TIN TỨC

"Tù nhân lương tâm"

Bờm@

Vào ngày 22/ 7 vừa qua trên các trang Bouxite Việt Nam (http://boxitvn.blogspot.com/2016/07/hay-ung-ho-cac-tu-nhan-luong-tam-o-viet.html),Danlambao (http://danlambaovn.blogspot.com/2016/07/hay-ung-ho-cac-tu-nhan-luong-tam-o-viet_22.html) đồng loạt xuất hiện bài viết “Hãy ủng hộ các tù nhân lương tâm” của Mai Tú Ânbản thân tôi muốn bộc bạch đôi ba lời từ những câu chữ mà tác giả bài viết này đưa lên như sau.
"Tù nhân lương tâm"
Bức ảnh minh họa cho cái được gọi là "tù nhân lương tâm" trên Blog Danlambao
Có cái được gọi là "tù nhân lương tâm"?

Các bạn có bao giờ tự đặt những câu hỏi kiểu như: Tù nhân lương tâm là những ai? Họ làm những nghề gì? Tại sao họ - những kẻ tù lại có lương tâm?

Xin thưa, không có cái gọi là tù nhân lương tâm như những gì các nhà dân chủ thường gọi. Tù nhân lương tâm ở đây thực chất là những kẻ chống đối chính quyền, những con người đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của quốc gia dân tộc. Nói đúng hơn, chúng là những kẻ vi phạm pháp luật mà chúng ta vẫn thường gọi là nhà "dân chủ". Bọn họ có thể đến từ nhiều miền quê khác nhau trên cả nước, có những công việc nhất định nhưng "món nghề" chung vẫn là tuyên truyền, bịa đặt xuyên tạc để nhận tài trợ từ các tổ chức chống Cộng ở Hải ngoại. Vì lẽ đó, họ sẽ không phải "Tù nhân lương tâm" và không bao giờ được gọi là "Tù nhân lương tâm". Có chăng đây là từ ngữ mà đám dân chủ tự nghĩ ra để lừa phỉnh những người nhẹ dạ.

Tại sao lại kêu gọi mọi người ủng hộ những kẻ vi phạm pháp luật?

Chắc hẳn mọi người đều biết những kẻ được giới rận chủ trong nước gán mác tù nhân lương tâm đều là những thành phần cộm cán, có số má trong việc chống đối chính quyền, âm mưu lật đổ chế độ như Nguyễn Văn Đài, Lê Văn Lý, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày… 

Thực chất việc Mai Tú Ân kêu gọi mọi người ủng hộ những kẻ này để chúng tập hợp được lực lượng chống đối; để nhận tiền tài trợ. Những kẻ cùng hội cùng thuyền với nhau như chúng thì sống chết phải bấu lấy nhau rồi. Thiết nghĩ, đất nước sẽ đi về đâu nếu những con người này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Chỉ có việc thực thi pháp luật, xử lý thật mạnh tay thì chúng mới chừa cái thói "ăn không nói có". Và chắc chắn sẽ không có một người Việt Nam yêu nước chân chính nào lại đi ủng hộ kẻ vi phạm pháp luật.

1 nhận xét:

  1. Thực chất việc Mai Tú Ân kêu gọi mọi người ủng hộ những kẻ này để chúng tập hợp được lực lượng chống đối; để nhận tiền tài trợ. Những kẻ cùng hội cùng thuyền với nhau như chúng thì sống chết phải bấu lấy nhau rồi.

    Trả lờiXóa