TIN TỨC

Dân tộc nợ Bác một ân tình

TuoitreVN

“ Trên đời có những chân lý không hề đổi thay

Có những con người không khuất phục bao giờ

Có những tên tuổi sống mãi với thời gian

Hồ Chí Minh”

Nhắc đến người, mỗi con người dân tộc Việt Nam đều mang ơn người,một con người chỉ có ham muốn tột bậc đó là: “làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập,dân ta được hoàn toàn tự do,đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc,ai cũng được học hành”. Suốt cuộc đời vì nước vì dân, không màng danh lợi riêng cho bản thân mình, sau đây tôi xin phép được kể về một vài mẫu chuyện của vị cha già kính yêu của dân tộc - nhất là chuyện riêng tư về người.
 Dân tộc nợ Bác một ân tình
"Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"
Sinh ra trên mảnh đất nghèo của miền quê xứ Nghệ, mảnh đất địa linh nhân kiệt với truyền thống yêu nước nồng nàn.sinh ra trong thời buổi loạn lạc, đất nước bị đô hộ,nhân dân lầm than. Thuở thơ ấu đã mất mẹ, chưa được báo hiếu đã mất cha, nỗi đau lớn đấy người giữ trong tim và đặt trong ý chí con đường giải phóng dân tộc của mình.

Ngày 5/6/1911, Bác ra đi tìm đường cứu nước,mang niềm tin của cha và mẹ,bỏ lại sau lưng người con gái đã thầm trao trái tim cho mình (cô út Huệ). Lúc đấy Bác mới 20 tuổi,cái tuổi của bao nhiêu người thanh niên như chúng ta-bác không phải thần thánh, nhưng lúc đấy Bác chỉ nghĩ rằng “ Nước mất thì nhà tan” - người có nghĩ chuyện riêng bao giờ, một lòng hướng về con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam.

Sau bao nhiêu năm vất vả và tích cực hoạt động xây dựng phong trào cách mạng ở trong nước và sự ủng hộ của phong trào cách mạng của thế giới, thời cơ đã chín muồi người về nước trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng giành chính quyền, ngày 28/1/1941 Bác về nước. Cũng từng ấy năm người con ưu tú của dân tộc về nước, sau 30 năm buôn ba hoạt động trên đất khách quê người. Dưới sự lãnh đạo của Bác, thành quả cách mạng tháng 8 thành công. Ngày 2/9/1945, thay mặt toàn thể nhân dân Việt Nam, Bác đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhắc đến chuyện riêng tư của Bác, lúc này Bác đã ngoài 50 tuổi. Nhân dân với lòng kính trọng đều quan tâm chuyện mái ấm gia đình của Bác, trong đó phải nói đến các đồng chí trong bộ chính trị và người thân cận của Bác - những mẫu chuyện như sau: Ngày 7/2/1946, đồng chí Phan Anh (chánh văn phòng chính phủ) trong buổi liên hoan có đọc bài thơ ngụ ý hỏi Bác bao giờ lập gia đình,các chiến sỹ reo hò ầm ĩ,bác liền đứng dậy vội trả lời: “các chú hỏi bao giờ bác lấy vợ phải không? Có hỏi thì có trả lời nhé.không lâu nữa đâu! Bao giờ dân ta toàn thắng, bắc nam sum họp một nhà”.

Câu chuyện vào ngày 24/5/1948 sau giờ làm việc, buổi tối Bác mời cơm một số thành viên trong hội đồng chính phủ. Trong lúc vui vẻ, một đồng chí bộ trưởng mạnh dạn nhắc khéo Bác về chuyện gia đình riêng, Bác trả lời: “Mình chẳng phải thần thánh gì,cũng như mọi người thôi. Nhưng trong hoàn cảnh hiện nay thì còn điều kiện nào mà nghĩ đến gia đình”, rồi Bác cười vui: “ thôi, gia đình nhỏ không thể được thì ta cứ lo xây dựng gia đình lớn vậy”

Rồi có hôm, một người lỡ lời hỏi bác: Thưa sao bác không lập gia đình? Bác cười nói: “chú tưởng tôi là ông thánh sao? Như mọi người,tôi cũng quý cuộc sống gia đình lắm chứ”.

Đọc những mẩu chuyện kể lại lòng chúng ta không ai khỏi xót xa. Xót xa vì cả dân tộc nợ bác, nợ Bác cả một ân tình, suốt cuộc đời bác hi sinh cho dân tộc, không mảy may nghĩ đến chuyện riêng tư mình dù chỉ là một phút, không chút tư lợi riêng.

Đấy là một số mẩu chuyện nhỏ trong việc riêng đời bác. Khi đọc và nhớ lại những mẫu chuyện trên hàng triệu trái tim chúng ta không kìm nổi xúc động và lòng biết ơn vô hạn dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Ấy vậy mà, bọn bè lũ phản động bán nước, bọn chúng tráo trợn xuyên tạc về đời sống riêng của Bác, xuyên tạc bằng những lời lẽ khó nghe, xuyên tạc lên thần tượng kính yêu của dân tộc ta, chúng nói như chúng không mang dòng máu con người Việt Nam. Bác đã hi sinh một đời vì dân tộc, bọn chúng không những không mang lòng biết ơn mà còn đi nói những lời lẽ khó nghe. Bọn chúng phủ nhận công lao của Bác, cũng như bọn chúng phủ nhận công lao to lớn của biết báo thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc đã anh dũng hi sinh cho đất nước. Bọn chúng là một lũ với sự vô ơn trắng trợn.

Vâng, bạn bè quốc tế cũng đã dành tình yêu vô tận cho vị anh hùng giải phóng dân dân tộc với những lời kính trọng nhất dành cho người: “Việt Nam có thể có những bước thăng trầm,nhưng ký ức về vị lãnh tụ cộng sản được sinh ra cách đây 115 năm sẽ tồn tại mãi mãi” – phóng viên Denisgray.

Trên tờ Time (Mỹ) - nhà báo, nhà văn Stanley karnow đã viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như sau: “Một thân hình gầy gò, chòm râu dài, chiếc áo khoác cũ và đôi dép cao su đã mòn, Hồ Chí Minh đã tạo ra một hình ảnh Bác Hồ hiền lành giản dị. Nhưng người là nhà cách mạng dày dặn kinh nghiệm và một dân tộc chủ nghĩa nồng nhiệt, suốt đời đấu tranh cho một mục đích duy nhất,mang lại độc lập cho dân tộc mình. Không có sự dao động trong niềm tin của Hồ Chí Minh, không thể lay chuyển ý chí của người”. Và báo Time đã bình chọn Bác hồ là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20.

Còn tờ Manila Times thì viết: “Cụ Hồ là một biểu tượng của châu á.không những cụ đã thành công trong sự lãnh đạo một cách mẫu mực, toàn tâm, toàn ý phục vụ quyền lợi của nhân dân…”

Hỡi bọn bán nước, chúng tôi biết dù nói thế nào thì các người vẫn không thể hiểu thấu được người Bác kính yêu của dân tộc bời vì lũ phản động như các ngươi chỉ ham cái lợi ích cá nhận, ham ít chút danh dự hão huyền…các ngươi đã bán rẻ cả danh dự, nhân cách không chỉ của các người mà còn cha mẹ và gia đình các người nữa. Chúng tôi biết lũ các người chắc hẳn không bao giờ bao giờ hiểu được con người Việt Nam - đó là vì lũ phản động các ngươi không mang dòng máu Việt Nam vì nếu là con người việt thì không ai có thể thốt ra lời ngu dại và không bao giờ có chút ý nghĩ tà niệm về vị thần tượng kính yêu của dân tộc cả.

Và dù lũ phản động các người có nói gì đi chăng nữa, thì thế hệ của chúng tôi và các thế hệ sau này luôn mãi mãi thể hiện sự kính trọng, sự biết ơn vô hạn dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc,chúng tôi luôn nêu cao tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn tin rằng “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

4 nhận xét:

 1. Người tử tế11:00 30 tháng 9, 2016

  Dù lũ phản động các người có nói gì đi chăng nữa, thì thế hệ của chúng tôi và các thế hệ sau này luôn mãi mãi thể hiện sự kính trọng, sự biết ơn vô hạn dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc,chúng tôi luôn nêu cao tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn tin rằng “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch Hồ CHí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Và dù lũ phản động các người có nói gì đi chăng nữa, thì thế hệ của chúng tôi và các thế hệ sau này luôn mãi mãi thể hiện sự kính trọng, sự biết ơn vô hạn dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc,chúng tôi luôn nêu cao tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 3. Hồ Chí Minh- đẹp nhất tên Người. Người mà khi nhắc đến thì cả dân tộc Việt Nam ta đều mang ơndân tộc Việt Nam ta đều mang ơn, Người suốt cuộc đời vì nước vì dân, không màng danh lợi riêng cho bản thân mình. Người cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước, cho dân tộc, lúc nào Người cũng chỉ mong “làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập,dân ta được hoàn toàn tự do,đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc,ai cũng được học hành”, Người hi sinh cả hạnh phúc của bản thân mình chỉ nghĩ cho đất nước, cho dân tộc gia đình nhỏ không thể được thì ta cứ lo xây dựng gia đình lớn vậy”. Hình ảnh Người mãi đẹp trong lòng chúng con, dù cái lũ phản động miệng thối có bôi nhọ, nói xấu nhằm hạ bệ hình ảnh về Người thì cả dân tộc Việt Nam ta mãi kính trọng Người và kiên quyết đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc bôi nhọ của bè lũ bán nước và cướp nước! Hồ Chí Minh muôn năm!

  Trả lờiXóa
 4. Công ơn của Bác với dân tộc Việt Nam là không gì có thể so sánh được cả, không có người có lẽ đất nước đã không có như ngày hôm nay, chúng ta có lẽ đã không tồn tại trên thế gian này, không chỉ vậy Bác còn là tấm gương ngời sáng cho mỗi chúng ta học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa