TIN TỨC

Nguyễn Quang A lại chơi trò tung hứng

SVVN

Nhiều người trong chúng ta chắc cũng không lạ gì cái tên Nguyễn Quang A, người thất bại trong cuộc “tự bầu cử” vào Quốc hội khóa 14. Tưởng như sau thất bại này, ông ta sẽ im tiếng mà sống ẩn dật cho đúng với cái lứa tuổi của mình, vậy mà, mấy ngày trở lại đây, trên các trang mạng của giới “rận chủ” Việt liên tục có các bài viết lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho nhà hoạt động “nhân quyền” Nguyễn Quang A để ông có thể giành được giải thưởng “Bông hoa tulip về nhân quyền” do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Kẻ hô hào to nhất, đứng lên kêu gọi nhiều nhất, chúng ta cũng lại càng quen, đó chính là con mụ Phạm Đoan Trang, vốn nổi tiếng khắp giới rận chủ về thành tích chống Cộng bất hảo của mình. Ngay mới đây thôi mụ ta đã cho ra đời bài quảng cáo mới nhất cho đại ca A của mình trên trang anhbasam với tiêu đề: “Vì sao TS. Nguyễn Quang A xứng đáng nhận “bông hoa tulip về nhân quyền”?

Vì là một bài quảng cáo không hơn không kém, nên nội dung của nó cũng chỉ độc những lời khoe khoang để lừa lọc những con lừa chính trị trong số thanh niên chúng ta ủng hộ cho những chiêu trò bẩn mà ông A đang thực hiện. Đầu tiên, không thể thiếu được đó là tiểu sử của ông A. Gọi là tiểu sử nhưng thực ra nó chỉ là cái cớ để tôn lên cái danh “thần đồng” mà ông Nguyễn Quang A có được thời còn trẻ. Sau đó, Trang lập tức đưa ra một số những đóng góp của ông A cho Việt Nam mà một trong những đóng góp lớn nhất, đó chính là một trong những người có công lớn nhất đưa Internet vào Việt Nam năm 1997. Nói đến Internet thì đương nhiên những người từ thế hệ 5x đổ đi sẽ thầm cảm ơn những người đã mang nó đến. Bởi những lợi ích và giá trị mà Internet mang lại cho đất nước ta là không thể bàn cãi, và nó ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Nói cách khác đây là một cách dẫn dắt chúng ta đến một sự thần tượng hóa, tạo ra những giá trị mà chúng ta cho là cao siêu để từ đó những lời lẽ sau của mụ Trang, dù có thật hay không, cũng làm cho chúng ta có cơ sở để tin nhiều hơn.

Nguyễn Quang A lại chơi trò tung hứng
Chân dung “kẻ tung” - Nguyễn Quang A và “người hứng” - Phạm Đoan Trang
Thế nhưng trớ trêu thay, chính sự ngu dốt của Trang trong bài viết trên đã đạp đổ toàn bộ màn tung hứng của mụ và ông Nguyễn Quang A. Internet đã có mặt ở Việt Nam từ những năm 1995 và người đưa nó vào Việt Nam cũng chẳng phải ông A ông B nào ở đây cả. Thế nên đừng có nhận vơ rằng công lớn nhất là của ông Nguyễn Quang A nhé. Mà cứ cho là công lao của ông A có to lớn đến mức ấy đi, nhưng những gì mà cái con người mang danh tiến sĩ này từ năm 2007 đến nay đã đạp đổ tất cả.

Đáng ra, với cái tuổi 60-70 của mình, và với những gì mà ông cho là mình đã đóng góp, hẳn ông A đã có một cuộc sống an nhàn bên con cháu. Nhưng không, càng về già, thay vì cống hiến, ông lại càng phá nhiều hơn. Từ năm 2007 đến nay, Nguyễn Quang A nổi lên là một kẻ nhân danh là một nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng thực chất là một kẻ chống đối có tiếng trong nước. Nguyễn Quang A chính là truyền nhân của những kẻ đã hết thời như Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, nhưng với những chiêu bài mới, thâm độc hơn, hòng lôi kéo, nói đúng hơn là “lừa” được nhiều quần chúng đi theo mình, hòng lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trong 2 năm vừa qua, tên tuổi của Nguyễn Quang A ngày càng được biết đến rộng rãi trong giới rận chủ và tiếng tăm của ông ta đã đến cả tai những quan thầy bên kia trái đất. Điển hình là vụ ông này tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, bằng cách vận động xin chữ ký của nhân dân khu Đông Anh. Dù đã mạnh mồm tuyên bố rằng đã có hơn 5000 chữ ký, nhưng khôi hài là phần lớn số chữ ký đó đã bị xác nhận là giả mạo. 

Thật là may mắn khi những chiêu trò bẩn của ông ta bị bóc mẽ ngay trước thềm đại hội. Và nếu như không nhầm, thì cuộc vận động chữ ký cho giải thưởng hoa Tulip cũng đang được ông A cùng đồng bọn ráo riết tiến hành.
Nguyễn Quang A lại chơi trò tung hứng
Đừng giao hoa tulip vào những bàn tay nhơ nhuốc
Vậy thì, chẳng có lý do gì để những kẻ như Nguyễn Quang A xứng đáng dành được giải thưởng: “Bông hoa tulip về nhân quyền” cả. Giải thưởng này là giải thưởng dành cho những người có đóng góp để thúc đẩy nhân quyền trên thế giới. Nhân quyền đó ở Việt Nam có thừa, và nếu có đóng góp thì ông A đang đóng góp những sự phá hoại nghiêm trọng đến sự ổn định của một đất nước vốn đang tươi đẹp. Rõ ràng, món hời 100000 Euro giải thưởng và việc có cơ hội được đánh bóng tên tuổi mong được rót thêm tiền để chống chính quyền từ các quan thầy mới là điều mà ông A, cùng với nhà quảng cáo Đoan Trang của ông đang hướng đến. 

Nếu như Bộ Ngoại giao Hà Lan đang định trao giải thưởng danh giá này cho Nguyễn Quang A, thì đó chính là sự sỉ nhục với chính họ, với chính nền nhân quyền thế giới, chẳng khác nào giao bông hoa tulip vào một bàn tay nhơ nhuốc, và họ cũng đang tự biến mình thành những khán giả ngờ nghệch trước màn tung hứng của 2 tên phản bội này cả!

37 nhận xét:

 1. Đau đớn thay cho đất nước khi có những công dân như ông Nguyễn Quang ANguyễn Quang A , thay bằng việc cống hiến cho đất nước ông lại chui mình vào lỗ đen của xã hội tích cực hoạt động chống phá Đảng, nhà nước ta, sử dụng mọi chiêu trò, thủ đoạn bẩn thỉu để lừa lọc, lôi kéo quần chúng nhân dân ủng hộ, tham gia cùng lật độ chế độ XHCN. Thật đáng xấu hổ, một sự sỉ nhục cho nền nhân quyền thế giới1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyễn quang A, đau đớn sau thất bại trong cuộc vận động tranh cử vào Quốc hội nước CHXHCNVN, nay cố giãy giụa để lấy chút danh dự trước đồng bọn của hắn. Nhưng tôi đồ rằng, ở cái tuổi U6O rồi chả mấy lại gục thôi.

   Xóa
 2. không thể hiểu tại sao một tên cặn bã, suốt ngày chửi bới, xuyên tạc, chống phá chế độ, chính quyền, đi ngược lại với lợi ích và quyền con người của nhân dân cả nước như TS Nguyễn Quang A – người anh cả của đám rận cuội lại vào được vào cái danh sách đề cử vào danh sách trao thưởng về cá nhân và tổ chức có hoạt động bảo vệ nhân quyền. Mịa, nếu thế thì những Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Minh Nhật, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đan Quế, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức… phải được Ban tổ chức giải thưởng “Human Rights Tulip” sướng tên từ lâu rồi mới phải. Quá kệch cỡm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ như vậy, liệu có xứng đáng với giải Nhân quyền Hoa Tulips (do Bộ Ngoại giao Hà Lan) tổ chức hay không? Được biết, theo sự khoe khoang của Nguyễn Quang A thì mấy ngày nay, ông ta "bận" đi Thái Lan "chơi" và vừa về đến nhà thì nghe được thông tin, ông ta đã lọt 1 trong 3 ứng viên cho giải Nhân quyền này.

   Xóa
  2. thằng này quê gốc Bắc Ninh, nhưng nó sợ về quê, làng xóm láng giềng từ những đứa trẻ trâu cũng đều phỉ nhổ vào mặt nó.

   Xóa
 3. Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang, hai gương mặt nhìn đã thấy chán ghét rồi. Đây đích thị là hai kẻ vô công rồi nghề, tư tưởng lệch lạc, luôn tìm mọi cách chống đối nhà nước Việt Nam. Thật sự không hiểu ông ta lấy tư cách gì mà ứng cử giải thưởng nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con đoan trang được mệnh danh là "con điếm chính trị" mà các bác

   Xóa
 4. Tôi thấy nói ông Nguyễn Quang A là Tiến Sĩ, thực đáng nghi ngờ về trình độ "tiến sĩ" của ông này. Nếu đã là tiến sĩ, học rộng hiểu nhiều thì sẽ không có những suy nghĩ cực đoan, lệch lạc như ông này. Bây giờ ông ta còn muốn ứng cử giải thưởng nhân quyền thì thật đúng là ngớ ngẩn, sẽ chẳng ai dở hơi mà đi bình chọn cho ông này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng đông đảo độc giả cùng góp tiếng nói, vạch trần, tẩy chay bộ mặt giả nhân giả ngãi, đạo đức giả, xúc phạm trắng trợn tới Bác Hồ, kẻ mang danh Tiến sĩ nhưng chỉ chuyên đi soi mói, hồ hào chống phá vì mục đích chính trị thấp hèn Nguyễn Quang A.

   Xóa
 5. nếu Quang A nhận được giải thưởng về nhân quyền cũng sẽ làm cho đại đa số quần chúng nhân dân Việt cảm thấy chán ngán và thất vọng cho các loại giải thưởng nhân quyền đến từ các nước phương Tây. Đơn giản vì, nó không phải là một giải thưởng nhân quyền theo đúng nghĩa và nó cũng không hề chọn đúng ứng vên xứng đáng để trao giải. Giải thưởng Hoa tuylip mang danh là giải thưởng nhân quyền nhưng có biết bao nhiêu người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa ở Việt Nam như bảo vệ quyền của người tàn tật, hoạt động vì trẻ mồ côi … thì tuyệt nhiên không thấy được đưa vào danh sách đề cử.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cho rằng để tránh trường hợp người dân hiểu lầm rằng ở Canada chỉ cần 50 đến 100 chữ ký là có thể trở thành Nghị sĩ hay dân biểu hay thứ gì đại loại như thế, ông cần phải nói rõ rằng ở Canada khi ông muốn ra ỨNG CỬ thì ông cần phải có 100 chữ ký ủng hộ đồng thời đóng một khoản phí là 1000 đô la Canada. Việc có 100 chữ ký là điều kiện khi ông ra ỨNG CỬ, nghĩa là không có 100 chữ ký thì ông đừng mơ đến việc tự ứng cử. Và dĩ nhiên việc ông TRÚNG CỬ hay không lại là một việc khác. Ở Canada là vậy, còn ở Việt Nam thì sao ? Ở Việt Nam luật đã quy định, chỉ cần là công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi thì có quyền ra ứng cử, có nghĩa là ông chả cần chữ ký nào ông cũng có quyền ra ứng cử. Ông không cần chữ ký để ứng cử, cũng không cần chữ ký để trúng cử, bởi việc ông trúng hay không là quyền quyết định của nhân dân mà cụ thể là người dân nơi ông sinh sống. Giữa việc không cần chữ ký ủng hộ cũng có thể ra ứng cử và phải có 100 chữ ký mới được ứng cử, theo ông cái nào hơn ?

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ ông đã biết chắc chắn rằng mình không bao giờ đủ tín nhiệm để trúng cử, việc ông thu thập chữ ký là để sau này khi ông tạch, ông có thể lu loa lên mạng rằng “tui cóa vài nghìn chữ ký tươi mà vẫn trượt, chứng tỏ nhà nước cố tình dìm tui, bầu cử không công bằng, không dân chủ…bla..bla…. Nói ông Quang A đừng giận, vài nghìn cái chữ ký “tươi” của ông không bằng số lẻ fan hâm mộ của Sơn Tùng hay Lệ Rơi. Nếu như 2 nhân vật này cũng làm đơn tự ứng cử như ông và hô hào fan của họ ký tên ủng hộ. Tôi đảm bảo lúc đó không ai biết Quang A là ai luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi nói gì thì nói, tự ứng cử là quyền của ông. Có để ông trở thành đại diện của mình hay không lại là việc của nhân dân. Chỉ mong sao sau này nếu có tạch vì không ai tín nhiệm, ông đừng mang đống chữ ký đó ra để lòe thiên hạ. Rớt ngay từ vòng gửi xe.Hôm trước dân tại nơi cư trú họ biết bài ong A rồi

  Trả lờiXóa
 9. Một số tên rận chủ có số má vừa đăng đàn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội có thể kể đến là: Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Hoàng Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh…Theo tình hình thì chúng đang giãy đành đạch chờ chết sau thất bại ê chề qua các vòng hiệp thương. Một số rận chủ ngoắc ngoải vẫn còn la ó thảm thiết, kêu gào khô họng… Chẳng biết chúng tốn nước bọt, mòn ngón tay gõ chữ để làm gì? Cho đám cờ vàng khỏi tức giận hay xin xỏ lòng thương hại của mọi người?

  Trả lờiXóa
 10. Hà Lan có trao thật thì đấy quả là một sai lầm lớn cho chính phủ Hà Lan. Đã trao nhầm một giải thưởng cho một kẻ không có đạo đức. Lưu lạc xứ lưu bang để cò kéo một cái giải thưởng. Đên câu chuyện ứng cử tại Việt Nam ông ta cũng không có uy tín, chỉ lèo tèo vài ba phiếu bầu của bà con ấy vậy mà sang đây số lượng bầu nhiều thế. Có cái gì đó sai sai ở đây.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết ông Quang A này đang tìm kiếm cái giải thưởng về nhân quyền này để làm gì nữa nhỉ. Gần đất xa trời tới nơi rồi còn không hiểu lẽ đời nữa hay sao. Đầu đã hai thứ tóc rồi những vẫn muốn ngu cho tới lúc chết luôn hả. Cuộc của một tay ăn cháo đá bát sẽ đi đâu về đâu bây giờ.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Quang A đang đóng góp những sự phá hoại nghiêm trọng đến sự ổn định của một đất nước vốn đang tươi đẹp. Rõ ràng, món hời 100000 Euro giải thưởng và việc có cơ hội được đánh bóng tên tuổi mong được rót thêm tiền để chống chính quyền từ các quan thầy mới là điều mà ông A, cùng với nhà quảng cáo Đoan Trang của ông đang hướng đến.

  Trả lờiXóa
 13. Một giải thưởng muốn có được giá trị thì phải được trao cho người xứng đáng, như vậy mới không uổng. Và giải Bông Hoa Tuylip về nhân quyền sẽ chẳng được mọi người hưởng ứng nếu như trao cho ông A- một kẻ phá hoại đất nước không mấy lạ lẫm với người dân Việt Nam. Thế nên những nhà tổ chức giải Hoa Tuylip nên xem xét lại

  Trả lờiXóa
 14. Nhân danh công lý21:17 12 tháng 9, 2016

  Nếu như Bộ Ngoại giao Hà Lan đang định trao giải thưởng danh giá này cho Nguyễn Quang A, thì đó chính là sự sỉ nhục với chính họ, với chính nền nhân quyền thế giới, chẳng khác nào giao bông hoa tulip vào một bàn tay nhơ nhuốc, và họ cũng đang tự biến mình thành những khán giả ngờ nghệch trước màn tung hứng của 2 tên phản bội này cả!

  Trả lờiXóa
 15. Sau bao lần ham hố đi theo những thứ hào nhoáng đối với bọn dâm chủ, thì nay Quang A đang đi sang nước bạn, với ước tưởng nhận cái giải thưởng nhân quyền gì gì kia. Đúng thật là nhân vật này đã bao lần thất bại ở Việt Nam, tại sao lại không có duyên thế. Đơn giản chỉ là do cái mục đích và hành động của ông là hoàn toàn ngược nhau. Thế khác nào con người 2 mặt kia chứ. Thế nên chẳng bao giờ là người được yêu thích cả

  Trả lờiXóa
 16. Hãy nhớ rằng, bóng tối mãi chẳng thắng được ánh sáng. Nó bao trùm về đêm nhưng chẳng thể là mãi mãi. Và bóng đêm vẫn luôn len lỏi giữa ánh sáng cuộc đời. Tiếc thay cái nhân vật phản diện kia lại được đám tổ chức nào đó tôn vinh trong khi cái phẩm chất thì chẳng ra sao cả. Như kiểu cái danh chức ấy bị xưng hô sai vậy. Chứ nhân quyền gì cho cái con người ấy

  Trả lờiXóa
 17. Cái tên Nguyễn Quang A đang được đám bậu sậu "dân chủ" tự xưng đang cố gắng phủ sóng hầu như khắp các trang mạng xã hội facebook nhằm vớt vát phiếu (vote) để ông ta trở thành ứng viên nhiều phiếu nhất để dành giải thưởng "Nhân quyền" Hoa Tulip (do Bộ Ngoại giao, Hà Lan tổ chức).

  Trả lờiXóa
 18. TS Nguyễn Quang A từng nói như sau:
  "Ông Hồ, theo di chúc của ông, không muốn ướp xác. Hơn nửa thế kỷ qua lãnh đạo ĐCSVN luôn hô hào làm theo lời ông và việc quan trọng nhất đối với 1 người là ý nguyện cuối cùng, di chúc, mà "con cháu" của ông chả thèm thực hiện. Có thể là: (1) Con cháu của ông là lũ bố láo và sẽ bị quả báo; (2) Ông Hồ bảo vậy mà không phải vậy, ông muốn hình ảnh của ông còn mãi mãi (cái này mới đích thực là tham, nếu thế ông chắc hẳn không thể tôn Bụt - Budha - làm thầy như ông đã từng nói). Thế hệ sau chắc đâu nó muốn nhìn cái xác ấy mà các vị bảo làm vì chúng nó!"
  Như vậy liệu ông ta có xứng đáng nhận giải thưởng kia không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang mác "tiến sĩ" nhưng chỉ thông qua sự việc này, đã thấy một Nguyễn Quang A hợm hĩnh, bất kính và không có chữ lễ!

   Xóa
  2. Không phủ nhận về về việc "con cháu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh không thực hiện theo di chúc của Người khi "không muốn ướp xác" theo luận điệu của TS Nguyễn Quang A. Tuy nhiên, việc này không theo nghĩa tiêu cực như Nguyễn Quang A cố tình ghán ghép vào khi sử dụng cụm từ "chả thèm thực hiện".

   Xóa
  3. Trước đó, Bộ Chính trị đã cử đoàn sang Liên Xô để đề nghị nước bạn giúp đỡ từ công tác đào tạo cán bộ đến việc giữ gìn lâu dài thi hài Bác do đồng chí Lê Thanh Nghị dẫn đầu. Và dĩ nhiên, chuyến đi này, mọi người hoàn toàn giấu không để Bác biết.

   Xóa
  4. TS Nguyễn Quang A nói về việc giữ tìn thi hài của Bác là "không coi trọng di chúc ông Hồ" của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam là toàn toàn xuyên tạc và vu cáo.

   Xóa
  5. Ngay sau khi bài viết với những lời lẽ xúc phạm, vu cáo trắng trợn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nguyễn Quang A, rất đông facer vào bình luận gay gắt phản đối kẻ mang danh TS này.

   Xóa
 19. Với trình độ học thức bình thường, không mang hàm Đại học trở lên, nếu được dạy dỗ tử tế, nhân cách sống có chữ lễ thì việc xưng hô với người đi trước (đã mất), đặc biệt là đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam không bao giờ có cách xưng hô một cách phiếm chỉ "ông" như Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo di chúc năm 1965, Bác Hồ dặn dò việc hỏa táng, "để lại một phần tro xương cho miền Nam"; năm 1968, Bác đã viết lại đoạn này khi "dặn để tro vào 3 hộp sành, cho Bắc - Trung - Nam mỗi miền một hộp". Bản di chúc đã công bố lấy nguyên văn lời Bác viết về việc riêng năm 1968, trừ đoạn nói về hoả táng.

   Xóa
  2. Bác Hồ trút hơi thở cuối cùng vào ngày 2/9/1969 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang vào giai đoạn quyết liệt nhất. Hơn nửa triệu quân Mỹ đã ồ ạt đổ bộ vào miền Nam cùng với quân tay sai VNCH, tiến hành cuộc chiến tranh cục bộ tàn khốc nhất trong lịch sử. Theo bản thông báo năm 1989, việc giữ gìn thi hài Bác cho đời đời con cháu mai sau được chiêm ngưỡng vị Lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa 3) quyết định giữ gìn thi hài của Bác Hồ không đơn thuần là quyết định của riêng Bộ Chính trị mà đó còn là nguyện vọng thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam.

   Xóa
  3. Đặc biệt là đồng bào miền Nam đang ngày đêm ước mong chiến tranh kết thúc, Bắc - Nam sum họp một nhà, miền Nam ra thăm Bác. Giữ gìn thi hài của Bác cũng là nguyện vọng không chỉ nhân dân trong nước mà còn là của bạn bè quốc tế có điều kiện đến thăm viếng, thể hiện tình cảm sâu đậm với Bác.

   Xóa
  4. Ông ta xấc xược, trơ tráo khi dám xúc phạm tới vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam rằng, Bác Hồ "tham" và vu khống rằng, bác Hồ "bảo vậy mà không phải vậy, ông muốn hình ảnh của ông còn mãi mãi".

   Xóa
 20. Mang danh Tiến sĩ song Nguyễn Quang A vẫn không thoát khỏi thói vu vạ "truyền thống" của lũ "dân chủ" tự xưng.

  Trả lờiXóa
 21. Giải thưởng này là giải thưởng dành cho những người có đóng góp để thúc đẩy nhân quyền trên thế giới. Nhân quyền đó ở Việt Nam có thừa, và nếu có đóng góp thì Nguyễn Quang A đang đóng góp những sự phá hoại nghiêm trọng đến sự ổn định của một đất nước vốn đang tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 22. Đáng ra, với cái tuổi 60-70 của mình, và với những gì mà ông cho là mình đã đóng góp, hẳn Nguyễn Quang A đã có một cuộc sống an nhàn bên con cháu. Nhưng không, càng về già, thay vì cống hiến, ông lại càng phá nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Mấy trò của ông quang a thì không còn lạ lầm gì với chúng ta nữa, ông ấy tung hết chiêu này sang chiêu khác để làm trò lăng xê bản thân nhưng cũng sẽ chẳng có tác dụng gì

  Trả lờiXóa