Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG - ĐƯỢC VÀ MẤT!

Đăng lúc: Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Việt Nam 

Formosa Hà Tĩnh vẫn là cái tên được nhắc đến không ngừng nghỉ khi càng ngày càng phát hiện ra sai phạm hoặc nghi vấn sai phạm của công ty này. Với những gì công ty này gây ra thì cơ quan chức năng đã dành cho họ một bản án thích đáng và kèm theo đó là một lời khẳng định nếu còn tái phạm sẽ khởi tố và tống cổ về nước.

Nhưng có lẽ những con người “dân chủ” với ví dụ điển hình là cá nhân giám mục Nguyễn Thái Hợp, thì với những biện pháp trừng phạt đó có lẽ chưa đủ sức răn đe nên ông tự cho mình cái quyền xuống đường biểu tình “vì môi trường”.

Vì vậy, giám mục Nguyễn Thái Hợp đã dìu dắt các con chiên của mình chuẩn bị xuống đường vào ngày 7/8 tới để biểu tình “một ngày vì môi trường”. Cùng với đó, thông báo kêu gọi các giáo xứ trong toàn giáo phận sẽ hiệp dâng Thánh Lễ, chầu Thánh Thể, làm giờ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, toàn thể các hội đoàn, các giáo xứ tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong toàn giáo xứ và môi trường sống xung quanh mình.
Toàn văn thông báo biểu tình ngày 7/8 của Nguyễn Thái Hợp
Đó là trong thông báo, nhưng liệu dưới sự cầm đầu của Nguyễn Thái Hợp thì liệu mục đích có phải vì yêu môi trường, vì yêu đất nước?

Mục đích của "Ngày vì môi trường" mà Đức Giám mục kêu gọi là gì? Là "hành động để cải thiện môi trường sống của chính mình". Nhưng xin hỏi, môi trường sống của các bạn đã cải thiện như thế nào kể từ khi các bạn xuống đường? Xuống đường có làm sạch vùng biển đang sống? Có cứu sống ngư dân với nghề đánh bắt? Có bao nhiêu tôm cá đánh bắt về được bán đi? Đừng lấy lý do bảo vệ và cải thiện cuộc sống của chính mình, bởi những ngư dân vùng giáo, nếu họ theo đoàn người "xuống đường", thì ai sẽ ra khơi? Nếu không ra khơi, chừng nào mới hi vọng cứu lại được nghề nghiệp truyền thống ngàn đời? Lúc này, người mất mát nhiều hơn là Đức Cha hay chính ngư dân miền biển?

Vô lý như vậy mà giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn đang ráo riết chuẩn bị xuống đường cho ngày 7/8 tới, vậy mục đích của vị giám mục 70 tuổi này là gì? Đằng sau cái gọi là “Ngày môi trường” đó là một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra.

Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu (linh mục Ngợi, linh mục Nam, linh mục Tề) với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết. Nó cũng chỉ là một hình thức kiếm tiền như chơi hụi chơi phường, nhưng các vị ấy sẽ được ăn trọn gói mà không ai hay biết.

Hơn nữa, trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi viết rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”. Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật của bè lũ Hợp và đồng bọn đưa ra khi chúng dám phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp. Chúng phải giải thích thế nào khi chính những vị linh mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực là vở kịch do những đạo diễn tài ba của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước.

Và cuối cùng, với những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy rõ hoạt động ngày 7/8 tới sẽ rất nguy hiểm với trật tự xã hội khi đã có một số dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp và đồng minh bắt đầu có sự móc nối với các thế lực phản loạn, chống Việt Nam ở nước ngoài để tiến hành một cuộc biểu tình gây rối trật tự quy mô lớn thay vì bảo vệ môi trường như mục đích của nó đề ra khi hàng loạt các trang tin phản động đã đồng loạt đăng tải quảng bá cho hoạt động này.

Chưa rõ người ta sẽ xuống đường "Ngày vì môi trường" ra sao, nhưng có điều chúng ta đều biết, rằng chưa có cuộc biểu tình, xuống đường nào không để lại một hiện trường hỗn loạn mà môi trường trở thành nạn nhân bị huỷ hoại nhiều nhất. Hay bởi vì lúc đó vấn đề môi trường chưa trở nên bức thiết như bây giờ? Cuộc xuống đường lần này liệu có khác gì? Liệu có làm cho môi trường biển xanh và sạch hơn? Hay cũng vẫn là một mớ hỗn độn? Nên xem lại trong lời kêu gọi ấy, môi trường là mục đích hay thực sự chính là nạn nhân?


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY