TIN TỨC

"Tội ác" của Mỹ đối với Việt Nam là Việt Tân và bè cánh

Việt Nam

Chiến tranh giữa Việt Nam và Mỹ đã đi qua đã lâu nhưng kí ức đau thương và tội ác của Mỹ đến ngày nay vẫn còn đang hiện hữu giữa thời bình. Nỗi đau thương thực sự kết thúc và tội ác của Mỹ sẽ thực sự được rửa sạch khi Mỹ chấp nhận sai lầm và toàn tâm toàn ý sửa chữa sai lầm họ đã gây ra. Nhưng thực tế thì ngoài việc năm lần bảy lượt phủ nhận trách nhiệm và từ chối bồi thường cho những nạn nhân đioxin Việt Nam, thì Mỹ còn dung dưỡng cho hàng loạt tổ chức đã được Nhà nước Việt Nam liệt vào dạng khủng bố đang hoạt động công khai trên đất Mỹ. Đứng đầu là Việt Tân và những băng đảng khác là người Việt có tư tưởng chống đối lại Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với sự đầu tư kĩ lưỡng về con người và tiền của thì chắc chắn Việt Tân là tổ chức được coi là vũ khí số 1 trong các tổ chức mà Mỹ đang nuôi dưỡng để chống lại Việt Nam. Việt Tân là một tổ chức của những người có lập trường chống chính phủ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tổ chức đăng ký dưới hình thức doanh nghiệp tại Úc nhưng được thành lập bởi một nhóm người Mỹ gốc Việt tại Mỹ năm 1982. Việt Tân tuyên bố có những thành viên hoạt động công khai trong nước Việt Nam, chủ trương chấm dứt chế độ một Đảng lãnh đạo bằng phương thức đấu tranh bất bạo động và đòi canh tân đất nước Việt Nam, đây là một tổ chức hoạt động khủng bố, phá hoại chính quyền. Trong khi đó, Mỹ và các tổ chức nhân quyền (chủ yếu do Mỹ đứng đầu hoặc đứng sau giật dây) thì lại coi Việt Tân như một “tổ chức mang tính hòa bình ủng hộ cho cải cách dân chủ” và không có các hành vi bạo lực.
 "Tội ác" của Mỹ đối với Việt Nam là Việt Tân và bè cánh
Việt Tân – đứa con quái thai thời hậu chiến
Tiếp theo phải kể đến một đứa con quái thai khác hoạt động khá mạnh ở trong nước là Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, là một tổ chức chính trị của người Việt Nam tại Pháp, được thành lập vào năm 1982 bởi một nhóm trí thức Việt Nam Cộng hòa. Lập trường căn bản của tổ chức là đấu tranh thiết lập một thể chế dân chủ đa nguyên bằng những phương thức bất bạo động. Hiện nay, tổ chức là một tập hợp của những người đối lập thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi và mọi quá khứ chính trị, do Nguyễn Gia Kiểng làm chủ tịch, trụ sở đặt tại tiểu bang Maryland – Hoa Kỳ.

Tiếp đến là Đảng Dân tộc Việt Nam là một chính đảng của người Việt do Nguyễn Hữu Chánh thành lập tại Mỹ vào năm 2003, có trụ sở tại California. Tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh hoạt động khá sôi nổi, thường có các hoạt động móc nối phối hợp với Việt Tân nhưng chúng cũng như Việt Tân chỉ “ăn tục nói phét” là giỏi, trong một thông báo của chúng, chúng đã tuyên bố có 3 triệu đảng viên, nhưng đây là một con số thổi phồng vì trong thời điểm đó chỉ có khoảng 2.7 triệu người Việt ở hải ngoại.

Thứ 4 là Đại Việt Cách mạng Đảng, là một tổ chức tách rời từ Đại Việt Quốc dân đảng vào năm 1965, cũng được Mỹ nuôi dưỡng, có trụ sở ở Sài Gòn từ những năm 1965 đến năm 1975, nhưng sau khi Mỹ bị đuổi đánh thì chúng cũng "đu càng" về đất Mỹ và đặt trụ sở ở Nam California từ năm 1975 cho đến nay, hiện nay do Trần Dzũng Minh Dân làm chủ tịch, Nguyện Văn Lung làm tổng bí thư.

Thứ năm phải kể đến đó là Liên minh Dân chủ Việt Nam do Ngô Thanh Hải làm chủ tịch, Nguyễn Tấn Trí, Nguyễn Quốc Nam, Nguyễn Văn Thiện làm phó chủ tịch, 2 trụ sở đặt tại Boston và Vancouver (Mỹ, Canada). Được thành lập vào năm 1981, không lâu sau sự kiện giải phóng đất nước vào năm 1975, tổ chức này là tập hợp của những chính đảng của Việt Nam Cộng Hòa với mục đích ban đầu là đòi lại chính quyền Việt Nam Cộng Hòa của chúng, lợi dụng mục đích như vậy, Mỹ ngay lập tức nuôi chúng để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối của mình.

Ngoài ra còn có Đảng Dân chủ thế kỷ 21 do Hoàng Minh Chính (đã chết) sáng lập ngày 1 tháng 6 năm 2006, hiện nay do Nguyễn Tiến Trung điều hành, có trụ sở tại Mỹ nhưng hoạt động ở Việt Nam. Bên cạnh đó còn những tổ chức đang vẫn đang hoạt động không công khai, và được CIA tài trợ thông qua quỹ hỗ trợ dân chủ nhân quyền và tổ chức đầu tư phát triển Mỹ.

Trên đây là một số những tổ chức mà Mỹ đang âm thầm nuôi dưỡng ngày đêm về cả vật chất và con người để hòng mục đích một lần nữa xâm chiếm được Việt Nam, vậy với mục đích xấu xa như thế cộng với những tội ác chiến tranh mà Mỹ vẫn chưa xóa mờ thì có thể nói Mỹ đang có rất nhiều tội ác và còn rất nhiều món nợ đối với Việt Nam.

19 nhận xét:

 1. Chiến tranh đã đi qua bao nhiêu năm, tưởng rằng Mỹ đã có thể rút ra kinh nghiệm và có thể phần nào có trách nhiệm với những hậu quả đã gây ra cho đất nước Việt Nam. Thế nhưng những hành động của Mỹ dường như không có ý định như thế, họ không nhận trách nhiệm của mình và còn tạo ra những đứa con hoang để chống phá nhà nước ta. Liệu rằng đó có phải là cách hành động đáng làm của một nước lớn không?

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ đã gây ra rất nhiêu tội ác trên đất nước VIệt Nam, một trong những tội ác đó chính là việc hậu thuẫn cho tổ chức gọi là Việt Tân. Mỹ còn hậu thuẫn cho hàng loạt tổ chức đã được Nhà nước Việt Nam liệt vào dạng khủng bố đang hoạt động công khai trên đất Mỹ. Đứng đầu là Việt Tân và những băng đảng khác là người Việt có tư tưởng chống đối lại Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến tranh giữa Việt Nam và Mỹ đã đi qua đã lâu nhưng kí ức đau thương và tội ác của Mỹ đến ngày nay vẫn còn đang hiện hữu giữa thời bình. Nỗi đau thương thực sự kết thúc và tội ác của Mỹ sẽ thực sự được rửa sạch khi Mỹ chấp nhận sai lầm và toàn tâm toàn ý sửa chữa sai lầm họ đã gây ra. Nhưng thực tế thì ngoài việc năm lần bảy lượt phủ nhận trách nhiệm và từ chối bồi thường cho những nạn nhân đioxin Việt Nam, thì Mỹ còn dung dưỡng cho hàng loạt tổ chức đã được Nhà nước Việt Nam liệt vào dạng khủng bố đang hoạt động công khai trên đất Mỹ. Đứng đầu là Việt Tân và những băng đảng khác là người Việt có tư tưởng chống đối lại Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Tội ác mà đề quốc Mỹ gây ra cho người dân vẫn mãi không bao giờ có thể phai mờ trong kí ức. Tuy chiến tranh đã trôi qua rất lâu nhưng những tổ chức mà Mỹ đang âm thầm nuôi dưỡng ngày đêm về cả vật chất và con người để hòng mục đích một lần nữa xâm chiếm được Việt Nam. Là một nước lơn trên thế giới nhưng Mỹ lại có những hành động tiểu nhân khó chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ không chỉ gây ra cuộc chiến xâm lược nước ta, gây ra biết bao nhiêu đau thương mất mát cho dân tộc ta, mà ngay cả bây giờ khi mà quan hệ hợp tác đã được nâng cao thì họ vẫn ngấm ngầm hậu thuẫn cho những kẻ chống phá đất nước ta quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 6. chiến tranh qua đi, hòa bình lập lại những tưởng Mỹ và các nước đế quốcMỹ và các nước đế quốc sẽ nhận ra bài học đắt giá qua cuộc chiến xâm lược Việt Nam thất bại. Nhưng ngược lại chúng lại lợi dụng con đưuòng hòa bình, hợp tác phát triển để âm thầm nuôi dưỡng các nhân tố, phần tử phản động nhằm chóng phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những tố chức này đã được nêu cụ thể ở bài viết, cụ thể như:Việt Tân, Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, Đại Việt cách mạng ĐẢNg... các tổ chức này trong thời gian qua dưới sự hỗ trợ của Mỹ và một số nước đế quốc thù địch đã tích cực hoạt động chống phá ta, gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. tôi là 1 trong những người đầu tiên trong giới blogger đưa ra những chứng cứ rõ ràng về hành vi phạm pháp của cô này. Sự việc quá rõ ràng nên trong thời gian vụ án được đưa ra xét xử vừa qua, tôi cũng chẳng muốn nói thêm làm gì. Đâu có lý lẽ, luật pháp nào có thể khiến cho lũ mặt trơ mày bóng, bất lương và khốn nạn thôi rên rỉ và kêu gào cho “thánh nữ” của chúng. Điều đáng buồn là chúng không chỉ góp tay đẩy cô bé này và đồng phạm vào vòng lao lý mà còn “đào tạo” cha mẹ cô ấy thành những “chiến sĩ rận chủ” mới. Người đàn bà quê mùa hôm nào nay đã trở thành 1 “Phây búc cờ”, một tường thuật viên cho chính phiên tòa xử con mình.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức khủng bố “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, gọi ngắn gọn là “Việt Tân”, với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng, là một tổ chức khủng bố xuyên quốc gia do cựu phó đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh thành lập và huấn luyện, dưới sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong thời Chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt-Mỹ chưa bang giao. Sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ, Việt Tân vẫn được chính phủ Mỹ, chủ yếu những thành phần chính trị gia phản động, diều hâu, vẫn còn mang tư tưởng thực dân đế quốc, chống Việt Nam, chống XHCN, hoặc những chính trị gia cơ hội (muốn tranh thủ Việt Tân để lợi dụng chúng vận động kiếm phiếu trong cộng đồng người Việt hải ngoại) trong chính phủ Mỹ tài trợ qua nhiều quỹ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức khủng bố này hoạt động với chiêu bài “quang phục Việt Nam”, “phục quốc”, “đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền, phú cường cho Việt Nam”. Chúng không dám thừa nhận bản chất khủng bố của mình, mà thường tự xưng, tự phong mình là những “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà dân chủ”, “người bất đồng chính kiến”, “người có quan điểm khác biệt”, “chiến sĩ tự do” (freedom fighter)

  Trả lờiXóa
 11. Hành động nước đôi, hai mặt này của Việt Tân xảo quyệt, hiểm độc ở chỗ nó vừa lấy tiếng được cho tổ chức này, rằng “chúng tôi vẫn có thực lực”, “chúng tôi có khả năng lật đổ chế độ VN”, “chúng tôi hoàn toàn có thể làm ra những việc lớn lao”, “chúng tôi có giá trị mặc cả”, “chúng tôi có đủ tư cách, đủ tiêu chuẩn để nhận tài trợ từ các quỹ của chính phủ Hoa Kỳ”, “chúng tôi có đủ tư cách để thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ và các chính phủ phương Tây khác”.

  Trả lờiXóa
 12. có dây mơ rễ má với chính phủ Mỹ đấy nhé, nhằm ra oai với đồng bào hải ngoại. (Chứ 1 mình Việt Tân thì không dám làm những chuyện điên rồ như vậy nếu không có xếp Mỹ chống lưng) Mà cũng vừa tránh được tiếng khủng bố vì “chúng tôi đã tuyên bố chính thức rằng mình không phải khủng bố, và tên khủng bố này không liên quan với chúng tôi đấy nhé”. Như vậy, Việt Tân vừa lấy được tiếng, tăng cường “số má”, cường hóa “thương hiệu” của mình, và vừa tránh được tiếng khủng bố, tránh cho chủ Mỹ cái tiếng “nuôi khủng bố”, “tài trợ khủng bố”.

  Trả lờiXóa
 13. Địa bàn hoạt động của Việt Tân bao gồm khắp nơi trên đất Mỹ. Chúng luôn tìm cách khủng bố ở Việt Nam và cơ quan ngoại giao VN tại một số nước láng giềng, nhưng thường bị bắt trước khi thủ ác. An ninh VN đã và đang cài rất nhiều người trong hàng ngũ của chúng, mỗi khi chúng về nước là bị chặn bắt ngay từ phi trường, hoặc theo dõi ngay từ đầu tới cuối.

  Trả lờiXóa
 14. Chiến tranh giữa Việt Nam và Mỹ đã đi qua đã lâu nhưng kí ức đau thương và tội ác của Mỹ đến ngày nay vẫn còn đang hiện hữu giữa thời bình. Nỗi đau thương thực sự kết thúc và tội ác của Mỹ sẽ thực sự được rửa sạch khi Mỹ chấp nhận sai lầm và toàn tâm toàn ý sửa chữa sai lầm họ đã gây ra. Nhưng thực tế thì ngoài việc năm lần bảy lượt phủ nhận trách nhiệm và từ chối bồi thường cho những nạn nhân đioxin Việt Nam, thì Mỹ còn dung dưỡng cho hàng loạt tổ chức đã được Nhà nước Việt Nam liệt vào dạng khủng bố đang hoạt động công khai trên đất Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. một tổ chức quy mô như việt tân không thể tồn tại ở mỹ nếu không được nước này tài trợ và hậu thuẫn. chính sách với việt nam của mỹ trước nay vẫn rất rõ ràng, vẫn nhăm nhăm vào điều 4 hiến pháp, phủ nhận thành quả của cách mạng. vì vậy thật đúng khi nói tội ác thời bình của mỹ với việt nam chính là việt tân.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân chúng nó tự hào về cha đẻ lắm cơ. Chúng nó tôn Mỹ lên tận trời nhưng chúng có biết đâu, chúng cũng chỉ là một con tốt của người Mỹ mà thôi. Tiền được bơm thì VIệt Tân vẫn tiếp tục hăng hái làm việc thôi, biết làm sao bây giờ chủ bảo phải nghe chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Chiến tranh đã lùi dần hơn 40 năm rồi nhưng người Mỹ vẫn thế, vẫn giữ nguyên cái tư tưởng bành trướng của mình, nuôi một bọn sâu bọ để thực hiện giấc mơ bá chủ đó. Nhưng Mỹ đã nhầm rồi Việt Tân chỉ là đám ô hợp thôi, chỉ tập trung nhưng tên sứt đầu mẻ tráng lại với nhau để moi móc tiền của ông chủ

  Trả lờiXóa
 18. Những tội ác mà Mỹ đã mang lại cho Việt Nam trong những năm chiến tranh thì có lẽ không cần phải nói nhiều đến nữa. Tưởng rằng hết chiến tranh đã là chấm dứt tất cả nhưng nó không làm vơi đi những mưu đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ đang âm thầm nuôi dưỡng ngày đêm về cả vật chất và con người để hòng mục đích một lần nữa xâm chiếm được Việt Nam, vậy với mục đích xấu xa như thế cộng với những tội ác chiến tranh mà Mỹ vẫn chưa xóa mờ thì có thể nói Mỹ đang có rất nhiều tội ác và còn rất nhiều món nợ đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa