TIN TỨC

Sự “mù pháp luật” của lũ rân chủ

TuoitreVN

Trên trang Facebook Việt Tân gần đây có đăng tải một bài viết mà chủ đề của nó có lẽ là đã quá gần gũi với người đọc, một lần nữa, hình ảnh của những cảnh sát giao thông lại được lấy ra để vu khống, để bôi nhọ, bằng những vụ việc mang đậm tính vu khống một cách trắng trợn của bè lũ rân chủ Việt Tân. Tiêu đề bài viết đó là: “Cảnh sát trật tự ép cung dân giữa thanh thiên bạch nhật”.

Ngay khi đọc bài viết của bọn phản động Việt Tân, chúng ta có thể thấy một câu văn được viết ra thật “tài tình”: “một số cảnh sát trật tự bắt lỗi vi phạm giao thông bằng mắt”, xin thưa, là một chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ là giữ gìn trật tự giao thông, hàng ngày, hàng giờ chúng ta có thể thấy bóng dáng của các chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng trên các tuyến đường quan trọng, tôi xin hỏi nếu không dùng mắt để quan sát, dùng sự nhiệt huyết và cái tâm với nghề để thực hiện nhiệm vụ thì chẳng lẽ, họ chỉ ngồi trong phòng làm việc, quan sát qua camera giao thông để xử phạt sao? Hay là họ cả ngày chỉ việc ngồi trước cái máy tính, làm anh hùng bàn phím như chính tác giả của bài viết này vậy?

Những câu văn nhằm mục đích kết tội của bè lũ rân chủ phản động Việt Tân chỉ có thể phát huy tác dụng với những người không hiểu biết pháp luật mà thôi. Tác giả bài đăng nói rằng: “mình đi đường đến đèn giây 02 của đèn xanh, sau đó phạt vì tội vượt đèn đỏ”, bài viết không đề cập đến việc đã đi quá vạch dừng hay không, thậm chí, nếu đèn xanh còn 01-02 giây mà chưa đi quá vạch dừng thì người tham gia giao thông phải dừng lại để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng sự thật là chỉ còn 01 giây mà người dân vẫn phóng cho nhanh thì đúng ra, họ đã vi phạm giao thông rồi, và lẽ dĩ nhiên, cảnh sát trật tự xử phạt là hành động không có gì sai trái.

Mặt khác, nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát trật tự hay cảnh sát giao thông là đứng chốt ở ngoài đường để quan sát và thi hành pháp luật đối với những người vi phạm luật giao thông, vậy thì tôi xin hỏi, nếu không dùng “con mắt” của người thi hành pháp luật để thực hiện nhiệm vụ thì khác gì, họ chỉ xử phạt trong khi bị “bịt mắt”?

Thời gian qua, có rất nhiều đoạn video được đăng tải lên các trang mạng xã hội nói về việc thi hành công vụ của các cảnh sát giao thông, mà phần lớn là đả kích và lên án, tuy nhiên, cái gì cũng cần có bằng chứng, những video mà trong đó, được cắt ghép, được dàn dựng thì thiết nghĩ, là một người dân Việt Nam yêu nước, chúng ta đừng dễ tin vào những đoạn clip như vậy.
Sự “mù pháp luật” của lũ rân chủ
Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ
Nếu không muốn bị xử phạt thì trước tiên, bản thân chúng ta hãy học thuộc luật khi tham gia giao thông, như tôi đã đọc được ở đâu đó câu nói: “nếu xem cảnh sát giao thông là những con sâu mọt thì hãy bỏ đói chúng bằng cách hiểu biết pháp luật”, thiết nghĩ đây lại là một câu nói mang tính châm biếm nhưng lại rất đúng. Một khi đã nắm trong lòng bàn tay về luật tham gia giao thông thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bị bắt lỗi và bị các chiến sĩ giao thông xử phạt, còn nếu không hiểu biết hết về pháp luật thì cũng đừng nên vu khống, hay mị dân, lừa lọc dư luận bằng những bài viết và ngôn từ “không có tí chất xám nào” như tác giả bài viết nói trên. 

Như bọn rân chủ vu khống: “con chó đen đi qua, các anh bảo con chó trắng cũng phải nghe hay sao?”, xin thưa, không phải các chiến sĩ cảnh sát giao thông không phân biệt nổi “chó đen chó trắng” như chúng nói, mà người đang “tô vẽ” “chó trắng” thành “chó đen” chính là các anh hùng bàn phím trong tổ chức phản động núp dưới cái tên Việt Tân mà người con yêu nước nào cũng biết.

Cuối cùng, một xã hội không bao giờ không tồn tại những cái xấu nhưng nên biết đâu là hiện tượng, đâu là bản chất, bọn phản động luôn luôn lấy hiện tượng để đánh giá bản chất, không chỉ thế, còn lợi dụng một bộ phận người dân đang thiếu hiểu biết để lừa lọc bằng những lời lẽ dối trá trắng trợn. Là một người dân yêu nước, và sáng suốt, chúng ta không nên tin vào chúng mà hãy tự trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để có thể là một công dân tốt, để sáng suốt có những nhận định đúng đắn, không tiếp tay cho bè lũ phản động đang ngày đêm âm mưu phá hoại đất nước mình.

1 nhận xét:

  1. Có một thực trạng đang tồn tại trong xã hội này là tình trạng kém hiểu biết về luật pháp của người dân trên phương diện luật giao thông khi tham gia giao thông. Nếu thực sự biết luật thì sẽ không có những "lí sự cùn" như những trường hợp đã xảy ra. Và gần đây có rất nhiều bài viết lề trái đang xuyên tạc, làm người dân hiểu sai về nhiệm vụ và quyền hạn của CSGT gây ra những sự tranh cãi không đáng có.

    Trả lờiXóa