TIN TỨC

Việt Nam Cộng Hòa, một vết dơ trong lịch sử dân tộc

Quê Mẹ

Đã 41 năm trôi qua, cũng là 41 năm chế độ Việt Nam Cộng Hòa bị chính nhân dân Việt Nam loại khỏi bàn cờ chính trị, một chế độ mà theo nhiều sử gia trong nước và trên thế giới đánh giá rằng: nó tồn tại là vì lợi ích của một quốc gia khác, và của một số người Việt Nam, chứ nó không phải là đại diện cho cả lợi ích dân tộc. Vậy mà ngày nay, vẫn còn có một số kẻ mù quáng đang cố thương tiếc cái chế độ tàn ác này, cụ thể trên Trang Dân Làm Báo ngày hôm nay có đăng một bài viết với tựa đề “Việt Nam Cộng Hòa, một giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông”, nội dung bài viết này cho rằng hiện nay, ở Việt Nam cần lập lại chế độ Việt Nam cộng hòa vì nó là đòi hỏi bức thiết.


Việt Nam Cộng Hòa, một vết dơ trong lịch sử dân tộc
Một sự ảo tưởng hão huyền
Không bao giờ người Việt Nam đưa Tổ quốc này trở lại với thời kỳ “Bùn đen” cả!, Việt Nam Cộng Hòa vốn dĩ chỉ là một vết dơ trong lịch sử hàng nghìn năm của Dân tộc.

Năm 1954, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cùng với các bên liên quan đã ký hiệp định Giơ -Ne-Vơ (Thụy Sỹ), Tổ quốc tươi đẹp của chúng ta bị tách ra làm đôi từ vĩ tuyến 17. Theo đó sau 2 năm sẽ tiến hành tổng tuyển cử để thống nhất đất nước, nhưng 2 năm sau Ngô Đình Diệm dưới sự chỉ đạo của Đế quốc Mỹ đã tiến hành phá hoại tiến trình thống nhất tổ quốc. Từ đây “Chế độ gia đình trị” bắt đầu hình thành tại Miền Nam Việt Nam, và cũng là một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Dân tộc, khi mà một loạt chính sách tàn bạo đã ra đời như chính sách xóa bỏ đạo Phật tại Miền Nam Việt Nam, hay luật 10 năm 1959 “Lê máy chém khắp Miền Nam Việt Nam”.

Việt Nam Cộng Hòa, một vết dơ trong lịch sử dân tộc
Không bao giờ Người Việt Nam chọn chế độ tàn ác này

Về Kinh tế, cả Thời Việt Nam Cộng Hòa Đệ Nhất và Cộng hòa đệ nhị sau này đều không chú trọng phát triển kinh tế ở vùng nông thôn, đặc biệt là Đồng Bằng Sông Cửu Long, tình trạng tham nhũng diễn ra tràn làn, đặc biệt là trong quân đội, quân đội Việt Nam Cộng Hòa dù được Mỹ hỗ trợ kinh phí lên tới hàng tỷ đô la, nhưng số tiền ấy tập trung vào trong tay bọn tướng tá cấp cao.

Thời đấy một sỹ quan của ngụy quân Sài Gòn có thể nuôi cả gia đình mình, nhưng còn người dân thường thì không thể, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, họ bị ép sinh sống tại các ấp mà Việt Nam Cộng Hòa lập ra, với mục tiêu để dễ bề cai trị. Chính những chính sách hà khắc như vậy, mà bản thân trong lòng người dân miền Nam Việt Nam đã in sâu hận thù, đây chính là một trong những điều kiện để xóa bỏ chế độ tàn bạo Việt Nam Cộng Hòa.

Còn về vấn đề Biển Đông...

Thưa quý vị độc giả, Việt Nam Cộng Hòa không phải là một giải pháp cho vấn đề Biển Đông, chắc có lẽ mọi người đều biết sự kiện 19 tháng 1 năm 1974 chính Việt Nam Cộng Hòa đã để cho Quần Đảo Hoàng Sa của chúng ta rơi vào tay Trung Quốc một cách dễ dàng. Vậy thì một chế độ mà đã không bảo vệ nổi giang sơn thì làm sao còn là sự lự chọn hảo hảo nữa. Có điên và không có nhận thức thì bọn dân chủ giả mới nêu lên vấn đề này, ngoài ra chúng còn cho rằng chế Chế độ Cộng Sản Việt Nam là tàn ác và nhu nhược dâng Biển Đông cho Trung Quốc. Tàn ác và bán nước không phải là từ dành cho Chế độ XHCN Việt Nam mà phải dành cho bọn VNCH, tôi không cần nói nhiều những chỉ xin hỏi chế độ nào đã cho phép Đế quốc Mỹ rải chất kịch độc Đi - ô- xin ra khắp Nam Trung Bộ vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ 20, một chất độc làm cho con cháu chúng ta thay hình đổi dạng, không còn là con người khỏe mạnh bình thường nữa.

Tóm lại, thưa bọn phản quốc lưu vong các ngươi đừng có mơ tưởng hão huyền rằng người Việt Nam sẽ lựa chọn lại các ngươi, vì chính các ngươi đã làm cho máu và nước mắt của nhân dân Việt Nam phải đổ, làm hằn lên nỗi đau của dân tộc. Nhân dân Việt Nam cần người xây dựng đất nước, chứ không cần người phá hoại đất nước, vì vậy dù các ngươi có khéo mồm tới đâu thì cũng không bao giờ lừa gạt được người dân, lựa chọn chế độ nào, xây dựng đất nước Việt Nam ra sao chính là sự lựa chọn của người dân, không có bất kỳ tổ chức nào, cá nhân nào có thể áp đặt được.

19 nhận xét:

 1. Chế độ" Việt Nam Cộng Hòa" thực tế chỉ là 1 chế độ tay sai do Mỹ dựng lên sau Pháp để tiếp tục duy trì chính sách thuộc địa kiểu mới của chúng...Chính chúng đã bác bỏ Hiệp định Gerneve và Tổng tuyển cử tự do trên phần lãnh thổ miền Nam Việt Nam, ngăn cản quá trình thống nhất đất nước...Và sau đó, cũng chính chúng là những kẻ đã để mất quần đảo Hoàng Sa vào tay giặc...VNCH chính là những tên tội đồ làm hoen ố lịch sử, là những kẻ bán nước, giết hại những người yêu nước không ghê tay, vậy mà giờ đây lũ đần độn danlambao lại tôn vinh chế độ bẩn thỉu đó...Thật sự quá ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam Cộng Hòa đúng là một câu chuyện buồn không muốn nhắc tới của chúng ta, nó là một điều tội lỗi và xấu mà quá khứ nó tồn tại. Cho nên đó là việc mà không tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 3. Một chế độ tay sai đã gây cho đất nước ta biết bao nhiêu đau thương mất mát, chế độ đó không được phép tồn tại và lịch sử cũng đã chứng minh điều đó với sự sụp đổ của chế độ VNCH.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam Cộng Hòa là một chế độ tàn ác bậc nhất trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta. Dưới sự chỉ đạo của Mỹ, chúng đã tàn sát nhân dân ta không thương tiếc. Hơn nữa, chúng còn để cho Trung Quốc dễ dàng chiếm đi quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói, Việt Nam cộng hòa là một nỗi nhục của nhân dân ta. Bằng chiến lược dùng người Việt trị người Việt của mình, Mỹ đã lập ra một chế độ tàn bạo, "lê máy chém khắp miền nam Việt Nam", bóc lột nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam cộng hòa là sản phẩm của một lũ bán nước hại dân dưới sự chỉ đạo của quân xâm lược Mỹ. Chúng đã gieo rắc biết bao nỗi đau lên nhân dân miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ đã lật lọng, không thực hiện hiệp định Giơ-ne-vơ để chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam, thay vào đó, chúng nhảy vào thay chân Pháp xâm lược nước ta, ngăn cản tổng tuyển cử cả nước, lập ra VNCH để cai trị.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả những người dân Việt Nam yêu nước thừa hiểu chế độ VNCH thối nát như thế nào. Vậy mà vẫn còn có những kẻ mù quáng khóc thương cho cái chế độ tàn độc, mục nát đó. Chúng xứng đáng bị lên án với tội ác giống như bọn VNCH.

  Trả lờiXóa
 9. Một chế độ tay sai như vậy không xứng đáng được gọi là một chế độ của đất nước ta. Chúng chỉ được coi là tập hợp của một đám người tàn ác, chạy theo giặc để phản bội tổ quốc. Đó là những con rùa rụt đầu chỉ biết làm chó cho giặc, bắn vào đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 10. Năm 1954, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cùng với các bên liên quan đã ký hiệp định Giơ -Ne-Vơ (Thụy Sỹ), Tổ quốc tươi đẹp của chúng ta bị tách ra làm đôi từ vĩ tuyến 17. Theo đó sau 2 năm sẽ tiến hành tổng tuyển cử để thống nhất đất nước, nhưng 2 năm sau Mỹ đã lật lọng, thành lập VNCH với Ngô Đình Diệm đứng đầu để phá hoại tiến trình thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời gian Việt Nam cộng hòa nắm quyền tại miền Nam nước ta, dưới sự cầm đầu của Ngô Đình Diệm, hàng loạt chính sách tàn bạo đã được đưa ra, đẩy nhân dân ta vào tình cảnh khốn cùng nhất. Nhưng đó cũng là lúc để lòng yêu nước của đồng bào ta trỗi dậy, đoàn kết cùng nhau đánh thắng kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 12. Những chính sách hà khắc, tàn bạo, sự áp bức quá đáng đã khiến lòng yêu nước trong mỗi người dân miền Nam Việt Nam đã trỗi dậy, tập hợp lại, biến thành một cơn bão quét sạch mọi kẻ thù, đây chính là một trong những điều kiện để xóa bỏ chế độ tàn bạo Việt Nam Cộng Hòa.

  Trả lờiXóa
 13. Ngay cả bên trong chính quyền mục nát đó, sự chia rẽ, tham quan ô lại nhiều không kể xiết. Tiền và quyền đều tập trung hết vào tay những thằng to, còn lính nhỏ thì chỉ có khổ mà thôi. Điều đó đã thể hiện quá rõ bộ mặt của một chế độ tay sai tàn bạo.

  Trả lờiXóa
 14. Tàn ác, vô nhân tính là những từ bộc lộ đươc bản chất của lũ VNCH. Chúng nó đã chạy theo đồng tiền mà phản bội lại đất nước, chống lại đồng bào mình, gieo rắc nỗi đau nên đồng bào mình. Đó là tội ác không thể nào tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ bây giờ vẫn còn tôn thờ cái chế độ VNCH mục nát, tàn độc kia chắc chắn cũng tàn độc không kém. Chúng nó xứng đáng phải chịu sự trừng phạt lớn nhất cho tội bán nước. Chúng cần phải được nếm trải cảm giác của sự tàn bạo là như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn tôi vẫn theo chính quyền tự do sao anh nói Việt Nam Cộng Hoà thối nát anh nói mà không xem lại cái ĐCS của anh à

   Xóa
 16. Hoàng tiều phu16:03 31 tháng 7, 2016

  Nhân dân Việt Nam cần người xây dựng đất nước, chứ không cần người phá hoại đất nước, vì vậy dù các ngươi có khéo mồm tới đâu thì cũng không bao giờ lừa gạt được người dân, lựa chọn chế độ nào, xây dựng đất nước Việt Nam ra sao chính là sự lựa chọn của người dân, không có bất kỳ tổ chức nào, cá nhân nào có thể áp đặt được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay lắm bạn, bạn nói lên chính quyền tự do của dân mà ĐCS ko bao giờ làm được

   Xóa