TIN TỨC

Ổn định chính trị là điều kiện cần để có hạnh phúc

Quê Hương


Thế nào mới là hạnh phúc ? đây là một câu hỏi rất khó có câu trả lời vừa ý nhất, là bởi vì mỗi người đều có những quan niệm khác nhau về hạnh phúc cho riêng mình, người thì cho rằng cứ có đủ ăn là hạnh phúc, người thì lại bảo cứ được làm những việc mình thích là hạnh phúc, cũng có người cho rằng hạnh phúc là khi có việc để làm, có người để yêu thương và có lý tưởng để sống.

Mặc dù chúng ta không thống nhất được với nhau về khái niệm của hạnh phúc, nhưng chúng ta có thể cùng đồng thuận với nhau ở quan điểm cho rằng: Người dân của một quốc gia, dân tộc muốn có hạnh phúc trước hết dân tộc đó phải có hòa bình, có sự ổn định về chính trị, đây là điều kiện tiên quyết để có hạnh phúc.
Ổn định chính trị là điều kiện cần để có hạnh phúc
Hình ảnh em bé Syria bị thương, người bê bết máu
Trong bài viết ngày hôm nay tôi muốn đề cập đến vấn đề này là bởi, mấy ngày gần đây các trang báo mạng cả trong nước và quốc tế đều có những bài viết đăng tải hình ảnh một em bé ở thị trấn al Qaterchi, phía đông Aleppo bị thương, người bê bết máu. Mọi người khi nhìn hình ảnh này đều xót thương cho số phận của em, và tự hỏi ở Syria còn có bao nhiêu số phận hẩm hiu như vậy, bao nhiêu trẻ em mất cha, mất mẹ, mất anh, mất em, và do đâu mà họ lại khổ như vậy.

Chắc có lẽ mọi người đều đã biết đến tình hình khủng hoảng, chiến tranh ở Syria, một đất nước đang bị chia cắt thành nhiều vùng, với nhiều lực lượng chiếm đóng khác nhau, mọi thứ đang trở nên u tối với những dân thường nơi đây. Họ phải sống trong sự lo sợ trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, trước những làn đạn giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria với lực lượng nổi dậy....

Những hình ảnh tang thương ở Syria, nó đang là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những nước khác, trong việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ bang giao với các nước lớn, đồng thời nó cũng là một bài học cho các quốc gia trong việc giữ gìn sự đoàn kết thống nhất dân tộc. 
Ổn định chính trị là điều kiện cần để có hạnh phúc
Tiếng cười của trẻ em Việt Nam
Nhìn hình ảnh em bé bị thương bê bết máu này, tôi lại càng căm phẫn trước âm mưu đen tối của một số tên dân chủ đạo đức giả, chúng đang tìm mọi cách, dùng mọi phương thức thủ đoạn để đẩy Tổ quốc ta rơi vào tình cảnh rối ren như ở Syria. Khi mà người dân Việt Nam đang sống trong một môi trường chính trị hòa bình, ổn định, họ không phải lo sợ bị bom rơi, đạn lạc thì “bọn dân chủ đểu” tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân chống đối lại những chính sách của Đảng và Nhà nước, thông qua đó chúng muốn gây dựng một cuộc “cách mạng màu” tại nước ta, muốn Việt Nam không còn tiếng cười nữa mà thay vào đó là tiếng bom, tiếng súng, tiếng ai oán của những con người bất hạnh.

Thông qua đây tôi cũng muốn gửi gắm một vài điều tới quý vị độc giả rằng: Chúng ta là những người hạnh phúc vì chúng ta đang được sống trong môi trường hòa bình, ổn định vì thế đừng dại gì mà nghe theo bọn phản quốc mà nhẫn tâm biến đất nước từ bình yên thành đau thương, khói lửa, đừng để hình ảnh của con người Việt Nam trở nên đau thương trước ánh mắt của bạn bè quốc tế, phải cho họ thấy rằng chúng ta đang hạnh phúc.

3 nhận xét:

  1. Nói gì thì nói chứ tôi vẫn cảm thấy may mắn và yên bình khi được sống trên đất nước này. Quả thực thì đất nước chúng ta vẫn còn tồn tại những hạn chế tuy nhiên khi nhìn vào những quốc gia đang đối diện với vấn đề chính trị, những cuộc chiến...và họ cũng không thể biết số phận ngày mai ra sao thì tôi vẫn cảm thấy mình còn may mắn chán!

    Trả lờiXóa
  2. Một đất nước muốn người dân có hạnh phúc thì đất nước đó phải ổn định, ổn định không chỉ về kinh tế mà trước hết phải là chính trị. Chúng ta đều biết rằng chính trị là thứ quan trọng nhất của quốc gia, chỉ khi chính trị ổn định thì con người mới tập trung vào công việc được. Chúng ta nên tự hào vì VN là một trong những nước có nền chính trị ổn định nhất!

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta là những người hạnh phúc vì chúng ta đang được sống trong môi trường hòa bình, ổn định vì thế đừng dại gì mà nghe theo bọn phản quốc mà nhẫn tâm biến đất nước từ bình yên thành đau thương, khói lửa, đừng để hình ảnh của con người Việt Nam trở nên đau thương trước ánh mắt của bạn bè quốc tế, phải cho họ thấy rằng chúng ta đang hạnh phúc. Chính vì vậy mà ổn định chính trị là điều kiện cần để có hạnh phúc.

    Trả lờiXóa