Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐỪNG SUY NGHĨ NÔNG CẠN

Đăng lúc: Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Chipmunk

Sáng 5/9/2016, trong khi học sinh cả nước nô nức ngày tựu trường thì gần 1.000 học sinh thuộc ba cấp (mầm non, tiểu học, THCS) tại xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh bị bố mẹ cấm đến trường. 

Theo chính quyền địa phương, người dân không cho con em đến trường từ nhiều ngày qua nhằm gây sức ép lên chính quyền, đòi hỏi một số yêu cầu như: đòi địa phương miễn học phí, miễn 100% các khoản đóng góp xây dựng trường, đồng thời yêu cầu mua sách vở, quần áo cho tất cả con em họ. Lý do được đưa ra là do thiệt hại kinh tế sau sự cố môi trường biển. Chính quyền địa phương cho hay, chính quyền đang nỗ lực để thực hiện công tác đền bù, tuy nhiên một số người dân ở đây vẫn chưa hợp tác để kiểm kê, kiểm đếm thiệt hại.

Thiết nghĩ đây là một hành động thiển cận và thiếu suy nghĩ của phụ huynh học sinh. Phụ huynh cấm con đến trường là một sai lầm nghiêm trọng. 

Thứ nhất, bao đời nay dân Việt có truyền thống nghèo hiếu học, cha mẹ sẵn sàng hy sinh để nuôi con ăn học. Dẫu biết kinh tế khó khăn nhưng nhiệm vụ của người làm cha làm mẹ là tạo mọi điều kiện để con em đến trường học bằng được. Nay muốn làm áp lực với chính quyền mà mang tương lai con mình ra làm công cụ thế này thì thật tội cho các con. 

Thứ hai, việc cấm các em đến trường là nhấn chìm đi tương lai của các em mà chính bố mẹ các em và muôn đời sau phải hứng chịu hậu quả. Học tập luôn hứa hẹn những giải pháp, mở ra cơ hội và con đường đi đến thành công.
ĐỪNG SUY NGHĨ NÔNG CẠN
Khung cảnh vắng vẻ trong ngày khai trường tại trường THCS Hà Hải - Kỳ Anh trong ngày khai giảng
Học tập là chìa khóa để mở những cánh cửa cuộc đời. Vì vậy, thiết nghĩ, học tập không chỉ là nghĩa vụ thiêng liêng mà còn là quyền lợi cao cả của mọi công dân. Học tập không chỉ đem lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân, mà còn là hạnh phúc cho cả một gia đình, một dân tộc và toàn nhân loại. Phụ huynh cấm con đến trường khác nào cướp đi tương lai tốt đẹp của con mình. Chính sách hãy để các cơ quan chính sách giải quyết. Mong rằng đây là lần cuối cùng các bậc phụ huynh có một hành động nông cạn và thiển cận như thế này.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY