TIN TỨC

Bảo vệ chủ quyền là việc không ai có thể ngăn cản!

Rùa cạn

Chủ quyền đất nước ta hơn 4000 năm qua đã trải qua bao nhiêu thăng trầm và sóng gió từ giặc trong giặc ngoài. Nhưng đến nay khi hòa bình đã lập lại, chiến tranh đã đi xa nhưng chủ quyền đất nước vẫn đang ngày ngày bị đe dọa bởi những kẻ thù đang dòm ngó.

Với vị trí được thế giới đánh giá có tầm chiến lược về quân sự, kinh tế vì thế chủ quyền đất nước luôn được những “ông lớn” của thế giới không ngừng dòm ngó đến, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc. Khỏi phải nói về hai ông này, Mỹ thèm khát Việt Nam vì chúng ta có vị trí quan trọng về quân sự đối với Mỹ, âm mưu đó được lộ rõ trong cuộc xâm lược của Mỹ từ năm 1954 đến năm 1975 nhưng rất tiếc Mỹ không thành công. Còn về phía Trung Quốc, chúng coi Việt Nam là sân sau, vì thế không có gì lạ khi Trung Quốc đã muốn chinh phục đất nước ta từ xa xưa, từ cái thời Bà Trưng, Bà Triệu cho đến nay chúng vẫn luôn muốn chiếm lấy.

Nhưng chủ quyền đất nước là điều bất cứ ai cũng không thể xâm phạm, kẻ nào xâm phạm sẽ phải trả cái giá rất đắt cho hành vi của mình. Chính vì sự dòm ngó của các ông lớn ngày càng dồn về Việt Nam nên việc bảo vệ chủ quyền đất nước là không có gì để bàn cãi. Thế nhưng lạ kỳ thay, khi mà Việt Nam đem tên lửa ra đảo Trường Sa để bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước thì cả hai ông lớn đều lên tiếng hăm dọa Việt Nam.

Việc chúng ta mang tên lửa ra Trường Sa được dư luận thế giới chú ý đến, và ngay lập tức Chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng "kêu gọi" Việt Nam phải rút hết các hệ thống tên lửa ra khỏi quần đảo Trường Sa. Điều này đã được phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau công bố tại cuộc họp báo ngày 10/8 vừa qua: "Chúng tôi nhận được báo cáo về chủ đề này. Đông Lào đã triển khai các hệ thống tên lửa tầm ngắn trên một số tiền đồn của họ ở quần đảo Trường Sa." - đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. Nhưng có vẻ như chính phủ Hoa Kỳ đang vô tình hay hữu ý mà quên đi rằng quần đảo Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam theo đúng tinh thần Công ước quốc tế về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và Việt Nam hoàn toàn có quyền triển khai các biện pháp để bảo vệ vững chắc sự toàn vẹn chủ quyền của mình mà không phụ thuộc vào sự can thiệp của bất cứ một quốc gia hay tổ chức nào nhúng mũi đến, như lời thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam cách đây vài ngày đã tuyên bố: "Di chuyển bất kỳ loại vũ khí nào đến bất kỳ khu vực vào bất kỳ lúc nào trong vùng lãnh thổ có chủ quyền của chúng tôi là quyền hợp pháp của chúng tôi".
Bảo vệ chủ quyền là việc không ai có thể ngăn cản!
Tên lửa Israel sản xuất EXTRA, có khả năng đồng thời tiêu diệt các mục tiêu trong vòng bán kính 150 km
Không chỉ có Mỹ mới quan tâm “sâu sắc” đến chúng ta mà còn có cả anh bạn già Trung Quốc cũng có những bài báo hăm dọa Việt Nam, tuy lời hăm dọa không trực tiếp như Mỹ nhưng đó cũng là lời “nhắn nhủ” của chính quyền Trung Quốc tới Việt Nam. Tờ Global Times là một cơ quan chuyên đăng tải các quan điểm của chính phủ Trung Quốc, báo này cho biết: "Nếu Việt Nam triển khai các loại tên lửa mới nhất để nhắm vào Trung Quốc thì đó là một sai lầm khủng khiếp. Chúng tôi hy vọng Việt Nam hãy nhớ về quá khứ và rút ra một số bài học từ lịch sử." Dẫu biết rằng anh hùng không nhắc lại chuyện năm xưa nhưng Trung Quốc không tỏ ra là một người anh hùng khi mà nhắc lại trong quá khứ Trung Quốc và Việt Nam đã xảy ra chiến tranh và Trung Quốc đã dành chiến thắng.

Là một nước yêu chuộng hòa bình vì quá thấu hiểu nỗi đau của chiến tranh gây ra nhưng việc lấy tên lửa ra phòng thủ ngoài đảo thuộc chủ quyền đất nước tôi thì đó không phải là hành động gì phi lý cả. Các cụ đã dạy, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh thì ngày nay Việt Nam không tiếc gì vài quả tên lửa để đánh giặc. Và hơn thế nữa, Mỹ và Trung Quốc đang lấy tư cách và quyền hành gì mà lên tiếng chỉ trích và “yêu cầu” Việt Nam dừng hành động phòng thủ đó lại.

Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, dân tộc tôi chẳng có lý do gì để phải nghe lời Mỹ, không lẽ ngày hôm nay Việt Nam nghe lời Mỹ rút tên lửa, rồi ngày mai rút quân để Mỹ chiếm luôn đảo chăng? Và nếu như Mỹ vẫn còn có động thái nhúng mũi vào việc Việt Nam bảo vệ chủ quyền của mình thì Mỹ sẽ là người vi phạm nghiêm trọng các nội dung của Hiến chương Liên Hợp Quốc về quyền tự quyết của các quốc gia, dân tộc cũng như xâm hại đến quyền chủ quyền của Việt Nam - một đất nước hoàn toàn độc lập, có chủ quyền được cộng đồng Quốc tế công nhận.

9 nhận xét:

 1. Đất nước nào cũng có chủ quyền và nước ta không phải là một ngoại lệ. CHúng ta được phep điều động mọi vũ khí đến bất kì nơi nào trong chủ quyền nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền. DO đó mà không thể có quốc gia hay thê lực nào có thể ngăn cấm những hành động đúng đăn của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam. Chúng ta có toàn quyền quyết định đối với bất cứ hành động nào của mình tại đây, kể cả việc điều động vũ khí và quân đội ra đây để thực thi nhiệm vụ. Mỹ và Trung Quốc lấy tư cách gì mà yêu cầu chúng ta không được thực hiện điều đó?

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc lấy cái quyền gì ra để ngăn cản Việt Nam mang vũ khí ra quần đảo Trường Sa. Chúng đã vô liêm sỉ cướp trắng trợn quần đảo của ta, cướp đi sinh mạng của 64 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng còn thực hiện rất nhiều hoạt động quân sự khác trên biển Đông. Chúng ta chẳng có gì phải băn khoăn chuyện đưa khí tài quân sự ra đó để bảo vệ chủ quyền cả.

  Trả lờiXóa
 4. Với vị trí được thế giới đánh giá có tầm chiến lược về quân sự, kinh tế vì thế chủ quyền nước ta luôn được những “ông lớn” của thế giới không ngừng dòm ngó đến, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc. Chẳng thế mà Trung Quốc đã muốn nuốt trọn chúng ta trong hàng ngàn năm, Mỹ thì đưa quân sang xâm chiếm hơn 21 năm. Nhưng tất cả chúng đều phải thất bại trước tinh thần đoàn kết của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 5. Là một nước yêu chuộng hòa bình vì quá thấu hiểu nỗi đau của chiến tranh gây ra, nhưng việc lấy tên lửa ra phòng thủ ngoài đảo thuộc chủ quyền đất nước tôi thì đó không phải là hành động gì phi lý cả. Chính các người đã bắt ép đất nước chúng tôi phải đẩy mạnh những hoạt động quân sự, để bảo vệ quê hương đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ quyền đất nước là điều bất cứ ai cũng không thể xâm phạm, kẻ nào xâm phạm sẽ phải trả cái giá rất đắt cho hành vi của mình. Việc đưa ra một số tên lửa để đảm bảo quốc phòng an ninh hơn thì có gì là sai đâu gì, vậy mà những kẻ kia cứ ý kiến ra, ý kiến vào thật là khó hiểu quá đi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là nực cười phải không các bạn, các nước nói vậy nhưng nhìn lại bản thân họ xem sao, các nước này thì đã làm gì, mang bao nhiêu vũ khí, khí tài để bảo vệ chủ quyền của họ rồi, tại sao họ có thể mà các nước khác lại không thể, quả thật là vô lý đúng không mọi người.

  Trả lờiXóa
 8. Chủ quyền đất nước là điều bất cứ ai cũng không thể xâm phạm, kẻ nào xâm phạm sẽ phải trả cái giá rất đắt cho hành vi của mình. Không vì mấy lời của Mỹ hay Trung Quốc mà chúng ta đánh mất đi những gì chúng ta đang làm và cố gắng gìn giữ này được, có nói nữa thì cũng không ảnh hưởng gì đến chúng ta cả vì nó chẳng hợp lý chút nào.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, bảo vệ chủ quyền là việc không ai có thể xâm phạm, dân tộc tôi chẳng có lý do gì để phải nghe lời Mỹ, không lẽ ngày hôm nay Việt Nam nghe lời Mỹ rút tên lửa, rồi ngày mai rút quân để Mỹ chiếm luôn đảo chăng? Và nếu như Mỹ vẫn còn có động thái nhúng mũi vào việc Việt Nam bảo vệ chủ quyền của mình thì Mỹ sẽ là người vi phạm nghiêm trọng các nội dung của Hiến chương Liên Hợp Quốc về quyền tự quyết của các quốc gia, dân tộc cũng như xâm hại đến quyền chủ quyền của Việt Nam - một đất nước hoàn toàn độc lập, có chủ quyền được cộng đồng Quốc tế công nhận.

  Trả lờiXóa