TIN TỨC

Sự nhầm lẫn có mục đích của Mỹ

Vô danh

Syria là một đất nước đang phải gồng mình lên để chống lại chiến tranh từ nhà nước Hồi Giáo cực đoan IS và dần dần đất nước này đang từng bước chiếm lại được các thành phố và khu dân cư khỏi bàn tay IS. Deir ez-Zor là một thành phố chiến lược trên bờ sông Euphrates ở phía đông Syria. Với hơn 200.000 dân, nó đã bị vây hãm bởi IS từ tháng 3/2014. Quân đội Syria đã từng bước giành lại quyền kiểm soát và đang chuẩn bị đòn đánh quyết định để giải phóng hoàn toàn thành phố thì 17/9, một lần nữa Mỹ can thiệp để giải cứu cho bọn khủng bố.

Các tờ báo đồng loạt đưa tin, cuộc không kích bừa bãi của Mỹ ngày 17/9 vào quân đội Syria kéo dài 50 phút, và chỉ dừng lại khi Nga trực tiếp liên lạc với phía Mỹ. Cuộc tấn công đã khiến 80 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Về phía quân đội Syria gọi vụ đánh bom là “một cuộc xâm lược nghiêm trọng và trắng trợn” chống lại quân đội Syria, cho rằng đó là chứng cứ để kết luận Mỹ và đồng minh đã hỗ trợ khủng bố IS.

Không hiểu là do sự nắm tình hình một cách nhanh nhạy hay đó là sự sắp xếp bài bản như một chiến thuật trong chiến tranh mà ngay sau khi cuộc không kích của liên minh được thực hiện, IS đã phát động cuộc tấn công nhắm vào quân Syria. Cuộc phản công của IS đã buộc không quân Nga phải can thiệp ngay lập tức để ngăn IS thực hiện kế hoạch tấn công bằng ít nhất 10 cuộc không kích vào tối 17/9. Nhờ sự hỗ trợ của không quân Nga, các cuộc tấn công của bọn khủng bố đã bị ngăn chặn kịp thời.

Còn về phía Mỹ đã có giải thích ban đầu về sự “nhầm lẫn” một cách khó tin nguyên nhân là do..nhầm lẫn tin tình báo. Trung tâm Chỉ huy Mỹ sau đó đã đưa ra thông cáo cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu “không cố ý tấn công vào một đơn vị quân đội Syria” và hứa xem xét lại vụ việc.
Quân đội Mỹ tấn công quân đội Syria vì “NHẦM”
Dưới góc nhìn là một độc giả, theo quan điểm cá nhân của tôi thì từ trước đến nay chưa có sự việc nhầm lẫn một cách hi hữu như vậy, đặc biệt đó là sự nhầm lẫn trong lực lượng tình báo của Mỹ, một lực lượng có thể nói cực kì chính xác và tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Có thể nói tình hình của phiến quân IS tại thành phố Deir ez-Zor đang yếu thế hơn rất nhiều so với quân đội Syria và theo đúng kế hoạch thì chúng sắp tới sẽ chuẩn bị nhận thất bại và bị đá bay khỏi Deir ez-Zor. Thế nhưng đúng vào tình thế có thể nói là ngàn cân treo sợi tóc như thế lại kịp thời có một sự góp mặt đến vô duyên của Mỹ mà không ai có thể tin đó là sự “nhầm lẫn”.

Vì vậy, việc Nga đã đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp là việc hoàn toàn đáp ứng được nguyện vọng của toàn dân chúng yêu chuộng hòa bình và chống khủng bố trên thế giới. Trong đề xuất trên, Nga đã chỉ trích mạnh mẽ Washington trong cuộc không kích bừa bãi và khẳng định Mỹ đang phục vụ lợi ích cho lực lượng khủng bố Hồi giáo IS và yêu cầu một lời giải thích đầy đủ và chi tiết từ Washington. Lời giải thích đó phải được đưa ra tại Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc. Có thể nói rằng với hành động trắng trợn và bất hợp pháp chống lại đất nước Syria, cái mặt nạ đạo đức giả chống khủng bố tại Syria đã hoàn toàn rơi khỏi bộ mặt chính quyền Mỹ.

9 nhận xét:

 1. Nhầm thật hay nhầm giả thì cũng có quan trọng gì đâu cơ chứ, cái to đùng ra là chính họ đã khơi mào cho tình trạng như hiện nay, bao năm chiến tranh cũng là từ đó mà ra, cái nhầm nhọt này chẳng thấm vào đâu cả.

  Trả lờiXóa
 2. Nói là "nhầm lẫn" thì nghe có vẻ khó tin quá, đặc biệt đó là sự nhầm lẫn trong lực lượng tình báo của Mỹ, một lực lượng có thể nói cực kì chính xác và tinh nhuệ hàng đầu thế giớimột lực lượng có thể nói cực kì chính xác và tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Sự "nhầm lẫn" đó đã khiến 80 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người bị thương ở Syria- một đất nước đang phải gồng mình lên để chống lại chiến tranh từ nhà nước Hồi Giáo cực đoan IS và dần dần đất nước này đang từng bước chiếm lại được các thành phố và khu dân cư khỏi bàn tay IS ấy vậy mà sự "nhầm lẫn" của Mỹ đã để lại hậu quả nặng nề cho Syria. Ít ai không nghĩ rằng hành động của Mỹ đang phục vụ lợi ích cho lực lượng khủng bố Hồi giáo IS.

  Trả lờiXóa
 3. Âm mưu của Mỹ luôn là như vậy, và tất nhiên đứa con quái thai của chính giới Mỹ luôn luôn được sự bào bọc "nhầm lẫn" từ phía Mỹ rồi. Đấy là kết quả cũng mấy năm Mỹ can thiệp vào Syria băng những chính sách My miều của Mỹ là xây dựng nền dân chủ, nhân quyền cho Nhà nước Syria. Hãy nhìn xem, đất nước Syria thay đổi như thế nào trước và sau khi Mỹ đặt chân đến

  Trả lờiXóa
 4. Nhầm lẫn à, một câu trả lời gọn nhẹ cho một vụ tấn công chẳng khác gì bọn khủng bố của Mỹ. Chỉ một câu nhầm lẫn là xong sao. Đối với một đất nước luôn cho mình là bá chủ thế giới, công việc gì của đất nước nào cũng can thiệp như Mỹ mà lại có thể có những hành động như vậy. Liệu rằng Mỹ có âm mưu gì khi "tấn công nhầm" như vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Việc Nga đã đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp là việc hoàn toàn đáp ứng được nguyện vọng của toàn dân chúng yêu chuộng hòa bình và chống khủng bố trên thế giới. Trong đề xuất trên, Nga đã chỉ trích mạnh mẽ Washington trong cuộc không kích bừa bãi và khẳng định Mỹ đang phục vụ lợi ích cho lực lượng khủng bố Hồi giáo IS và yêu cầu một lời giải thích đầy đủ và chi tiết từ Washington. Lời giải thích đó phải được đưa ra tại Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc. Có thể nói rằng với hành động trắng trợn và bất hợp pháp chống lại đất nước Syria, cái mặt nạ đạo đức giả chống khủng bố tại Syria đã hoàn toàn rơi khỏi bộ mặt chính quyền Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Phong cách bắn nhầm còn hơn bỏ sót. Quá nhanh quá nguy hiểm. Thật tình nhầm hay không chỉ có thể lấy đầu ông ra lệnh mà triển khai hạ nhầm nó xuống đất. Bao nhiêu mạng người, bao nhiêu máu xương đã ngã xuống bởi cái nhầm ấy. Vậy xin hỏi ai đứng lên chịu trách nhiệm, hay chỉ có cả đất nước Mỹ đứng lên thôi. Vậy thì biết ai là ai, người dân Mỹ cũng nhầm ư? CHẳng thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. BÙM. Những mồ hôi công sức, máu xương của những con người dũng cảm ở lại chiến đấu cho hòa bình, chiến đấu với nạn khủng bố. Nhưng chỉ tiếc thay cho số phận các anh, một nút bấm đã cướp đi sinh mạng của bao người chiến sĩ anh dũng. Để rồi đây, ai là người đứng lên chịu trách nhiệm cho sai sót này, ai là người quản lý cái sai kia. Để các anh còn đủ niềm tin nơi hậu phương thế giới ấy

  Trả lờiXóa
 8. từ trước đến nay chưa có sự việc nhầm lẫn một cách hi hữu như vậy, đặc biệt đó là sự nhầm lẫn trong lực lượng tình báo của Mỹ, một lực lượng có thể nói cực kì chính xác và tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Có thể nói tình hình của phiến quân IS tại thành phố Deir ez-Zor đang yếu thế hơn rất nhiều so với quân đội Syria và theo đúng kế hoạch thì chúng sắp tới sẽ chuẩn bị nhận thất bại và bị đá bay khỏi Deir ez-Zor. Thế nhưng đúng vào tình thế có thể nói là ngàn cân treo sợi tóc như thế lại kịp thời có một sự góp mặt đến vô duyên của Mỹ mà không ai có thể tin đó là sự “nhầm lẫn”. Có thể nói đây là sự nhầm lẫn có mục đích của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Lời giải thích đó phải được đưa ra tại Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc. Có thể nói rằng với hành động trắng trợn và bất hợp pháp chống lại đất nước Syria, cái mặt nạ đạo đức giả chống khủng bố tại Syria đã hoàn toàn rơi khỏi bộ mặt chính quyền Mỹ.

  Trả lờiXóa