Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BẢO KÊ DÂN CHỦ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

Đăng lúc: Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Tú Mỡ

Thế giới phương Tây đang hỗn loạn hơn bao giờ hết. Chỉ trong 8 ngày đã có liên tiếp 3 vụ tấn công đẫm máu ở 2 quốc gia đi đầu châu Âu là Đức và Pháp, cướp đi sinh mạng và làm bị thương hơn trăm người. Nhìn xa hơn, nửa năm 2016 vừa qua đã xảy ra hàng loạt những vụ khủng bố, giết người hàng loạt gây rúng động thế giới, mà địa điểm xảy ra đã nằm ngoài khu vực trung đông, mà chủ yếu là Mỹ và các nước phương Tây.Phải chăng những lời tiên tri của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã bắt đầu ứng nghiệm. Không hẳn. Dù những lời tiên tri kia có hay không, thì chúng ta không thể phủ nhận rằng, cái giá của dân chủ và sự bảo kê dân chủ đang được các nước tư bản “trả sòng phẳng”.

Nói như vậy không có gì là sai cả. Nhìn vào các nước bị tấn công hoặc có xung đột trong những tháng vừa qua, dù có là những người không có kiến thức sâu xa về chính trị, cũng có thể nhận ra một điểm chung. Đó chính là: Dân chủ. Vâng, các nước đang phải hứng chịu những cuộc tàn sát đẫm máu kia chính là các nước mà những nhà lãnh đạo tài ba của họ luôn rêu rao một trong những luận điệu bùi tai đến đáng sợ: dân chủ và đem nền dân chủ phủ sóng đến tất cả các quốc gia, kể cả Việt Nam. Từ những đời lãnh đạo đầu tiên của các nước tư bản phương Tây, sau thời kỳ chiến tranh lạnh, từ “dân chủ” và cách mạng màu luôn song hành với nhau, và từ đó đến nay cũng là thời kỳ sinh sôi và này nở của cái gọi là chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới. Và bây giờ là lúc mà các nước phương Tây bắt đầu gặt quả ngọt cho cái nền dân chủ mà họ đang hết sức vun đắp và gây dựng.
BẢO KÊ DÂN CHỦ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ
Cái giá của bảo kê dân chủ
Vâng, dân chủ, hay nhân quyền, hay những mỹ từ có cùng nghĩa như thế, đâu có xa. Đó chính là một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, không có những sự cản trở con người phát triển, và trên hết là sự bình đẳng tôn trọng quyền cơ bản của nhau. Một đất nước với cái nền dân chủ được cho là số 1 như Mỹ, đang đứng thứ 108 trên thế giới về chỉ số hạnh phúc. Trong khi đó, Việt Nam, một đất nước luôn bị Mỹ gán cho cái mác vi phạm dân chủ nhân quyền, một nước còn đang phát triển, lại có chỉ số hạnh phúc cao hơn ông anh to lớn đến 103 bậc. Một đất nước không có tiếng bom, không có chết chóc, không có thù hằn mới là một đất nước hạnh phúc. Một đất nước mà bất kỳ ai đến đây, kể cả vị tổng thống của một đất nước số 1 về dân chủ, cũng đều cảm thấy an toàn.
BẢO KÊ DÂN CHỦ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ
Dân chủ như thế này – Liệu ai còn muốn sống?
Làm thế nào để chúng tôi có được những điều đó? Chắc hẳn những người dân ở các nước bên kia đang hỏi những câu hỏi tựa như vậy. Câu trả lời vĩ mô có, vi mô có, nhưng nó sẽ là dễ hiểu nếu đặt vào ngay những nước như Việt Nam. Tại sao một đất nước còn lạc hậu về nhiều mặt, kinh tế còn chưa phát triển, mà lại có cuộc sống yên bình đến vậy? Đó là vì chúng tôi có những người lãnh đạo tài tình, quan trọng hơn, cái sự tài tình được họ sử dụng để giúp cho cả đất nước đi lên. Chứ họ không dùng những chiêu trò chính trị bẩn thỉu, mị dân để làm giàu cho một loại tầng lớp, một giai cấp mà họ đại diện. Đó là vì chúng tôi không có khái niệm dân chủ nhân quyền chung chung, với chúng tôi, tất cả những từ như thế được hiểu là: “Độc lập, tự do, hạnh phúc”. Quan trọng hơn, chúng tôi không đi “bảo kê dân chủ”.

Nhìn lại các nước phương Tây, họ chẳng dân chủ gì đâu, họ lừa các bạn đấy. Nếu đã dân chủ, sao lại có phân biệt sắc tộc, da trắng da màu, sao lại có những cảnh sát với tư tưởng sẵn sàng nhằm họng súng và bắn những người da đen không một lý do chính đáng. Nếu đã dân chủ, sao lại có tòa soạn báo công khai châm chọc,đả kích đấng tối cao của một nền tôn giáo một cách thô bỉ và vô văn hóa đến vậy. Nếu có dân chủ, sao cứ để tiền chảy vào túi những tầng lớp vốn dĩ đã giàu, và tạo ra khung cảnh hàng tá người ăn xin đứng dưới chân tượng Nữ thần tự do. Đã không dân chủ, sao lại còn tham gia đòi bảo vệ dân chủ, phải tham gia vào việc của các nước ở xa tít mù khơi không liên quan gì đến nước mình, sao lại phải tạo ra những tầng lớp đối lập trong xã hội, hòng phá tan đi sự yên bình vốn có của một đất nước, rồi sau đó đẩy đất nước đó vào những cuộc chiến tranh không có hồi kết, mà nạn nhân chính là những người dân vô tội. 
BẢO KÊ DÂN CHỦ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ
Nền dân chủ - Phân biệt chủng tộc?
Có nhân ắt sẽ có quả, đó là lẽ hiển nhiên. Các quốc gia “dân chủ” đều hiểu rõ điều này. Có chăng họ chưa lường hết được những hậu quả mà mình đã gây ra qua việc “bảo kê dân chủ” kia thôi. Nhưng xin thưa rằng, nếu tiếp tục đòi dân chủ hộ cho các nước khác như thế này, thì những vụ khủng bố đẫm máu, thậm chí là đẫm máu hơn nữa sẽ còn diễn ra. Lúc đó, chưa biết chừng họ sẽ lại phải níu giữ cái sự dân chủ ngay trên đất nước của mình.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY