TIN TỨC

LỜI CẦU QUỐC THÁI DÂN AN HAY LỜI KÍCH ĐỘNG?

Bờm @

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2016, theo lời kêu gọi của Giám mục Giáo phận Vinh, hơn 30000 giáo dân đến từ nhiều nơi đã tham dự thánh lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài. Đây là một trong những ngày lễ trọng đại của những tín đồ công giáo. Tuy nhiên, thánh lễ đã mất đi những giá trị nhân văn và tôn giáo cao cả, khi một số kẻ đã lợi dụng danh nghĩa “cầu cho quốc thái dân an” để tìm cách tuyên truyền, kích động bà con giáo dân biểu tình, hòng tạo ra những cơ hội để tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền.

Vẫn biết giám mục Nguyễn Thái Hợp là kẻ phản bội đất nước, phản bội dân tộc khi liên tục đưa ra những lời lẽ kích động giáo dân tại giáo phận Vinh và những vùng lân cận tham gia vào các cuộc biểu tình, thậm chí có thời điểm tiến hành bạo loạn, nhưng, dưới những lời đường mật và với tấm áo ngụy trang “quốc thái dân an”, Nguyễn Thái Hợp không chỉ kêu gọi người dân xuống đường biểu tình về những vấn đề đã rõ mười mươi mà còn lợi dụng đức tin của những tín đồ tôn giáo để minh oan cho những hành động xấu xa, phản lại lời chúa cũng như đi ngược lại lợi ích dân tộc của mình. Đứng sau Nguyễn Thái Hợp còn là một lũ những kẻ ăn theo có tư tưởng chống đối chính quyền, trực tiếp đứng ra hô hào bà con xuống đường tuần hành, biến thánh lễ trở thành một “Xô Viết Nghệ Tĩnh” của giới rận chủ.
LỜI CẦU QUỐC THÁI DÂN AN HAY LỜI KÍCH ĐỘNG?
Đi dự thánh lễ mà toàn biểu ngữ chống chính quyền
Việc lợi dụng những hoạt động tôn giáo với những mục đích cá nhân đê hèn của Nguyễn Thái Hợp và lũ tay chân phản quốc cũng đã thu hút không chỉ giáo dân của các giáo phận tại Nghệ An, mà còn thu hút cả những con rận chủ đang "đói" tại các giáo phận khác xa xôi hơn. Bằng chứng là linh mục quản xứ Anton Đặng Hữu Nam, cũng vốn là một tay rận chủ trong tôn giáo có tiếng, đã kêu gọi bà con giáo dân tuần hành 70km từ Phú Yên về Nghệ An. Thoạt nhìn thì chẳng ai dám bảo đây là một cuộc tuần hành để về với vùng đất thánh, mà là những kẻ đang vật vờ biểu tình. Đoàn người chỉ có vài trăm người nhưng tràn ngập các băng rôn biểu ngữ, toàn là những biểu ngữ đòi đuổi cổ Formosa, tố cáo chính phủ “rước giặc vào nhà”, rồi nói chính quyền bán rẻ đất nước,... Nhiều không thể kể hết, thế nhưng lại tuyệt nhiên không có một biểu ngữ nào nói về đức Chúa, đức Mẹ, thánh lễ.

Nực cười hơn, có những biểu ngữ thể hiện sự mù quáng đến mức khó hiểu của bà con giáo dân ở nơi đây, khi trên biểu ngữ được in dòng chữ: “Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông, bà, cha, mẹ đã làm gì để cứu biển & cứu chúng con”. Đây chắc chắn là lời của những kẻ phản chúa phản cả tổ tiên họ hàng và chính gia đình mình như Nguyễn Thái Hợp và chân tay của ông ta. Đời nào chúng ta lại quên ơn sinh thành, quên ơn nuôi nấng và dạy dỗ của những người trong gia đình ta. Nếu như quên chữ hiếu đó, chẳng hóa ta thành bất nhân. Thế mà có những kẻ như Nguyễn Thái Hợp sẵn sàng vứt bỏ chữ hiếu đó, sẵn sàng chà đạp lên cả đấng sinh thành của mình vì những mục đích bỉ ổi của chính bản thân mình. Đó liệu có thể chấp nhận, nhất là với một người nhân danh sự quản lý của Chúa dưới trần thế này, và nếu Chúa có tồn tại, liệu Chúa có cho phép ta bất hiếu với ông bà, cha mẹ?
LỜI CẦU QUỐC THÁI DÂN AN HAY LỜI KÍCH ĐỘNG?
Biểu ngữ “bất hiếu” của lũ rận
Blog Anhbasam đăng: “Trong tâm nguyện ngày lễ Thánh, Đức cha Nguyễn Thái Hợp như muốn dâng cho Đức Mẹ mọi miền trong dân nước Việt nam này. Ngài thiết tha kêu gọi tất cả Kitô hữu giữ vững căn tính Đạo Thánh và phải biết can đảm thực hiện quyền công dân”. Đúng là luận điệu ngông cuồng của lũ ô hợp! Nguyễn Thái Hợp đòi dâng cả nước, cả dân tộc cho Đức Mẹ. Đức Mẹ không phải dân tộc, và đất nước này không phải của riêng ông Hợp. Do vậy, hành động kêu gọi bà con giáo dân đi biểu tình của Nguyễn Thái Hợp, với danh nghĩa tham dự thánh lễ, với danh nghĩa cầu “quốc thái dân an” hoặc với bất cứ danh nghĩa nào khác, đều là lời kích động.

10 nhận xét:

 1. đây không phải là hành động vì môi trường như băng rôn của họ ghi, mà chính là vì ý thức chống đối của nguyễn thái hợp. ông đã lợi dụng tầm ảnh hưởng của mình để thực hiện mưu đồ cá nhân, thật không xứng với một đức cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không giống như vai trò của một chức sắc tôn giáo thuần túy, mỗi hành động của ông Nguyễn Thái Hợp (người đứng đầu Giáo phận Vinh) lại mang đậm sự kích động, hướng tín đồ vào các hoạt động tụ tập gây rối, thậm chí là chống đối chính quyền. Hết kích động giáo dân bao vây trụ sở chính quyền, ném đá vào lực lượng chức năng năm 2014 thì nhân chuyện cá chết ở miền Trung, ông Nguyễn Thái Hợp đã liên tục tiến hành hàng chục vụ tụ tập gây rối trong toàn Giáo phận Vinh bao gồm 03 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

   Xóa
 2. Với vai trò là một chủ chăn thì Nguyễn Thái Hợp đang không làm đúng vai trò của mình mà đang biến giáo phận yên bình ngày xưa thành một giáo phận phức tạp về tình hình, đảo lộn hết cuộc sống của người dân. Giờ đây, người ta nhìn vào giáo phận Vinh chỉ thấy được đây là giáo phận luôn có những hoạt động chống đối, bất mãn với chính quyền-đó là điều ông Hợp mang lại cho đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Làm một người cha chăn dắt con chiêng nhưng Thái hợp cùng đám tay chân luôn tìm mọi cách đẩy con chiêng của mình vào vòng lao lý của pháp luật. Đáng tiếc, đồng bào giáo dân đã chọn nhầm chủ, chúa Gieessu đã chọn nhầm người thay thế mình chăm sóc con chiêng.

  Trả lờiXóa
 4. Từ khi ông Hợp về làm giám mục GPV, ông đã làm được những gì cho giáo phận nào, đồng bào giáo dân ngoài việc suốt ngày bị tuyên truyền, kích động đi biểu tình này nọ thì họ chả được cái gì cả. Ngay cả việc giảng đạo, làm lễ mà các chức sắc, linh mục cũng đưa chuyện kích động vào thì cũng đến chịu. Liệu rằng GPV rồi sẽ đi đến đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Hợp xứng đáng được phong làm Tổng giám đốc Hãng buôn thần bán thánh;

  Trả lờiXóa
 6. Không phải ngày quốc tổ, cũng chẳng lễ lạc gì, mà ở thời đại hiện đại rồi còn có mấy trò ngụy trang lố quá như vậy. Rõ ràng là kích động chứ cầu nguyện gì cho quốc gia

  Trả lờiXóa
 7. Chả hiểu các ông cha sứ đang làm gì nữa,,thấy mà thương giáo dân quá, ĐỘi nắng, đội mưa phục vụ mệnh lệnh của cha sứ kéo nhau đi biểu tình, nhưng họ đang không biết biểu tình này để nhằm mục đích gì, kết quả sẽ ra sao. Tất cả cũng chỉ vì niềm tin vào đấng siêu nhiên và tầm linh bị đặt nhầm địa chỉ. Bây giờ thì phải nghe thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đứng sau Nguyễn Thái Hợp còn là một lũ những kẻ ăn theo có tư tưởng chống đối chính quyền, trực tiếp đứng ra hô hào bà con xuống đường tuần hành, biến thánh lễ trở thành một “Xô Viết Nghệ Tĩnh” của giới rận chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thái Hợp đang có những hành động lợi dụng quyền hạn của mình để lừa dối đức tin của giáo dân Giáo phận Vinh. Những người con công giáo chân chính chúng ta đều luôn dành sự tôn kính đối với ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời được tổ chức tại nước ta 15/8 hằng năm. Vậy mà Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo dân phục vụ không đúng mục đích của ngày lễ này.

  Trả lờiXóa