TIN TỨC

Đôi dép tông in hình chúa và những âm mưu thâm độc đằng sau nó


Bờm@

Sức mạnh, sức ảnh hưởng của tôn giáo là một trong những vấn đề mà tất cả các nước đều phải dè chừng, có thể nói tôn giáo được ví von như tổ kiến lửa không ai dám đụng chạm đến. Có lẽ chủ của tài khoản Facebook Hung Tran đã nắm được quy luật đó cho nên hắn đã đăng lên một đôi dép có in hình đức chúa Giê-su. Chỉ sau một thời ngắn đăng tải lên mạng xã hội thì bức ảnh đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Có rất nhiều người bất bình vì hình ảnh này, vì đây là hành vi xúc phạm đến vị Đức chúa tối cao Giê-Su.

Không hiểu đôi dép đó ở đâu lại xuất hiện ở Việt Nam một cách oái oăm như vậy, nhưng sự thật đôi dép đó đâu phải xuất phát ở Việt Nam, nguồn gốc của bức ảnh đăng tải được xuất hiện trên trang chủ của qureta.com, một trang có nguồn gốc từ Indonesia. Thế nhưng, Hung Tran đăng hình ảnh kèm lời bình: “Chúng tôi: là người Kitô hữu cực lực phản đối hành vi xúc phạm này. Nếu còn thế này chúng tôi thề rằng, sẽ làm đến tận cùng để loại trừ kẻ đã xúc phạm tới Thiên Chúa. Ai cho biết, kẻ nào đã tạo đôi dép này, đích thân tôi đến tận nhà, kể cả chủ tịch nước”. Vậy phải chăng hắn đang hữu ý ám chỉ Đảng và Nhà nước ta làm ra đôi dép đó để sỉ nhục đức chúa Giê-su. Chẳng khác nào làm mọi người nghĩ xấu đi về quan hệ giữa Thiên chúa giáo và Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đôi dép tông in hình chúa và những âm mưu thâm độc đằng sau nó
Trang web và hình ảnh Hung Tran copy về để lừa bịp, xuyên tạc, kích động
Và giả sử nếu có sự xuất hiện của đôi dép này trên lãnh thổ Việt Nam thì cũng chỉ có thể là mang vác từ đầu về mà thôi. Những cơ sở sản xuất kinh doanh cũng sẽ chẳng bao giờ dám sản xuất những thứ như thế này, vì họ biết đây là một điều xúc phạm đến tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân. Và sản phẩm của họ không những không tiêu thụ được mà còn phải gánh chịu những hậu quả nặng nề hơn như là bị những tín đồ theo Thiên chúa giáo trừng phạt, tẩy chay và thậm chí là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Nhưng một bộ phận giáo dân và những chức sắc có “máu” làm phản động đã ngay lập tức nhảy vào hùa theo, kích động các con chiên khác truy lùng kẻ đã làm ra đôi dép ấy với những lời lẽ buộc tội vô lý rằng Nhà nước ta đã làm ra đôi dép phạm thượng đó. Bởi vì vậy ngay sau đó vài ngày, một giáo dân khác có facebook là Hồ Huy Trường đã nhặt nhạnh đâu được hình ảnh một đôi dép nhưng lại in hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến với những lời bình hết sức chủ quan, cáo buộc Đảng và Nhà nước. Với những lời lẽ kích động như vậy, chúng ta đành phải đặt ra dấu hỏi về vấn đề liệu Hung Tran và Hồ Huy Trường có phải là những kẻ phản động với ý định chia rẽ mối quan hệ giữa Đảng và tôn giáo, định bôi nhọ danh dự của Nhà nước ta?

Để cố gắng trả lời câu hỏi trên tôi thử vào trang cá nhân của Hung Tran và thấy rằng trên trang cá nhân của Hung Tran thì có thể dễ dàng thấy được ngập tràn trang cá nhân của anh ta là những bài viết, hình ảnh liên quan tới hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, rồi những hình ảnh va chạm xảy ra trong những lần tụ tập biểu tình, giống hệt kịch bản của các nhà hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. 

Từ đó ta có thể nhận thấy được có một điều uẩn khúc về việc chia sẻ bức ảnh này của Hung Tran, nó như đang làm chia rẽ tinh thần đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước Việt nam với Thiên chúa giáo. Thậm chí có những kẻ đục nước béo cò sẽ lợi dụng vào thời điểm này để kích động nhân dân biểu tình gây rối vì sự xúc phạm đến Đức chúa tối cao mà họ luôn thờ phụng. Điều đó quả thật sẽ rất là nguy hiểm nếu điều này xảy ra.

Với những sự việc đều logic với nhau như vậy, có lẽ đã khá đủ bằng chứng cho thấy hành động này được thực hiện sau khi nguồn gốc, ý đồ lan tỏa, chia sẻ bức ảnh đôi dép phạm thánh đã bị bóc trần. Nghĩa là không có chuyện chính quyền Cộng sản hay một chủ thể nào trong nước cố tình tạo ra để báng bổ đạo Công giáo, nhưng điều đó đã không khiến hắn dừng câu chuyện liên quan đôi dép phạm thánh ở đây. Ngược lại, chúng còn cố tình tạo ra một bức ảnh mới hòng khoét sâu thêm sự hận thù, đối địch giữa chính quyền Cộng sản và giáo hội Công giáo tại Việt Nam, làm mất đoàn kết và tình hình an ninh tôn giáo trong nước.

Vậy nếu như sự thật này được phanh phui đến đông đảo toàn bộ giáo dân thì sao, chắc hẳn những đối tượng tuyên truyền này sẽ chẳng thể nào sống yên ổn khi mà lừa dối giáo dân một cách trắng trợn. Hơn thế nữa, ngoài tội tuyên truyền nhằm kích động làm mất đoàn kết tôn giáo, những kẻ này còn có tội rất lớn đó là bôi nhọ hình tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh, Nhà nước Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn có thể khởi kiện hai kẻ này ra trước pháp luật với tội danh bôi nhọ và khiến cho chúng phải trả giá thích đáng cho hành động ngu dốt này.

3 nhận xét:

 1. Một âm mưu rất thâm độc nhằm để chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, nhất là giữa Đảng, nhà nước, những người lương dân với giáo dân và cộng đồng Công giáo. Hiện nay tình hình trong nước đang có những phức tạp và với việc GPV liên tục có những động thái "khác thường" thì những kẻ lợi dụng càng có nguyên do để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết. Hãy là một người thông minh bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một sự việc nhạy cảm, nó liên quan đến tình đoàn kết lương giáo và với Đảng, nhà nước. Chính vì thế rất nhiều thế lực xấu sẽ lợi dụng. Chúng ta đều biết là sự thật luôn là sự thật, trước sau gì cũng sẽ được đưa ra, nên sau khi xuất hiện vài giờ thì những kẻ tuyên truyền, kích động vấn đề dép tông in hình chúa đã out. Các bạn đừng để những kẻ có dã tâm đen tối lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế21:51 23 tháng 8, 2016

  Đưa ra những bằng chứng cụ thể còn chưa tin huống chi những lời nói không căn cứ chứ, thật khó hiểu về những suy nghĩ của mấy kẻ nông cạn này, một đôi dép có xuất xứ chẳng biết từ đâu vậy mà có thể ám chỉ cho một ai đó thuộc khu vực, đất nước nào được thì quả thật không hiểu được.

  Trả lờiXóa