TIN TỨC

TRỊNH XUÂN THANH – CON MỒI NGON CỦA GIỚI RẬN CHỦ NỘI

SVVN

Ngày xưa khi chúng ta còn chưa quyết liệt với tệ tham nhũng quan liêu, chúng ta thường bị những kẻ phản đảng, phản cách mạng bêu riếu, đem đi so sánh với những nền “dân chủ” mà chúng cho là tiên tiến trên thế giới. Ngày nay, khi chúng ta càng ngày càng mạnh tay với tệ tham nhũng, khi mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo xử lý những vụ gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, thì các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn rận chủ quốc nội lại quay ngoắt 180 độ, phản đối hoặc xuyên tạc chính sách đúng đắn này của Đảng. Và mới đây và cũng là chấn động nhất trong mấy tháng qua, chính là những sai phạm của phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, đang trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ phá hoại.

Rõ ràng, chống tham nhũng là một cuộc chiến gay go, lâu dài và tổn thất thì vô cùng nặng nề. Chúng ta phải mất, kỷ luật cán bộ, rồi làm hao phí tiền của của nhân dân, ngân sách của nhà nước mà chưa chắc đã đền bù hết được. Thế mà ở một số trang mạng lại đưa ra những thông tin sai lệch hòng nhằm tạo ra những luồng dư luận xấu trong xã hội, khiến hậu quả của tệ tham nhũng đã nghiêm trọng nay lại càng không có cách nào để khắc phục. Hầu hết những người đưa ra thông tin này lại là những kẻ phản động, lợi dụng cái quyền cho mình là những người dân chủ để đưa ra chính kiến mà thực chất là những kẻ phá bĩnh không hơn không kém.
TRỊNH XUÂN THANH – CON MỒI NGON CỦA GIỚI RẬN CHỦ NỘI
Những con rận chủ "đánh hơi" rất nhanh vấn đề có tính chất nhạy cảm trong xã hội
Đầu tiên, những con rận chủ trong nước, ngay khi nghe “phát súng lệnh” của Tổng bí thư chính thức bước vào cuộc chiến với những hành động cụ thể, thì chúng cũng ngay lập tức thực hiện vai trò “xuyên tạc viên” của mình. Trên các trang blog phản động có tiếng như: anhbasam, danlambao, quanlambao,... và các fanpage của các tổ chức phản động lưu vong ngay lập tức đăng tải những bài viết cho rằng, trong Đảng đang có một cuộc đấu đá, thanh trừng nội bộ diễn ra rất quyết liệt. Các bạn có thể đọc loạt bài dài đến mười mấy kỳ như: “Trịnh Xuân Thanh con dê tế thần”, hoặc “Việt Nam bắt đầu tìm và diệt ‘ruồi’ thuộc phe thất thế”, “Những con chuột và những cái bình”,... để thấy rõ những ý đồ của chúng. Luận điệu của chúng trong vụ này chẳng có gì khác ngoài những cái vốn đã cũ kỹ và đã được giới rận chủ dùng nhiều năm nay: nào là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng để thanh trừng những tàn tích còn sót lại của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hay là đây chỉ là chiêu bài để gây thanh thế cho phe của Tổng bí thư. Cứ mỗi khi có một tên rận chủ có một ý tưởng tự phát nào đó, là y như rằng những con rận chủ con đang khát máu lao vào xâu xé, mổ xẻ. Nhưng rốt cuộc, cũng chẳng đưa ra được những cái thuyết phục. Đơn giản là vì, chúng là kẻ xuyên tạc, thì chẳng bao giờ có thể cãi lại với chính thực tế.

Sau khi đã chán chê no nê với việc làm trọng tài ảo trong trận đấu giữa các phe trong đảng do chúng tự nghĩ ra, những tên rận chủ lại quay lại cắn vào cái miếng mồi bấy lâu nay chúng nuốt mãi không nổi: Phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng. Chúng cho rằng Đảng không xứng đáng lãnh đạo, vì Đảng có nhiều cán bộ đảng viên sai phạm quá. Đúng là trong Đảng có những cán bộ đảng viên có sai phạm, nhưng đố các nhà rận chủ tìm đến cái gì mà tuyệt đối và hoàn hảo. Có chăng có cái sự ngu dốt và cố chấp của các anh chị là nó có tính ổn định lâu dài. Bởi bất kỳ một cá nhân nào ai cũng có sai lầm, các cụ đã bảo “Nhân vô thập toàn” là không có sai. Huống chi một tập thể có cả triệu thành viên như Đảng, sai sót là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cái giỏi của Đảng ở chỗ, Đảng ta đã xác định được sai ở đâu, sửa cho đúng, sửa sao cho hợp lòng dân, cho hợp pháp luật, cho đảm bảo tính nhân đạo. Nhìn sang Mỹ mà xem, có những người khi còn là thượng nghị sĩ thì họ được tung hô như thánh, thế mà lúc dính scandal thì cả cái đảng ấy quay lại với họ, lập tức biến họ thành kẻ phạm tội ngay lập tức. Trong khi đó, Đảng luôn tìm mọi cách tìm ra cái chưa được của mình, uốn nắn chấn chỉnh từng thành viên sao cho họ mạnh, để Đảng mạnh. Chính vì Đảng mạnh như thế, mà Đảng mới có được lòng tin của quần chúng nhân dân trong bao nhiêu năm qua. Vai trò lãnh đạo của Đảng đã tồn tại hơn 80 năm nay, từ khi Đảng được thành lập. Chính vì vai trò to lớn như vậy, mà lũ rận chủ tìm mọi cách gạt, gạt sang trái, gạt sang phải, gạt đi gạt lại nhưng rốt cuộc sau bao nhiêu năm, tốn biết bao nhiêu tiền của của các quan thầy, nhưng túm lại con số chúng làm được vẫn là con số không.
TRỊNH XUÂN THANH – CON MỒI NGON CỦA GIỚI RẬN CHỦ NỘI
Miếng mồi ngon mà chẳng thể nuốt trôi của lũ rận quốc nội
Vụ ông Trịnh Xuân Thanh, nhìn có vẻ là miếng mồi rất ngon cho các vị rận chủ, ấy thế mà lại chẳng ngon. Đơn giản vì, những lời lẽ xuyên tạc như trên, dù có xuyên tạc bóp méo kiểu gì chăng nữa, nó cũng rồi sẽ đi vào kịch bản cũ, đó chắc hẳn là một sự thất bại nặng nề của chúng. Cuộc chiến chống tham nhũng mới thực sự chỉ bắt đầu, và tất nhiên lũ rận vẫn chưa dừng lại ở đó. Điều quan trọng hơn cả là chúng ta phải có lập trường riêng của chính mình, nếu không giữ vững được lý trí theo Đảng thì lúc đó, chúng ta lại tự biến mình thành miếng mồi không thể ngon hơn dành cho đám rận chủ cuội trong nước.

1 nhận xét:

  1. Vụ ông Trịnh Xuân Thanh, nhìn có vẻ là miếng mồi rất ngon cho các vị rận chủ, ấy thế mà lại chẳng ngon. Đơn giản vì, những lời lẽ xuyên tạc như trên, dù có xuyên tạc bóp méo kiểu gì chăng nữa, nó cũng rồi sẽ đi vào kịch bản cũ, đó chắc hẳn là một sự thất bại nặng nề của chúng. Cuộc chiến chống tham nhũng mới thực sự chỉ bắt đầu, và tất nhiên lũ rận vẫn chưa dừng lại ở đó.

    Trả lờiXóa