TIN TỨC

Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) gian xảo và ăn cháo đá bát

Việt Nam

Gần đây liên tiếp những kẻ có mưu đồ chống phá Nhà nước và chế độ nước ta lần lượt bị đem ra xét xử công khai để dằn mặt những kẻ đang và có ý đồ hoạt động. Ngày 20/9 là xét xử Cấn Thị Thêu, tiếp tục đến ngày 22/9 đến lượt Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy lên thớt, 2 kẻ này tiếp nối theo chân chị Thêu được hưởng “đặc ân” của Nhà nước ta đó là được khoác lên mình "bộ quần áo Juvetus" và “ăn cơm Chính phủ, ngủ có người canh” trong thời hạn 5 năm đối với Vinh và 3 năm đối với Thúy.

Với những gì mà chúng đã gây ra và làm ảnh hưởng đến Nhà nước và nhân dân thì dường như mức án như vậy còn quá nhẹ nhàng với chúng. Cả Vinh và Thúy đều bị xét xử với tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Bị cáo Vinh với hành vi lập hai blog Dân quyền và Chép sử Việt, chia sẻ một số quyền quản trị cho bị cáo Thúy (kế toán công ty). Hai kẻ này đã đăng hơn 2.000 bài viết, chủ yếu liên quan tình hình chính trị trong nước và quốc tế với gần 7 triệu lượt người truy cập, trong đó có 24 bài viết hoàn toàn sai sự thật gây ra cái nhìn không chính xác làm lệch lạc cái nhìn của một số người dân, đồng thời bôi nhọ hình ảnh Đảng, Nhà nước và chế độ. Hội đồng xét xử đã nhận định có đủ cơ sở kết luận cả hai kẻ này đã dùng hai blog Chép sử Việt và Dân quyền để đăng các bài viết sai sự thật, không có cơ sở, đưa ra cái nhìn bi quan, một chiều, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước.

Cáo trạng đã rõ rành rành nhưng Vinh và Thúy vẫn ngang nhiên tỏ thái độ rất cứng đầu không chịu khai nhận hành vi phạm pháp của mình, thậm chí không hề có chút thái độ ăn năn mà lại rất hiên ngang luôn tỏ vẻ mình không sai trong suốt cả phiên tòa. Với việc diễn sâu đến như vậy thì thái độ “hiên ngang” đó được Vịt Tần mô tả và tỏ thái độ vô cùng khâm phục rồi, và tất nhiên đi kèm với đó là những lời lẽ vu khống buổi xét xử không được công minh và sai sự thật. Điều không được công minh duy nhất tại phiên tòa này có lẽ là bản án dành cho 2 kẻ này có vẻ như là quá nhẹ, với những gì chúng đã loan truyền và mức độ thiệt hại trong lòng quần chúng trong suốt thời gian qua là tổn hại khó có thể đong đếm ấy vậy mà Hội đồng xét xử chỉ cho hắn có 5 năm tù.
Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) gian xảo và ăn cháo đá bát
Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy với thái độ không hề ăn năn trong phiên tòa
Như chúng ta đã biết, dẫu biết rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là quyền quan trọng của công dân, được pháp luật ghi nhận và bảo vệ, tuy nhiên bên cạnh đó, Nhà nước cũng rất nghiêm khắc đối với những trường hợp lợi dụng quyền này để xâm phạm lợi ích chung của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Vinh là người đã từng tốt nghiệp Đại học An ninh Nhân dân vào năm 1979. Đã làm ở tổng cục An ninh 20 năm. Từng biệt phái tại Bộ ngoại giao phụ trách mảng người Việt Nam sinh sống, học tập và công tác ở ngoài lãnh thổ, với nhiệm vụ chính là giáo dục tư tưởng, định hướng cho các việt kiều, du học sinh ở nước ngoài... Tuy nhiên năm 1999 Vinh rời khỏi ngành Công an với cấp hàm trung tá vì muốn xây dựng mô hình thám tử tư. Với kinh nghiệm làm việc và nghiệp vụ sẵn có đáng lẽ Vinh sẽ là một thám tử tư nổi tiếng, thế nhưng sự đời không diễn ra tốt đẹp như vậy. Có lẽ trong thời gian công tác trong Bộ Ngoại giao nên Vinh đã bị tiêm nhiễm các tư tưởng về dân chủ của phương Tây và trở thành một kẻ có tư tưởng bất mãn với chế độ. Kể từ đó Vinh trở thành một kẻ chống đối Đảng và Nhà nước quyết liệt, bằng chứng rõ ràng nhất đó là hai blog mà hắn làm chủ đã liên tục đã đưa tin bài sai sự thật làm một số quần chúng nhân dân hoang mang.

Với hơn 20 năm Nhà nước và chế độ nuôi nấng thành người thế nhưng chỉ vì nông nổi Vinh đã trở thành một kẻ “ăn cháo đá bát”, quay ngoắt 180 độ để chống lại chế độ đã từng nuôi nấng, dạy dỗ và cho hắn trở thành một người có ích cho quê hương đất nước và xã hội. Thế nhưng Vinh không nhận ra điều đó mà lại mù quáng đi theo cái hắn gọi là “dân chủ”. Thiết nghĩ rằng với một kẻ đã mang tư tưởng chống đối và sẵn sàng ăn cháo đá bát như vậy thì Nguyễn Hữu Vinh đáng lẽ sẽ phải nhận thêm nhiều năm tù nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 5 năm.

11 nhận xét:

 1. Tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 bộ luật Hình sự và bản án 5 năm tù có lẽ Vinh cũng đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận. Tuy nhiên thì với cái suy nghĩ còn nước còn tát và hy vọng nhiều vào các thế lực bên ngoài nên hắn cố phúc thẩm, nhưng với những gì hắn đã gây ra, nhân chứng vật chứng rõ ràng, pháp luật có sự tôn nghiêm của nó và không ai có thể can thiệp được.

  Trả lờiXóa
 2. ới hơn 20 năm Nhà nước và chế độ nuôi nấng thành người thế nhưng chỉ vì nông nổi Vinh đã trở thành một kẻ “ăn cháo đá bát”, quay ngoắt 180 độ để chống lại chế độ đã từng nuôi nấng, dạy dỗ và cho hắn trở thành một người có ích cho quê hương đất nước và xã hội. Thế nhưng Vinh không nhận ra điều đó mà lại mù quáng đi theo cái hắn gọi là “dân chủ”. Thiết nghĩ rằng với một kẻ đã mang tư tưởng chống đối và sẵn sàng ăn cháo đá bát như vậy thì Nguyễn Hữu Vinh đáng lẽ sẽ phải nhận thêm nhiều năm tù nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 5 năm.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi viết, đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Nhà nước hay tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chế độ của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy ở Mỹ gọi là tự do ngôn luận chăng? Rõ ràng, chính luật pháp của nước Mỹ cũng nghiêm cấm những hành vi xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức và công dân

  Trả lờiXóa
 4. Đã từng là đối tượng vi phạm và cũng là người có lịch sử chống đối và được các cơ quan chức năng làm việc vậy mà hai tên dân chủ này vẫn không nhận thấy được những điều đúng đắn mà tiếp tục với con đường u tối. Thiết nghĩ rằng cần cho họ những bản án thích đáng để làm gương cho đám rận ngoài kia và để pháp luật Việt Nam không bị coi thường.

  Trả lờiXóa
 5. Phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm Nguyễn Minh Thúy đã kết thúc. Kết quả cuối cùng, Tòa phúc thẩm tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm, tức Vinh 5 năm tù giam và Thúy 3 năm tù giam. Dư luận trong và ngoài nước đồng tình với những gì mà Tòa đã tuyên và đánh giá đây là mức án phù hợp, đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 6. Như chúng ta đã biết, dẫu biết rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là quyền quan trọng của công dân, được pháp luật ghi nhận và bảo vệ, tuy nhiên bên cạnh đó, Nhà nước cũng rất nghiêm khắc đối với những trường hợp lợi dụng quyền này để xâm phạm lợi ích chung của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Tự do ngôn luận nhưng luôn phải chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp hay hiểu đơn giản là làm một công dân tuân thủ pháp luật. Hành vi lợi dụng quyền tự do để xâm phạm quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều luật 258 Bộ luật hình sự thì dù Nguyễn Hữu Vinh có phủ nhận thì tội danh cũng quá rõ ràng rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Những người ra đi theo Chúa vào Nam, đa số họ là những người nông dân chất phác, nghèo khó, đói rách, ra đi bởi lời tuyên truyền, xuyên tạc, lừa phỉnh của bộ máy tâm lý chiến của Mỹ, Pháp và bè lũ tay sai thực hiện. chúng nói rằng “muốn có gạo theo đạo mà ăn”, “Chúa đã vào Nam”, còn một bộ phận không nhỏ, trong số họ ra đi là để trốn chạy vì sợ trả thù bởi tội ác tày trời mà chúng đã gây ra cho CM, Nhân dân, cùng với đó là sự nguyền rủa của người đời về quá khứ “Vàng son”nhục nhã của chúng. Bởi chúng là “họ hàng mấy đời” của Lê chiêu Thống, Trần Ích Tắc, những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về dày mả tổ”, lũ Việt gian, chuyên làm tay sai, tiếp tay cho quân xâm lược tàn phá quê hương đất nước, giết hại những chiến sỹ CM và nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. ừ nghi kỵ, đến tò mò, người Công giáo Thạch Bích dần mới hiểu ra rằng, mình đã bị tuyên truyền lừa phỉnh. Đảng và Bác Hồ mới là người thương dân, lo cho dân chứ không phải những kẻ đang lừa phỉnh mình. Bởi Bác Hồ vị lãnh tụ tối cao của dân tộc mà sao gần gũi, thương dân đến thế, tiếng vỗ tay rộ lên xen lẫn tiếng hô vang: “Hồ Chủ Tịch muôn năm! Đảng Lao động Việt nam muôn năm!”.

  Trả lờiXóa
 10. Theo dõi cái gọi là bài giảng của linh mục này, người ta nhận thấy bộ mặt kinh tởm của một kẻ vong nô phản quốc, đội lốt tôn giáo để chống phá nhà nước Việt Nam. Với những giọng điệu bài bác chế độ, Nguyễn Ngọc Nam Phong thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân là những con Chiên của Chúa, khuyên bảo họ sống tốt đời đẹp đạo và sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại lợi dụng vị thế “Cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, để sai khiến giáo dân chống đối mọi chủ trương của nhà nước, làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc liên quan đến Công giáo liên tục xảy ra tại Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An)…. Vụ việc giáo dân cướp đất tại Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đến chống người thi hành công vụ ở giáo sứ Mỹ yên rồi mới đây ngang ngược táo tợn hơn, chúng liên tiếp kéo nhau ra biểu tình có tổ chức, gây tắc nghẽn giao thông Quốc lộ 1A nhiều giờ liền tại Hà tĩnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an ninh Quốc gia?

  Trả lờiXóa