Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Quang A lại chơi trò tung hứng

Đăng lúc: Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SVVN

Nhiều người trong chúng ta chắc cũng không lạ gì cái tên Nguyễn Quang A, người thất bại trong cuộc “tự bầu cử” vào Quốc hội khóa 14. Tưởng như sau thất bại này, ông ta sẽ im tiếng mà sống ẩn dật cho đúng với cái lứa tuổi của mình, vậy mà, mấy ngày trở lại đây, trên các trang mạng của giới “rận chủ” Việt liên tục có các bài viết lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho nhà hoạt động “nhân quyền” Nguyễn Quang A để ông có thể giành được giải thưởng “Bông hoa tulip về nhân quyền” do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Kẻ hô hào to nhất, đứng lên kêu gọi nhiều nhất, chúng ta cũng lại càng quen, đó chính là con mụ Phạm Đoan Trang, vốn nổi tiếng khắp giới rận chủ về thành tích chống Cộng bất hảo của mình. Ngay mới đây thôi mụ ta đã cho ra đời bài quảng cáo mới nhất cho đại ca A của mình trên trang anhbasam với tiêu đề: “Vì sao TS. Nguyễn Quang A xứng đáng nhận “bông hoa tulip về nhân quyền”?

Vì là một bài quảng cáo không hơn không kém, nên nội dung của nó cũng chỉ độc những lời khoe khoang để lừa lọc những con lừa chính trị trong số thanh niên chúng ta ủng hộ cho những chiêu trò bẩn mà ông A đang thực hiện. Đầu tiên, không thể thiếu được đó là tiểu sử của ông A. Gọi là tiểu sử nhưng thực ra nó chỉ là cái cớ để tôn lên cái danh “thần đồng” mà ông Nguyễn Quang A có được thời còn trẻ. Sau đó, Trang lập tức đưa ra một số những đóng góp của ông A cho Việt Nam mà một trong những đóng góp lớn nhất, đó chính là một trong những người có công lớn nhất đưa Internet vào Việt Nam năm 1997. Nói đến Internet thì đương nhiên những người từ thế hệ 5x đổ đi sẽ thầm cảm ơn những người đã mang nó đến. Bởi những lợi ích và giá trị mà Internet mang lại cho đất nước ta là không thể bàn cãi, và nó ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Nói cách khác đây là một cách dẫn dắt chúng ta đến một sự thần tượng hóa, tạo ra những giá trị mà chúng ta cho là cao siêu để từ đó những lời lẽ sau của mụ Trang, dù có thật hay không, cũng làm cho chúng ta có cơ sở để tin nhiều hơn.

Nguyễn Quang A lại chơi trò tung hứng
Chân dung “kẻ tung” - Nguyễn Quang A và “người hứng” - Phạm Đoan Trang
Thế nhưng trớ trêu thay, chính sự ngu dốt của Trang trong bài viết trên đã đạp đổ toàn bộ màn tung hứng của mụ và ông Nguyễn Quang A. Internet đã có mặt ở Việt Nam từ những năm 1995 và người đưa nó vào Việt Nam cũng chẳng phải ông A ông B nào ở đây cả. Thế nên đừng có nhận vơ rằng công lớn nhất là của ông Nguyễn Quang A nhé. Mà cứ cho là công lao của ông A có to lớn đến mức ấy đi, nhưng những gì mà cái con người mang danh tiến sĩ này từ năm 2007 đến nay đã đạp đổ tất cả.

Đáng ra, với cái tuổi 60-70 của mình, và với những gì mà ông cho là mình đã đóng góp, hẳn ông A đã có một cuộc sống an nhàn bên con cháu. Nhưng không, càng về già, thay vì cống hiến, ông lại càng phá nhiều hơn. Từ năm 2007 đến nay, Nguyễn Quang A nổi lên là một kẻ nhân danh là một nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng thực chất là một kẻ chống đối có tiếng trong nước. Nguyễn Quang A chính là truyền nhân của những kẻ đã hết thời như Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, nhưng với những chiêu bài mới, thâm độc hơn, hòng lôi kéo, nói đúng hơn là “lừa” được nhiều quần chúng đi theo mình, hòng lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trong 2 năm vừa qua, tên tuổi của Nguyễn Quang A ngày càng được biết đến rộng rãi trong giới rận chủ và tiếng tăm của ông ta đã đến cả tai những quan thầy bên kia trái đất. Điển hình là vụ ông này tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, bằng cách vận động xin chữ ký của nhân dân khu Đông Anh. Dù đã mạnh mồm tuyên bố rằng đã có hơn 5000 chữ ký, nhưng khôi hài là phần lớn số chữ ký đó đã bị xác nhận là giả mạo. 

Thật là may mắn khi những chiêu trò bẩn của ông ta bị bóc mẽ ngay trước thềm đại hội. Và nếu như không nhầm, thì cuộc vận động chữ ký cho giải thưởng hoa Tulip cũng đang được ông A cùng đồng bọn ráo riết tiến hành.
Nguyễn Quang A lại chơi trò tung hứng
Đừng giao hoa tulip vào những bàn tay nhơ nhuốc
Vậy thì, chẳng có lý do gì để những kẻ như Nguyễn Quang A xứng đáng dành được giải thưởng: “Bông hoa tulip về nhân quyền” cả. Giải thưởng này là giải thưởng dành cho những người có đóng góp để thúc đẩy nhân quyền trên thế giới. Nhân quyền đó ở Việt Nam có thừa, và nếu có đóng góp thì ông A đang đóng góp những sự phá hoại nghiêm trọng đến sự ổn định của một đất nước vốn đang tươi đẹp. Rõ ràng, món hời 100000 Euro giải thưởng và việc có cơ hội được đánh bóng tên tuổi mong được rót thêm tiền để chống chính quyền từ các quan thầy mới là điều mà ông A, cùng với nhà quảng cáo Đoan Trang của ông đang hướng đến. 

Nếu như Bộ Ngoại giao Hà Lan đang định trao giải thưởng danh giá này cho Nguyễn Quang A, thì đó chính là sự sỉ nhục với chính họ, với chính nền nhân quyền thế giới, chẳng khác nào giao bông hoa tulip vào một bàn tay nhơ nhuốc, và họ cũng đang tự biến mình thành những khán giả ngờ nghệch trước màn tung hứng của 2 tên phản bội này cả!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY