TIN TỨC

"Nhật ký yêu nước" bị mù?

Vô Danh

Chả là thế này, mới đây tình hình Biển Đông lại dậy sóng khi Phi-lip-pin kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về cái đường lưỡi bò vô lý bậc nhất hiện nay bởi vì cái đường ấy nó “liếm” hết cả phần Biển Đông, mặc kệ không cần biết là biển của ai, của nước nào, biển của chung nhưng nó cứ “liếm” một phát thành lãnh hải của nó đã. Thế nhưng cho đến 12/7/2016, nó đã bị Phi-lip-pin cho ra hầu tòa vì cái tội mặt dày dám đi “liếm” hết cả Biển Đông của mấy nước xung quanh. Tất nhiên chiến thắng thuộc về công lý, thế nhưng Trung Quốc với bản chất “mặt dày”, “lỳ lợm” tất nhiên là sẽ không đồng ý với bản phán quyết của trọng tài quốc tế rồi. Nhưng biết sao được khi mà lỗi đã sai rành rành như vậy, có mù thì cũng nhìn thấy mờ mờ mà. Thế nên phán quyết này được dư luận quốc tế rất đồng tình ủng hộ.

"Nhật ký yêu nước" bị mù?
Công lý đã giành chiến thắng
Vậy tại sao Việt Nam ta cũng bị nó “liếm” hết mà không khởi kiện Trung Quốc giống như Phi-lip-pin? Nghe thì có vẻ thấy lạ, nhưng nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, chúng ta nên nhớ chúng ta là những người Cộng sản, và Trung Quốc cũng vậy, tuy khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa… .nhưng cũng đều đi theo con đường chủ nghĩa xã hội. Còn Phi-lip-pin thì sao? Họ đi theo chủ nghĩa tư bản dưới sự hậu thuẫn của Mỹ, điều này chắc ai cũng rõ, lấy đơn cử việc Phi-lip-pin kiện Trung Quốc ở Biển Đông thì ngay lập tức có một hạm đội tàu chiến có mặt ngay để tạo cái uy, như một người anh đứng ra bảo kê cho đàn em vậy. Vì thế Phi-lip-pin không ngần ngại gì để kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, và tất nhiên chủ nghĩa tư bản thích điều này vì một nước chủ nghĩa xã hội sẽ thua kiện dưới bàn tay chủ nghĩa tư bản. Còn đối với Việt Nam, tuy biết rằng anh bạn hàng xóm của chúng ta chẳng tốt bụng gì nhưng dù sao thì Trung Quốc và Việt Nam cũng là một phe với nhau, các cụ có câu “gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”, xã hội chủ nghĩa trên thế giới chỉ còn lại 5 nước vậy nên chúng ta lựa chọn biện pháp ngoại giao mềm dẻo với anh bạn hàng xóm này, không thể lựa chọn giải pháp đối đầu trực tiếp tránh mất hòa khí lâu nay.

Vì là tôn trọng nên Việt Nam ta không kiện chứ không phải là không lên tiếng trước những hành vi xâm hại đến chủ quyền biển đảo của đất nước, bất kì một hành vi nào dù là nhỏ nhất Việt Nam đều lên tiếng yêu cầu phía bạn dừng các hành vi trái nguyên tắc đó. Thế nhưng Nhật ký yêu nước lại có những câu từ nói rằng chính quyền Việt Nam hèn nhát không dám đưa ra tuyên bố, thông cáo của mình về vấn đề Biển Đông, đặc biệt là sau vụ kiện của Phi-lip-pin Có lẽ là chúng bị mù, trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại Giao liên tục phát đi những thông điệp, cảnh báo từ phía Việt Nam tới Trung Quốc và quốc tế thì chúng lại ăn nói xằng bậy như vậy ắt hẳn là chúng bị mù rồi.

Để chứng minh Nhật ký yêu nước bị mù thì đây là một minh chứng: Chiều 12/7, ngay sau khi Toà Trọng tài Thường trực ra phán quyết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Việt Nam hoan nghênh việc Tòa trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12/7/2016. Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết.

Ông Bình cho biết: “Việt Nam một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán của mình về vụ kiện này như đã được thể hiện đầy đủ trong Tuyên bố ngày 05/12/2014 của Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Tòa trọng tài. Trên tinh thần đó, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực theo quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương.

Nhân dịp này, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, cũng như tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam liên quan đến các cấu trúc địa lý thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

Chỉ ngay sau khi phán quyết được đưa ra vài giờ, Việt Nam đã chính thức lên tiếng một cách công khai và mạnh mẽ như vậy hà cớ gì chúng nó nói ta hèn nhát. Vậy phải chăng chúng nó bị mù thật chăng, mù cả con mắt và mù cả về đường đi.

12 nhận xét:

 1. Muốn kiện Trung Quốc, trước hết chúng ta cần phải có được chứng cứ rõ ràng. Hơn nữa, việc phải đợi một thời gian dài như vậy mới có được phán quyết thì quả là không hợp lý cho ta.

  Trả lờiXóa
 2. Philippin sẵn sàng kiện, bởi đứng sau họ là siêu cường Mỹ luôn sẵn sàng cung cấp phương tiện để "solo". Còn chúng ta thì không thể làm vậy được. Việt Nam cần có những bước đi thật kỹ càng nếu không muốn rơi vào bẫy của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam chúng ta luôn ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, bằng các tiến trình ngoại giao và pháp lý. Theo đó, chúng ta kiên quyết đấu tranh, yêu cầu Trung Quốc rời khỏi vùng chủ quyền biển đảo của ta, bất chấp việc họ đã dùng vũ lực với ta.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ ngay sau khi phán quyết được đưa ra vài giờ, Việt Nam đã chính thức lên tiếng hoan nghênh phán quyết của PCA, vậy mà mấy thằng phản động nói chúng ta hèn nhát.

  Trả lờiXóa
 5. Philippin được đặt dưới dưới sự hậu thuẫn của Mỹ, điều này chắc ai cũng rõ, lấy đơn cử việc Phi-lip-pin kiện Trung Quốc ở Biển Đông thì ngay lập tức có một hạm đội tàu chiến có mặt ngay để tạo cái uy, như một người anh đứng ra bảo kê cho đàn em vậy. Do đó, họ chẳng ngần ngại việc phải đối đầu với sự trừng phạt về kinh tế cũng như quân sự của Trung Quốc, còn Việt Nam ta đâu phải là như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Dù Trung Quốc vẫn đang ngang nhiên chiếm đảo của ta, nhưng ra mặt chống lại họ thì sẽ là tự sát. Bởi ai cũng biết chúng ta là láng giềng với Trung Quốc, lại cùng có chế độ xã hội chủ nghĩa như họ.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, thể hiện sự kiên quyết trong đấu tranh đòi Trung Quốc trả lại đảo và vùng biển của ta.

  Trả lờiXóa
 8. Nhật ký yêu nước đã đưa tin rằng chính quyền Việt Nam hèn nhát không dám đưa ra tuyên bố, thông cáo của mình về vấn đề Biển Đông, đặc biệt là sau vụ kiện của Phi-lip-pin. Điều này là hoàn toàn sai sự thật. Đó chỉ là cái nhìn phiến diện của một lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy anh trong Nhật ký yêu nước lại nói lăng nói nhăng vấn đề gì đó rồi. Không có lăng kính chính trị mà cứ bày đặt phán quyết nên gây ra những vấn đề như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là mang tiếng cho cái tên "Nhật ký yêu nước" khi mà cái tên ấy lại được những kẻ chẳng có chút gì yêu nước dựng lên để che đậy cho cái bản chất của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Cái lưỡi dài như thế thì phải cắt ngay, cắt ngay là điều đúng đắn rồi. Quốc tế lên án, các quốc quốc gia lên án vì nó ảnh hưởng đến hòa bình chung của khu vực và thế giới

  Trả lờiXóa
 12. Vì là tôn trọng nên Việt Nam ta không kiện chứ không phải là không lên tiếng trước những hành vi xâm hại đến chủ quyền biển đảo của đất nước, bất kì một hành vi nào dù là nhỏ nhất Việt Nam đều lên tiếng yêu cầu phía bạn dừng các hành vi trái nguyên tắc đó. Thế nhưng Nhật ký yêu nước lại có những câu từ nói rằng chính quyền Việt Nam hèn nhát không dám đưa ra tuyên bố, thông cáo của mình về vấn đề Biển Đông, đặc biệt là sau vụ kiện của Phi-lip-pin Có lẽ là chúng bị mù, trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại Giao liên tục phát đi những thông điệp, cảnh báo từ phía Việt Nam tới Trung Quốc và quốc tế thì chúng lại ăn nói xằng bậy như vậy ắt hẳn là chúng bị mù rồi.

  Trả lờiXóa