TIN TỨC

BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG - ĐƯỢC VÀ MẤT!

Việt Nam 

Formosa Hà Tĩnh vẫn là cái tên được nhắc đến không ngừng nghỉ khi càng ngày càng phát hiện ra sai phạm hoặc nghi vấn sai phạm của công ty này. Với những gì công ty này gây ra thì cơ quan chức năng đã dành cho họ một bản án thích đáng và kèm theo đó là một lời khẳng định nếu còn tái phạm sẽ khởi tố và tống cổ về nước.

Nhưng có lẽ những con người “dân chủ” với ví dụ điển hình là cá nhân giám mục Nguyễn Thái Hợp, thì với những biện pháp trừng phạt đó có lẽ chưa đủ sức răn đe nên ông tự cho mình cái quyền xuống đường biểu tình “vì môi trường”.

Vì vậy, giám mục Nguyễn Thái Hợp đã dìu dắt các con chiên của mình chuẩn bị xuống đường vào ngày 7/8 tới để biểu tình “một ngày vì môi trường”. Cùng với đó, thông báo kêu gọi các giáo xứ trong toàn giáo phận sẽ hiệp dâng Thánh Lễ, chầu Thánh Thể, làm giờ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, toàn thể các hội đoàn, các giáo xứ tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong toàn giáo xứ và môi trường sống xung quanh mình.
Toàn văn thông báo biểu tình ngày 7/8 của Nguyễn Thái Hợp
Đó là trong thông báo, nhưng liệu dưới sự cầm đầu của Nguyễn Thái Hợp thì liệu mục đích có phải vì yêu môi trường, vì yêu đất nước?

Mục đích của "Ngày vì môi trường" mà Đức Giám mục kêu gọi là gì? Là "hành động để cải thiện môi trường sống của chính mình". Nhưng xin hỏi, môi trường sống của các bạn đã cải thiện như thế nào kể từ khi các bạn xuống đường? Xuống đường có làm sạch vùng biển đang sống? Có cứu sống ngư dân với nghề đánh bắt? Có bao nhiêu tôm cá đánh bắt về được bán đi? Đừng lấy lý do bảo vệ và cải thiện cuộc sống của chính mình, bởi những ngư dân vùng giáo, nếu họ theo đoàn người "xuống đường", thì ai sẽ ra khơi? Nếu không ra khơi, chừng nào mới hi vọng cứu lại được nghề nghiệp truyền thống ngàn đời? Lúc này, người mất mát nhiều hơn là Đức Cha hay chính ngư dân miền biển?

Vô lý như vậy mà giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn đang ráo riết chuẩn bị xuống đường cho ngày 7/8 tới, vậy mục đích của vị giám mục 70 tuổi này là gì? Đằng sau cái gọi là “Ngày môi trường” đó là một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra.

Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu (linh mục Ngợi, linh mục Nam, linh mục Tề) với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết. Nó cũng chỉ là một hình thức kiếm tiền như chơi hụi chơi phường, nhưng các vị ấy sẽ được ăn trọn gói mà không ai hay biết.

Hơn nữa, trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi viết rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”. Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật của bè lũ Hợp và đồng bọn đưa ra khi chúng dám phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp. Chúng phải giải thích thế nào khi chính những vị linh mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực là vở kịch do những đạo diễn tài ba của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước.

Và cuối cùng, với những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy rõ hoạt động ngày 7/8 tới sẽ rất nguy hiểm với trật tự xã hội khi đã có một số dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp và đồng minh bắt đầu có sự móc nối với các thế lực phản loạn, chống Việt Nam ở nước ngoài để tiến hành một cuộc biểu tình gây rối trật tự quy mô lớn thay vì bảo vệ môi trường như mục đích của nó đề ra khi hàng loạt các trang tin phản động đã đồng loạt đăng tải quảng bá cho hoạt động này.

Chưa rõ người ta sẽ xuống đường "Ngày vì môi trường" ra sao, nhưng có điều chúng ta đều biết, rằng chưa có cuộc biểu tình, xuống đường nào không để lại một hiện trường hỗn loạn mà môi trường trở thành nạn nhân bị huỷ hoại nhiều nhất. Hay bởi vì lúc đó vấn đề môi trường chưa trở nên bức thiết như bây giờ? Cuộc xuống đường lần này liệu có khác gì? Liệu có làm cho môi trường biển xanh và sạch hơn? Hay cũng vẫn là một mớ hỗn độn? Nên xem lại trong lời kêu gọi ấy, môi trường là mục đích hay thực sự chính là nạn nhân?

21 nhận xét:

 1. Với sự việc xuống đường vì môi trường ở giáo phận Vinh ngày hôm qua thì chúng ta có thể thấy Thiên Chúa Giáo ở GPV đang lấn càng sâu vào những hoạt động của đám dân chủ.Phải chăng ông Hợp đang muốn biến những con chiên của mình thành những nhà dân chủ vô học thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan đến vụ việc ngày hôm nay, bài viết sẽ giúp độc giả vạch trần bộ mặt dối trá của những kẻ được gọi là “cha” nhưng “khẩu phật, tâm xà” luôn giã tâm gây rối địa bàn mình quản lý để mưu đồ lợi ích chính trị? Những kẻ đề cập đến ở đây là Giacôbê Nguyễn Quang Lập - Giáo xứ Mành Sơn, Antôn Đặng Hữu Nam - Giáo xứ Phú Yên, Gioan Baotixita - Nguyễn Đình Thục giáo xứ Song Ngọc.

   Xóa
  2. Trước tiên, chúng ta có thể thấy những kẻ đột lốt chúa kể trên đều là những tay thân tín của tên quỷ dữ Nguyễn Thái Hợp và có mối liên hệ chặt chẽ với lũ phản loạn Việt Tân hải ngoại.

   Xóa
 2. Được thì chả được cái gì, mất thì có thể thấy rõ. Người dân các giáo xứ có thể nói là bị các cha xứ bắt đi xuống đường mặc dù có muốn hay không thì lời cha làm sao dám chối. Giữa thời tiêt khắc nghiệt của miền trung mà lại xuống đường như thế thì... Và lại xuống đường có được cái gì đâu, có cải thiện được môi trường không. Chỉ làm cho mối quan hệ giữa chính quyền và giáo xứ thêm cách biệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện biểu tình thì không có gì là sai trái của giáo dân nhưng chuyện đáng bàn ở đây là lợi dụng tụ tập đông người của con chiên những kẻ được gọi là “cha” tiếp tục có những hành động, lời nói tuyên truyền, vu khống sai sự thật liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội trong nước.

   Xóa
  2. Chúng ta có thể nhận thấy rõ việc này khi sự việc giáo dân biểu tình, các bài rao giảng của Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với giọng điệu xuyên tạc, vu khống về sự cố môi trường biển miền Trung và liên quan đến bồi thường thiệt hại của Formorsa được các trang tin phản động nhanh chóng tổng hợp đưa lên mạng nhằm gây nhiễu thông tin dư luận.

   Xóa
  3. Vụ việc về giáo xứ ở Nghi Phương, Nghi Lộc vừa rồi đã dần dần cho thấy bản chất thực sự của giám mục Nguyễn Thái Hợp và giờ đây qua vụ việc này nữa càng cho người ta thấy rõ hơn bộ mặt giả đạo đức của ông ta, người ta đã ngày càng thấy một mưu đồ đen tối trong ông ta đó là lợi dụng vào chúa, lợi dụng vào các con dân của chúa, lòng tin của chúa để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Nguyễn Thái Hợp là kẻ học cào mà không có đạo đức

   Xóa
 3. đúng như kế hoạch mà Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu của ông ta đã vạch ra từ trước, một bộ phận giáo dân ở giáo phận Vinh (dưới sự lôi kéo, kích động của những tên giả danh khoác áo chúa) đã tiến hành biểu tình ở một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh như Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. iều này đã chứng minh được những kẻ kể trên đã câu kết với lũ phản động hải ngoại bố trí người quay phim, chụp ảnh một cách phiến diện cuộc biểu tình để đăng tải trên các trang tin phản động nhằm xuyên tạc tình hình, kích động, lôi kéo thêm giáo dân tham gia.

   Xóa
 4. Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã biến mục đích chính tổ chức Ngày môi trường là tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường sống cũng như có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường thành các cuộc biểu tình nhỏ ở giáo xứ của mình để gây rối an ninh trật tự địa phương. Chúng ta hãy nghe những gì mà những kẻ này mang danh “cha” nói.

  Trả lờiXóa
 5. Ví dụ, bài diễn thuyết của Đặng Hữu Nam trước giáo dân ngày hôm nay nghe từ đầu đến cuối chúng ta không hề thấy vị “cha” này khuyên răn con chiên của mình có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường mà ông ta liên tục có những lời lẽ bẩn thỉu nhằm vu cáo những hành động mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong xử lý sự cố biển miền Trung là thiếu minh bạch và chậm chễ.

  Trả lờiXóa
 6. Ắt hẳn chúng ta còn nhớ, hình ảnh Đặng Hữu Nam đã hơn một lần dám vất bỏ áo dòng linh thiêng để mặc áo của lũ phản loạn No-U để sủa rông với mục đích vu cáo chính quyền cách mạng. Vì vậy, chúng ta càng thấy bản chất của Đặng Hữu Nam trong tâm hắn không có đức Chúa kính yêu nữa mà là những mỹ kim hoa lệ mà ông ta có thể nhận được khi tiến hành phá rối an ninh, trật tự trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người “dân chủ” với ví dụ điển hình là cá nhân giám mục Nguyễn Thái Hợp, thì với những biện pháp trừng phạt đó có lẽ chưa đủ sức răn đe nên ông tự cho mình cái quyền xuống đường biểu tình “vì môi trường”.

   Xóa
 8. Mặc dù, ngày hôm nay đã qua đi, một bộ phận giáo dân vì tin lời của những kẻ giả danh chúa biểu tình nhưng Nhân mong một điều mỗi giáo dân hãy nhìn vào lời nói, hành động dơ bẩn của những kẻ lưu manh Nam, Lập, Thục mà hãy tỉnh ngộ và có những hành động đúng không để biến mình thành “con rối chính trị”.

  Trả lờiXóa
 9. là một giáo dân nên Nhân luôn mong mỗi giáo dân chúng ta trước hết hãy thực hiện những lời chúa dặn có ý nghĩa thiết thực như sống tốt đời đẹp đạo hay là một công dân tốt cũng là một giáo dân tốt.

  Trả lờiXóa
 10. mang tiếng đi dọn dẹp vệ sinh, môi trường nhưng qua các hình ảnh thì người ta lại thấy các giáo dân dường như chẳng mang đồ gì để phục vụ dọn vệ sinh như cuốc xẻng, chủi, rá rổ. Ngược lại trên tay họ lại là những tấm băng rôn, khẩu hiệu, thậm chí là những chiếc quạt tay sặc sỡ giúp giải nhiệt trong cơn nóng bức. Thế nên không biết là họ dọn được gì.

  Trả lờiXóa
 11. những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân danh công lý22:24 13 tháng 8, 2016

  bọn phản động lợi dụng tôn giáo trong nước, nhất là số cực đoan, quá khích trong công giáo, phật giáo Ấn Quang, phật giáo Hòa Hảo,... lợi dụng những diễn biến phức tạp trên thế giới, hoạt động ngày càng quá khích hơn; câu kết với các thế lực thù địch bên ngoài lôi kéo, tập hợp tín đồ để kích động biểu tình, gây rối, tạo cớ cho bên ngoài can thiệp.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân danh công lý18:02 14 tháng 8, 2016

  Thực chất thì phần đông các giáo dân vẫn nghĩ và đặt về vấn đề môi trường lên đầu, nhưng họ không hiểu và sẽ thật khó tin rằng trong số những vị Cha đạo, vị chăn chiên kia lại có những người không chỉ đến bên họ và dạy cho họ biết tình yêu thương thiên Chúa, nói thằng ra là chính những Cha đạo đang lợi dụng giáo lý giáo luật và niêm tin vào thiên Chúa để gây rối, chống đối chế độ, bạn hãy nhìn lại vụ "tuần hành" vì môi trường kia xem, nếu cơ quan chức năng lam không tốt để một số kẻ có máu kích động giáo dân và khiến họ không giữ được hành động bình tĩnh thì có là ý nghĩa của 1 cuộc tuần hành vì môi trường như ban đầu nữa không.

  Trả lờiXóa
 14. Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu (linh mục Ngợi, linh mục Nam, linh mục Tề) với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết.

  Trả lờiXóa