TIN TỨC

Tình người trong chuyện chiếc máy bay L39 bị rơi

Việt Nam

Sự việc về chiếc L39 bị rơi tại Phú Yên vào 26/8/2016 vừa rồi là một sự việc rất đáng tiếc, đã gây thiệt mạng cho Phạm Đức Trung, là học viên khóa 41 Phi công quân sự - chỉ huy tham mưu, Trường Sĩ quan Không quân (Nha Trang, Khánh Hòa). Anh đã từ chối lệnh nhảy dù của chỉ huy, hạ cánh khẩn cấp ở xa khu dân cư. Nguyên nhân của sự việc đáng tiếc đó là khi máy bay cất cánh lấy độ cao thì vào khoảng 8 giờ 45 phút động cơ của máy bay bị hỏng. Chỉ huy bay đã lệnh cho phi công quay trở về sân bay hạ cánh và sau đó lệnh nhảy dù. Nhưng vì cố giữ để không cho máy bay rơi vào chỗ khu vực dân cư đông người nên đồng chí Trung đã hi sinh trong buồng lái khi máy bay rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đồng chí Phạm Đức Trung đã anh dũng hi sinh khi mới 22 tuổi, một tuổi đời còn quá trẻ.
 Tình người trong chuyện chiếc máy bay L39 bị rơi
Đồng chí Phạm Đức Trung ( bên phải) cùng đồng đội
Nhưng hãy khoan bàn về nguyên nhân và trách nhiệm của ai trong sự việc đáng tiếc này mà hãy nhìn những gì xung quanh đang diễn ra sau sự hy sinh của Phạm Đức Chung. Sự hy sinh của anh Chung là điều rất rất đáng để chúng ta phải tôn trọng và suy ngẫm về sự hy sinh thầm lặng đó. Ấy thế nhưng khi mà tất thảy ai ai theo dõi sự việc này đều bày tỏ sự tiếc thương và cảm phục tinh thần của người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ thì văng vẳng đâu đó có những phát ngôn, lời nói, thậm chí là thơ với những lời lẽ lăng mạ về người chiến sỹ ấy, không những thế chúng còn "tiện đà" lấy sự việc đó làm cái cớ để đổ lỗi cho “cộng sản Việt Nam".

Hãy khoan bàn về nguyên nhân và trách nhiệm của ai trong sự việc đáng buồn trên, chúng ta hãy nhìn những kẻ “anh hùng bàn phím” đang hả hê ngoài kia, chúng là những kẻ vô liêm sỉ không có tình người. Khi mà con người ta mới chỉ ở tuổi 22, cái tuổi mà khi đó nhiều kẻ trong số chúng – những kẻ phản động, vẫn còn vắt mũi chưa sạch thì anh Trung đã biết hy sinh tính mạng của mình cho nhân dân, đất nước. Anh ấy đã tìm cách cứu máy bay nhưng bất thành nên cố gắng đưa ra khỏi khu vực vắng người. Đấy là nghĩa cử cao đẹp của phi công chiếm lĩnh bầu trời. Liệu rằng những kẻ đang gõ phím kia trong trường hợp như vậy có dám liều mình không hay "bung dù" chạy mất dép từ lâu?

Không chỉ có vậy, lợi dụng sự việc này Nhật ký yêu nước cũng nhanh chóng đớp miếng mồi thơm một cách nhanh như sóc với việc đăng bài với những lời lẽ ám chỉ Việt Nam sẽ “ khoanh tay chịu chết” nếu anh “Tàu” sang xâm lược nước ta một lần nữa. Nói không ngoa chứ yêu nước gì cái lũ khốn nạn này. Khi Trung đã chọn hi sinh để giữ lấy sự bình yên cho bao người khác thì chúng không hề tỏ ra mảy may thương tiếc đến đồng bào của mình. Chúng thật không còn chút đạo đức nào.
 Tình người trong chuyện chiếc máy bay L39 bị rơi
Phát ngôn ngông cuồng, không có đạo đức của trang Nhật ký yêu nước
Với những kẻ vô lương tâm, bán nước hại dân thì chắc chắn việc phát ngôn tầm bậy tầm bạ là điều hiển nhiên như cơm bữa hàng ngày, vì vậy nên chúng ta sẽ không tiếc gì khi phong tặng cho chúng danh hiệu “phản động”, và điều gì đến ắt sẽ phải đến Tổ Quốc linh thiêng sẽ luôn bảo vệ, che chở cho đất nước và trừ khử những kẻ hại nước hại dân.

7 nhận xét:

 1. Một sĩ quan không quân anh dũng, anh ấy chỉ mới 22 tuổi thôi, cái tuổi còn quá trẻ, còn bao nhiêu ước mơ hoài bão nhưng trên hết anh ấy đã nhận thức được đâu là điều mình cần làm. Dũng cảm hi sinh để đảm bảo an toàn cho những người dân, đó chính là người lính cụ Hồ. Mọi người luôn nhớ về anh.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta phải tự buồn cho chính bản thân mình đi. chúng ta mất anh rồi, một người đã từng Đặt cả lòng yêu nước, lòng thương dân lên trên cùng ngay cả khi đang đối mặt với cái chết. Sự hy sinh của anh Chung là điều rất rất đáng để chúng ta phải tôn trọng và suy ngẫm về sự hy sinh thầm lặng đó.

  Trả lờiXóa
 3. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay sẽ mãi tự hào về anh, người con kiên trung của dân tộc tuổi trẻ còn nhiệt huyết đã hy sinh mình vì tổ quốc, đậm bản chất người anh hùng cụ hồ, tuổi trẻ việt nam cần noi gương người anh hùng này

  Trả lờiXóa
 4. cho dù ở bất cứ thời điểm nào đi nữa thì đất nước Việt Nam của chúng ta luôn mang trong mình những đứa con dũng cảm, không quản thân mình cho quê hương, đất nước. Những nguồn sinh lực trẻ đó vẫn luôn hết mình, hết mực phụng sự quê hương, phụng sự Tổ quốc cho tới hơi thở cuối cùng

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc máy bay rơi xảy ra đau đớn vậy mà chúng nói không có chút tình người. Với những kẻ vô lương tâm, bán nước hại dân thì chắc chắn việc phát ngôn tầm bậy tầm bạ là điều hiển nhiên như cơm bữa hàng ngày, vì vậy nên chúng ta sẽ không tiếc gì khi phong tặng cho chúng danh hiệu “phản động”, và điều gì đến ắt sẽ phải đến Tổ Quốc linh thiêng sẽ luôn bảo vệ, che chở cho đất nước và trừ khử những kẻ hại nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 6. dù trong thời kì kháng chiến hay trong thời bình thì đất nước ta luôn có những người anh hùng cống hiến hết mình vì Tổ quốc. là con người có đạo đức, có tình người chúng ta phải biết ơn, trân trọng sự hy sinh của những người anh hùng đó chứ không phải lợi dụng sự hy sinh của họ để suy diễn công kích, phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Người tử tế19:40 8 tháng 9, 2016

  Lợi dụng sự việc này Nhật ký yêu nước cũng nhanh chóng đớp miếng mồi thơm một cách nhanh như sóc với việc đăng bài với những lời lẽ ám chỉ Việt Nam sẽ “ khoanh tay chịu chết” nếu anh “Tàu” sang xâm lược nước ta một lần nữa. Nói không ngoa chứ yêu nước gì cái lũ khốn nạn này. Khi Trung đã chọn hi sinh để giữ lấy sự bình yên cho bao người khác thì chúng không hề tỏ ra mảy may thương tiếc đến đồng bào của mình. Chúng thật không còn chút đạo đức nào.

  Trả lờiXóa