TIN TỨC

Bọn phá hoại hãy nghĩ kỹ trước khi đánh giá người khác

Quê Mẹ

“Công dân” là từ mà bất kỳ mỗi một ai đều luôn hãnh diện khi nhắc đến nó, vì chỉ khi là công dân của một nước thì người đó mới được hưởng nhiều quyền lợi mà nhà nước đó đem lại, và dĩ nhiên có sự đòi hỏi về quyền lợi thì cũng phải đi đôi với trách nhiệm. Trách nhiệm của một công dân là phải cống hiến sức lực mình để bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, vì chỉ khi nào lợi ích quốc gia dân tộc được đảm bảo tốt thì khi ấy lợi ích cá nhân mới được đáp ứng. 

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều như vậy, vào thời kỳ đất nước có chiến tranh, sự an nguy của tổ quốc bị đe dọa, lúc đó người dân sẽ phải đứng lên góp công sức, mồ hôi và nước mắt để đánh tan kẻ thù xâm lược, giành lại quyền tự do, độc lập cho đất nước mình. Còn khi đất nước bình yên thì trách nhiệm của mọi công dân là phải góp công sức của mình vào việc phát triển đất nước, bằng cách là tích cực phát triển kinh tế cá nhân, thông qua đó thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và khi nền kinh tế đất nước mạnh thì lại tác động trở lại thúc đẩy kinh tế cá thể tiến lên, đây chính là một quy trình khép kín.

Ngày nay, sau rất nhiều năm bị chiến tranh tàn phá, đất nước ta đã và đang mở rộng giao lưu hợp tác, hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới và tích cực phát triển kinh tế, thông qua việc khuyến khíc mọi người dân tham gia xây dựng nền kinh tế nước nhà vững mạnh, người nào có nhiều vốn thì mở công ty, tập đoàn.. còn người nào ít vốn có kiến thức thì làm kỹ sư, công nhân, miễn là phải nỗ lực làm việc, xây dựng một nền kinh tế đất nước vững mạnh.

Ngày trước thời kỳ mới mở cửa hội nhập, nước ta là một nước nghèo, thiếu vốn trầm trọng, vậy là để có vốn đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế, chúng ta phải đi vay tiền của các nước phát triển với mức lãi suất ưu đãi, nhưng nay chúng ta đã là nước có thu nhập trung bình vì vậy thời gian tới, lãi suất vay ưu đãi sẽ không còn nữa, điều này dẫn đến số lượng vốn cần cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế sẽ thiếu hụt.

Do nhìn nhận trước được nguy cơ thiếu vốn trong thời gian tới và những tác động tiêu cực của vấn đề này đối với nền kinh tế nước ta, nên chính phủ đã yêu cầu các bộ ban ngành liên quan đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước phải tiến hành huy động vốn trong nhân dân, trong đó có huy động nguồn vàng dự trữ trong dân.

Ôi! việc huy động nguồn vốn trong nhân dân là một việc làm hết sức cấp thiết và đúng đắn, thế mà bọn dân chủ rởm lại đăng đàn cho rằng nhà nước ta đang chuẩn bị cướp vàng bạc, tiền của của nhân dân, trên trang Dân Làm Báo ngày hôm nay đã đăng tải một bài viết hết sức phản động và ngu dốt với tiêu đề “Khát tiền, Thủ tướng Phúc chỉ đạo cướp có tổ chức”. Đúng là trong con mắt của bọn dân chủ rởm thì bất kỳ hành động nào của Đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam đều sai trái hết, đều là giả dối hết, mặc dù hành động đó, việc làm đó là đúng đắn, và bức thiết. 

Bài báo của kẻ không có óc suy nghĩ
Bài báo của kẻ không có óc suy nghĩ
Theo các chuyên gia kinh tế, thì việc làm này là cực kỳ cần thiết và đúng đắn của chính phủ, vì như tôi đã phân tích ở trên, trong thời gian tới việc vay nguồn vốn ODA sẽ gặp khó khăn do lãi suất huy động rất cao, mà trong khi nền kinh tế của chúng ta lại đang cần một lượng vốn rất lớn. Nếu huy động được nguồn vốn trong nhân dân chúng ta sẽ ít dựa vào nguồn vốn vay của nước ngoài, và tự chủ được nền kinh tế, đây là một giải pháp huy động vốn rất lý tưởng, mà rất nhiều nước trên thế giới đã và đang thực hiện, ví dụ Hoa Kỳ đã nhiều thập niên tiến hành bán trái phiếu chính phủ để huy động nguồn vốn trong dân và nước ngoài.. 

Thưa quý vị độc giả, như tôi đã phân tích, khi một đất nước có nền kinh tế mạnh, phát triển năng động thì dĩ nhiên nó sẽ thúc đẩy và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế của quốc gia đó phát triển mạnh mẽ, vì vậy việc huy động nguồn vốn trong dân để phát triển kinh tế cũng là giải pháp để thúc đẩy kinh tế cá thể, kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững. Chúng ta cũng thấy rằng, trên thế giới không có một quốc gia nào mà có nền kinh tế vĩ mô của đất nước yếu mà lại có nền kinh tế của cá nhân phát triển mạnh mẽ được, ví dụ như Hoa Kỳ, nền kinh tế của họ phát triển nhất thế giới, chính vì vậy, tại nước họ mới có nhiều tỷ phú USD, có nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân phát triển nhất thế giới.

Việc huy động vàng trong nhân dân còn là để cho nhân dân thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước. Chúng ta biết rằng khi một đất nước mà không thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nền kinh tế suy thoái sẽ dẫn đến mất tự chủ về chính trị, đồng thời kéo theo đó là nhiều hệ lụy về an sinh xã hội, các dịch vụ công sẽ bị thu hẹp, đời sống nhân dân sẽ cực kỳ khó khăn, tình trạng thất nghiệp sẽ phổ biến kéo theo đó là bất ổn về chính trị và an ninh trật tự.

Tóm lại, xin thưa với quý vị độc giả, chúng ta là những con người có suy nghĩ vì thế chúng cần phải phân biệt được đâu là sai đâu là đúng, và khi đã phân biệt được đúng sai rồi thì xin mọi người hãy góp sức để tay chảy bọn dân chủ rởm ra khỏi xã hội, chúng đang thường xuyên tiến hành vu khống, xuyên tạc được lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thông qua đó muốn phá hoại hạnh phúc và bình yên của nhân dân ta. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn phản quốc - những kẻ đã từng chà đạp lên lợi ích của hàng triệu người dân Việt Nam.

6 nhận xét:

 1. Đốivới lũ đần danlambao thì mọi hành động của chính quyền Việt nam đối với chúng đều là sai trái vì chúng đâu có đủ trí não để phân biệt đúng sai...Mà điều chúng muốn thật sự chính là chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, gây bất ổn xã hội để lũ " cờ vàng 3 que" có cơ hội trả thù, khôi phục...Thật bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy kẻ phá hoại lại ăn nói linh tinh những vấn đề rồi. Còn bọn chúng không có trình độ và kinh nghiệm chính trị cũng như lãnh đạo thì làm sao có được những tư duy đúng đắn chứ

  Trả lờiXóa
 3. “Công dân” là từ mà bất kỳ mỗi một ai đều luôn hãnh diện khi nhắc đến nó, vì chỉ khi là công dân của một nước thì người đó mới được hưởng nhiều quyền lợi mà nhà nước đó đem lại, và dĩ nhiên có sự đòi hỏi về quyền lợi thì cũng phải đi đôi với trách nhiệm. Trách nhiệm của một công dân là phải cống hiến sức lực mình để bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, vì chỉ khi nào lợi ích quốc gia dân tộc được đảm bảo tốt thì khi ấy lợi ích cá nhân mới được đáp ứng.

  Trả lờiXóa
 4. việc huy động nguồn vốn trong nhân dân là một việc làm hết sức cấp thiết và đúng đắn, thế mà bọn dân chủ rởm lại đăng đàn cho rằng nhà nước ta đang chuẩn bị cướp vàng bạc, tiền của của nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG VÀ HỌA DIỆT VONG GẦN KỀ
  (Tâm thư của Phạm Hồng Thúy, Kỹ Sư điện lực EVN)

  Hồng Thúy sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc.

  Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những dòng này không phải do một “phần tử phản động” viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc phòng. Trước kia HT đã lập gia đình với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ý định lập gia đình nữa.

  Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT:
  “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ”.

  Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói gì. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

  Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đình anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong phòng khách còn lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào:

  “Nước mình sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ”.

  Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên:

  “Kìa bố, làm gì có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”.

  Bố chậm rãi nói:

  “Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được”.

  Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đã nói, và sau đó bố đã lên mạng kiểm tra lại:

  “Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước mình lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên tình hình hết sức khó khăn.

  Bộ Chính trị quyết định đề nghị bình thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép mình sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đã nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đã lên mạng đọc hồi ký của cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lý Bằng tại Hội nghị nữa”.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta là những con người có suy nghĩ vì thế chúng cần phải phân biệt được đâu là sai đâu là đúng, và khi đã phân biệt được đúng sai rồi thì xin mọi người hãy góp sức để tay chảy bọn dân chủ rởm ra khỏi xã hội, chúng đang thường xuyên tiến hành vu khống, xuyên tạc được lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thông qua đó muốn phá hoại hạnh phúc và bình yên của nhân dân ta. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn phản quốc - những kẻ đã từng chà đạp lên lợi ích của hàng triệu người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa