Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân xứng đáng là những diễn viên chuyên nghiệp

Đăng lúc: Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SVVN

Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải được nâng niu và nuôi dưỡng tâm hồn để làm chủ đất nước trong tương lai. Vì vậy, ngày khai giảng năm học được coi như ngày học sinh, sinh viên, là ngày của các em, tạo động lực cho các em bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi để học tập tốt hơn.

Thế nhưng ở Hà Tĩnh, vào ngày khai giảng 5/9 vừa rồi lại có hơn 1000 con em là các giáo dân đã không được đến trường vì lí do không ai ngờ đến đó là do cha mẹ ngăn cấm. Một câu chuyện lạ kì ắt hẳn phải có nguyên do của nó, theo tìm hiểu trên các bài báo điện tử thì nguyên nhân sự việc trên là do nhiều gia đình nghèo không cho con em đi học và khai giảng cho dù nhà trường đã thông báo không thu bất kì một khoản phí nào thế nhưng thông báo này vẫn không cải thiện được tình hình.
 Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân xứng đáng là những diễn viên chuyên nghiệp
Học sinh của xã Kỳ Hà không dự Lễ khai giảng mà ở nhà đi chơi
Nhưng liệu nguyên nhân thực sự có phải như vậy khi mà nhân dân ta từ xưa đến nay luôn có truyền thống hiếu học, đặc biệt là người dân ở miền Trung nắng gió thì tinh thần ấy lại càng được đẩy lên cao. Vậy nguyên nhân sâu xa đó là gì? Câu trả lời đó là do chính giám mục Nguyễn Thái Hợp là kẻ kích động các bậc phụ huynh ngăn cấm con em đến trường.

Với tình yêu quê hương đất nước “vô bờ bến” và quyền hành của giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông đã đứng lên kích động, xui khiến các giáo dân của mình không cho phép con em của mình đến trường đúng vào dịp khai giảng như một sự thách thức chính quyền. Nhìn lại quãng thời gian từ khi Nguyễn Thái Hợp được cất nhắc lên làm giám mục thì phải thừa nhận rằng hễ cứ có thông tin về công giáo trên mạng xã hội nói riêng hay dư luận nói chung, thì chắc chắn đó là dư luận về đòi đất, hoặc đòi dân chủ nhân quyền đậm chất chính trị đối kháng với chính quyền hiện tại chứ hiếm hoi lắm những câu chuyện hay những hình ảnh tốt đẹp về người công giáo trên mạng xã hội và Nguyễn Thái Hợp thì càng không. Phải công nhận rằng hắn phải chăng đang làm hoen ố hình ảnh của trên dưới 7 triệu đồng bào là các giáo dân trên đất Việt và đang làm xa cách tình cảm giữa dân Lương và dân Công giáo.
 Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân xứng đáng là những diễn viên chuyên nghiệp
Đến những đứa trẻ còn thơ dại cũng bị Nguyễn Thái Hợp lợi dụng
Sự việc đã thành, nhiệm vụ của Hợp dường như đã thành công, và Việt Tân nhanh chóng đớp lấy mảnh tin này để rêu rao bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Như một quy luật, cho dù chúng đã bị cấm hoạt động từ sau khi ông Nguyễn Thanh Tú - Con trai của ký giả Nguyễn Đam Phong (một trong những nhà báo đấu tranh cho sự thật đã bị tổ chức K-9 một nhánh nhỏ được Việt Tân lập ra để ám sát những người bất đồng quan điểm hoặc tố cáo Việt tân ở hải ngoại) chính thức trở thành sở hữu chủ chính thức và duy nhất của tên Việt Tân – Viet Nam Reform Party (còn được biết là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), một công ty đăng ký hợp pháp với Tiểu Bang California (Số Đăng Bạ C3934658) và với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (EIN81-3675984), đồng nghĩa với việc Việt Tân 3 que sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ. Thế nhưng chúng vẫn ngoan cố và kiên cường đấu tranh pháp lí và tiếp tục đăng tin bôi nhọ Đảng như chưa hề có chuyện gì xảy ra mặc dù số phận của chúng sắp chấm dứt. Một bài viết với đầy đủ sự xuyên tạc và vu khống với dòng tít: “NGÀY KHAI GIẢNG, GIA ĐÌNH NẠN NHÂN FORMOSA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO CON EM ĐẾN TRƯỜNG” nhằm ám chỉ Đảng không lo được cho dân, để dân nghèo dân khổ và đổ lỗi cho Formosa đã làm cho nhân dân càng nghèo đói hơn… Tuy nhiên khi nói về nguyên nhân của sự việc thì chúng chỉ dám nhắc đến chữ nghèo, nghèo và nghèo để bịt mắt dân thường, nào đâu dám nói đến nguyên nhân thực sự ở đằng sau là do cha Hợp đứng sau giật dây. Vì vậy kính mong quý bạn đọc trong thời buổi loạn lạc về thông tin hiện nay hãy làm rõ thực hư rồi hãy "phán".


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY