Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bí mật đằng sau "thú vui tao nhã" mang tên “biểu tình” của chức sắc công giáo cực đoan

Đăng lúc: Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Rùa cạn

Nói đến chức sắc tôn giáo cực đoan thường xuyên đi biểu tình thì không thể không nhắc đến sự nhúng tay của Việt Tân trong cuộc biểu tình trường kì về các thể loại trên trời dưới biển khác nhau: yêu cây, yêu cá và mới đây là yêu môi trường. Đã từ lâu, Việt Tân nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc đấu tranh bất bạo động, cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam, thời gian qua, Việt Tân đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước ta.

  Bí mật đằng sau "thú vui tao nhã" mang tên “biểu tình” của chức sắc công giáo cực đoan
Tổ chức khủng bố Việt Tân đang lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước
Nhưng để việc lợi dụng có hiệu quả nhất chúng tập trung lôi kéo và mua chuộc những thành phần cực đoan là chức sắc để dễ bề làm việc. Sở dĩ chúng chọn số chức sắc để lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước của Việt Tân đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc ngày càng công khai, thách thức chính quyền; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

Rồi một ngày chúng tìm đến Nguyễn Thái Hợp, cả hai bên như nắng hạn gặp mưa rào. Tại sao lại nói như vậy là bởi lẽ:

Về phía Việt Tân, chúng phát hiện ra Nguyễn Thái Hợp vì hắn có khả năng và điều kiện tuyệt vời để có thể lợi dụng. Ngay từ những ngày đầu nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã công khai tư tưởng xây dựng cái gọi là “xã hội dân sự”, mà ẩn sau ngôn từ đẹp đẽ, tiến bộ đó, chính là ý đồ lợi dụng giáo dân để biến công giáo trở thành một thế lực chính trị đủ sức chi phối đất nước, như cách Giám mục lưu vong Ngô Đình Thục đã làm, hoặc chí ít ra nó cũng độc lập với sự quản lý của chính quyền, theo mô hình nhà nước Vatican thu nhỏ.

Còn về phía Nguyễn Thái Hợp, tuy mang trong mình tư tưởng chống đối mạnh mẽ nhưng hắn tự nhận ra rằng “sức người là có hạn” từ sau vụ “tổng duyệt cách mạng đường phố” ở Nghi Phương (Nghi Lộc) tháng 9/2013 và cho ông ta bài học cay đắng để nhận ra điều đó. Cổ nhân có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, do cùng mục tiêu “chống cộng” nên chúng phải dựa vào nhau, lợi dụng nhau mà sống.

Tiếp nữa, xu thế hiện nay không phân biệt đời và đạo, đồng tiền có sức hút,chi phối và làm tha hóa nhân cách con người một cách ghê gớm. Một số chức sắc cực đoan tôn giáo lợi dụng biểu tình để kêu gọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, đặc biệt là tổ chức chống cộng cực đoan ở nước ngoài tài trợ kinh phí. Như một kiểu “ăn mày thời hiện đại”, chẳng khác gì Việt Tân đã và đang lừa gạt kiều bào ở hải ngoại. Dẫu biết rằng biểu tình gây rối trật tự sẽ đẩy giáo dân vào vòng lao lý, nhưng “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, hơn nữa biết đâu ra tù rồi “vì hận thù chế độ, các con lại chống đối chính quyền quyết liệt hơn”, thế chẳng phải một mũi tên trúng nhiều đích hay sao.

Nói có sách mách có chứng, cũng vì đồng tiền mới có chuyện hồi tháng 7/2016 linh mục Antôn Hoàng Sỹ Phúc ở xứ Cẩm Sơn (Đô Lương) trở nên nổi danh với “thú chơi” một lúc 3 phường, hụi và dành cho mình "quyền bốc đầu tiên" với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, sau đó thì “quên” và “quỵt” luôn, mà đàn chiên dại thì sợ cha thù, nào dám đòi, thế là hàng chục hộ giáo dân điêu đứng, vỡ nợ, đơn thư gửi khắp các cơ quan chức năng dày cả chồng, tiếng kêu ai oán vang tận trời xanh, không biết Chúa có thấu hiểu cho đàn con chiên đang phải gánh chịu tai họa từ các “cha” mất nết. Đó là minh chứng rõ nét cho câu: “có qua có lại”, Việt Tân được việc còn các “cha” được tiền.

Sự hợp tác của chúng đã và đang làm khổ biết bao con chiên, ngày ngày đang là hiểm họa cho đất nước, đồng thời cũng là nỗi xấu hổ cho công giáo. Là một người cha nhưng không xây dựng “tốt đời đẹp đạo” theo lời Chúa răn, là kẻ tham tiền, hám quyền thì các con chiên đang đặt ra dấu hỏi rất lớn về tư cách đứng răn giảng của cha Nguyễn Thái Hợp nói riêng và các chức sắc cực đoan nói chung.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY