Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Cần một sự công bằng dành cho những con người đang ngày đêm hi sinh thầm lặng!

Đăng lúc: Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SVVN

Dạo một vòng trên các trang mạng xã hội chẳng thiếu những tiêu đề từ nhỏ đến lớn, từ bình thường đến giật tít nhắc đến những sự việc như : “công an đánh người,chửi dân”, “công an không hiểu luật mà phạt dân”, gần đây là những vụ việc “công an ngăn cản nhà báo tác nghiệp, công an hành hung nhà báo”. Sự thật đằng sau những vụ việc trên không ai có thể khẳng định đúng hay sai nhưng chắc rằng chỉ nhìn thấy những tiêu đề trên thì dù là có 100% tình cảm dành cho những con người hi sinh thầm lặng ấy thì không ai dám chắc là sẽ không tò mò mà nhấn vào link bài viết mà đọc mà xem để rồi chút ít trong lòng gợi dần những ác cảm về họ - những người chiến sĩ Công an nhân dân.


Nhắc đi thì cũng nhắc lại bên ngoài những ngõ ngách của cuộc sống hàng ngày có biết bao những sự việc xảy ra liên tiếp, có chuyện đúng có chuyện sai có chuyện thật có chuyện đùa cũng có người biết người không nhưng thật đáng buồn thay không ai có thể dành chút thời gian quý báu vàng ngọc của mình để thấu hiểu cho những con người luôn biết bảo vệ người khác hơn bản thân, những người làm việc khi mọi người đang ngủ say.

Công bằng cho những con người ấy ở đâu khi luôn là những người vất vả đối mặt với hiểm nguy có nề hà khó khăn gian khổ cho dù là tội phạm nguy hiểm, vũ khí nóng, ổ mại dâm, bài bạc, hay những xác người thối rữa, bất cứ lúc nào cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của bản thân. Có ai cho những con người ấy, gia đình của họ những lí lẽ công bằng khi phải đối diện với dư luận xã hội. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Luật pháp sinh ra để răn đe và trừng trị những kẻ xấu gây ảnh hưởng đến xã hội và những người vô tội. Lực lượng công an sinh ra là để bảo vệ Luật pháp cũng là bảo vệ người dân khỏi những hiểm nguy đó. Vậy mà không ai thấu hiểu không ai cảm thông vẫn luôn cho họ là những kẻ nói dối, những kẻ không có tình người, những kẻ không tôn trọng dân và hàng tỉ hàng tỉ những mác mà công an phải gánh khi người đời gắn cho. Đã ai từng chưa nói một câu như “gọi công an giải quyết”, “đưa nó lên công an phường giải quyết” hay bất cứ một việc gì hàng ngày khi xyar ra chuyện mà không có bóng dáng của những chiến sỹ công an. Vậy chúng ta đã tự hỏi “họ làm gì sai? Họ đã làm gì khi chỉ luôn biết bảo vệ cuộc sống của người khác không màng đến bản thân” Ấy vậy mà tôi vẫn thấy những con người ấy miệt mài với công việc không than thở kêu la nhọc nhằn cho dù có ra sao, có bị nói như thế nào vẫn luôn hết mình phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Chẳng cần nói gần nói xa, vụ thảm án của 4 bà cháu tỉnh Quảng Ninh gần đây dư luận đang xôn xao, khiến mọi người hoang mang lo sợ, ai ai cũng bất bình, chỉ ngay sau khi vào cuộc điều tra hai ngày sau đó,lực lượng công an đã tìm ra thủ phạm phát lệnh truy nã, được sự trợ giúp từ quần chúng mà chúng ta đã bắt được tên thủ phạm không có nhân tính. Đưa hắn ra ánh sáng chịu trách nhiệm với hành vi của mình và đòi lại sự bất công của những người đã khuất, khiến cho người dân an tâm. Vậy ai sẽ ghi công ai sẽ biết ơn và nhắc đến công lao của họ? Tiếp đến là vụ án giết người ở tỉnh Cao Bằng thủ phạm đã có hành vi ghê rợn giết người rồi chặt thi thể thành từng mảnh phi tang, công an vào cuộc điều tra cũng đã tìm ra thủ phạm.

Nghề nào cũng vất vả, nghề nào cũng cao quý, thế nhưng chỉ khi là người của ngành nghề đó mới có thể thấu hiểu và có thể chia sẻ. Chẳng  hay ho gì khi ngành này bêu xấu ngành kia nhau trên các trang mạng xã hội, để rồi hình ảnh của cả hai lại trở nên không được đẹp trước mặt công chúng. Nhà báo- công an luôn song hành trong những vụ việc, đáng tiếc thay có đôi khi mối quan hệ đó lại ảnh hưởng bởi chính những nhận thức thiển cận. Cùng tác nghiệp mỗi người có những nhiệm vụ khác nhau, có phải nhà báo đã quá lạm dụng ngòi bút lời văn của mình khi chỉ trích công an cản trở không cho họ làm việc. Công bằng mà xét nhiều khía cạnh việc bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ điều tra là hoàn toàn đúng pháp luật, không cấm việc đưa tin nhưng các nhà báo không nên quá lố trong việc đòi vào hiện trường. Ai dám khẳng định họ sẽ không gây rối loạn hiện trường, hỏng hiện trường và hàng tỉ những hệ lụy về tiến độ điều tra vụ án. Trước hay sau nhanh hay chậm gì vài tiếng để cả hai cùng hoàn thành nhiệm vụ, tại sao lại quá lạm dụng ngòi bút của mình để bôi xấu và làm mất hình ảnh của cả hai. Ai sẽ thấu và ai sẽ hiểu?
Cần một sự công bằng dành cho những con người đang ngày đêm hi sinh thầm lặng!
Những việc họ đang làm cần được hoan nghênh!
Đó chỉ một ít trong nhiều những vụ việc hiểu lầm của người xung quanh với lực lượng công an. Chỉ mong rồi sẽ có những cái nhìn có thiện cảm hơn, công bằng hơn khi nhắc đến họ bởi họ đang bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Cho dù có hay không những sự vinh danh cho sự hi sinh thầm lặng thì họ vẫn luôn miệt mài với nghề với nghiệp với những hiểm nguy không màng để phục vụ, cống hiến cho Tổ quốc. Để những hi sinh ấy thực sự xứng đáng chứ không phải đáp trả bằng sự khinh bỉ hay những thành kiến “người đàng hoàng ai lại làm công an”. Cần rất nhiều rất nhiều sự công bằng cho những con người luôn hi sinh thầm lặng.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY