TIN TỨC

VÌ SAO PHẢN ĐỘNG THƯỜNG TẬP TRUNG VÀO GIỚI TRI THỨC?

SVVN

Trong thời kỳ hội nhập, phát triển với những tiến bộ không ngừng trong việc chinh phục nguồn tri thức to lớn của nhân loại, có một tầng lớp đã trở thành đối tượng mới mà những kẻ phản động nhắm đến, đó chính là đội ngũ tri thức. Các bạn có thể thấy rõ qua các phương tiện thông tin đại chúng, những người đã bị bắt, khởi tố về các tội liên quan đến chống chính quyền nhân dân đều là những người có học hàm học vị và có những kiến thức nhất định trong xã hội. Nào là những Tiến sĩ, luật sư, nhà báo, giáo viên, sinh viên, ... thậm chí là những người đã từng đứng trong các lực lượng vũ trang, nắm những vị trí quan trọng cũng đã bị lôi kéo. Đó là chưa kể những con người khác thuộc giới tri thức trong đời sống thường ngày có quan điểm tư tưởng sai lệch nhưng họ chưa bộc lộ ra bên ngoài. Vậy đâu là nguyên nhân của mối nguy hại này?

“Đội ngũ trí thức”, Từ điển Bách khoa Việt Nam năm 2005 đã đưa ra khái niệm như sau: “Trí thức là tầng lớp xã hội làm nghề lao động trí óc, trong đó bộ phận chủ yếu là những người có học vấn cao, hiểu biết sâu rộng về chuyên môn của mình, có sáng tạo và phát minh”.

Như vậy có thể thấy, với năng lực và trình độ của mình, giới tri thức là một bộ phận có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống xã hội. Nhất là trong nền kinh tế công nghiệp vốn coi trọng lao động trí óc như hiện nay, vai trò ấy lại càng lớn hơn. Một cô giáo có thể đào tạo ra một thế hệ đi sau mạnh về sức khỏe, giỏi về chuyên môn. Một luật sư có thể thay đổi tương lai của cả một con người, một nhà báo có thể hướng dư luận đi theo hướng của anh ta, đội ngũ sinh viên lại chính là thế hệ tiếp theo của những con người ấy. Có lẽ, hiểu sự ảnh hưởng to lớn đó, mà lũ rận chủ ở trong và ngoài nước liên tiếp có những chiêu trò hòng lôi kéo những người trong đội ngũ tri thức về “đầu quân” cho chúng, hòng gây ảnh hưởng xấu đến những người khác và toàn xã hội. Chúng ta nên biết là, một con người như tiến sĩ Nguyễn Quang A khi quay sang đả phá lại chế độ, đã có biết bao nhiêu người từng là học trò, là đồng nghiệp đã phải nghi ngờ trước chính cái chế độ mà họ đang sống. Đó chỉ là một ví dụ rất ngắn nhưng đủ để chứng minh cho điều tôi vừa nói ở trên.
VÌ SAO PHẢN ĐỘNG THƯỜNG TẬP TRUNG VÀO GIỚI TRI THỨC?
Con rận tri thức tiêu biểu – TS Nguyễn Quang A
Bên cạnh sự ảnh hưởng của mình, chính vì năng lực trí óc của họ, giới tri thức là người dễ dàng trực tiếp phản biện xã hội, tạo ra tiếng nói chấn chỉnh với những cái chưa đúng, chưa hiệu quả trong từng quyết sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng nó sẽ là một công cụ cực kỳ hữu hiệu nếu bị bọn rận chủ lợi dụng để vạch lông tìm vết, rồi sau đó quy chụp và đổ vấy tất cả cho chế độ. Đó thực sự là một mối nguy hại không thể lường hết được hậu quả. Chả thế mà trong khi thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” của Mỹ với các nước khác rất ít khi có đổ máu, vì bây giờ xu thế chung chính là biểu tình bất bạo động rồi mới tới sử dụng bạo loạn lật đổ.Và người có thể gây dựng những cuộc biểu tình ấy không ai khác chính là giới tri thức.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chúng ta không thể phủ nhận rằng, chính giới tri thức của nước ta đang tồn tại nhiều kẽ hở mà kẻ địch có thể lợi dụng khai thác. Cốt yếu đó là vấn đề giáo dục tư tưởng. Thật khó có thể tưởng tượng được một học sinh đã không giỏi về Lịch sử, sau khi đỗ đại học lại thờ ơ với các môn chính trị, những môn nền móng cho chính suy nghĩ của các em sau này. Với những tiến trình như thế, thử hỏi sao các em có thể biết được mình đang có những luồng tư tưởng như thế nào, cái nào là tốt cái nào là xấu để mà tránh. Các em đã vậy, nhiều trường còn coi nhẹ các môn lý luận, thậm chí đã có những đề xuất bỏ các môn đó ra khỏi môn học bắt buộc của sinh viên. Những sinh viên ấy ngay từ khi còn trong ghế nhà trường, rồi ra trường sẽ thành những thạc sĩ, tiến sĩ, là các nhà báo, luật sư, cô giáo,.. va vấp với đời các em sẽ không tránh khỏi được những cám dỗ, đặc biệt là về kinh tế. Mà khoản này thì các nước phương Tây họ chẳng thiếu. Tuổi trẻ nông cạn lại càng dễ sa ngã. Nó như cái dây điều khiển con rối, mà con rối ấy chính là các em. Vậy thì làm sao chúng ta không những mất nhân tài, những nhân tài ấy lại còn quay sang chống chúng ta?

Những câu hỏi trên đang gây ra những nhức nhối trong xã hội. Nó đòi hỏi chúng ta phải có những nhận thức đúng đắn hơn cả về tầng lớp tri thức và những thủ đoạn mà lũ sâu mọt bẩn thỉu đang lợi dụng để chống phá. Điều đó cần sự chung tay góp sức của toàn thể xã hội. Chắc chắn rằng, khi giới tri thức trẻ miễn nhiễm với cái gọi là “phản động” thì lũ phản động ở nước ta sẽ sớm hết đất sống.

7 nhận xét:

 1. Người tử tế11:02 30 tháng 9, 2016

  Bên cạnh sự ảnh hưởng của mình, chính vì năng lực trí óc của họ, giới tri thức là người dễ dàng trực tiếp phản biện xã hội, tạo ra tiếng nói chấn chỉnh với những cái chưa đúng, chưa hiệu quả trong từng quyết sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng nó sẽ là một công cụ cực kỳ hữu hiệu nếu bị bọn rận chủ lợi dụng để vạch lông tìm vết, rồi sau đó quy chụp và đổ vấy tất cả cho chế độ.

  Trả lờiXóa
 2. Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm và Hậu bối Anton Đặng Hữu Nam: Hai con người, hai thời điểm, một giáo hội. Hình như có cái gì đó giông giống.
  Nhìn ảnh mà buồn cho một thế hệ, ấy vậy mới tạc dạ khắc ghi câu của người bạn nước ngoài: "Tin vào Chúa chứ đừng tin lời của những kẻ nhân danh chúa"Đưa quân đội về diệt phản động, tôi tình nguyện tham gia diệt lũ nội phản này

  Trả lờiXóa
 3. Lời khuyên phúc âm đối với linh mục: khó nghèo, khiết tịnh, vang phục. Vậy mà, linh mục ta khó nghèo vãi cả đái ra, chỉ có lếch xù, éo chịu được nắng, đi đâu có mấy con chiên ngu đạo che cho, khó nghèo lắm í.Đã từ lâu không một tờ báo hay người dân nào dám lên tiếng những tội ác trong nhà thờ. Vì sao vậy? Vì đoàn kết dân tộc.Thế nhưng hãy nhìn các giáo sĩ nhà thờ và con chiên đền đáp dân tộc. Nhìn xem. Vì sao vậy? Vì được đằng chân lân đằng đầu, vì âm mưu thâm độc với dân tộc ta từ thủa đầu nhập giáo.

  Trả lờiXóa
 4. giới tri thức là một bộ phận có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống xã hội. Nhất là trong nền kinh tế công nghiệp vốn coi trọng lao động trí óc như hiện naycoi trọng lao động trí óc như hiện nay, vai trò ấy lại càng lớn hơn. lợi dụng điều này hiện nay các đối tượng cả trong và ngoài nức đang tập trung vào số này để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Như chúng ta đều biết giới tri thức là người dễ dàng trực tiếp phản biện xã hội, tạo ra tiếng nói chấn chỉnh với những cái chưa đúng, chưa hiệu quả trong từng quyết sách của Đảng và Nhà nước. Và nó có thể trở thành một công cụ cực kỳ hữu hiệu nếu bị bọn rận chủ lợi dụng để vạch lông tìm vết, rồi sau đó quy chụp và đổ vấy tất cả cho chế độ. Đó thực sự là một mối nguy hại không thể lường hết được hậu quả. Do vậy mỗi cán bộ tri thức Việt Nam phải thật sự nêu cao tinh thần cảnh giác tránh bị các đối tượng phản động lợi dụng, Hãy dùng chính tri thức của mình để bảo vệ Tổ quốc chứu đừng dùng nó để phục vụ cho lũ bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta phải có những nhận thức đúng đắn hơn cả về tầng lớp tri thức và những thủ đoạn mà lũ sâu mọt bẩn thỉu đang lợi dụng để chống phá. Điều đó cần sự chung tay góp sức của toàn thể xã hội. Chắc chắn rằng, khi giới tri thức trẻ miễn nhiễm với cái gọi là “phản động” thì lũ phản động ở nước ta sẽ sớm hết đất sống.

  Trả lờiXóa
 6. Giới tri thức có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống xã hội. chính vì năng lực trí óc của họ, giới tri thức là người dễ dàng trực tiếp phản biện xã hội, tạo ra tiếng nói chấn chỉnh với những cái chưa đúng, chưa hiệu quả trong từng quyết sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng nó sẽ là một công cụ cực kỳ hữu hiệu nếu bị bọn rận chủ lợi dụng để vạch lông tìm vết, rồi sau đó quy chụp và đổ vấy tất cả cho chế độ. Đó thực sự là một mối nguy hại không thể lường hết được hậu quả. Chả thế mà trong khi thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” của Mỹ với các nước khác rất ít khi có đổ máu, vì bây giờ xu thế chung chính là biểu tình bất bạo động rồi mới tới sử dụng bạo loạn lật đổ.Và người có thể gây dựng những cuộc biểu tình ấy không ai khác chính là giới tri thức.

  Trả lờiXóa
 7. Tuổi trẻ nông cạn lại càng dễ sa ngã, thế nên mong rằng các bạn trẻ hãy tỉnh táo không nên để bọn xấu kích động mà hủy hoại bản thân.

  Trả lờiXóa