TIN TỨC

"Cú ngã lịch sử"

Tú Mỡ

Mấy ngày nay dư luận xôn xao về một clip CSGT đạp ngã người đi xe vi phạm trên đường Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Đoạn clip chỉ ngắn vỏn vẹn 11 giây thôi nhưng đã gây ra rất nhiều ý kiến khác nhau. Một bên thì cho rằng anh CSGT này đã làm đúng, bắt giữ người vi phạm nếu họ không chống chấp hành mệnh lệnh thì phải dùng biện pháp mạnh. Một bên khác thì cho rằng, dù có sử dụng các biện pháp để trấn áp thì như thế là hơi quá, bởi hành vi đạp ngã người đang đi xe với tốc độ cao như vậy có thể rất nguy hiểm. Bên cuối cùng, phần lớn là các nhà dân chủ bậy, đã dùng những câu chữ đầy tính phim ảnh để dựng nên một câu chuyện cực kỳ hoang đường nhưng cũng cực kỳ quen thuộc: Công an đánh dân. Thực hư ra sao mời bạn đọc xem clip và cảm nhận. 
"Cú ngã lịch sử"
Đoạn clip làm sôi sục cộng đồng mạng suốt tuần qua
Xem clip nhưng đừng dừng lại ở việc “soi” và “mổ” từng chi tiết trong đó, mà hãy nhìn rộng ra cả hoàn cảnh và nguyên nhân tạo ra nó. Sau khi đoạn clip trên được đăng tải và được kiểm tra làm rõ, đại diện cơ quan nơi anh CSGT kia đang làm việc đã cho biết toàn bộ sự việc. Đầu tiên, các anh phát hiện một xe máy đi ngược chiều, không đội mũ, không biển số, qua kiểm tra có thấy 2 gói bột màu trắng và 8 viên nén, nghi là ma túy. 15 phút sau, chiếc xe máy trong video clip xuất hiện với tốc độ nhanh. Người điều khiển phương tiện có nhiều hình xăm trổ trên người. Đang có nghi đối tượng vừa bắt trước đó có đồng bọn, các cán bộ CSGT đã ra hiệu lệnh yêu cầu chiếc xe này dừng lại nhưng các đối tượng không những không chấp hành mà còn quay xe bỏ chạy đi ngược chiều lao thẳng vào lực lượng CSGT. Đấy là toàn bộ sự việc.

Sau khi biết được tất cả những việc đã xảy ra, riêng cá nhân tôi lại cảm thấy vừa buồn vừa vui...

Vui là ở mấy chỗ như thế này: Các anh CSGT của chúng ta nghiệp vụ quá giỏi, xử lý nhanh và cực kỳ mẫn cán. Tôi nói như vậy không phải là không có chứng cứ nhé. Nói các anh nghiệp vụ giỏi là vì, từ lúc bắt được tên nghi có ma túy kia cho đến khi tình huống “đạp” xảy ra cách nhau hơn 30 phút, các anh đã có sự nghi ngờ cần thiết, bởi nếu đồng bọn của chúng xuất hiện để giải cứu, chưa biết tình huống gì sẽ xảy ra nữa. Thêm vào đó, cách hành xử của chủ nhân cú tung cước cho thấy, anh đã tìm cách để chặn chiếc xe đang lao ngược chiều với tốc độ như tên bắn. Anh đã phải vượt qua đủ các loại ô tô to nhỏ chỉ để tiếp cận được với chiếc mô tô kia. Khi anh ra đòn cũng rất quyết đoán, nhưng rõ ràng chúng ta thấy chân anh vung chưa đủ lực để làm người điều khiển mô tô ngã kềnh ra như thế. Có chăng là do hắn non tay lái. Thử hỏi, nếu không phải vì mẫn cán, vì muốn ngăn chặn hành vi có thể gây nguy hiểm cho người khác, mà anh ta việc gì phải vượt qua dòng xe đông đúc, để chặn một chiếc xe mà có thể lao vào làm mình bị thương, thậm chí là mất mạng. Còn một điểm nữa phải lưu ý, đố nhà dân chủ nào dám ra mặt so sánh công an nước mình với “nước kia”, bởi nếu là "cớm" của nước dân chủ, thì chắc chắn anh lái xe mô tô kia cũng ăn ít nhất vài phát đạn vào người rồi.
"Cú ngã lịch sử"
Chỉ khổ cho những người mẫn cán mà vẫn bị mang tiếng là bạo lực
Nhưng đáng buồn là vì, cái sự cay nghiệt của dân ta, cộng thêm mấy lời khích bác sủa bậy của bọn chống Cộng đang làm mờ đi những cố gắng không mệt mỏi của những người khác. Chính vì các anh CSGT hay phạt quá, hay làm đúng luật quá, hay không thông cảm quá mà bị nhiều thằng nó ghét. Nó ghét đến nỗi mà mình làm việc tốt nó cũng chửi. Nếu như cái thằng chở gái gọi kia nó đi ngược chiều với tốc độ bàn thờ, nó lao vào mình, thì lại chửi nó, chửi cả công an cả chính quyền không biết làm gì để bọn tổ lái lộng hành thế kia. Còn nếu đặt cược cả tính mạng của mình cho một cú gảy chân nhỏ, đổi lại là sự an toàn cho biết bao nhiêu người, cho cả cái người bị đá kia, thì lại bị chửi là đánh dân, là lộng quyền, cậy chức... Kiểu gì nó cũng nói được, đến tôi còn thấy khó nghĩ, thì các anh CSGT biết phải làm sao?

Suy cho cùng, người khổ nhất là anh trung úy CSGT kia... Đồng đội hiểu, người chứng kiến hiểu, nhưng vì sức ép dư luận quá lớn, nên chả biết đúng sai ra sao, cứ phải tạm ngừng công tác viết cái tường trình đã, rồi tính tiếp. Còn cái ông xe ôm chở gái gọi kia, có khi bây giờ đang được các con rận xuýt xoa, chu choa vì cú ngã lịch sử cũng nên. Bất công quá!

2 nhận xét:

  1. miệng lưỡi dư luận thật gay gắt, người khổ nhất là anh trung úy CSGT kia... Đồng đội hiểu, người chứng kiến hiểu, nhưng vì sức ép dư luận quá lớn, nên chả biết đúng sai ra sao, cứ phải tạm ngừng công tác viết cái tường trình đã, rồi tính tiếp. Còn cái ông xe ôm chở gái gọi kia, có khi bây giờ đang được các con rận xuýt xoa, chu choa vì cú ngã lịch sử cũng nên.

    Trả lờiXóa
  2. Người tử tế07:56 31 tháng 7, 2016

    nếu không chặn chiếc xe này lại, thì ai biết được với cái tốc độ ấy thì nó có thể đâm vào đâu, và hậu quả xảy ra nghiêm trọng đến mức độ nào. trong những hoàn cảnh tương tự thì ở cái thiên đường dân chủ, cảnh sát mỹ có thể nổ súng chứ đừng nói là lấy chân đạp như anh csgt việt nam.

    Trả lờiXóa