TIN TỨC

Chuyện đoàn xe Thủ tướng đi vào đường cấm là đúng hay sai?

Việt Nam

Trước khi dự hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở phố cổ Hội An. Sự xuất hiện bất ngờ của Thủ tướng vào tầm chiều muộn 8/8 đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách, nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng. Suốt chuyến thăm Thủ tướng đã đi bộ dọc tuyến đường chính để thăm hỏi người dân và du khách du lịch.

Trước khi đi bộ thăm hỏi, đoàn xe hộ tống của Thủ tướng đã đi vào đường cấm phương tiện giao thông. Nhưng fanpage Con đường Việt Nam (chân rết của Việt tân) đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc và đòi thủ tướng phải kiểm điểm mặc dù chúng chưa nắm rõ luật pháp.

Chuyện đoàn xe Thủ tướng đi vào đường cấm là đúng hay sai?
Lời cáo buộc của những kẻ không có sự am hiểu luật pháp
Nói về đoạn đường đoàn xe hộ tống Thủ tướng dừng lại, đề án phố đi bộ và xe thô sơ (chỉ thị 02) đã được UBND thành phố Hội An - Quảng Nam triển khai thực hiện trên 15 năm nay, ngay từ khi phố cổ Hội An được công nhận Di Sản Văn hoá Thế Giới.

Với mục đích nhằm tạo một môi trường lành mạnh,an toàn và độc đáo cho du khách khi tham quan phố cổ Hội An. Đến Hội An bạn có thể tha hồ thưởng ngoạn nét đẹp của đô thị cổ Hội An trong tiếng nhạc không lời,tránh xa những ồn ào của nhịp sống hiện đại.Đặc biệt bạn sẽ không thấy bóng dáng của 1 chiếc xe máy lưu thông hay để trên vỉa hè trong khu vực phố cổ.

Thời gian thực hiện: sáng từ 9h-11h, chiều từ 15h - 22h (mùa hè), mùa đông đến 21h30 kết thúc. Thực hiện tất cả các ngày trong tuần,thậm chí những ngày lễ lớn của đất nước.

Tuy nhiên cũng có ngoại lệ,đó là những xe công vụ biển xanh có quyền đi vào khu vực phố cổ trong giờ cấm nếu được sự cho phép của Ủy Ban Nhân dân thành phố Hội An. Xe chữa cháy hoặc xe chở người bệnh đi cấp cứu vẫn có quyền lưu thông trong giờ cấm mà không cần phải xin phép Ủy Ban Nhân dân thành phố.

Việc đoàn xe của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào khu vực cấm trong phố cổ chiều ngày 8/8/2016 là chuyện hoàn toàn bình thường cũng như những lần trước tiếp nguyên thủ các quốc gia khác về thăm phố cổ Hội An. Nếu tổng thống Mỹ Obama hay thủ tướng nước nào trên thế giới cũng sẽ được đón tiếp như vậy khi tới thăm thành phố Hội An!

Xem hình ta có thể thấy là thủ tướng đi bộ chứ không ngồi trên xe,và đoàn của thủ tướng đi ngang qua khu vực phố cổ chỉ trong vòng 15p nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động phố đi bộ, và cũng chả phạm một điều luật nào cả vì được trực tiếp Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hội An đón tiếp. Thêm nữa việc thủ tướng đi bộ trước đoàn xe tham quan phố phường đã tạo hình ảnh gần gũi,ấn tượng với người dân và du khách tại Hội An chiều 8/8.

Còn nếu ai đó thích lấy luật pháp để tranh cãi thì đây là văn bản thông não kẻ đó: Thông tư hướng dẫn thi hành quyết định số 14/2000/QĐ-TTG ngày 27/01/2000 của Thủ tướng Chính phủ quy định các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam có xe cảnh sát giao thông dẫn đường. Đây là link thông tư cho bạn đọc tra cứu: http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Linh-vuc-khac/Thong-tu-05-2006-TT-BCA-C11-quy-dinh-doan-trong-nuoc-khach-nuoc-ngoai-den-viet-nam-xe-canh-sat-giao-thong-dan-duong-huong-dan-14-2000-QD-TTg-11757.aspx.

Nhưng có lẽ nếu như đoàn xe ấy là xe hộ tống của Obama thì có lẽ chúng sẽ chẳng dám ho he nửa lời ca thán thậm chí còn có những bài viết khen ngợi ca tụng chứ không đùa. Thật nực cười cho những kẻ chống phá,đã không nắm luật nhưng cứ thích thể hiện mình là kẻ am hiểu pháp luật, đúng là những kẻ ếch ngồi đáy giếng, thùng rỗng mà kêu to!

8 nhận xét:

 1. Việc kể cả là ai đi vào đường cấm là sai rồi, điều này đã rất rõ rồi và sự việc đã có hồi kết khi chính thủ tướng đã nhận lỗi và xin lỗi nhân dân rồi, điều này mới là điều chúng ta mong muốn và có thể ủng hộ hành động dũng cảm này của một vị lãnh đạo hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Có là của ông giời thì cũng phải đưa ra lên án, Obama hay Thủ tướng của ta cũng vậy thôi và với những sự xuyên tạc thì chẳng điều gì là chúng không nói được cả, chính vì thế chúng ta quan tâm làm gì, điều quan tâm là Thủ tướng đã xin lỗi rồi, vậy là rất tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Lỗi ở đây là không quản lý chặt chẽ thôi chứ Thủ tướng đã ý thức đường cấm mà đi bộ rồi mà, cũng đã nhận sai rồi thì chẳng thể trách được nữa, mà chúng ta phải hoan nghênh mới đúng chứ, còn việc xuyên tạc, bôi xấu thì kệ chúng đi chúng ta hiểu rõ vấn đề rồi thì điều đó chẳng còn ảnh hưởng gì nữa cả.

  Trả lờiXóa
 4. Xem hình ta có thể thấy là thủ tướng đi bộ chứ không ngồi trên xe,và đoàn của thủ tướng đi ngang qua khu vực phố cổ chỉ trong vòng 15p nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động phố đi bộ, và cũng chả phạm một điều luật nào cả vì được trực tiếp Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hội An đón tiếp. Thêm nữa việc thủ tướng đi bộ trước đoàn xe tham quan phố phường đã tạo hình ảnh gần gũi,ấn tượng với người dân và du khách tại Hội An chiều 8/8.

  Trả lờiXóa
 5. Vào ngày 8/8/2016 vừa qua, trước thềm Hội nghị về phát triển du lịch toàn quốc diễn ra tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn dự hội nghị có chuyến thăm tại phố cổ Hội An. Sự xuất hiện của Thủ tướng là một điều rất bất ngờ đối với người dân xung quanh và khách du lịch. Với phong thái ôn tồn, vui vẻ, thân thiện với nhân dân, ngài Thủ tướng chiếm được rất nhiều cảm tình với con người nơi đây.

  Trả lờiXóa
 6. Đoàn xe của Thủ tướng đương nhiên là đoàn xe ưu tiên, có cảnh sát dẫn đường, có tín hiệu còi, cờ đèn đúng theo như luật pháp quy định vì thế mà chẳng có gì sai khi đoàn xe này đi vào phố đi bộ cả, đoàn đã tuân thủ đúng những gì mà luật pháp quy định.

  Trả lờiXóa
 7. Đoàn xe của Thủ tướng đương nhiên là đoàn xe ưu tiên, có cảnh sát dẫn đường, có tín hiệu còi, cờ đèn đúng theo như luật pháp quy định vì thế mà chẳng có gì sai khi đoàn xe này đi vào phố đi bộ cả, đoàn đã tuân thủ đúng những gì mà luật pháp quy định.

  Trả lờiXóa
 8. Vào ngày 8/8/2016 vừa qua, trước thềm Hội nghị về phát triển du lịch toàn quốc diễn ra tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn dự hội nghị có chuyến thăm tại phố cổ Hội An. Sự xuất hiện của Thủ tướng là một điều rất bất ngờ đối với người dân xung quanh và khách du lịch. Với phong thái ôn tồn, vui vẻ, thân thiện với nhân dân, ngài Thủ tướng chiếm được rất nhiều cảm tình với con người nơi đây.

  Trả lờiXóa