TIN TỨC

Bí mật đằng sau "thú vui tao nhã" mang tên “biểu tình” của chức sắc công giáo cực đoan

Rùa cạn

Nói đến chức sắc tôn giáo cực đoan thường xuyên đi biểu tình thì không thể không nhắc đến sự nhúng tay của Việt Tân trong cuộc biểu tình trường kì về các thể loại trên trời dưới biển khác nhau: yêu cây, yêu cá và mới đây là yêu môi trường. Đã từ lâu, Việt Tân nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc đấu tranh bất bạo động, cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam, thời gian qua, Việt Tân đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước ta.

 Bí mật đằng sau "thú vui tao nhã" mang tên “biểu tình” của chức sắc công giáo cực đoan
Tổ chức khủng bố Việt Tân đang lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước
Nhưng để việc lợi dụng có hiệu quả nhất chúng tập trung lôi kéo và mua chuộc những thành phần cực đoan là chức sắc để dễ bề làm việc. Sở dĩ chúng chọn số chức sắc để lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước của Việt Tân đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc ngày càng công khai, thách thức chính quyền; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

Rồi một ngày chúng tìm đến Nguyễn Thái Hợp, cả hai bên như nắng hạn gặp mưa rào. Tại sao lại nói như vậy là bởi lẽ:

Về phía Việt Tân, chúng phát hiện ra Nguyễn Thái Hợp vì hắn có khả năng và điều kiện tuyệt vời để có thể lợi dụng. Ngay từ những ngày đầu nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã công khai tư tưởng xây dựng cái gọi là “xã hội dân sự”, mà ẩn sau ngôn từ đẹp đẽ, tiến bộ đó, chính là ý đồ lợi dụng giáo dân để biến công giáo trở thành một thế lực chính trị đủ sức chi phối đất nước, như cách Giám mục lưu vong Ngô Đình Thục đã làm, hoặc chí ít ra nó cũng độc lập với sự quản lý của chính quyền, theo mô hình nhà nước Vatican thu nhỏ.

Còn về phía Nguyễn Thái Hợp, tuy mang trong mình tư tưởng chống đối mạnh mẽ nhưng hắn tự nhận ra rằng “sức người là có hạn” từ sau vụ “tổng duyệt cách mạng đường phố” ở Nghi Phương (Nghi Lộc) tháng 9/2013 và cho ông ta bài học cay đắng để nhận ra điều đó. Cổ nhân có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, do cùng mục tiêu “chống cộng” nên chúng phải dựa vào nhau, lợi dụng nhau mà sống.

Tiếp nữa, xu thế hiện nay không phân biệt đời và đạo, đồng tiền có sức hút,chi phối và làm tha hóa nhân cách con người một cách ghê gớm. Một số chức sắc cực đoan tôn giáo lợi dụng biểu tình để kêu gọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, đặc biệt là tổ chức chống cộng cực đoan ở nước ngoài tài trợ kinh phí. Như một kiểu “ăn mày thời hiện đại”, chẳng khác gì Việt Tân đã và đang lừa gạt kiều bào ở hải ngoại. Dẫu biết rằng biểu tình gây rối trật tự sẽ đẩy giáo dân vào vòng lao lý, nhưng “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, hơn nữa biết đâu ra tù rồi “vì hận thù chế độ, các con lại chống đối chính quyền quyết liệt hơn”, thế chẳng phải một mũi tên trúng nhiều đích hay sao.

Nói có sách mách có chứng, cũng vì đồng tiền mới có chuyện hồi tháng 7/2016 linh mục Antôn Hoàng Sỹ Phúc ở xứ Cẩm Sơn (Đô Lương) trở nên nổi danh với “thú chơi” một lúc 3 phường, hụi và dành cho mình "quyền bốc đầu tiên" với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, sau đó thì “quên” và “quỵt” luôn, mà đàn chiên dại thì sợ cha thù, nào dám đòi, thế là hàng chục hộ giáo dân điêu đứng, vỡ nợ, đơn thư gửi khắp các cơ quan chức năng dày cả chồng, tiếng kêu ai oán vang tận trời xanh, không biết Chúa có thấu hiểu cho đàn con chiên đang phải gánh chịu tai họa từ các “cha” mất nết. Đó là minh chứng rõ nét cho câu: “có qua có lại”, Việt Tân được việc còn các “cha” được tiền.

Sự hợp tác của chúng đã và đang làm khổ biết bao con chiên, ngày ngày đang là hiểm họa cho đất nước, đồng thời cũng là nỗi xấu hổ cho công giáo. Là một người cha nhưng không xây dựng “tốt đời đẹp đạo” theo lời Chúa răn, là kẻ tham tiền, hám quyền thì các con chiên đang đặt ra dấu hỏi rất lớn về tư cách đứng răn giảng của cha Nguyễn Thái Hợp nói riêng và các chức sắc cực đoan nói chung.

20 nhận xét:

 1. Dường như hiện nay có những bộ phận chức sắc tôn giáo đang lấn sân hơi nhiều sang chính trị. CHẳng lẽ những người như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam lại chán cảnh chăn dắt đàn con chiên sống theo lời chúa rồi hay sao, để giờ đây họ lại muốn là những người cầm quyền, muốn chen một chân vào giới chính trị. Đã có không ít những sự việc liên quan đến giáo dân biểu tình, tuần hành... không biết là trách nhiệm của những chức sắc ở đâu nữa. Liệu rằng đó có phải là những người xứng đáng được giáo dân tôn sùng?

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân+ những chức sắc cực đoan thì đúng thật là một việc phức tạp đấy. Khi mà những chức sắc trong tôn giáo gần đây tham gia rất nhiều hoạt động góp phần tích cực cho bọn phản động Vịt Tân. Có lẽ rằng các chức sắc cực đoan của tôn giáo đang tìm kiếm một chân trời mới đây mà! Họ không hề để ý tới giáo dân của mình, chỉ biết sai khiến giáo dân làm những việc trái đạo. BUỒN!

  Trả lờiXóa
 3. Chức sắc tôn giáo là những người có ảnh hưởng không nhỏ tới một bộ phận quần chúng nhân dân, và nếu mà họ bị lợi dụng, bị lôi kéo bởi những phần tử chống đối, những kẻ dắp tâm phá hoại đất nước này thì quả thật hậu quả sảy ra sẽ rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Sự hợp tác của chức sắc tôn giáo đã và đang làm khổ biết bao con chiên, ngày ngày đang là hiểm họa cho đất nước, đồng thời cũng là nỗi xấu hổ cho công giáo. Là một người cha nhưng không xây dựng “tốt đời đẹp đạo” theo lời Chúa răn, là kẻ tham tiền, hám quyền thì các con chiên đang đặt ra dấu hỏi rất lớn về tư cách đứng răn giảng của cha Nguyễn Thái Hợp nói riêng và các chức sắc cực đoan nói chung.

  Trả lờiXóa
 5. Không có tôn giáo nào là xấu, không có tôn giáo nào dạy con người làm những điều xấu cả. Tuy nhiên, bởi một số lý do, một số mục đích "bẩn thỉu" mà có một số kẻ đang lợi dụng tôn giáo như một công cụ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, gây náo loạn nơi những con chiên của chúa.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian gần đây, đã xuất hiện hàng loạt vụ việc nghiêm trọng liên quan đến các hành động làm mất trật tự an toàn xã hội của một số giáo dân. Họ đã bị những kẻ tự xưng là dân chủ lôi kéo, mua chuộc, lợi dụng niềm tin tôn giáo để xúi giục họ thực hiện các hoạt động như biểu tình, chặn quốc lộ,...

  Trả lờiXóa
 7. Sự hợp tác của một số chức sắc tôn giáo và đám phản động đã gây ra bao khó khăn cho những con chiên đáng thương của chúa. Có người bị mất tiền mà không dám nói, có người đi tù chỉ vì nghe theo những lời xúi giục vô tâm. Chỉ những kẻ chức sắc vô đạo đức kia được hưởng lợi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng vu khống rằng công an đánh người biểu tình, nhưng chúng nó có biết rằng, ở cái nơi mà chúng nó coi là thiên đường của dân chủ, muốn biểu tình cũng phải nộp tiền, và chỉ được biểu tình ở nơi cho phép, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cảnh sát hay không?

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc đấu tranh bất bạo động, cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Do đó, chúng đã mua chuộc một số chức sắc thoái hóa biến chất để dễ bề thực hiện.

  Trả lờiXóa
 10. Một số chức sắc tôn giáo đã được Việt Tân nhắm đến để lôi kéo bởi chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay từ những ngày đầu nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã công khai tư tưởng xây dựng cái gọi là “xã hội dân sự”, mà ẩn sau ngôn từ đẹp đẽ, tiến bộ đó, chính là ý đồ lợi dụng giáo dân để biến công giáo trở thành một thế lực chính trị đủ sức chi phối đất nước. Do đó, ông ta là mục tiêu nhắm đến của Việt Tân để sử dụng như một công cụ để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Một số chức sắc cực đoan tôn giáo lợi dụng biểu tình để kêu gọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, đặc biệt là tổ chức chống cộng cực đoan ở nước ngoài tài trợ kinh phí. Và rồi người phải chịu tội thay cho đám người này lại chính là những con chiên ngây thơ kia, vì mù quáng mà nghe theo lời xúi giục.

  Trả lờiXóa
 13. mọi tôn giáo đều rất tốt đẹp, hướng con người đi theo con đường đúng đắn, nhưng chỉ có một số đối tượng, một số con người của toon giáo đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin để vụ lợi mà làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo mình. điển hình là thiên chúa giáo, một số chức sắc giám mục linh mục đã lợi dụng lòng tin của con chiên để kích động chống lại chính quyền, gây rối trật tự công cộng, tất cả chỉ nham phục vụ cho âm mưu và lợi ích của các vị ấy. chính những hành động ấy đã và đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo và làm suy giảm ghê gớm lòng tin của con chiên với chúa

  Trả lờiXóa

 14. Nói đến chức sắc tôn giáo cực đoan thường xuyên đi biểu tình thì không thể không nhắc đến sự nhúng tay của Việt Tân trong cuộc biểu tình trường kì về các thể loại trên trời dưới biển khác nhau: yêu cây, yêu cá và mới đây là yêu môi trường.

  Trả lờiXóa
 15. Một số chức sắc mất nết đang là mục tiêu lợi dụng của bè lũ phản động Việt Tân. Chúng lợi dụng những người này để có thể dễ dàng xúi giục, kích động bà con giáo dân tham gia vào các hoạt động biểu tình chống chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Chúng muốn biến công giáo thành công cụ để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Những con chiên đang mơ mộng trong sự xúi giục, kích động của những linh mục vô đạo đức đã nhiệt tình tham gia vào những hoạt động chống phá đất nước, để rồi phải chịu tội thay cho những kẻ mà mình đang tôn kính, đang gọi bằng "cha" kia. Hãy thức tỉnh đi những con người khốn khổ, chúng ta là công dân Việt Nam, cần phải yêu nước, phải bảo vệ đất nước chứ sao lại tham gia chống phá như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Sự hợp tác của chức sắc mất nết và phản động đã và đang làm khổ biết bao con chiên, ngày ngày đang là hiểm họa cho đất nước, đồng thời cũng là nỗi xấu hổ cho công giáo. Là một người cha nhưng không xây dựng “tốt đời đẹp đạo” theo lời Chúa răn, là kẻ tham tiền, hám quyền thì làm sao giáo dân phải tôn trọng những con người đó.

  Trả lờiXóa
 18. Để thực hiện cái gọi là "diễn biến hòa bình" tại Việt Nam, cũng giống như tại Syria, chúng đã chọn tôn giáo làm công cụ để thực hiện mưu đồ của mình. Những người được nhắm tới đó là một số chức sắc công giáo thoái hóa, biến chất, vì tiền mà đi ngược lại với những điều chúa răn dạy, làm khổ những con chiên đang ngày ngày tôn sùng mình.

  Trả lờiXóa
 19. Giống như việc lây lan virus máy tính vậy! Khó cảm nhận được là máy mình đã nhiễm virus, cũng như khó có thể cảm nhận được rằng mình đã bị tiêm tư tưởng độc hại vậy. Đến một ngày khi số lượng máy nhiễm virus đủ lớn kẻ chủ mưu sẽ kích hoạt tấn công, làm sập cả một hệ thống là truyện bình thường, khi số lựng người tin theo quan điểm của kẻ cầm đầu đủ lớn thì diễn biến hòa bình cũng sẽ nổ ra và cũng có thể làm làm sụp đổ cả một hệ thống chính trị

  Trả lờiXóa
 20. Với tư cách một vị chủ chăn đứng đầu giáo phận nhưng từ khi ông về làm giám mục giáo phận Vinh đến nay, giáo phận Vinh chưa một ngày bình yên với hàng loạt các vụ biểu tình, bạo động của giáo dân như Con Cuông, Đông Yên, Mỹ Yên, Cồn Sẻ. Ngay cả cái thư chung của ông hồi tháng 5 vừa rồi cũng gây nên sự phản ứng của không ít người

  Trả lờiXóa