TIN TỨC

“Quỳ trước cổng thành” - vừa nực cười lại vừa trơ trẽn!

Chảnh

Mới đây, trên Blog Danlambao có đăng bài “Quỳ trước cổng thành” của Trần Quốc Việt. Thực ra thì danlambao tôi đã biết “tiếng” lâu rồi nên không lạ gì những thứ được đăng tải trên đó nhưng cái nhân vật Trần Quốc Việt thì tôi chả biết là ai, chỉ biết rằng đọc xong bài viết của y thấy nực cười quá, phải viết lên đây cho mọi người cùng biết mới được!

Mới đầu, khi đọc cái tiêu đề tôi thấy hoang mang lắm, chẳng hiểu “Quỳ trước cổng thành” là ám chỉ điều gì. Đến khi đọc cái nhận định Trần Quốc Việt cho rằng “Hình ảnh một người bị trói chằng chịt quỳ trước cổng thành mở toang có thể là hình ảnh Việt Nam tương lai” tôi lại càng hoang mang hơn nữa. Hà cớ gì mà hình ảnh dân tộc Việt Nam vốn anh dũng, kiên cường lại trở nên thê lương đến thế? Tôi đọc, cố đọc, cố "nuốt" từng từ để tìm hiểu vì sao?
“Quỳ trước cổng thành” - vừa nực cười lại vừa trơ trẽn!
“Quý trước công thành” - trên Blog Danlambao
Và chao ôi! Tôi không ngờ được một người dân đất Việt lại có thể đưa ra những nhận định, những phát ngôn ngu ngốc đến thế. Hóa ra trong mắt Trần Quốc Việt, mọi thứ dân tộc Việt Nam ta có được, dân tộc Việt Nam ta làm được từ xưa đến nay đều là nhờ vào Trung Quốc, “Trung Quốc đã và đang trói Việt Nam bằng muôn ngàn sợi dây dày và chắc chắn”. Có vẻ Trung Quốc giống như một “bóng ma” ám ảnh Việt Nam, từ việc “họ có thể bất kỳ lúc nào cũng có thể chi phối hay chặn được hẳn nguồn nước chảy xuống đồng bằng sông Cửu Long và có thể cả đồng bằng sông Hồng” đến việc chi phối toàn bộ nền kinh tế, văn hóa, chính trị nước ta. Trần Quốc Việt đã phủ nhận sạch trơn mọi nỗ lực và thành quả mà dân tộc Việt Nam đã dày công xây dựng, tranh đấu và bảo vệ!

Từ thực tiễn mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, từ thực tiễn công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của dân tộc ta có thể khẳng định, đó là luận điệu của một kẻ cơ hội, hoàn toàn không có cơ sở khoa học, không đúng với thực tế của dân tộc Việt Nam. Đó hoàn toàn là những điều xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật nhằm bôi nhọ hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Trần Quốc Việt đã phủ nhận hoàn toàn bản lĩnh chính trị của dân tộc khi cho rằng: “Sợi dây rất dài trói chặt ta từ đầu đến chân chính là sợi dây chính trị. Hơn 70 năm qua họ đã gây dựng và nuôi dưỡng bộ máy cai trị bản xứ hoàn toàn dưới sự sai khiến của họ”. Một dân tộc, dưới sự dìu dắt, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã giành được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đã đánh thắng hai tên đế quốc sừng sỏ là Pháp và Mỹ được cả thế giới đồng tình ủng hộ, thừa nhận và ngợi ca, rằng: Việt Nam là lương tri của thời đại, biểu tượng của phẩm giá con người, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ngọn cờ đầu của phong trào chống thực dân, đế quốc, giải phóng dân tộc trong thế kỷ XX là bằng chứng không chỉ khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mà còn khẳng định về tính người, tình người của dân tộc Việt Nam.

Đứng trước những vấn đề phức tạp, kể cả những vấn đề được đánh giá là “nhạy cảm” như vấn đề chủ quyền biển đảo,… Đảng ta cũng luôn đưa ra quan điểm chính trị rõ ràng và nhất quán, luôn kiên trì với chủ trương giải quyết bằng biện pháp hòa bình. Quan điểm chỉ đạo của Đảng là phải kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đồng thời cũng phải giữ được sự ổn định chính trị trong nước và môi trường hòa bình, ổn định với các nước trong khu vực, trên thế giới để xây dựng và phát triển đất nước.

Một dân tộc như vậy là dân tộc bị “trói chặt” bởi sợi dây chính trị hay sao?

Chưa hết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đường lối đổi mới toàn diện đất nước đề ra đáp ứng đòi hỏi cấp bách của thực tiễn, hợp lòng dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ và tích cực thực hiện, đã mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước ta. Qua 30 năm nỗ lực phấn đấu, từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, phải nhập khẩu lương thực, Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu lương thực đứng đầu thế giới; từ một nước nghèo nàn, lạc hâu, Việt Nam đã vươn lên, thoát khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, vượt qua ngưỡng nước nghèo, kém phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình; đời sống nhân dân được cải thiện; chính trị, xã hội ổn định; độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Sức mạnh tổng hợp của quốc gia đã tăng lên, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục phát triển với những triển vọng tốt đẹp. Với những “thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa” có thể khẳng định, chưa bao giờ thế và lực của cách mạng nước ta lớn mạnh như hiện nay; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được chăm lo chu đáo; uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế rất cao; Việt Nam đã và đang là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thắng lợi vĩ đại và những thành tựu to lớn mà dân tộc ta đạt được, được nhân dân thế giới, bạn bè quốc tế cảm phục, đánh giá cao, trở thành hành trang quý báu của dân tộc ta trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đó là sự thật không chỉ người Việt Nam yêu nước thừa nhận, mà cả thế giới ngợi ca và đánh giá cao. Đó là minh chứng hung hồn để phản bác lại luận điệu cho rằng “Họ có thể chi phối hoàn toàn nền kinh tế ta mà vốn phụ thuộc toàn diện và hoàn toàn vào Trung Quốc từ thương mại, năng lượng, nhiên liệu, nhà máy và thiết bị. Sợi dây này có thể thòng vào cổ ta lúc nào họ muốn”.“Quỳ trước cổng thành” hoàn toàn không phải là hình ảnh của “Việt Nam tương lai” mà đây chính là hình ảnh của những kẻ trơ trẽn, bất chấp tất cả, kể cả việc bóp méo, bịa đặt, bôi nhọ ngay cả đất nước mình, dân tộc mình chỉ vì tiền. Hình ảnh đó chẳng phải ở thì “tương lai” mà nó đang hiện hữu ngay trước mắt tất cả chúng ta. Và một điều mãi là sự thật hiển nhiên, đó là chẳng có sợi dây nào, dù là vô hình hay hữu hình, có thể trói buộc được sự xây dựng và trưởng thành của dân tộc Việt Nam cả. Có chăng, chỉ có những kẻ sâu mọt đang làm vấy bẩn hình ảnh đẹp đẽ của đất nước, của dân tộc đang dần bị lên án và loại trừ mà thôi!

2 nhận xét:

  1. Hoàng tiều phu11:05 30 tháng 9, 2016

    “Quỳ trước cổng thành” hoàn toàn không phải là hình ảnh của “Việt Nam tương lai” mà đây chính là hình ảnh của những kẻ trơ trẽn, bất chấp tất cả, kể cả việc bóp méo, bịa đặt, bôi nhọ ngay cả đất nước mình, dân tộc mình chỉ vì tiền. Hình ảnh đó chẳng phải ở thì “tương lai” mà nó đang hiện hữu ngay trước mắt tất cả chúng ta. Và một điều mãi là sự thật hiển nhiên, đó là chẳng có sợi dây nào, dù là vô hình hay hữu hình, có thể trói buộc được sự xây dựng và trưởng thành của dân tộc Việt Nam cả. Có chăng, chỉ có những kẻ sâu mọt đang làm vấy bẩn hình ảnh đẹp đẽ của đất nước, của dân tộc đang dần bị lên án và loại trừ mà thôi!

    Trả lờiXóa
  2. Tẩy chay dân làm báo, cái trang tin chuyên môn đăng bài chia rẽ dân tộc, xuyện tạc nói xấu chế độ, Trang tin danlambao kia là một công cụ phá hoại tư tưởng chính của tổ chức khủng bố Việt Tân, nghe theo dân làm báo là nghe theo sự lừa lọc, đi theo một chế độ tay sai cho gặc Mỹ, chúng ta tẩy chay trang tin này, và chỉ quan tâm để hiểu rõ hơn bộ mặt gian trá của chúng mà thôi.

    Trả lờiXóa