Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Việt Nam Cộng Hòa, một vết dơ trong lịch sử dân tộc

Đăng lúc: Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê Mẹ

Đã 41 năm trôi qua, cũng là 41 năm chế độ Việt Nam Cộng Hòa bị chính nhân dân Việt Nam loại khỏi bàn cờ chính trị, một chế độ mà theo nhiều sử gia trong nước và trên thế giới đánh giá rằng: nó tồn tại là vì lợi ích của một quốc gia khác, và của một số người Việt Nam, chứ nó không phải là đại diện cho cả lợi ích dân tộc. Vậy mà ngày nay, vẫn còn có một số kẻ mù quáng đang cố thương tiếc cái chế độ tàn ác này, cụ thể trên Trang Dân Làm Báo ngày hôm nay có đăng một bài viết với tựa đề “Việt Nam Cộng Hòa, một giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông”, nội dung bài viết này cho rằng hiện nay, ở Việt Nam cần lập lại chế độ Việt Nam cộng hòa vì nó là đòi hỏi bức thiết.


Việt Nam Cộng Hòa, một vết dơ trong lịch sử dân tộc
Một sự ảo tưởng hão huyền
Không bao giờ người Việt Nam đưa Tổ quốc này trở lại với thời kỳ “Bùn đen” cả!, Việt Nam Cộng Hòa vốn dĩ chỉ là một vết dơ trong lịch sử hàng nghìn năm của Dân tộc.

Năm 1954, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cùng với các bên liên quan đã ký hiệp định Giơ -Ne-Vơ (Thụy Sỹ), Tổ quốc tươi đẹp của chúng ta bị tách ra làm đôi từ vĩ tuyến 17. Theo đó sau 2 năm sẽ tiến hành tổng tuyển cử để thống nhất đất nước, nhưng 2 năm sau Ngô Đình Diệm dưới sự chỉ đạo của Đế quốc Mỹ đã tiến hành phá hoại tiến trình thống nhất tổ quốc. Từ đây “Chế độ gia đình trị” bắt đầu hình thành tại Miền Nam Việt Nam, và cũng là một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Dân tộc, khi mà một loạt chính sách tàn bạo đã ra đời như chính sách xóa bỏ đạo Phật tại Miền Nam Việt Nam, hay luật 10 năm 1959 “Lê máy chém khắp Miền Nam Việt Nam”.

Việt Nam Cộng Hòa, một vết dơ trong lịch sử dân tộc
Không bao giờ Người Việt Nam chọn chế độ tàn ác này

Về Kinh tế, cả Thời Việt Nam Cộng Hòa Đệ Nhất và Cộng hòa đệ nhị sau này đều không chú trọng phát triển kinh tế ở vùng nông thôn, đặc biệt là Đồng Bằng Sông Cửu Long, tình trạng tham nhũng diễn ra tràn làn, đặc biệt là trong quân đội, quân đội Việt Nam Cộng Hòa dù được Mỹ hỗ trợ kinh phí lên tới hàng tỷ đô la, nhưng số tiền ấy tập trung vào trong tay bọn tướng tá cấp cao.

Thời đấy một sỹ quan của ngụy quân Sài Gòn có thể nuôi cả gia đình mình, nhưng còn người dân thường thì không thể, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, họ bị ép sinh sống tại các ấp mà Việt Nam Cộng Hòa lập ra, với mục tiêu để dễ bề cai trị. Chính những chính sách hà khắc như vậy, mà bản thân trong lòng người dân miền Nam Việt Nam đã in sâu hận thù, đây chính là một trong những điều kiện để xóa bỏ chế độ tàn bạo Việt Nam Cộng Hòa.

Còn về vấn đề Biển Đông...

Thưa quý vị độc giả, Việt Nam Cộng Hòa không phải là một giải pháp cho vấn đề Biển Đông, chắc có lẽ mọi người đều biết sự kiện 19 tháng 1 năm 1974 chính Việt Nam Cộng Hòa đã để cho Quần Đảo Hoàng Sa của chúng ta rơi vào tay Trung Quốc một cách dễ dàng. Vậy thì một chế độ mà đã không bảo vệ nổi giang sơn thì làm sao còn là sự lự chọn hảo hảo nữa. Có điên và không có nhận thức thì bọn dân chủ giả mới nêu lên vấn đề này, ngoài ra chúng còn cho rằng chế Chế độ Cộng Sản Việt Nam là tàn ác và nhu nhược dâng Biển Đông cho Trung Quốc. Tàn ác và bán nước không phải là từ dành cho Chế độ XHCN Việt Nam mà phải dành cho bọn VNCH, tôi không cần nói nhiều những chỉ xin hỏi chế độ nào đã cho phép Đế quốc Mỹ rải chất kịch độc Đi - ô- xin ra khắp Nam Trung Bộ vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ 20, một chất độc làm cho con cháu chúng ta thay hình đổi dạng, không còn là con người khỏe mạnh bình thường nữa.

Tóm lại, thưa bọn phản quốc lưu vong các ngươi đừng có mơ tưởng hão huyền rằng người Việt Nam sẽ lựa chọn lại các ngươi, vì chính các ngươi đã làm cho máu và nước mắt của nhân dân Việt Nam phải đổ, làm hằn lên nỗi đau của dân tộc. Nhân dân Việt Nam cần người xây dựng đất nước, chứ không cần người phá hoại đất nước, vì vậy dù các ngươi có khéo mồm tới đâu thì cũng không bao giờ lừa gạt được người dân, lựa chọn chế độ nào, xây dựng đất nước Việt Nam ra sao chính là sự lựa chọn của người dân, không có bất kỳ tổ chức nào, cá nhân nào có thể áp đặt được.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY