TIN TỨC

Anh Ba Sàm: "Sàm tư tưởng", "Sàm ngôn" và "Sàm bút"

Vô danh

Anh Ba Sàm chắc hẳn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta bởi đúng những gì mà hắn đã và đang làm như chính cái tên của hắn: Sàm! Cho đến khi đứng trước vành móng ngựa rồi nhưng hắn vẫn rất ngoan cố và như chó cùng dứt dậu, hắn điên cuồng “xàm” trong buổi xét xử.

Theo như Vịt Tần và một số tờ báo lá cải đã tung tin nhằm gây tiếng vang cho Ba Sàm có đoạn như sau:

“Một lần nữa, tôi tuyên bố là tôi vô tội. Tôi tự hào vì những gì mình đã làm từ 9 năm qua, 7 năm làm báo và 2 năm đi tù. Tôi cảm ơn tấm lòng của mọi người, của những độc giả trong nước và quốc tế. Tôi thực sự bất ngờ với những bài báo, cuốn sách đã viết về tôi. Tôi cảm kích với Minh Thuý vì sự chia sẻ và những gì mà cô ấy đã gánh chịu. Đề nghị Toà án giảm án và hãy trả tự do ngay cho cô ấy. Tôi cũng cảm ơn các Luật sư của tôi. Tất cả những gì đang diễn ra ngày hôm nay trên đất nước chúng ta đã chứng minh rằng, những việc tôi đã làm và những người đi trước đã làm là đúng đắn. Tôi chấp nhận tất cả, kể cả cái chết cũng không làm tôi phải ân hận”. . . 

Phải nói rằng những lời nói trên dù có thật hay chỉ là chiêu trò bịa đặt để hù dọa dân lành thì cũng không thể chấp nhận một kẻ có tư tưởng đi ngược lại với chính quyền và nhân dân. Với những gì hắn đã làm trước khi phải đứng trước vành móng ngựa thì hậu quả của hắn để lại là khôn siết. Vì thế, 5 năm đối với hắn là còn quá nhẹ nhàng chứ đừng nói mình vô tội và làm điều có ích.
Anh Ba Sàm: "Sàm tư tưởng", "Sàm ngôn" và "Sàm bút"
 Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh  trước vành móng ngựa
Nguyễn Hữu Vinh là kẻ từng có thâm niên chống phá chính quyền nhân dân trong nhiều năm. Chỉ trong vòng 6 năm, Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn đã lập ra nhiều trang mạng và nhiều blog, chủ yếu là 2 Blog chính là “Dân quyền” và “Chép sử Việt”, với hàng nghìn bài viết nói xấu và bôi nhọ Nhà nước, đặc biệt có 24 bài viết là hoàn toàn xuyên tạc và bịa đặt, nhằm mục đích tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam dưới nhiều hình thức.

Tên là Ba Sàm theo tôi nghĩ đó là "Sàm tư tưởng", "Sàm ngôn" và "Sàm bút". Ban đầu với cái sàm về tư tưởng lệch lạc và cái nhìn thiển cận về chính trị, Nguyễn Hữu Vinh đã điên cuồng lao vào công cuộc chống phá nhà nước Việt Nam. Ban đầu hắn liên kết và móc nối với nhiều kẻ ở trong và ngoài nước cùng quan điểm và chung chí hướng nhằm tạo nên một mạng lưới tuyên truyền, để chống phá với quy mô diện rộng tại Việt Nam.

Tiếp theo là "sàm ngôn", Nguyễn Hữu Vinh đã không ít lần lộng ngôn khiến nhiều người theo dõi blog của hắn phải e ngại, bởi hắn luôn mang trong đầu một mối bất mãn cá nhân nhưng lại muốn ẩn dưới cái gọi là “đấu tranh tập thể”, đấu tranh cho nhân quyền và tự do nhằm che mắt thiên hạ. Và để phục vụ cho mục đích của hắn thì hắn bất chấp tất cả, thậm chí là "gắp lửa bỏ tay người, ăn không nói có, xuyên tạc và bịa đặt trắng trợn.

Cuối cùng, Nguyễn Hữu Vinh quay sang "sàm bút". Vinh dồn hết tâm huyết hay là độ sàm của hắn vào ngòi bút của mình cho thuận tiện hơn trong việc chống phá. Nguyễn Hữu Vinh đã tận dụng triệt để các nguồn thông tin trên mạng internet. Hắn sưu tầm nhiều tài liệu cùng thông tin khác nhau, thu gom mọi tin tức từ nhiều “chân rết”, sau đó chỉnh sửa thêm nếm để tung tin thất thiệt ra cộng đồng với mưu đồ thâm hiểm. Tính đến thời điểm hắn quy án, hắn đã đưa ra ít nhất khoảng 7400 bài viết xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền và Nhà nước ta với nhiều giọng văn và hình thức khác nhau Tất cả mọi việc làm của Vinh đều được đồng bọn trợ thủ đắc lực, lan truyền mạnh mẽ và diện rộng tới người dân, làm cho một bộ phận người dân phải hoang mang dao động trước những thông tin thất thiệt mà Vinh và đồng bọn đang reo rắc.

Cuối cùng thì vỏ quýt dày cũng gặp phải móng tay nhọn, với những gì Vinh đã gây ra, hắn đã phải lĩnh một bản án tù với thời hạn 5 năm. Nhưng liệu bản án đó có quá từ bi và khoan hồng so với những gì hắn đã gây ra hay không? Câu trả lời chắc chắn là chưa thỏa đáng so với hậu quả mà hắn đã để lại trong quần chúng nhân dân.

3 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ một con người có học thức, đáng ra cái học thức ấy phải để phục vụ cho đất nước, cho dân tộc, ấy vậy mà cái con người này- Nguyễn Hữu VinhNguyễn Hữu Vinh lại dùng cái học thức ấy để chống lại Đảng, chính quyền, Nhà nước Việt Nam nơi anh ta sinh ra và chính nơi anh ta lớn lên. "nổi tiếng" với các loại sàm, từ sàm từ tưởng đến sàm ngôn, sàm bút...dùng cái sàm ấy để xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ chính quyền ta, con người này đáng bị nhận sự trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý08:39 27 tháng 9, 2016

  Cuối cùng thì vỏ quýt dày cũng gặp phải móng tay nhọn, với những gì Vinh đã gây ra, hắn đã phải lĩnh một bản án tù với thời hạn 5 năm. Nhưng liệu bản án đó có quá từ bi và khoan hồng so với những gì hắn đã gây ra hay không? Câu trả lời chắc chắn là chưa thỏa đáng so với hậu quả mà hắn đã để lại trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói rằng những lời nói trên dù có thật hay chỉ là chiêu trò bịa đặt để hù dọa dân lành thì cũng không thể chấp nhận một kẻ có tư tưởng đi ngược lại với chính quyền và nhân dân. Với những gì hắn đã làm trước khi phải đứng trước vành móng ngựa thì hậu quả của hắn để lại là khôn siết. Vì thế, 5 năm đối với hắn là còn quá nhẹ nhàng chứ đừng nói mình vô tội và làm điều có ích.

  Trả lờiXóa