TIN TỨC

Sự mù quáng của Nguyễn Văn Tráng

Việt Nam

Sau chiến dịch tích cực tiến công làm chuyển hóa tư tưởng tầng lớp thanh niên thì các thế lực phản động đã đạt được 1 số kết quả, đặc biệt phải kể đến cái tên Nguyễn Văn Tráng đã bị làm cho u mê bởi các luận điệu xuyên tạc của những kẻ tạm gọi là “dân chủ”.

Nguyễn Văn Tráng hiện tại là sinh viên năm cuối đại học Hồng Đức – Thanh Hóa. Từ lâu người ta đã biết đến Facebook Vô Danh Khách với những bài viết tiêu cực, đi ngược lại đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Không chỉ thường xuyên viết bài trên mạng, Tráng còn tích cực tham gia các buổi biểu tình tụ tập đông người, đòi thả tự do cho các đối tượng vi phạm pháp luật, gặp gỡ các đại diện nước ngoài dưới danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền.
Sự mù quáng của Nguyễn Văn Tráng
Hình ảnh Tráng đăng tải trên facebook đòi tự do cho đàn anh Nguyễn Văn Đài
Nhưng đáng ngạc nhiên thay, theo lời kể của những người bạn cùng trường cùng lớp thì họ cho biết Tráng là một sinh viên có học lực khá, tham gia đầy đủ các hoạt động của lớp, nhưng lại có những suy nghĩ lệch lạc về chính trị, có chút ảo tưởng về giới “đấu tranh dân chủ – nhân quyền” và mong muốn khẳng định bản thân với xã hội.

Vì vậy, khi phát hiện những hành vi sai trái của Tráng, nhà trường đã hy vọng thông qua buổi hội thảo hay còn gọi là buổi nghe chính trị thường niên vào ngày 18/03 để kéo Tráng rời xa cái xấu. Thế nhưng trái ngược lại với những gì nhà trường mong đợi, Tráng càng lún sâu vào bùn lầy khi mà nhà trường lấy những luận điệu của Tráng từng đăng tải trên facebook để đưa ra tranh luận trong buổi hội thảo hôm đó, ngay lập tức Tráng nghĩ ngay đó là hành động có sự sắp đặt của cơ quan An ninh và về nhà Tráng đã lên Facebook viết rằng công an cùng nhà trường tổ chức hội thảo để bôi nhọ Tráng.

Về phía nhà trường, thầy Hoàng Lê Minh cũng khẳng định buổi hội thảo ngày 18/03/2016 chỉ là 1 buổi hội thảo thường niên, nhà trường chưa bao giờ gây khó dễ cho việc học tập của sinh viên Nguyễn Văn Tráng. Ngay khi nắm được thông tin về các hành vi vi phạm pháp luật của Tráng, đoàn trường đã có nhiều biện pháp giáo dục tư tưởng với hy vọng đưa Tráng trở lại làm 1 sinh viên bình thường, tuy nhiên Tráng vẫn chứng nào tật nấy, các hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nhiều và công khai hơn.

Cũng như hầu hết những người tự nhận là “nhà đấu tranh” khác, Tráng luôn bị ám ảnh bởi lực lượng công an, gặp bất kỳ khó khăn gì trong cuộc sống cũng đổ tại công an gây khó dễ. Và với sự chống đối có phần ngày càng quyết liệt và công khai như vậy, Tráng được tên phản động đội lốt mục sư Nguyễn Trung Tôn ở Thanh Hóa (từng bị xét xử về tội Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam) để mắt tới. Tôn tìm cách tiếp cận, lôi kéo và giới thiệu Tráng vào Hội Anh Em Dân Chủ. Ngay sau đó, Tráng tích cực góp mặt trong các hoạt động phá rối an ninh ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Nghệ An bằng cách lôi kéo, kích động người khác in ấn tài liệu, khẩu ngữ bôi nhọ, chửi bới chế độ… và trực tiếp tham gia các cuộc tụ tập, biểu tình núp bóng dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ môi trường…

Là một sinh viên được đào tạo khá bài bản, chắc chắn Tráng phải hiểu những việc mình làm đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, cụ thể là điều 258 Bộ luật hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Thế nhưng trước những tiếng nói của dư luận phản đối mạnh mẽ việc làm của hắn, Tráng không những không biết hối cải mà còn tiếp tục khiêu khích cộng đồng mạng và cho rằng mình không phạm tội.

Tuy dư luận xã hội đã dấy lên làn sóng đòi đuổi học Tráng thế nhưng nhà trường vẫn đang tỏ ra khoan nhượng và đang dang tay ra gọi mời Tráng trở về. Sau nhiều lần được bạn bè và thầy cô khuyên nhủ trở về với con người lương thiện thế nhưng Tráng coi đó như một lời thách đố và Tráng càng hoạt động chống phá một cách phải nói rằng điên cuồng hơn. Nếu như hiện tại Tráng kịp thời thức tỉnh thì vòng tay của gia đình, thầy cô và bạn bè vẫn dang rộng để đón Tráng về. Thế nhưng nếu Tráng vẫn còn sa đà vào tội lỗi thì có lẽ lực lượng công an sẽ không để Tráng "lang thang" ngoài xã hội và nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nữa.

Và suy cho cùng, cũng chỉ vì tiền, vì cái danh hão mà Tráng đã được các đàn anh của giới “rận” đi trước nhồi nhét vào đầu. Tráng còn trẻ, còn sức khỏe, còn “giá trị lợi dụng” nên vẫn đang được Việt Tân và các đàn anh “chăm sóc và cưng chiều”. Đến thời điểm cần thiết, rồi Tráng cũng sẽ được vứt đi như một món đồ phế thải. Hi vọng Tráng sẽ sớm nhận ra và tỉnh ngộ.

1 nhận xét:

  1. Nguyễn Văn Tráng còn trẻ, còn sức khỏe, còn “giá trị lợi dụng” nên vẫn đang được Việt Tân và các đàn anh “chăm sóc và cưng chiều”. Đến thời điểm cần thiết, rồi Tráng cũng sẽ được vứt đi như một món đồ phế thải. Hi vọng Tráng sẽ sớm nhận ra và tỉnh ngộ.

    Trả lờiXóa