TIN TỨC

Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân xứng đáng là những diễn viên chuyên nghiệp

SVVN

Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải được nâng niu và nuôi dưỡng tâm hồn để làm chủ đất nước trong tương lai. Vì vậy, ngày khai giảng năm học được coi như ngày học sinh, sinh viên, là ngày của các em, tạo động lực cho các em bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi để học tập tốt hơn.

Thế nhưng ở Hà Tĩnh, vào ngày khai giảng 5/9 vừa rồi lại có hơn 1000 con em là các giáo dân đã không được đến trường vì lí do không ai ngờ đến đó là do cha mẹ ngăn cấm. Một câu chuyện lạ kì ắt hẳn phải có nguyên do của nó, theo tìm hiểu trên các bài báo điện tử thì nguyên nhân sự việc trên là do nhiều gia đình nghèo không cho con em đi học và khai giảng cho dù nhà trường đã thông báo không thu bất kì một khoản phí nào thế nhưng thông báo này vẫn không cải thiện được tình hình.
 Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân xứng đáng là những diễn viên chuyên nghiệp
Học sinh của xã Kỳ Hà không dự Lễ khai giảng mà ở nhà đi chơi
Nhưng liệu nguyên nhân thực sự có phải như vậy khi mà nhân dân ta từ xưa đến nay luôn có truyền thống hiếu học, đặc biệt là người dân ở miền Trung nắng gió thì tinh thần ấy lại càng được đẩy lên cao. Vậy nguyên nhân sâu xa đó là gì? Câu trả lời đó là do chính giám mục Nguyễn Thái Hợp là kẻ kích động các bậc phụ huynh ngăn cấm con em đến trường.

Với tình yêu quê hương đất nước “vô bờ bến” và quyền hành của giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông đã đứng lên kích động, xui khiến các giáo dân của mình không cho phép con em của mình đến trường đúng vào dịp khai giảng như một sự thách thức chính quyền. Nhìn lại quãng thời gian từ khi Nguyễn Thái Hợp được cất nhắc lên làm giám mục thì phải thừa nhận rằng hễ cứ có thông tin về công giáo trên mạng xã hội nói riêng hay dư luận nói chung, thì chắc chắn đó là dư luận về đòi đất, hoặc đòi dân chủ nhân quyền đậm chất chính trị đối kháng với chính quyền hiện tại chứ hiếm hoi lắm những câu chuyện hay những hình ảnh tốt đẹp về người công giáo trên mạng xã hội và Nguyễn Thái Hợp thì càng không. Phải công nhận rằng hắn phải chăng đang làm hoen ố hình ảnh của trên dưới 7 triệu đồng bào là các giáo dân trên đất Việt và đang làm xa cách tình cảm giữa dân Lương và dân Công giáo.
 Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân xứng đáng là những diễn viên chuyên nghiệp
Đến những đứa trẻ còn thơ dại cũng bị Nguyễn Thái Hợp lợi dụng
Sự việc đã thành, nhiệm vụ của Hợp dường như đã thành công, và Việt Tân nhanh chóng đớp lấy mảnh tin này để rêu rao bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Như một quy luật, cho dù chúng đã bị cấm hoạt động từ sau khi ông Nguyễn Thanh Tú - Con trai của ký giả Nguyễn Đam Phong (một trong những nhà báo đấu tranh cho sự thật đã bị tổ chức K-9 một nhánh nhỏ được Việt Tân lập ra để ám sát những người bất đồng quan điểm hoặc tố cáo Việt tân ở hải ngoại) chính thức trở thành sở hữu chủ chính thức và duy nhất của tên Việt Tân – Viet Nam Reform Party (còn được biết là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), một công ty đăng ký hợp pháp với Tiểu Bang California (Số Đăng Bạ C3934658) và với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (EIN81-3675984), đồng nghĩa với việc Việt Tân 3 que sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ. Thế nhưng chúng vẫn ngoan cố và kiên cường đấu tranh pháp lí và tiếp tục đăng tin bôi nhọ Đảng như chưa hề có chuyện gì xảy ra mặc dù số phận của chúng sắp chấm dứt. Một bài viết với đầy đủ sự xuyên tạc và vu khống với dòng tít: “NGÀY KHAI GIẢNG, GIA ĐÌNH NẠN NHÂN FORMOSA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO CON EM ĐẾN TRƯỜNG” nhằm ám chỉ Đảng không lo được cho dân, để dân nghèo dân khổ và đổ lỗi cho Formosa đã làm cho nhân dân càng nghèo đói hơn… Tuy nhiên khi nói về nguyên nhân của sự việc thì chúng chỉ dám nhắc đến chữ nghèo, nghèo và nghèo để bịt mắt dân thường, nào đâu dám nói đến nguyên nhân thực sự ở đằng sau là do cha Hợp đứng sau giật dây. Vì vậy kính mong quý bạn đọc trong thời buổi loạn lạc về thông tin hiện nay hãy làm rõ thực hư rồi hãy "phán".

12 nhận xét:

 1. Nhà trường không thông báo thu bất cứ một khoản tiền nào khi vào năm học mới chính là một việc làm thể hiện sự quan tâm của nhà trường, chính quyền với hoàn cảnh của các em sau sự cố môi trường. Ấy vậy mà các bậc phụ huynh cũng không cho con em mình đến trường, đúng là mọi lí do chỉ là ngụy biện.
  Trong sự việc lần này hẳn đã có bàn tay của Việt Tân và sự nối giáo của giám mục Hợp, chỉ có làm như vậy thì ông ta mới nâng cao được tầm ảnh hưởng của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Vào thời điểm này sáu năm trước, giáo dân giáo phận Vinh chúng con hết sức hân hoan đón nhận tin mừng giáo phận Vinh sẽ có một vị chủ chăn mới với trình độ giáo sư, tiến sỹ, nhiều bằng cử nhân trên nhiều lĩnh vực, giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới… Tất cả chúng con đều hi vọng Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp sẽ làm rạng danh giáo phận Vinh, đưa giáo phận Vinh phát triển hơn nữa, chí ít là có thể so sánh với các giáo phận bè bạn. Hi vọng là thế, chờ đợi là thế thì đến nay, sau năm năm ...

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng giáo dân để làm những mục đích không liên quan gì đến tôn giáo, các hoạt động được che phủ bởi đức tin và được tô vẽ bởi lớp màu “Bảo vệ môi trường”với những khẩu hiệu lời lẽ mỹ miều nhằm kích động giáo dân ban đầu là xuống đường biểu tình ôn hoà sau đó kích động tạo cớ gây bạo loạn bất ổn. Lực lượng tham gia biểu tình này không có ai khác ngoài các giáo dân mà phần lớn thuộc Giáo phận Vinh, do Giám mục Nguyễn Thái Hợp cầm đầu

  Trả lờiXóa
 4. "trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" sẽ ra sao nếu trẻ em không được đến trường? Xã hội sẽ ra sao khi lớp trẻ không đủ sức, đủ tài, là lực lượng nòng cốt đưa đất nước phát triển? Những bậc làm cha mẹ nên hiểu rõ điều đó hơn ai hết, đừng mê muội trước những lời lẽ kích động của bè lũ Việt Tânbè lũ Việt Tân và tên phản động đội lốt giám mục Nguyễn Thái Hợp nữa! Hãy tin tưởng và đi theo Đảng cộng sản Việt Nam, chỉ có đi theo Đảng, phục sự cho Đảng thì cuộc sống nhân dân ta, nhất là những người dân miên trung noi nắng gió, bão cát mới có thế tốt hơn được!

  Trả lờiXóa
 5. Không có học thức, không có giáo dục thì làm sao mà có thể xây dựng được xã hội phát triển chứ. Người lớn đang làm những điều có tội lỗi với những đứa trẻ này

  Trả lờiXóa
 6. Với tình yêu quê hương đất nước “vô bờ bến” và quyền hành của giám mục Nguyễn Thái Hợp, hắn đã đứng lên kích động, xui khiến các giáo dân của mình không cho phép con em của mình đến trường đúng vào dịp khai giảng như một sự thách thức chính quyền. Hành động này đáng bị lên án và phải chấm dứt ngay lập tức để trả lại sự trong sáng cho trẻ e.

  Trả lờiXóa
 7. Những vụ gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông; bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản công dân ở giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc. Kích động hàng trăm giáo dân giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. Kích động giáo dân Giáo xứ Kỳ Hà không cho con em mình đến trường vào ngày khai giảng.

  Trả lờiXóa
 8. Với tình yêu quê hương đất nước “vô bờ bến” và quyền hành của giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông đã đứng lên kích động, xui khiến các giáo dân của mình không cho phép con em của mình đến trường đúng vào dịp khai giảng như một sự thách thức chính quyền. Đúng là kẻ giả tạo.

  Trả lờiXóa
 9. Câu hỏi đặt ra ở đây là Linh mục Nam đã thực sự có đầy đủ số tiền 3 tỷ đồng phục vụ việc tham gia khởi kiện hay đơn giản đó chỉ là lời động viên của ông trước đông đảo giáo dân để họ yên tâm, còn ông sẽ lo liệu mọi thứ bằng cách kêu gọi quyên góp? Do hiểu khá kỹ về Linh mục Nam, vị chủ chăn này sẽ không bao giờ nói ra điều gì đó mà nó chưa chắc chắn. Hay nói cách khác, việc gì ông đã hứa, đã nói ra thì hoàn toàn đúng với sự thật!Suy ra từ điều này thì có thêm một khả năng nữa xảy ra là việc kêu gọi quyên góp tiền để ủng hộ đơn giản chỉ là để phòng bị, khoản tiền phục vụ khiếu kiện thì Linh mục đã có để lo.

  Trả lờiXóa
 10. Liệu ông ta có còn đủ tư cách một linh mục để răn dạy đạo đức cho các giáo dân của mình nữa hay không?Từ những sự việc xảy ra tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An)… và giờ đây lại là vụ việc tại Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Nay, người dân công giáo ngang ngược và táo tợn hơn khi liên tiếp những ngày gần đây, họ kéo nhau ra biểu tình có tổ chức, gây tắc nghẽn giao thông Quốc lộ 1A nhiều giờ liền tại Hà tĩnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an ninh Quốc gia ……? Và đỉnh điểm ngày 2/10/2016 hàng ngàn giáo dân ở huyện Kỳ Anh, chúng như những kẻ tội phạm, khi ngang nhiên tấn công các lực lượng chức năng bằng gậy gộc, gạch đá, hình ảnh của Camera cho thấy những kẻ giáo dân vô luật pháp, chúng trèo tường, ngang nhiên đập phá tài sản của FOCIMA.

  Trả lờiXóa
 11. Nhưng những kẻ chủ chăn khoác áo tôn giáo là những kẻ manh danh chúa, chúng lại không muốn những con chiên của chúa, là một công dân yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc “tốt đời đẹp đạo” như chúa đã ban dạy. Những chủ mưu cầm đầu kích động giáo dân đi biểu tình, chúng không muốn nhìn thấy những điều tốt lành ấy đến với nhân dân miền trung lúc này. Chúng muốn biến thảm họa này, chồng lên các thảm họa khác để nhân dân VN chìm đắm trong đau khổ của bạo loạn, hay chiến tranh tàn phá gây đau thương tang tóc cho dân lành, để chúng thừa cơ “đục nước béo cò”, và âm mưu cuối cùng là lật đổ chính quyền cộng sản việt nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 12. Một hành vi nhục nhã của những kẻ đang làm ngược những điều chúa đã răn dạy, một việc làm cần phải lên án mạnh mẽ và trừng trị đích đáng đối với những kẻ chủ mưu, đầu têu cho những hành động phản quốc này.Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc ở thế kỷ 20 đã chứng minh cho thấy, đã có một bộ phận giáo dân chống Cộng tới mức điên cuồng. Trong quá khứ, người ta có thể tìm thấy những khẩu hiệu rất cực đoan và hiếu chiến như “Thề không đội trời chung với CS”; “Thà mất nước còn hơn mất Chúa” được trưng lên ở các xứ đạo.

  Trả lờiXóa