TIN TỨC

Thực hư về khối tài sản khổng lồ của bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa

SVVN

Bài viết với tiêu đề vô cùng thu hút sự chú ý của công chúng: “Choáng với khối tài sản khủng bồ nhí Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa” ngay sau khi được đăng tải trên trang báo mạng “Tin Tức Hàng Ngày online” được dư luận chú ý với rất nhiều lượt view, like, share trên mạng. Được biết đây là một trang báo mạng chuyên đăng tải những bài viết chống phá nhà nước với những nội dung chưa được kiểm chứng, không có thật vẫn lừa được nhiều người nhẹ dạ cả tin. 

Bài viết “Choáng với khối tài sản khủng bồ nhí Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa” mở đầu với việc liệt kê khối tài sản khủng của cô Quỳnh Anh nào đó với “01 căn biệt thự sang trọng tại khu đô thị Bình Minh, Tp Thanh Hóa (diện tích 350m2); 01 căn biệt thự cao cấp tại khu du lịch FLC Sầm Sơn (diện tích 250m2); 01 căn nhà 150m2 tại phố Triệu Quốc Đạt; 01 quần thể sân Tennis cho thuê tại khu vực Hồ Đồng Chiệc- Tp Thanh Hóa; 01 căn biệt thự tại quận Thanh Xuân Hà Nội; 3 siêu xe oto dòng cao cấp (trong đó có 2 siêu xe Cadilac,1 mercedes)… rồi sau đó lại bịa đặt ra một loạt tình tiết đấu đá “nội bộ” để “minh chứng” cho việc cô Quỳnh Anh này là vợ bé của bí thư Trịnh Văn Chiến kèm theo hình ảnh hoàn toàn không nói điều gì.

Không ai là không bất ngờ khi nghe đến những giá trị tài sản của người phụ nữ bí ẩn kia. Thế nhưng việc phơi bày những điều trên lại hoàn toàn không có cơ sở xác thực và mục đích chính đằng sau sự việc trên là vu khống cho ông Trịnh Văn Chiến và những đồng chí khác trong ban lãnh đạo Thanh Hóa nằm trong “chiến dịch bôi nhọ lãnh đạo nhà nước Việt Nam”. Không khó có thể tìm thấy những bài viết bôi nhọ làm méo mó hình ảnh của các đồng chí như: Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng, Triệu Tài Vinh, tràn ngập trên các trang phản động được các nhà “rân chủ” rêu rao và ông bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trần Văn Chiến không ngoại lệ đã là nạn nhân tiếp theo. Nếu tinh ý, chỉ cần đọc những bài viết trên thì thấy ngay được hơi hướng của những tình tiết “hư cấu” xuyên tạc mang tính "gắp lửa bỏ tay người" của đám dân chủ cuội. 
 Thực hư về khối tài sản khổng lồ của bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa
Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến
Có thể thấy dưới góc độ báo chí thì đây là một bài viết mang chất lượng kém, cẩu thả ngay trong việc trình bày bài như :bố cục, câu từ cho đến nội dung và không có nguồn trích dẫn và đặc biệt không có lấy một ví dụ minh chứng đây là sự thật nhưng trước mắt có thể khẳng định rằng uy tín, danh dự của bí thư Tỉnh Ủy Thanh Hóa đã, đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trả lời Báo chí ông Trịnh Văn Chiến khẳng định: “Những thông tin trên mạng xã hội viết về tôi và những lãnh đạo khác của tỉnh là hoàn toàn sai sự thật,xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ. Những bài viết này nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo tỉnh để phục vụ mưu đồ lợi ích cá nhân của một số người.” Hậu quả của việc này là đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín của một số đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Đằng sau những bài viết bôi nhọ có mục đích gì, có phải nằm ở chuyện cá nhân của ông Chiến hay không hay còn mục đích sâu xa hơn đó là kẻ viết đang nhằm vào là hình ảnh, uy tín, danh dự của lãnh đạo, Đảng, Nhà nước, sự đoàn kết của bộ máy nhà nước. Hành vi bôi nhọ này không chỉ đơn giản là chuyện cá nhân, mà bản chất là âm mưu làm giảm lòng tin của người dân vào chính quyền, đồng thời từng bước cắt đứt mối liên hệ máu thịt giữa Đảng và quần chúng nhân dân. KHông chỉ một mà rất nhiều bài viết được đăng tải và phát tán rộng rãi trên mạng xã hội đã để lại hậu quả nghiêm trọng, bởi không phải ai cũng có thể chọn lọc thông tin khi báo mạng, và ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà những bài viết gây nên.
 Thực hư về khối tài sản khổng lồ của bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa
Nguyễn Xuân Châu – chủ trang Tin tức hàng ngày online
Với thời đại số khi mà ai cũng sở hữu một chiếc smart phone, thế giới nằm trong lòng bàn tay ai ai cũng sử dụng internet thì việc những luồng thông tin đa chiều phiến diện được công khai trên báo mạng là điều không tránh khỏi, cho việc thật giả lẫn lộn. Nhưng hơn ai hết những người tiếp nhận thông tin cần có cái nhìn khách quan, sự thật dưới góc độ chính trị-xã hội để bóc mẽ vạch trần âm mưu, ý đồ của những kẻ rêu rao tự do dân chủ, tự do ngôn luận báo chí. 

Thêm một tiếng chuông vang lên cảnh báo cho việc cần phải có chế tài xử lí nghiêm những trang báo mạng đã và đang đăng tải những bài viết thiếu tính xác thực nhằm mục đích xấu. Báo chí, tự do ngôn luận không có nghĩa là cái gì cũng đúng, cũng giúp người dân tiếp nhận kiến thức. Những người cầm bút hãy viết bằng cái tâm của người làm báo, của người cầm bút, cho xứng là một chiến sỹ trên mặt trận “báo chí”. Người đọc khi tiếp nhận cũng nên đánh giá đúng vấn đề một cách khách quan chứ không nên chỉ một phía mà phán xét. Để báo chí thực sự trở thành một trận tuyến mà thế lực thù địch không thể lợi dụng phục vụ âm mưu ý đồ của chúng.

Không có nhận xét nào