TIN TỨC

Biểu tình hay biểu diễn?

Rùa Cạn

Sau vụ kiện của Philippin, những vấn đề xung quanh phán quyết và tương lai của việc thực hiện phán quyết đã làm tốn không ít giấy mực của các nhà báo và dư luận xã hội. Và tất nhiên những kẻ cơ hội chính trị và phản động quan tâm hơn cả. Lợi dụng tình hình này chúng đã bày tỏ “lòng yêu nước” của chúng bằng cách hoàn toàn không giống ai đó là “biểu tình” và “kêu gọi biểu tình”.

Ngày 17/7 chúng đồng loạt ra quân tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An với sự chỉ đạo của các “thanh niên” No-U, cầm đầu là Nguyễn Xuân Diện, xuất hiện những nhóm biểu tình dưới chiêu bài "Phản đối đường lưỡi bò", "Phản đối Fomosa".

Tình hình tại Hà Nội của các anh em dân chủ rất bi hài, vài chục gương mặt quen thuộc của No-U, Hội anh em dân chủ, Dân oan, Dòng Chúa cứu thế... do Huỳnh Ngọc Chênh dẫn đầu dương khẩu hiệu phản đối đường lưỡi bò, ủng hộ Philippin tái chiếm Trường Sa. Mới xuất hiện ở khu tượng đài Lý Thái Tổ, chưa kịp gây sự thì bị nhà chức trách hốt gọn. Một vài đứa nhanh chân tản đi vài nơi quanh Bờ Hồ, tòa nhà Quốc Hội dương biểu ngữ chụp ảnh để đưa tin khi thấy lực lượng đảm bảo trật tự xuất hiện thì co cẳng chạy như vịt.

Bi đát hơn hơn là ở Sài Gòn, chỉ có hơn chục mống bày trò lưu động trên xe máy cứ đến chỗ vắng dừng lại, đứng chắn ngang đường dương biểu ngữ chụp ảnh rồi chạy tiếp. Đám ấy cứ loanh quanh qua vài con phố, đến ngã tư, khi dừng đèn đỏ thì dương biểu ngữ lên chụp vài kiểu ảnh để chuyển ngay lên mạng. Cũng chỉ được vài chục phút rồi biến và Nguyễn Xuân Diện tung hô đầy là sự "sáng tạo". Việc làm ấy không những không gây được thanh thế mà còn bị rất nhiều người dân tại Sài Gòn đã vô cùng bức xúc vì chúng gây cản trở và ách tắc giao thông, giơ biển băng rôn làm người tham gia giao thông phía sau khuất tầm nhìn lại càng thêm phần oán ghét.

Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến màn trình diễn của Đặng Hữu Nam ở Giáo xứ Phú Yên, xã An Hoà - Quỳnh Lưu - Nghệ An. 8h sáng, đã có khoảng vài trăm người gồm cả già trẻ gái trai, với đủ cờ xí, băng rôn, là tín đồ Giáo xứ Phú Yên đã bị Linh mục Đặng Hữu Nam lùa ra bờ kè trong địa phận đứng dưới trời nắng nghe ông ta bắc loa kể tội Đảng cộng sản, chính phủ, đồng thanh hô khẩu hiệu "cắt", "cút". 

Với một loạt băng rôn, khẩu hiệu được in ấn từ trước với nội dung như: "Ai đã ưu đãi cho Formosa trái pháp luật?", "Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa", "Đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy", "Formosa nhận lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa".... được giáo dân Phú Yên mang theo.

Dưới nắng gắt, đám trẻ con cờ quạt liêu xiêu nghe "Cha" bịa chuyện rằng "Hai năm qua đã có 4 nghìn tàu cá VN bị tàu Trung Quốc đâm chìm", "đã có 2 nghìn ngư dân bị chết trên biển do tàu Trung Quốc đâm chìm"; Mới đây, "chính quyền đã cho xả nước để đẩy chất độc của Formosa ra sông, ra biển"! Cha bay ơi sao trên đời này lại có kẻ giỏi bịa đặt đến như vậy.
Biểu tình hay biểu diễn?
Các con chiên phải đứng dưới nắng nghe cha xứ bịa đặt
Một câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao một vị linh mục không thực hiện trọng trách mà Thiên Chúa giao phó là chăm sóc phần hồn cho những con chiên của mình biết sống tốt đời đẹp đạo lại lợi dụng quyền thừa hành đó để đầu độc vào tâm trí họ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời, mọi vấn đều đổ lỗi cho chế độ và dường như phải biểu tình thì mới yêu nước và như vậy mới giải quyết được mọi vấn đề. Đáng tiếc, sau nhiều lần lên tiếng, chính những người dân nơi đây cũng đã hiểu rõ bản chất con người vị chủ chiên của họ. Một linh mục mà chỉ biết dẫn dắt con chiên của mình đi biểu tình vì mục đích cá nhân thì còn xứng đáng với hình ảnh thừa sai của Đức Ki tô hiện hữu.

Chính Đặng Hữu Nam đã và đang gây ra một hình ảnh xấu về những giáo dân chân chính, hắn không xứng đáng được đội chiếc mũ trắng của cha đạo. Không những vậy, hắn không những làm mất thanh danh của Thiên Chúa Giáo, mà đang trực tiếp làm xấu đi hình ảnh của giáo xứ Phú Yên. Các bạn thử tra trên Google về giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh nhưng kỳ lạ một loạt danh sách hiện ra toàn chỉ là Đặng Hữu Nam hay linh mục Đặng Hữu Nam hay linh mục Anton Đặng Hữu Nam...
Biểu tình hay biểu diễn?
Đặng Hữu Nam đang là cái tên đại diện cho cả giáo xứ Phú Yên, Nghệ An
Một cá nhân đã dần làm mất đi thanh danh của một giáo xứ, ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của cả giáo hội Công giáo Việt Nam! Liệu tiếp tục những hoạt động như thế này, không biết tương lai các bạn, tương lai của giáo xứ Phú Yên sẽ đi về đâu? Câu hỏi của những giáo dân yêu nước chân chính đang còn bỏ ngỏ và cần có câu trả lời. Những giáo dân chân chính đang cần có sự giúp đỡ của Đảng và Nhà nước để loại bỏ con sâu con mọt này, làm trong sạch và lấy lại thanh danh của những người dân theo đạo chân chính.

3 nhận xét:

  1. Một câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao một vị linh mục không thực hiện trọng trách mà Thiên Chúa giao phó là chăm sóc phần hồn cho những con chiên của mình biết sống tốt đời đẹp đạo lại lợi dụng quyền thừa hành đó để đầu độc vào tâm trí họ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời, mọi vấn đều đổ lỗi cho chế độ và dường như phải biểu tình thì mới yêu nước và như vậy mới giải quyết được mọi vấn đề.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng biểu tình cái gì chứ, chúng kéo nhau đi biểu diễn che mắt thiên hạ, việc kêu gọi biểu tình thực chất là mánh khóe để đám dân chủ rởm lấy cớ để chống phá, chúng ta cần hết sức tỉnh táo để không bị mắc mưu của bọn chúng, không thể để chúng đạt được mục đích của mình, lũ bán nước.

    Trả lờiXóa
  3. Sự thực mà nói ở nước ngoài hay Việt Nam, không ai có quyền cấm việc người dân biểu tình khi họ bị xâm hại về bất kì giá trị lợi ích chính đáng nào. Thế nhưng, khi đi sâu xem xét và nhìn nhận về hoạt động biểu tình ở Việt Nam từ trước đến nay, nhất là những cuộc biểu tình nhân sự kiện cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, chúng ta nhận thấy khá nhiều “ màu sắc biểu tình” có lẽ chỉ riêng Việt Nam mới có.

    Trả lờiXóa