Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bọn phá hoại hãy nghĩ kỹ trước khi đánh giá người khác

Đăng lúc: Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê Mẹ

“Công dân” là từ mà bất kỳ mỗi một ai đều luôn hãnh diện khi nhắc đến nó, vì chỉ khi là công dân của một nước thì người đó mới được hưởng nhiều quyền lợi mà nhà nước đó đem lại, và dĩ nhiên có sự đòi hỏi về quyền lợi thì cũng phải đi đôi với trách nhiệm. Trách nhiệm của một công dân là phải cống hiến sức lực mình để bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, vì chỉ khi nào lợi ích quốc gia dân tộc được đảm bảo tốt thì khi ấy lợi ích cá nhân mới được đáp ứng. 

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều như vậy, vào thời kỳ đất nước có chiến tranh, sự an nguy của tổ quốc bị đe dọa, lúc đó người dân sẽ phải đứng lên góp công sức, mồ hôi và nước mắt để đánh tan kẻ thù xâm lược, giành lại quyền tự do, độc lập cho đất nước mình. Còn khi đất nước bình yên thì trách nhiệm của mọi công dân là phải góp công sức của mình vào việc phát triển đất nước, bằng cách là tích cực phát triển kinh tế cá nhân, thông qua đó thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và khi nền kinh tế đất nước mạnh thì lại tác động trở lại thúc đẩy kinh tế cá thể tiến lên, đây chính là một quy trình khép kín.

Ngày nay, sau rất nhiều năm bị chiến tranh tàn phá, đất nước ta đã và đang mở rộng giao lưu hợp tác, hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới và tích cực phát triển kinh tế, thông qua việc khuyến khíc mọi người dân tham gia xây dựng nền kinh tế nước nhà vững mạnh, người nào có nhiều vốn thì mở công ty, tập đoàn.. còn người nào ít vốn có kiến thức thì làm kỹ sư, công nhân, miễn là phải nỗ lực làm việc, xây dựng một nền kinh tế đất nước vững mạnh.

Ngày trước thời kỳ mới mở cửa hội nhập, nước ta là một nước nghèo, thiếu vốn trầm trọng, vậy là để có vốn đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế, chúng ta phải đi vay tiền của các nước phát triển với mức lãi suất ưu đãi, nhưng nay chúng ta đã là nước có thu nhập trung bình vì vậy thời gian tới, lãi suất vay ưu đãi sẽ không còn nữa, điều này dẫn đến số lượng vốn cần cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế sẽ thiếu hụt.

Do nhìn nhận trước được nguy cơ thiếu vốn trong thời gian tới và những tác động tiêu cực của vấn đề này đối với nền kinh tế nước ta, nên chính phủ đã yêu cầu các bộ ban ngành liên quan đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước phải tiến hành huy động vốn trong nhân dân, trong đó có huy động nguồn vàng dự trữ trong dân.

Ôi! việc huy động nguồn vốn trong nhân dân là một việc làm hết sức cấp thiết và đúng đắn, thế mà bọn dân chủ rởm lại đăng đàn cho rằng nhà nước ta đang chuẩn bị cướp vàng bạc, tiền của của nhân dân, trên trang Dân Làm Báo ngày hôm nay đã đăng tải một bài viết hết sức phản động và ngu dốt với tiêu đề “Khát tiền, Thủ tướng Phúc chỉ đạo cướp có tổ chức”. Đúng là trong con mắt của bọn dân chủ rởm thì bất kỳ hành động nào của Đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam đều sai trái hết, đều là giả dối hết, mặc dù hành động đó, việc làm đó là đúng đắn, và bức thiết. 

Bài báo của kẻ không có óc suy nghĩ
Bài báo của kẻ không có óc suy nghĩ
Theo các chuyên gia kinh tế, thì việc làm này là cực kỳ cần thiết và đúng đắn của chính phủ, vì như tôi đã phân tích ở trên, trong thời gian tới việc vay nguồn vốn ODA sẽ gặp khó khăn do lãi suất huy động rất cao, mà trong khi nền kinh tế của chúng ta lại đang cần một lượng vốn rất lớn. Nếu huy động được nguồn vốn trong nhân dân chúng ta sẽ ít dựa vào nguồn vốn vay của nước ngoài, và tự chủ được nền kinh tế, đây là một giải pháp huy động vốn rất lý tưởng, mà rất nhiều nước trên thế giới đã và đang thực hiện, ví dụ Hoa Kỳ đã nhiều thập niên tiến hành bán trái phiếu chính phủ để huy động nguồn vốn trong dân và nước ngoài.. 

Thưa quý vị độc giả, như tôi đã phân tích, khi một đất nước có nền kinh tế mạnh, phát triển năng động thì dĩ nhiên nó sẽ thúc đẩy và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế của quốc gia đó phát triển mạnh mẽ, vì vậy việc huy động nguồn vốn trong dân để phát triển kinh tế cũng là giải pháp để thúc đẩy kinh tế cá thể, kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững. Chúng ta cũng thấy rằng, trên thế giới không có một quốc gia nào mà có nền kinh tế vĩ mô của đất nước yếu mà lại có nền kinh tế của cá nhân phát triển mạnh mẽ được, ví dụ như Hoa Kỳ, nền kinh tế của họ phát triển nhất thế giới, chính vì vậy, tại nước họ mới có nhiều tỷ phú USD, có nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân phát triển nhất thế giới.

Việc huy động vàng trong nhân dân còn là để cho nhân dân thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước. Chúng ta biết rằng khi một đất nước mà không thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nền kinh tế suy thoái sẽ dẫn đến mất tự chủ về chính trị, đồng thời kéo theo đó là nhiều hệ lụy về an sinh xã hội, các dịch vụ công sẽ bị thu hẹp, đời sống nhân dân sẽ cực kỳ khó khăn, tình trạng thất nghiệp sẽ phổ biến kéo theo đó là bất ổn về chính trị và an ninh trật tự.

Tóm lại, xin thưa với quý vị độc giả, chúng ta là những con người có suy nghĩ vì thế chúng cần phải phân biệt được đâu là sai đâu là đúng, và khi đã phân biệt được đúng sai rồi thì xin mọi người hãy góp sức để tay chảy bọn dân chủ rởm ra khỏi xã hội, chúng đang thường xuyên tiến hành vu khống, xuyên tạc được lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thông qua đó muốn phá hoại hạnh phúc và bình yên của nhân dân ta. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn phản quốc - những kẻ đã từng chà đạp lên lợi ích của hàng triệu người dân Việt Nam.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY