TIN TỨC

Bóc mẽ giọng điệu của Mẹ Nấm trên Bauxite Việt Nam

Bờm @

Liên quan đến vụ việc Formosa các nhà dân chủ trong nước tiếp tục có những bài viết mang tính chất xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên các trang lề trái. Âm mưu của chúng là hòng làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân với chính quyền, phá vỡ thế đại đoàn kết toàn dân. Một trong số đó là bài viết: "Formosa và nỗ lực của chúng ta" của FB Mẹ Nấm được đăng tải trên trang Bauxite Việt Nam tại địa chỉ: http://boxitvn.blogspot.com/2016/07/formosa-va-no-luc-cua-chung-ta.html

Nếu như không đọc kỹ giọng điệu lộng ngôn, mang đậm tính chất quy chụp trong bài viết nhiều người sẽ lầm tưởng tác giả Mẹ Nấm và bài viết của cô ta là sự thể hiện tinh thần, trách nhiệm của những người công dân yêu nước với những sự việc chính trị xã hội của đất nước. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ những câu từ trong bài viết này mọi người sẽ có những "cảm nhận thú vị", sẽ thấy ở đây vô cùng "nặng mùi dân chủ".

Bóc mẽ giọng điệu của Mẹ Nấm trên Bauxite Việt Nam
Những bức ảnh như thế này liệu có phải của những người Việt Nam yêu nước chân chính?
Cũng vẫn là giọng điệu giả nhân, giả nghĩa quen thuộc của những kẻ lưu manh mang tên dân chủ, mở đầu bài viết "bà trẻ" này đã "phun" ra những từ ngữ hết sức buồn nôn: “...Formosa là một thảm hoạ chỉ có thể được giải quyết bằng chính nỗ lực của tất cả chúng ta - những người Việt yêu nước Việt, những người thật sự đặt Tổ quốc lên trên hết, thật sự đặt niềm đau của đồng bào lên trên mọi sự khác biệt, nghi kỵ và tranh chấp nhỏ nhoi của mỗi cá nhân chúng ta. Xin được là bước chân nhỏ nhoi đồng hành cùng tất cả...”

Nếu như thực sự cô ta biết lo lắng, biết "đồng cam cộng khổ" với đồng bào miền Trung thì hãy như bao người Việt Nam khác cùng chung tay để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Hãy hành động chứ đừng nói suông! Nếu không có điều kiện để đến tận nơi giúp đỡ người dân miền Trung, bạn hãy bắt đầu từ những việc làm giản đơn nhất trong cuộc sống hàng ngày như dọn dẹp vệ sinh môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, trồng cây xanh... tại chính nơi mình sống như vậy không phải là đang góp phần cải tạo môi trường xanh - sạch - đẹp sao?

Tuy nhiên, mục đích của Mẹ Nấm nói riêng và các nhà dân chủ Việt nói chung luôn muốn hướng đến chính là việc kích động người dân xuống đường tuần hành biểu tình để gây nên sự bất ổn về an ninh trật tự và xa hơn là âm mưu bạo loạn lật đổ: “Tôi có thể ra đường ở Việt Nam, có thể đưa biểu ngữ yêu cầu khởi tố nhà máy thép Formosa mỗi ngày. Nhưng đó chỉ là những nỗ lực thiếu sự tiếp sức. Sự lan tỏa của thông điệp tẩy chay Formosa sẽ chỉ thực sự có sức mạnh khi cộng đồng bên ngoài cùng hỗ trợ, cùng vận dụng các thế mạnh từ các tổ chức bảo vệ môi trường, các cơ quan có ảnh hưởng trong việc giám sát luật quốc tế. Formosa không còn là cuộc tranh đấu của bà con ngư dân 4 tỉnh miền biển mỗi Chủ nhật hàng tuần nữa. Đây là thảm họa cần phải được giải quyết khi tất cả chung tay.”

Sau những lời "đường mật", bộ mặt thật của đám lưu manh này hiện nguyên hình ngay. Với những lời lẽ mang tính kích động trên có thể thấy "bước chân nhỏ nhoi" này của cô ta chứa đựng những âm mưu đen tối vô cùng lớn rồi còn gì? Trong đầu óc của lũ bệnh hoạn này không có gì khác ngoài hai chữ "xuống đường" thì phải. Hễ có sự vụ nào trong nước chúng liền kích động người dân xuống đường. Làm gì có hành động yêu nước chân chính nào mà lại mang màu sắc chống đối như vậy? 

Nếu như cô ta thực sự có "lòng hảo tâm", sao không ủng hộ, quyên góp ủng hộ, chi ít là kêu gọi gia đình, bạn bè, người thân tiêu thụ hải sản cho đồng bào miền Trung. Nếu thực sự có trách nhiệm với quê hương đất nước như vậy thay vì việc kích động nhân dân xuống đường biểu sao Mẹ Nấm không phát động những phong trào tình nguyện giúp người dân nơi đây khắc phục những hậu quả của môi trường... Sao cứ phải làm trò kích động: "Tôi còn nhớ một tấm biểu ngữ rất đẹp trong cuộc biểu tình vì môi trường hôm ngày 1/5/2016. Người phụ nữ trong bức hình đã đưa ra một thông điệp khá rõ ràng: “Con tôi cần nước sạch, không khí sạch, thực phẩm sạch, chính quyền sạch”. Và đây là thông điệp cho tương lai. Thông điệp này chỉ có thể biến thành sự thật khi hôm nay tất cả chúng ta cùng ngồi lại với nhau, cùng hỗ trợ nhau để giành lấy nó".

Có lẽ, chưa bao giờ ý niệm cùng chung tay để phát triển đất nước lại xuất hiện trong đầu những nhà dân chủ ở nước ta, cái mà chúng mong muốn là sự bất ổn về chính trị. Một vụ Formosa chứ mười vụ Formosa thì chúng vẫn vậy, có khi chúng càng thích hơn ấy chứ.

Qua đây rất mong mọi người hãy cảnh giác với những âm mưu thủ đoạn bỉ ổi, những lời lẽ kích động của những kẻ giả nhân, giả nghĩa. Hãy yêu nước bằng cả trái tim nhưng cũng cần một cái đầu tỉnh táo!

1 nhận xét:

  1. Mỗi người có một cách suy nghĩ khác nhau, sẽ có những cách thể hiện những suy nghĩ khác nhau. "Yêu nước" cũng vậy, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước, chỉ cần bạn thực sự có tấm lòng đối với đất nước thì một hành động dù chỉ rất nhỏ của bạn cũng sẽ được để ý. Không nhất thiết là phải hô hào, không cần phải tỏ ra mặt như những người tự xưng là yêu nước, luôn muốn lên tiếng cho đất nước như đám rận. Chúng ta có thể có những hành động thiết thực hơn chứ không phải chỉ biết thùng rỗng kêu to!

    Trả lờiXóa