Tiếng nói trẻ blog
Searching...

SỰ NGU DỐT CỦA MỘT BÁC SĨ

Đăng lúc: Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Tú Mỡ 

Hai ngày vừa qua, tin nóng nhất trong nước không thể nào khác là tin Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam xuất sắc giành tấm huy chương vàng tại Thế vận hội 2016 diễn ra ở Brazil. Ngay khi phát súng cuối được bắn, những tin vui dồn dập đến với không chỉ thể thao Việt Nam, mà còn làm nức lòng nhân dân cả nước. Lần đầu tiên chúng ta bước lên bục cao nhất của thể thao thế giới, quốc ca Việt Nam hào hùng vang lên trên trường quốc tế. Phát súng cuối cùng ấy là minh chứng cho tinh thần quả cảm, chiến đấu hết mình, đại diện cho ý chí của cả một đất nước, một dân tộc.

Song song với những tràng pháo tay lớn, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất dành cho Hoàng Xuân Vinh, thì lại có những tiếng dè bỉu. Vâng, nói chính xác là trong những thời khắc vui vẻ nhất của dân tộc vẫn xuất hiện những con người đi ngược lại với niềm vui ấy, coi những thứ thiêng liêng và lớn lao trở thành những thứ tầm thường. Đó chính là trường hợp của tên bác sĩ Huỳnh Phước Sang trên facebook.
SỰ NGU DỐT CỦA MỘT BÁC SĨ
Bộ mặt tên bác sĩ vô học Huỳnh Phước Sang
Kể từ khi anh Vinh giành được chiếc huy chương vàng danh giá, cũng là lúc Sang bắt đầu những bài viết liên tục dè bỉu, hạ thấp, thậm chí là làm nhục dân tộc Việt Nam ngay trên mạng xã hội. Cứ một vài tiếng một lần, khi thì là bài viết, khi thì là bức ảnh, hắn liên tục cho rằng người Việt chúng ta đang tự huyễn hoặc, tự lừa dối bản thân hoặc tự tôn thái quá. Những từ ngữ như vậy liên tục xuất hiện đi xuất hiện lại trong từng lời phát biểu của tên bác sĩ trên. Mất dạy hơn, hắn còn dám bôi nhọ những hình ảnh mang tính biểu tượng, thể hiện truyền thống và lịch sử của cả dân tộc. Đó không phải là một việc làm sai trái, mà đó là một tội ác lớn.

Sang cho rằng, dân số Việt Nam đứng thứ 14 trên thế giới, tức là 60 người thì có 1 người Việt, mà 4000 năm qua chưa có một chiếc huy chương Vàng nào. Sau đó hắn đưa ra luận điệu về 2 loại người mà hắn cho là đang tồn tại: một là những người luôn muốn nhìn ra các khuyết điểm dân tộc để thay đổi phát triển, 2 là những người đang “Tự Hào Hão Huyền Tiên Rồng” và đang vui mừng với những thành tích mà hắn cho là có “một tí”
SỰ NGU DỐT CỦA MỘT BÁC SĨ
Những phát ngôn thể hiện sự ngu dốt của Huỳnh Phước Sang trên Facebook
Trước khi nói về cái tư tưởng chính trị và dân tộc ngu xuẩn mà bác sỹ Sang đang có trong đầu, thì chúng ta nên nói về một khía cạnh khác, đó là sự ngu dốt về cả lịch sử và cả phát ngôn của tay bác sỹ bố láo này.

Việt Nam mới tham gia Olympic từ năm 1975, những thành tích trước đó, nếu có, đó là của Việt Nam Cộng Hòa, chế độ đã chết từ lâu rồi. Tính đến nay, chúng ta mất 41 năm để có thể có 1 tấm huy chương vàng (những huy chương khác chúng ta có từ lâu rồi). Trong khi đó, một số nước có nền thể thao phát triển hơn đất nước ta, tham gia Olympic lâu hơn chúng ta, cũng phải mất đến hơn 50, thậm chí là 60 năm để có thể có tấm huy chương vàng đầu tiên. Đó là chưa kể, thành tích mà chúng ta đạt được ngày hôm nay, đã phá kỷ lục Olympic đã tồn tại suốt 50 năm qua. Liệu đó có là điều đáng phải tự hào.

Thêm nữa, nguồn lực chúng ta dành cho thể thao là không nhiều, vì đất nước chúng ta còn nghèo, còn có nhiều thứ phải lo. Hơn nữa, chúng ta là người châu Á, thể lực của chúng ta mới đang được cải thiện nhưng chưa thể so sánh với các nước có nền kinh tế phát triển. Ấy vậy mà chúng ta vẫn có những Ánh Viên, có Kim Tuấn,... đã thi đấu nổi trội ở các giải đấu quốc tế. Nói đâu xa, anh Hoàng Xuân Vinh cũng chẳng có nổi cái kính chuyên dụng như các vận động viên người Trung Quốc, Brazil khi tham gia thi đấu, cũng chẳng có xe chuyên đưa đón đi thi đấu mà phải đi xe bus truyền thông, số tiền thưởng khi được huy chương cũng chỉ bằng 1 phần 10, một phần 20 so với các tuyển thủ ở các nước Đông Nam Á. Thế mà kết quả thì như các bạn đã thấy rồi đấy, chúng ta chẳng kém ai cả. Vậy có đáng để tự hào?

Không biết về mặt y học chuyên môn thì tay Sang này có gì khá, nhưng riêng về kiến thức xã hội đã cho thấy cái sự cố chấp đến vô học của tay bác sỹ này. Nhưng đáng khinh bỉ hơn, đó là hắn dám động vào lòng tự tôn dân tộc của chúng ta, phỉ báng những người anh hùng đã chiến đấu vì sự bình yên của Tổ quốc hôm nay.

Mỗi cộng đồng, trong những điều quan trọng nhất khiến họ có thể gắn kết để khiến thế giới gọi họ là một dân tộc, chính là lòng tự tôn với chính những truyền thống và văn hóa của mình. Chúng ta có được những chiến tích trong lịch sử và trong thời đại ngày nay cũng chính xuất phát từ lòng tự tôn ấy. Nước Mỹ có những người như George Washington, chúng ta có Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp. Chúng ta còn có vô số những tấm gương anh hùng trên tất cả các mặt, các lĩnh vực, ở mọi thời điểm lịch sử của dân tộc. Đó là những hình tượng có thật, cuộc sống, tinh thần chiến đấu của họ là niềm tự hào và là sự khích lệ cho mỗi dân tộc đứng lên giành lấy những thứ thuộc về mình. Vậy ai dám nói sự tự tôn ấy là những thứ huyễn hoặc hoặc ảo tưởng? Chỉ có những kẻ cố tình hạ thấp đất nước, những kẻ có tư tưởng phá hoại mới nói ra những lời lẽ ngu xuẩn như vậy. 

Nếu như cho phép tôi được liệt Sang vào một loại người trong xã hội, thì đó phải là loại rác rưởi, vừa ngu về học vấn, vừa ăn tàn phá hoại. Loại người này trong xã hội Việt Nam bây giờ tuy ít nhưng không còn hiếm nữa. Chúng hàng ngày ăn những hạt gạo do chính những người đồng bào của chúng vất vả làm ra. Nhưng chúng lại quay sang dùng những cái lý lẽ ngu xuẩn của mình “cắn” lại đất nước và nhân dân đã cưu mang chúng. Đó là điều không thể chấp nhận. Sang và những tên ăn cháo đá bát như hắn nên sớm bị loại khỏi xã hội.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY