Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐOÀN KẾT MỚI LÀ SỨC MẠNH

Đăng lúc: Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Xứ Đoài

Vụ tin tặc tấn công vào hệ thống thông tin của 2 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam là sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đã làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trong dư luận. Không chỉ là về những vấn đề về lỗ hổng bảo mật an ninh chưa được khắc phục của sân bay, những hậu quả mà nó đem lại, mọi người còn bàn tán về một hình ảnh khác, tích cực hơn, đó là tinh thần đoàn kết của người Việt Nam.

Thế nhưng, như là một cách để thể hiện sự uyên bác về học vấn và muốn phá hoại những truyền thống quý báu của dân tộc, bọn dân chủ cuội lại liên tục phản bác, đăng những bài viết có nội dung vừa xuyên tạc vừa mang tính trù dập sự đoàn kết của các hành khách khi sự cố xảy ra. Trong những lời lẽ đó, có những điều là đúng, có những điều là sai, nhưng tựu chung lại đều là với mục đích muốn tước đi vũ khí quan trọng nhất, đã từng là nỗi khiếp sợ của bao thế lực ngoại xâm, đó là sự đoàn kết và thống nhất.

Đó là sự chà đạp lên cả dân tộc và lịch sử của cả một đất nước

Người Việt ta, ai cũng thuộc lòng câu ca dao:

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Nguồn gốc của câu ca dao kia chính là từ truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam. 4000 năm dựng nước và giữ nước là 4000 năm chúng ta phải đối mặt với hàng loạt những thế lực ngoại xâm sừng sỏ nhất thế giới, lăm le đô hộ nước Việt. Kết quả của chúng, như chúng ta đã được thấy, được biết, là những thất bại ê chề và bị đánh bại tơi tả. Để làm được điều đó, nhân dân ta đã phải đoàn kết, đồng lòng, chung sức. Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, vất vả nhất của cuộc chiến lại là lúc những tinh thần ấy càng phải được phát huy. Có như vậy thì chúng ta mới có thể làm nên được những kỳ tích vô tiền khoáng hậu.

Trở lại sự cố ngày 29/07 vừa qua, một lần nữa tinh thần đoàn kết dân tộc ấy lại bùng lên. Trước những màn hình điện tử bị tắt, các chuyến bay liên tục bị hoãn lại, thủ tục chậm trễ, và cả những lời lẽ đầy tính khiêu khích được bọn tin tặc đưa lên, tưởng chừng sẽ có một sự hỗn loạn lớn. Nhưng không, người Việt, vốn được gán cho cái mác là “ý thức kém”, vốn là những người hay bị chỉ trích vì văn hóa xếp hàng, văn hóa chờ đợi, nay lại là những người kiên nhẫn và điềm tĩnh hơn bao giờ hết. Họ xếp hàng làm thủ tục, dù chậm trễ, có những người đã đến sát giờ bay, nhưng không hề có một lời phàn nàn. Trái lại, họ nhường cho nhau từng chỗ ngồi, chai nước, từng chỗ đứng, những đứa trẻ cũng mệt mỏi nhưng không có một tiếng khóc. Tất cả cùng hòa vào nỗ lực khắc phục sự cố của sân bay bằng một ý thức cao nhất, thứ ý thức ấy chỉ có thể sản sinh ra từ tinh thần đoàn kết dân tộc trước sóng gió, chứ không thể tạo ra được từ sự dân chủ hão huyền nào cả.
ĐOÀN KẾT MỚI LÀ SỨC MẠNH
Trong những hoàn cảnh khó khăn, tinh thần đoàn kết trỗi dậy hơn bao giờ hết
Sự đoàn kết ấy là một minh chứng cho một dân tộc mạnh, không ngã gục trước khó khăn. Thế mà các nhà dân chủ, những người luôn tự cho mình là phấn đấu vì hạnh phúc, tự do cho mọi người, lại đang tìm cách phá hoại, bôi nhọ giá trị cao quý ấy. Phải chăng họ đang muốn dùng cách ấy để tách những con người chúng ta thành những cá thể riêng biệt với xã hội, thành những người có những quan điểm cực đoan và thiển cận như họ. Có thể họ nói rằng, việc đề cao và tôn vinh tinh thần đoàn kết kia chính là sự ngụy biện cho những yếu kém của hệ thống an ninh, xa rộng ra là những vấn đề khác. Nhưng, chẳng phải nếu không có những sự cố như thế này, thì tinh thần dân tộc mới thực sự cần được phát huy. Và cả suốt chiều dài lịch sử, chỉ có những khó khăn mới là thước đo chính xác nhất cho tinh thần ấy.

Rõ ràng, với sự đoàn kết của mình, nhân dân Việt Nam sẽ không hề bị lung lay bởi những lời lẽ xuyên tạc và phá bĩnh của những kẻ rận chủ, xa hơn, chúng ta sẽ đứng vững trước những âm mưu của những thế lực nước ngoài.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY