Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Tuổi trẻ hôm nay viết tiếp tinh thần 2-9!

Đăng lúc: Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Willian Trần

Tháng 8, cái nắng nóng chói chang của mùa hè đã dần đi qua nhường chỗ cho sự thoáng mát, trong lành đôi lúc có chút se se lạnh của mùa thu. Cơn mưa cũng nhẹ hạt, đôi lúc phảng phất, rả rích thật thi vị… Không khí đó lại gợi cho chúng ta - mỗi người con đất Việt về ký ức hào hùng, vẻ vang của ngày 2-9.

Vẫn như vang vang đâu đây lời đọc trịnh trọng của Người giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước sự chứng kiến của đông đảo đồng bào cả nước và sự theo dõi của bạn bè quốc tế:

“Hỡi đồng bào cả nước!

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”


Được sống, học tập và làm việc trong nền hòa bình thực sự, dưới chế độ xã hội chủ nghĩa hôm nay, mỗi người dân Việt Nam nói chung, thế hệ trẻ nói riêng phải luôn khắc sâu, ghi nhớ về ký ức một thời oanh liệt, oai hùng; nhớ về màu cờ đỏ, sao vàng tung bay giữa bầu trời Thủ đô, về muôn đóa hoa rực rỡ, cùng nụ cười rạng ngời trên môi mọi người… chào mừng ngày độc lập. Đặc biệt, giây phút thiêng liêng, giây phút lịch sử chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 

Kể từ phút giây đó, đất nước ta “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Từ đây xiềng xích của kẻ địch được cởi bỏ, nền độc lập khát khao bấy lâu đã trở thành hiện thực. Và từ đây, nhân dân ta được sống cuộc sống tự do, quyền làm chủ lãnh thổ được khẳng định. Giây phút đó đã sống đến tận ngày hôm nay và cả mãi mãi mai sau. Đó là một niềm tự hào, một ngọn lửa không bao giờ tắt. Ngọn lửa đó đó đã nuôi dưỡng, là động lực để thế hệ trẻ chúng ta hôm nay vững tin viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng cho dân tộc, đưa Việt Nam phát triển, sánh ngang với các cường quốc năm châu như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn…

Ngày nay, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Việt Nam vẫn luôn tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước, ý thức tự cường, tự tôn dân tộc; khẳng định vai trò quan trọng và thể hiện tinh thần, nhiệt huyết, phát huy tốt thể lực và trí lực trong xây dựng, kiến thiết và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nếu trong giai đoạn cả nước thực hiện cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thì thế hệ thanh niên cần phải tuyệt đối trung thành với Đảng; sẵn sàng hi sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất, từng cành cây, ngọn cỏ thiêng liêng của Tổ quốc. Hiện nay, khi đất nước thực hiện cuộc các mạng xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh sự nghiệp trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, ngoài những phẩm chất của giai đoạn cách mạng trước thì thành niên cần có sự phát triển một cách toàn diện cả về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và năng lực, trình độ chuyên môn công tác; đặc biệt là khả năng thích ứng nhanh nhạy trước những diến biến bất ngờ, khó lường của tình hình.
Tuổi trẻ hôm nay viết tiếp tinh thần 2-9!
Tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ Việt Nam (Ảnh Internet)
Không khó để nhìn thấy hình ảnh áo xanh tình nguyện cùng lá cờ đỏ sao vàng trên lãnh thổ Việt Nam. Thanh niên Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã luôn xung kích trên mọi mặt trận, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng lên miền núi và cả vùng biên giới hải đảo xa xôi. Thanh niên hiện nay dám đảm nhận những công việc mới, công việc khó, tiên phong trong các mặt trận, mọi lĩnh vực từ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đến an ninh, quốc phòng… Thanh niên luôn nhiệt huyết trong các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các chiến dịch tình nguyện Nghĩa tình biên giới, Góp đá xây trường xa, Vì đàn em thân yêu, Áo ấm mùa đông… đã được triển khai thực hiện, góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng, xoá đói giảm nghèo, nâng cao dân trí cho nhân dân nơi biên giới, hải đảo. Thanh niên cũng đã xung kích lập nghiệp xây dựng các “Làng thanh niên lập nghiệp”, “Đảo thanh niên”… góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc…

Thành tựu 30 năm đổi mới và những thành công tiếp theo của sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng trong những năm tiếp theo không thể không kể đến vai trò của thế hệ trẻ. Với nền tảng sẵn có, chắc chắn rằng, thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp bước và viết nên những trang sử vàng, tô thắm thêm tên Việt Nam trên trường quốc tế.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY