TIN TỨC

Bản án dành cho Cấn Thị Thêu liệu đã thích đáng?

SVVN

Theo những nguồn thông tin từ báo đài và đặc biệt là những anh em “tôn thờ” dân chủ ở Việt Nam thì tôi được biết ngày 20 tháng 9 tới đây Cấn Thị Thêu sẽ bị Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng. Vậy với những gì mà ả đã gây ra từ trước đến nay thì liệu rằng bản án đó đưa ra cho ả có quá từ bi và quá khoan hồng hay không?

Chúng ta cùng nhìn lại chuỗi các hoạt động của Cấn Thị Thêu để thấy rõ bản chất của một trong nhưng kẻ cầm đầu, chuyên kích động gây rối trật tự ở thủ đô Hà Nội. Theo dõi tin tức của những kẻ phản động đưa bài đưa tin của ả từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân phường Dương Nội luôn có từ 50 đến 200 người, nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối an ninh trật tự. Mặc dù nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 25/4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Cho đến ngày 27/7/2015, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố và đã bị xử phạt hành chính nhiều lần về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đầu năm 2016 (ngày 27/2/2016), Cấn Thị Thêu kích động khoảng 200 người dân chuyên khiếu kiện phường Dương Nội và số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú ở Hà Nội, tập trung tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương ở quận Hà Đông, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Cấn Thị Thêu, ngày 10/6/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công An Quận Đống Đa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với bị can này.
Cấn Thị Thêu trong 1 lần cầm đầu đoàn người đi biểu tình
Qua những chuỗi sự việc như thế chúng ta đều dễ dàng nhận ra hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng vẫn không chịu ăn năn, hối cải, tiếp tục “coi trời bằng vung” thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi, vi phạm pháp luật.

Thế nhưng với những tội trạng rành rành không thể chối cãi nhưng cái đám rận chủ đồng bọn của Thêu vẫn nhiệt tình căng băng rôn khẩu hiệu đòi tự do cho Thêu một cách vô lí, thậm chí, trước khi phiên tòa diễn ra, nhiều kẻ còn mạnh mồm tuyên bố Cấn Thị Thêu vô tội, chính quyền Việt Nam bắt, điều tra, xét xử vì những tội danh mơ hồ này nọ. Vậy phải chăng theo chúng việc tập hợp và cầm đầu cả trăm con người làm mất tình hình an ninh trật tự, làm mất hình ảnh của các cơ quan nhà nước, làm phiền hà nhân dân là vô tội?

Dưới cái nhìn chủ quan của bản thân tôi thì tôi thấy hành động của ả là không thể chấp nhận được, ả manh động, rất nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia. Thử hỏi việc làm trên của Thêu là vì yêu nước, vì công lý, là hòa bình, là tự do dân chủ và sự thật? Liệu hành vi như vậy có vi phạm kỷ cương phép nước, thượng tôn pháp luật cần phải trừng trị kiên quyết hay không?

Vì vậy, rất cần những người xét xử phiên tòa này cần có những bản án thật nghiêm khắc và đúng người đúng tội, để răn đe những kẻ đã và đang có ý định đội lốt dân oan để chống phá nhà nước và chế độ này. Với những hoạt động chống đối và vi phạm nghiêm trọng như thế, không xét xử và xử phạt Cấn Thị Thêu nghiêm minh sẽ gây bức xúc trong nhân dân và dư luận.

5 nhận xét:

 1. sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố và đã bị xử phạt hành chính nhiều lần về hành vi gây rối trật tự công cộng. Có thể thấy ả không xem luật pháp ra gì cả. Thật là một ả ngông cuồng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý19:12 24 tháng 9, 2016

  Hy vọng những người xét xử phiên tòa này cần có những bản án thật nghiêm khắc và đúng người đúng tội, để răn đe những kẻ đã và đang có ý định đội lốt dân oan để chống phá nhà nước và chế độ này. Với những hoạt động chống đối và vi phạm nghiêm trọng như thế, không xét xử và xử phạt Cấn Thị Thêu nghiêm minh sẽ gây bức xúc trong nhân dân và dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Sự coi thường pháp luật của Cấn Thị Thêu là đáng bị nghiêm trị để răn đe cho kẻ vi phạm: từ chống người thi hành công vụ đã chấp hành hình phạt xong không những không ăn năn, hối cải mà có vẻ như đó lại là bàn đạp "thành tích" để cho Cấn Thị Thêu tiếp tục các hoạt động tụ tập lôi kéo, kích động gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Cần có hình phạt đủ nghiêm khắc để răn đe cho kẻ ngông cuồng vi phạm pháp luật như Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 4. cấn thị thêu từ lâu đã là một phần tử cộm cán trong giới rận chủ, có thể nói đây là loại không thể cải tạo nổi. hi vọng những ngày trong tù thị sẽ thấy sự khó khăn của việc không có tự do, để rồi ra tù chừa cái thói kiếm tiền bằng nghề rận, kiếm cái nghề khác lương thiện mà làm.

  Trả lờiXóa
 5. rất cần những người xét xử phiên tòa này cần có những bản án thật nghiêm khắc và đúng người đúng tội, để răn đe những kẻ đã và đang có ý định đội lốt dân oan để chống phá nhà nước và chế độ này. Với những hoạt động chống đối và vi phạm nghiêm trọng như thế, không xét xử và xử phạt Cấn Thị Thêu nghiêm minh sẽ gây bức xúc trong nhân dân và dư luận.

  Trả lờiXóa