TIN TỨC

Nguyễn Quang A – Giải thưởng Hoa Tulip là trò lố của rận chủ?

Cherry

Nguyễn Quang A, một đàn anh trong giới rận chủ trong nước đã được xướng tên trong danh sách ứng cử viên giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (tiếng Hà Lan: Mensenrechtentulp), một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo.
Anh em dân chủ đang cổ vũ cho Nguyễn Quang A bán máu dân tộc
Khỏi phải nói, A cùng anh em rân chủ sung sướng thế nào. Chúng đua nhau tung hô cho A và nói, chỉ có mình hắn là kẻ xứng đáng đóng góp cho anh em dân chủ trong nước, chẳng gì thì hắn cũng là “Tiến sĩ” rân chủ cơ mà. Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Quế Võ, Bắc ninh, đi du học ở Hung - Ga - ri năm 1965, rồi trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, ngành Điện tử Viễn thông. Về nước mang tấm bằng TS danh giá, trở thành một Sỹ quan Quân đội Nhân dân VN tuy nhiên, tư tưởng của A luôn có vấn đề, một con người trí thức nhưng đầy rẫy ham muốn quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân. Người đời chẳng ai lạ lẫm gì, thậm chí những con buôn kinh tế còn đặt cho A cái biệt danh “A thẹo” cho dễ nhớ, từ buôn kinh tế, A leo lên con đường buôn quyền lực. 

Với danh “Tiến sĩ” cùng với sự cổ vũ, kích động của anh em rận chủ, trước thềm Đại hội XII, A cũng tự ứng cử vào danh sách đại biểu quốc hội và để củng cố lòng tin của đám rận chủ trong nước, A tung ra một loạt tin đồn với việc hắn nắm trong tay cổ phiếu ngân hàng (VPBS) với tổng trị giá lên tới… 37 tỷ đồng. một kẻ có tri thức (danh “tiến sĩ” đi học ở nước ngoài về) cùng với số tài khoản khổng lồ trong tay, hắn cũng đám rận chủ hoan hỉ nghĩ rằng ắt hẳn mình sẽ thắng cuộc. Thế nhưng, hắn đâu ngờ rằng cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, số tiền mà Nguyễn Quang A quảng cáo thực chất lại là số tiền của đám rận chủ lừa kiều bào ở nước ngoài để chuyển về nước nuôi đám phản động trong nước. Và A cũng đơn giản chỉ là bình phong cho trò quảng cáo rẻ mạt này.

Sau khi chuyển khỏi quân đội, A được cho là giữ chức vụ trong nhà nước nhưng rồi không có thực lực, A cũng bị cho thôi việc. Để nuôi bản thân, A đã chuyển nghề sang buôn bán chính trị, sáng sáng và tối tối hắn la liếm hết diễn đàn này đến diễn đàn khác, tạo lòng tin, kết bạn với đám cờ vàng, rận chủ rồi từ đó chuyển hẳn nghề sang dịch chữ với cái vốn ngoại ngữ của mình, A đã dịch những cuốn sách hướng dẫn làm cách mạng mầu, cách mạng lật đổ của các chuyên gia đầu ngành “cách mạng lật đổ” nhằm tạo cảm hứng cho các con rận chưa nổi trong nước. Nhưng Nguyễn Quang A chỉ thực sự nổi lên từ năm 2011 nhân hành động gây hấn của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan HD981 trong vùng biển Việt Nam, A đã kích động, hô hào giới rận chủ trong nước tổ chức biểu tình chống Trung Quốc đồng thời kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Với cái dáng vẻ gầy nhom lúc đói ăn nay A đã béo lên trông thấy nhờ được sự nuôi dưỡng của các tổ chức phản động ở hải ngoại cộng thêm những đồng tiền mà hắn ăn trên xương máu của cả đám rận chủ trong nước. 

Những tưởng hành động của mình là đáng được tuyên dương, A càng lúc càng lố khi đứng ra thành lập cái được gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” mà thực chất đây là nơi tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, tiếp tục chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Để tạo điểm nhấn trong hồ sơ ứng cử của mình, tháng 6 năm 2014, Nguyễn Quang A cùng “anh em dân chủ” và một số thành viên của “Diễn đàn xã hội dân sự” bay sang Thụy sỹ để đòi tự do, dân chủ cho VN trước Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, nhân dịp VN báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai nhằm thực hiện âm mưu bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh tự do, nhân quyền của công dân Việt Nam trong nước, từ đó nuôi tham vọng để các quốc gia khác can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đáng tiếc, Nguyễn Quang A cùng đồng bọn đã bị đuổi ra ngoài và “không được mời phát biểu” như kịch bản mà chúng cùng nhau tô vẽ. Đặc biệt, ngày 8/8/2014 nhân dịp ông Thượng nghị sỹ John McCain sang thăm và làm việc tại VN Nguyễn quang A Đã có một hành động nhục nhã và đáng hổ thẹn. Tại buổi gặp 4 đại diện của các Tổ chức “Xã hội dân sự ở Hà Nội”, Nguyễn Quang A đã trao bức thư được gọi là Thư chung của các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam của 10 tổ chức Xã hội dân sự độc lập cho 2 thượng nghị sĩ John McCain (Cộng hòa) và Sheldon Whitehouse (Dân chủ). Và một nội dung mà Nguyễn Quang A viết trong Thư chung đó là “Về: Hậu quả tiêu cực gián tiếp của việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam", hóa ra, kẻ ăn cháo đá bát là đây. Trong khi người Mỹ (thượng nghị sĩ John McCain) đã phát biểu rằng “Mỹ ủng hộ Việt Nam ra nhập TPP…” và “Chính phủ Mỹ "sẵn sàng tăng cường hợp tác quân sự với mức độ mà Việt Nam chấp nhận được". Và "sẵn sàng gia tăng trợ giúp Việt Nam để Việt Nam bảo đảm an ninh và bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam" thì một Tiến sĩ Kinh tế như A lại gạt phắt đi lợi ích phát triển kinh tế đất nước cũng như cơ hội để tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Nhưng không, hành động của A giống như một cái tát vào mặt cha mình, khi cha hắn đã cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân thì hắn lại là một thằng nghịch tử tự cho mình là nhất. 

Bằng việc bán rẻ danh dự của cha ông cho đám phản động, công với sự ảo tưởng sức mạnh, Nguyễn Quang A mạnh dạn đăng kí làm ứng cử viên cho giải thưởng Hoa Tulip, cố gắng nuốt thêm 15.000 USD để có thêm tiền đấu tranh dân chủ. Giải thưởng Hoa Tulip thực chất giải thưởng này nhằm mục đích cổ vũ, khích lệ cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong các nước thù địch và việc Bộ Ngoại giao Hà Lan thành lập giải thưởng này đã góp phần hạ hình ảnh của một đất nước tươi đẹp xuống một mức. Vị trí của A từ số 6 nay đã đứng vị trí đầu trong danh sách đề cử nhờ sự “ủng hộ” nhiệt tình của các bạn rận chủ. Thật tuyệt vời, một tấm gương buôn máu dân tộc đang được vinh danh và hắn sẽ còn nuôi thêm tham vọng của một kẻ ăn cháo đá bát…

2 nhận xét:

  1. Bằng việc bán rẻ danh dự của cha ông cho đám phản động, công với sự ảo tưởng sức mạnh, Nguyễn Quang A mạnh dạn đăng kí làm ứng cử viên cho giải thưởng Hoa Tulip, cố gắng nuốt thêm 15.000 USD để có thêm tiền đấu tranh dân chủ. Giải thưởng Hoa Tulip thực chất giải thưởng này nhằm mục đích cổ vũ, khích lệ cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong các nước thù địch và việc Bộ Ngoại giao Hà Lan thành lập giải thưởng này đã góp phần hạ hình ảnh của một đất nước tươi đẹp xuống một mức.

    Trả lờiXóa
  2. Là những người công dân Việt tốt thì chúng ta chả cần để ý đến mấy cái giải thưởng, danh tiếng vớ va vớ vẩn của ngoại quốc dành cho những tên phá hoại đất nước chúng ta đâu mà. Giải thưởng ấy thì nói lên được điều gì, sẽ làm được cái gì. Người Hà Lan thì biết gì về nhân quyền ở Việt Nam mà đòi trao giải thưởng chứ. Nghịch lí.

    Trả lờiXóa