TIN TỨC

Chiêu trò “dân chủ”, “nhân quyền” chống phá Đảng và Nhà nước ta

Leng keng

Âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam đến nay đã có nhiều thay đổi, đã chuyển sang kết hợp thực hiện “diễn biến hòa bình" về tư tưởng, lý luận với “diễn biến hòa bình" trên tất cả các lĩnh vực, với tiến công về chính trị, công kích trực tiếp, trực diện vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cụ thể:

- Chúng kết hợp xuyên tạc lịch sử, lên án, phủ định sự nghiệp cách mạng và các cuộc kháng chiến chống xâm lược đầy hy sinh gian khổ của nhân dân ta, với việc phủ định những giá trị hiện tại, những thành tựu của sự nghiệp đổi mới, với việc làm lệch hướng tương lai phát triển của dân tộc. 

- Chúng chống phá đường lối, chính sách quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thực hiện mưu đồ “phi chính trị hóa” quân đội và công an nhân dân,… tạo bước chuyển hóa lực lượng vũ trang,. 

Tuy nhiên một trong những chiêu bài mà các thế lực thù địch kiên trì theo đuổi đó là: chiêu trò lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”.

Chúng xác định, chỉ có thông qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền” thì mới có thể làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; mới phá bỏ được nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đã và đang xây dựng. Đây là ý đồ cực kỳ hiểm độc mà chúng đang rắp tâm thực hiện, để làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chúng cho rằng, một khi các học thuyết, các giá trị của hệ tư tưởng tư sản về dân chủ, cũng như các chuẩn mực về đạo đức, lối sống của giai cấp tư sản được lan truyền và có mặt hợp pháp trong đời sống xã hội Việt Nam, thì đây sẽ là điều kiện tốt để làm thay đổi nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở nước ta bằng nền dân chủ tư sản. Chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” được coi là khâu đột phá của chiến lược "Diễn biến hòa bình" để chống phá cách mạng Việt Nam.Các phương thức, thủ đoạn chủ yếu mà chúng thường sử dụng là:

- Tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm quyền con người, ra sức tuyên truyền về dân chủ tư sản phương Tây; yêu cầu ban hành các “đạo luật”, “nghị quyết” và các văn bản về nhân quyền để tạo “cơ sở pháp lý” cho các hoạt động chống phá;

- Lợi dụng vấn đề nhân quyền tác động trên lĩnh vực dân tộc và tôn giáo gây mất ổn định chính trị, tạo cớ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của ta, gây sức ép buộc Việt Nam phải chấp nhận các yêu sách về vấn đề nhân quyền của Mỹ và phương Tây;
Chiêu trò “dân chủ”, “nhân quyền” chống phá Đảng và Nhà nước ta
Những nhà dân chủ cuội luôn lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước ta
- Thông qua các diễn đàn công khai như hội thảo, hội nghị khoa học, các buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Bộ ngoại giao và các cơ quan, tổ chức của Việt Nam có chức năng giải quyết các vấn đề về dân chủ, nhân quyền, chúng yêu cầu Việt Nam phải mở rộng các quyền tự do báo chí, ngôn luận, quyền lập hội…

- Lợi dụng các công ước, điều ước quốc tế và các tổ chức diễn đàn về nhân quyền của Liên Hợp Quốc để chống Việt Nam.

Với việc triệt để lợi dụng, sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch, phản động đã và đang cổ súy cho những phần tử cơ hội, xét lại về chính trị ở trong và ngoài nước chĩa mũi nhọn, tấn công, chống phá Đảng và nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. 

Hành động chống phá của chúng ít nhiều gây ra sự phân tâm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta, làm cho một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt đồng bào các dân tộc thiểu số, trong các tôn giáo vì thiếu thông tin và hiểu biết, đã suy giảm lòng tin đối với sự lãnh đạo của Đảng; đối với nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta.

Với những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực hiện nay, chiêu trò “dân chủ”, “nhân quyền” đã và đang được các thế lực thù địch lợi dụng triệt để nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trước âm mưu thâm độc của kẻ thù, chúng ta vẫn luôn luôn cảnh giác và có biện pháp đấu tranh hiệu quả. Trong đó

Đảng và Nhà nước ta đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đó là nhiệm vụ then chốt trong công tác bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền trên các lĩnh vực chính trị - xã hội. Đấu tranh vạch trần các quan điểm tư tưởng sai trái thù địch, bịa đặt, bóp méo sự thật cũng chính là sự khẳng định lập trường nhất quán, trước sau như một của Đảng và Nhà nước ta, từ đó củng cố nhận thức chính trị, giữ vững thế trận lòng dân.

Dân chủ, nhân quyền vẫn sẽ là chiêu bài quen thuộc mà các thế lực thù địch lợi dụng để thực hiện được âm mưu thâm độc của mình. Nhưng chúng cần thấy rõ bản chất chế độ ta tốt đẹp, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội là mục tiêu của cách mạng nước ta; mục tiêu ấy phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và nguyện vọng chính đáng của dân tộc Việt Nam. 

10 nhận xét:

 1. đã từ lâu "dân chủ" "nhân quyền" luôn được các thế lực thù địchcác thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước triệt để lợi dụng vào mục đích chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa,chúng sử dụng đủ mọi chiêu trò để kích động, xúi giục nhân dân, tạo nên làn sóng phẫn nộ trong nhân dân, làm suy giảm òng tin của nhân dân với Đảng, với chế độ XHCN. Và đây sẽ là chiêu bài mà chúng sẽ tích cực lợi dụng trong thời gian tới, do vậy chúng ta cần đề cao cảnh giác, kiên quyết chống lại các luận điệu thù địch, kích động chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu chúng ta lơ là, nếu chúng ta chủ quan, và nếu chúng ta đang rất cả tin vào chính những chiêu trò mà đám dân chủ bày ra thì chúng ta sẽ mất nước cho giặc mà chúng không cần tốn viên đạn nào, đừng mơ hồ kiểu bây giờ chiến tranh là súng đạn, nhưng nếu bạn nghĩ thế thì thật sự nhầm, chúng ta sẽ phải làm cu lì cho giặc tây 1 lần nữa khi sự đoàn kết nhân dân, Đảng nhà nước ta bị chia rẽ,nếu yêu nước xin hãy cảnh giác trước âm mưu của kẻ địch bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Nói thẳng ra bọn rận chủ không hề muốn Việt Nam phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam mà chúng muốn Việt Nam bị cô lập, đi xuống để chúng có cái mà chửi Cộng sản. Minh chứng rõ ràng nhất chính là những tên chấy rận, sâu bọ đó suốt ngày hóng mấy tờ báo mạng đăng tin tiêu cực ra để chửi Cộng sản thế này thế kia để thoả cái đam mê chống Cộng của chúng! Và mặc dù suốt ngày dẫn link mấy tờ báo do Cộng sản cấp phép ra để chừi CS nhưng lúc nào chúng cũng kêu “Cỗng sản không có tự do ngôn luận, tự do báo chí”. Thật là hết thuốc chữa!

  Trả lờiXóa
 4. Lũ Rận mang gen ngu chính trị nên cái khôn nằm trong cái ngu. Thế nên chúng sủa ra cái nào là ngu cái ấy. Chúng ngu bởi chúng không có chính nghĩa lại ác độc, đem quyền của chúng phá sự bình yên của đất nước, đem quyền của chúng chà đạp lên quyền của dân. Thế nên sẽ đến ngày dân đập chết chúng như đập chết lũ chó dại ! Lũ Rận ngu xuẩn hoặc giả vờ ngu xuẩn không biết rằng, người dân nghèo đời sống vật chất, nhưng họ vẫn giàu đời sống tinh thần, họ hân hoan chào đón kỷ niệm 60 năm Thủ đô được giải phóng khỏi gót giày quân xâm lược, họ mong chờ thưởng thức pháo hoa ! Đến đời sống tinh thần của người nghèo chúng cũng mưu toan bóp chết để nhằm mục đích ác độc của chúng !

  Trả lờiXóa
 5. chúng luôn mồm chúng có quyền biểu tình, nhưng chúng ngu xuẩn nên chúng quên mất rằng phần người dân còn lại cũng có quyền biểu tình ! Rận biểu tình thì dân cũng biểu tình, tức là phản biểu tình của Rận đấy ! Rận chiếm đóng vỉa hè, lòng đường, quảng trường, công viên, tượng đài....của dân thì dân đòi lại, chúng ngoan cố chiếm đóng không gian công cộng của dân, thì dân phải xua đuổi chúng, đập chết chúng vì chúng ngoan cố chiếm quyền của họ ! Chúng bay đem quyền của chúng bay đè lên quyền của dân, thì dân phải đập chết chúng bay để giữ quyền của họ không bị chúng bay ngoan cố chà đạp !

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn suốt ngày tưởng nhớ tới chế độ thối nát đã chết rồi lại chống Cộng một cách điên cuồng, mù quáng mà quên đi lợi ích dân tộc nhưng lúc nào cũng xoen xoét cái mồm là vì nước vì dân thì thử liệu chúng có đáng tin hay không?Nói tới đây chắc ai cũng rõ bọn rận chủ đang chống Cộng hay chống cả dân tộc rồi nhỉ!
  Và cũng chính vì dốt nát về ngoại giao như thế nên mấy phong trào ba lăng nhăng của rận chủ cứ mãi đơn côi thế thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Rận chủ là những con rận chúa, có tên hoa mỹ là “nhà dân chủ”. Những nhà dân chủ sống dưới mác rận “hút tiền” của ngoại bang để phục vụ cho lối sống xa hoa, đàng điếm của mình. Chúng cũng có khả năng đổi “màu da” cực nhanh nhằm lấy lòng các “vật chủ” tại hải ngoại

  Trả lờiXóa
 8. Internet bị chúng lợi dụng , thay vì góp sức vào xã hội để hướng mọi người dùng internet lành mạnh, có ích , chúng lại dùng internet như là công cụ cho những trò bỉ ổi của chúng . Có thể nhìn thấy không chỗ nào trên internet mà bọn này "tha" . Ngay cả những trang với mục đích chính là để giải trí , vui vẻ như Youtube , chúng cũng flood tràn ngập những thứ video thể hiện sự cực đoan và thô bỉ của căn bệnh chống Cộng . Chúng còn "tận dụng" cả những scandal thô tục để "tiên chiền". Địa chỉ email của bạn mà và otay bọn khủng bố internet này thì thôi rồi , ngày đêm nhận toàn là những lời lẽ rác rưởi sặc mùi rân chủ . Dù bạn có email bảo "bạn ơi , tôi sống xa nhà chỉ có email làm phương tiện liên lạc với gia đình. Bạn làm ơn tha cho tôi , email này là tôi dùng để liên lạc với gia đình tôi mà , bạn bomb mail như vậy rồi tôi thất lạc hết email của gia đình tôi" , nhưng chúng cũng mặc kệ lời nói lịch sự nhã nhặn của bạn

  Trả lờiXóa
 9. Ở trong nước, các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, phần tử phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để chống phá một cách có hệ thống: từ tư tưởng, tổ chức đến các chủ trương, chính sách, pháp luật cụ thể. Chúng tìm cách bôi nhọ các lãnh tụ, các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; phủ định sạch trơn những trang sử vẻ vang và những thành quả cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm tập trung vào mục tiêu xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Trước đây, chúng thường đòi xoá bỏ Điều 4 Hiến pháp năm 1992 xác lập vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Gần đây, chúng tiến thêm, đòi huỷ bỏ cả Hiến pháp Việt Nam hiện hành và thay bằng hiến pháp mà chúng dự thảo.

  Trả lờiXóa
 10. Kết hợp với mũi “nội công”, các thế lực thù địch ở nước ngoài cũng thường xuyên tiến hành “ngoại kích”. Lực lượng này có thể chia làm hai loại chính. Loại thứ nhất là một số người trong bộ máy ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn cũ, luôn cay cú với thất bại trước đây và những phần tử thoái hoá biến chất, do bất mãn hoặc cơ hội chính trị mà sống lưu vong để hoạt động chống lại quê cha đất tổ của mình. Loại thứ hai là những cá nhân, tổ chức chính phủ, phi chính phủ ở một số nước phương Tây, hoặc do ác cảm, ngộ nhận về những người Cộng sản, về chế độ XHCN; hoặc vì động cơ chính trị vụ lợi, hoặc do thiếu thông tin, thông tin sai lệch, không nắm được thực chất tình hình Việt Nam mà thường lên tiếng phê phán vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa