TIN TỨC

"Đừng xem nhẹ lòng dân"?

Chim quyên

Câu nói đừng xem nhẹ lòng dân, là một lời căn dặn của rất nhiều bậc tiền bối đối với vai trò của nhân dân đối với sự tồn vong của chế độ. Vào thời Hậu Lê, người Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi có những lời căn dặn rất thấm thía về vai trò của người dân đối với vận mệnh đất nước. Trong một lần ra ngắm sông Bạch Đằng, đoạn sông vẫn còn vết tích của trận bại chiến của Hồ Quý Ly chống Trương Phụ và Mộc Thạnh nhà Minh, trước thất bại của Hồ Quý Ly, Nguyễn Trãi đã rút ra một điều là “Lật thuyền mới biết sức dân như nước – Đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân”, sau này Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc cũng đã từng căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu – Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Lịch sử cũng đã tổng kết, bất cứ triều đại nào trong lịch sử khi mà được dân tín nhiệm, bao bọc, che trở thì triều đại đó cường thịnh, còn ngược lại triều đại nào không được lòng dân, không đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thì triều đại đó đi vào cảnh diệt vong. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũng là một chế độ không thực hiện tốt lời dạy của ông, cha, đó là một chế độ mà luôn vì lợi ích của bản thân mà bỏ qua lợi ích của nhân dân, trong quá trình 21 tồn tại, Việt Nam cộng hòa đã làm cho nhân dân miền Nam rơi vào cảnh oán hờn, chính vì vậy, bọn chúng đã bị người dân Việt Nam lật đổ, đánh đuổi, phải chạy khỏi Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp của chúng ta.
"Đừng xem nhẹ lòng dân"?
Lời “răn đời” của bọn phản quốc
Một Nhà nước, chế độ đã bị loại khỏi cuộc chơi chính trị bởi chính người dân của mình, vậy mà bây giờ, bọn dân chủ đểu thời Việt Nam Công Hòa lại dám đăng đàn nói về “Sức mạnh nhân dân”. Trên trang Dân Làm Báo, có đăng tải bài viết có tựa đề “đừng xem nhẹ lòng dân”, nội dung bài viết cho rằng, Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của chúng ta đã không tôn trọng nhân dân. Chúng lu loa rằng, Đảng và Nhà nước ta bỏ qua ý kiến của nhân dân, đang lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc, không muốn dứt bỏ Trung Quốc. Và cuối bài viết chúng còn khuyên lực lượng quân đội của chúng ta chỉ nên trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, mà không cần phải trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể thấy chúng vẫn đang cố gắng thực hiện âm ưu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, và mục đích cuối cùng là muốn biến Việt Nam thành biển lửa của đau thương, khi đó chúng mới kiếm chác được lợi ích trên thân xác người chết.

Khi đọc bài viết này, chắc có lẽ nhiều người không lạ với những lời lẽ mà bọn phản quốc đưa ra, bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào, chúng đều lu loa rằng Đảng, Nhà nước ta là chế độ độc tài, toàn trị, đặc biệt là không dám đứng lên đấu tranh với hành động ngang ngược của Trung Quốc, luôn chịu nhún nhường, thậm chí, chúng còn cho rằng Đảng và Nhà nước ta bán biển cho Trung Quốc. Vậy thì sự thật là như thế nào?
"Đừng xem nhẹ lòng dân"?
Đảng và Nhà nước Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền của dân tộc
Thứ nhất, không có chuyện Nhà nước Việt Nam Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam bán biển, bán đất cho Trung Quốc, tôi chỉ lấy ví dụ đơn cử về số lượng đảo mà nhà nước Việt Nam đang quản lý tại Quần đảo Trường Sa. Năm 1975 khi chế độ Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, số đảo mà Việt Nam Cộng Hòa để lại chỉ là 5 đảo, nhưng đến ngày hôm nay số lượng đảo của chúng ta là 20 đảo. Nhìn vào số liệu này chúng ta mới thấy Đảng và Nhà nước ta không bán một tấc đất, một tấc biển cho TQ.

Thứ hai, chúng cho rằng Việt Nam không dám cắt đứt quan hệ bang giao với Trung Quốc, tại sao lại phải làm thế?

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn của Việt Nam, quan hệ thương mại hai chiều của hai nước luôn chiếm tỷ trọng lớn, giá trị thương mại hàng năm chiếm tới hàng chục tỷ USD. Vậy, tại sao Việt Nam phải cắt đứt bang giao khi mà Việt Nam đang cần phát triển kinh tế - xã hội. Nếu cho rằng Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, nên phải cắt đứt quan hệ, vậy thì thử hỏi Nhật Bản có làm điều tương tự như thế không?  Xin trả lời là không!

Từ lâu, Nhật Bản và Trung Quốc đã xảy ra tranh chấp chủ quyền biển đảo tại quần đảo mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, còn phía Nhật Bản gọi là SenKaKu, và rõ ràng chúng ta đều thấy rằng, mặc dù khi phía Trung Quốc có tiến hành những hành động vi phạm chủ quyền của Nhật Bản, thì phía Nhật Bản ngoài việc chặn đứng hành động xâm phạm, thì cũng họp báo quốc tế để yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay hành động vi phạm chủ quyền biển đảo của phía Nhật Bản, còn quan hệ thương mại thì vẫn diễn ra.

Hay trong tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc tại Quần đảo Trường Sa, cả Malaysia, Philippin đều làm tương tự như Việt Nam, do đó nói Việt Nam sợ không dám cắt đứt quan hệ ngoại giao với Trung Quốc là một lý luận sai lầm, còn việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, thì đó là cả vấn đề pháp lý lớn, cần phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định, kẻo không những cái thu được thì ít mà mất mát thì nhiều.

Thứ ba, về vấn đề Formosa làm ô nhiễm môi trường biển. Chúng ta đều đi đến thống nhất với nhau rằng: Một nước kém phát triển, muốn phát triển kinh tế đất nước thì nhất thiết phải thu hút đầu tư nước ngoài, điều này là tất yếu của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Việc Formosa xả thải trực tiếp chất thải độc hại ra môi trường biển là một hành động nguy hiểm và hết sức vô trách nhiệm, chính vì thế công ty gang thép Formosa phải đền bù cho những thiệt hại của mình gây ra là đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, nhà nước đại diện cho người dân của 4 tỉnh này nhận số tiền đền bù rồi sau đó tổ chức xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho nhân dân 4 tỉnh chịu thiệt hại, bởi hành động xả thải của Formosa cũng là hợp tình, hợp lý, chứ không có chuyện Đảng và Nhà nước nhận tiền đền bù mà không chuyển cho người dân.

Còn về việc tại sao, chúng ta lại không đóng cửa Nhà máy này, là bởi để tăng trưởng kinh tế, Nhà nước ta đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài, do đó làm cái gì cũng dựa trên quy định của luật pháp, mà pháp luật đã quy định khi một nhà máy có hành động xả thải ô nhiễm thì phải khắc phục hậu quả, phải đền bù thiệt hại, đồng thời phải dừng ngay hành động xả thải, việc đóng cửa doanh nghiệp được tiến hành chỉ khi doanh nghiệp đó không khắc phục hậu quả, và tái diễn xả thải vào môi trường. 

Rõ ràng có thể thấy, những nhà dân chủ đang cố tìm cách  phá hoại đất nước. Những luận điệu  xuyên tạc của chúng cần phải bị tất cả nhân dân trong cả nước tẩy chay, lên án, để những kẻ đạo đức giả không còn vênh mặt dạy đời.

5 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý08:28 29 tháng 8, 2016

  Những nhà dân chủ đang cố tìm cách phá hoại đất nước. Những luận điệu xuyên tạc của chúng cần phải bị tất cả nhân dân trong cả nước tẩy chay, lên án, để những kẻ đạo đức giả không còn vênh mặt dạy đời.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân dân là gốc rễ của dân tộc, của đất nước, chính vì thế mà các nhà dân chủ đang lợi dụng, xuyên tạc về lòng dân đối với đảng, nhà nước ta hòng làm suy sụp đất nước. Mục đích của bọn chúng là làm sao để dân chúng nghe theo dư luận một phía từ đó mất lòng tin vào đảng, nhà nước. Đúng là lũ mọi rợ.

  Trả lờiXóa
 3. Một Nhà nước, chế độ đã bị loại khỏi cuộc chơi chính trị bởi chính người dân của mình, vậy mà bây giờ, bọn dân chủ đểu thời Việt Nam Công Hòa lại dám đăng đàn nói về “Sức mạnh nhân dân”. Với mục đích của chúng là chúng vẫn đang cố gắng thực hiện âm ưu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, và mục đích cuối cùng là muốn biến Việt Nam thành biển lửa của đau thương, khi đó chúng mới kiếm chác được lợi ích trên thân xác người chết.

  Trả lờiXóa
 4. Ở trong một môi trường bình thường thì dân bình thường như bao điều khác. Nhưng sức mạnh của dân tiềm tàng nhiều lắm. Họ là những người thực sự vô cùng mạnh mẽ, và có sức phi thường

  Trả lờiXóa
 5. Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đất nước "của dân, do dân, vì dân", nhân dân chiếm giữ một vị trívị trí, vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn vong của đất nước, của dân tộc. Thực tế lịch sử đã chứng minh tính đúng đắng đó, có dân sẽ có được đất nướ. Các thế lực thù địch hiện nay cũng nhằm vào nhân dân tam tiến hành các hoạt động nhằm kích động looi kéo quần chúng nhân dân ta đứng về phái chúng, chống phá Đảng cộng sản và Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Do đó mỗi chúng ta cần nhận thức đầy đủ về vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân đối với sự tồn vong của dân tộc, đề cao cảnh giác, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng!

  Trả lờiXóa