TIN TỨC

ĐỪNG VAN XIN DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN

Đồng Phì@

Đã gần 1 tuần trôi qua kể từ ngày tổng thống Obama có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Rất nhiều câu chuyện đã được kể, những dấu ấn đẹp mà tổng thống của một cường quốc hàng đầu để lại trong nhân dân và chính phủ Việt Nam là không thể phủ nhận. Nó đã để lại một hình ảnh đẹp về tổng thống Hoa Kỳ trong lòng nhân dân Việt Nam và cũng để lại trong lòng vị tổng thống đáng kính một kỷ niệm khó quên về sự chân chất mà hiếu khách, nhiệt thành của nhân dân Việt Nam.

 ĐỪNG VAN XIN DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN
Tổng thống Obama trong chuyến công du Việt Nam

Tuy nhiên, dưới con mắt của đám rận chủ, chẳng có điều gì là tốt đẹp hết, kể cả chuyến thăm của người mà chúng cho là ông chủ, là người cho chúng ăn mặc. Dưới con mắt thiếu thiện cảm với chính nhân dân Việt Nam, với cả tổng thống Mỹ của những nhà hoạt động dân chủ ở trong và ngoài nước, thì chuyến thăm này bị xuyên tạc và bóp méo trong tất cả các khía cạnh dù là nhỏ nhất. Tất nhiên vấn đề to nhất, cần tập trung nhất mà các nhà dân chủ nhắc đến chính là chuyên môn đã bao lâu nay nhét tiền vào mõm chúng, vấn đề dân chủ nhân quyền. 

Các nhà rận chủ tự hào tuyên bố rằng, 98,7% cử tri đi bầu cử là một thất bại, và rồi chúng so sánh hàng ngàn nhân dân Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đứng bên đường chờ đợi để được đón đoàn xe của Tổng thống. Rốt cuộc chúng đưa ra một nhận định đầy tính phi logic: Sự có mặt của mấy trăm ngàn người đón tổng thống là hình thức bỏ phiếu công khai, cụ thể và rõ rệt cho tự do dân chủ. Điều này chả khác nào sỉ vả thẳng vào mặt nhân dân Việt Nam, vào truyền thống hiếu khách của chúng ta. Chúng cũng đang ngang nhiên chửi thẳng vào tổng thống Obama, người đang điều hành một quốc gia mà hàng năm vẫn dành ra những khoản ngân sách kếch sù chỉ để duy trì năng lượng cho cái loa phóng thanh của chúng. Nếu như muốn tạo ra một làn sóng đối lập, không đi bầu cử, sao tổng thống vẫn lui lịch đi thăm Việt Nam 1 ngày. Đây chẳng phải là sự tôn trọng của lãnh đạo một nước tư bản cho quyền, cho dân chủ của một nước vốn luôn bị kêu là mất dân chủ, nhân quyền hay sao? Thế nên, khi mà con chó đã cắn người, cắn cả chủ, thì chúng chẳng xứng đáng được là công dân của bất kỳ một nước nào. Việc ta vẫn để cho chúng ở đây mà biểu tình với chả phản đối cái quyền chúng vẫn đòi, thực sự là quá nhân đạo. Nhân quyền ở đấy chứ đâu ra?

“Vận mệnh người Việt nằm trong tay người Việt Nam”, đây là quan điểm mà tổng thống Obama đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong chuyến thăm này. Nói ra điều này không phải không có lý do. Mỗi cá nhân trên thế giới này đều có quyền tự quyết số phận của mình, được tự do hay phải luồn cúi cũng là do mình. Đó là lẽ hiển nhiên, không để tổng thống phải nhắc lại. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, chỉ có tự nhân dân Việt Nam đứng lên giành độc lập tự do về cho mình, bằng chính thực lực của nhân dân mình, chứ không dựa dẫm vào một thế lực nào bên ngoài khác. Quan điểm của Obama cũng có phần giống với chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Thế nhưng dưới tư duy của các nhà dân chủ, chúng cố tình hiểu sai, cho rằng rằng ông Obama đang ngụ ý kêu gọi người dân đứng lên đánh đổ chế độ Cộng sản. Bài phát biểu của tổng thống Obama được tán dương bởi những câu thơ được trích lại từ những tác phẩm kinh điển của dân tộc ta. Chẳng lẽ một câu nói như thế của tổng thống nói ra, hàng ngàn nhân sĩ trí thức trẻ của chúng ta ở dưới lại không nhận ra? Rõ ràng là khác nhau ở cách hiểu vấn đề. Chúng ta thừa biết rằng, năm 1945 nhân dân đứng lên đánh đổ ách đô hộ của thực dân đế quốc để giành tự do, độc lập, thì bây giờ, có tự do độc lập rồi, thậm chí là no đủ, vậy còn cần đứng lên giành cái gì nữa.

Câu nói được yêu thích nhất, của cả những người yêu nước và đám rận chủ, có lẽ là “Và trong khi các bạn theo đuổi tương lai mà các bạn muốn, tôi muốn các bạn biết rằng nước Mỹ sẽ ở ngay bên cạnh các bạn, như một đối tác, và một người bạn”.

Với chúng ta, những người yêu nước, tương lai sẽ là xã hội chủ nghĩa, là chủ nghĩa cộng sản, là ấm no, hạnh phúc, là hòa bình, tự do. Suy cho cùng, chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản không thể cùng tồn tại, nhưng với những vấn đề thách thức mà nhân loại đặt ra hiện nay, với những lợi ích chính đáng của chúng ta, không phải là sự thỏa hiệp, mà là sự hợp tác, là đối tác, đó sẽ là nhân tố để chúng ta đạt được mục tiêu mà lịch sử dân tộc đã giao phó. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta đánh mất con đường mà mình đã chọn, con đường mà các thế hệ cha anh đã phải đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân, máu xương để tìm ra và chèo lái đất nước đi theo.

Với đám rận chủ kia, tương lai không tưởng của chúng sẽ là bạo loạn lật đổ, là chính quyền tự do mà chúng ngày đêm mơ ước, kêu gào. Nhưng , sẽ chẳng ai bên cạnh chúng, mà thay vào đó, câu nói của Obama sẽ là cú tát trời giáng vào thẳng những kẻ phản quốc, những kẻ không biết trân trọng những giá trị mà chúng đang được hưởng. Hãy cứ kêu gào như là một cách kiếm ăn đi, bởi sau chuyến thăm kia, sau những phát biểu kia, chúng ta đều biết, những ông chủ tư bản của đám rận chủ cũng đã nhìn ra sự ăn hại của chúng rồi.

19 nhận xét:

 1. Chuyến thăm của ông Obama đã thể hiện một thái độ tôn trọng của Oasinhton đối với chúng ta. Tuy vậy, những nhà dân chủ lại ngang nhiên dẫm đạp lên thái độ đó của người quyền hành nhất nước Mỹ với những câu nói ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dưới con mắt của đám rận chủ, chẳng có điều gì là tốt đẹp hết, kể cả chuyến thăm của người mà chúng cho là ông chủ, là người cho chúng ăn mặc.

   Xóa
 2. Xin mấy anh rận chủ đừng ảo tưởng như vậy nữa. Chúng tôi chào đón ông ấy là bởi truyền thống của người dân Việt Nam trước giờ là hiếu khách, người ta từ bên kia bán cầu sang đây chẳng lẽ lại không xứng đáng được nhận sự đón tiếp như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Thật không thể nào hiểu được những con người đang ngày ngày xưng danh là 'dân chủ' kia đang nghĩ gì. Có lẽ mục đích duy nhất để họ hành động như vậy chính là khoản tiền khếch xù mà họ sẽ nhận được từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 4. Dưới con mắt của đám rận chủ, chẳng có điều gì là tốt đẹp hết, kể cả chuyến thăm của người mà chúng cho là ông chủ, là người cho chúng ăn mặc. Đúng là chỉ có đám bất nhân này mới có thể làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà rận chủ tự hào tuyên bố rằng, 98,7% cử tri đi bầu cử là một thất bại, và rồi chúng so sánh hàng ngàn nhân dân Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đứng bên đường chờ đợi để được đón đoàn xe của Tổng thống là cách để dân ta bỏ phiếu cho dân chủ của họ. Tỉnh lại đi mấy bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chỉ là một sự phá hoại có chủ ý mà thôi, nhưng mà mục đích của chúng đâu có đạt được điều đó, khi mà một sự thật đã được bày ra trước mắt mà chúng có thể bóp méo thì chắc chắn một điều rằng sau này sẽ chẳng còn bất cứ ai tin vào một điều gì đó được phát ngôn từ họ cả.

   Xóa
 6. “Và trong khi các bạn theo đuổi tương lai mà các bạn muốn, tôi muốn các bạn biết rằng nước Mỹ sẽ ở ngay bên cạnh các bạn, như một đối tác, và một người bạn”. Vâng! Câu nói này đã thể hiện được hết những gì mà các nhà rận chủ đã và đang làm. Thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 7. Với chúng ta, những người yêu nước, tương lai sẽ là xã hội chủ nghĩa, là chủ nghĩa cộng sản, là ấm no, hạnh phúc, là hòa bình, tự do. Và những tên phản đồ kia đang cố gắng để phá hoại ước mong bình dị đó của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trong chuyến thăm Việt Nam của mình, ông Obama đã có một câu nó mà chắc rằng nó sẽ là cú tát trời giáng vào thẳng những kẻ phản quốc, những kẻ không biết trân trọng những giá trị mà chúng đang được hưởng.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm và những lời phát biểu của ông Obama vừa qua đã cho chúng ta thấy rằng rồi sẽ chẳng còn ai quan tâm và có thể che trở cho những kẻ ăn bám và suốt ngày kêu gào một cách vô ích như vậy được nữ, đây có thể đã là một dấu hiệu báo rằng dấu chấm hết cho những người này ăn bám đã hết.

  Trả lờiXóa
 10. Đến giờ chúng ta cũng khó có thể hình dung rằng nếu xã hội như một số người được gọi là rận chủ kia thực hiện được thì xã hội sẽ bê bối và hoạt động như thế nào nhỉ, một xã hội đang tốt đẹp như hiện nay còn đi chống và phá thì chúng ta thật không thể hiểu được nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Với đám rận chủ kia, tương lai không tưởng của chúng sẽ là bạo loạn lật đổ, là chính quyền tự do mà chúng ngày đêm mơ ước, kêu gào. Nhưng , sẽ chẳng ai bên cạnh chúng, mà thay vào đó, câu nói của Obama sẽ là cú tát trời giáng vào thẳng những kẻ phản quốc, những kẻ không biết trân trọng những giá trị mà chúng đang được hưởng. Hãy cứ kêu gào như là một cách kiếm ăn đi, bởi sau chuyến thăm kia, sau những phát biểu kia, chúng ta đều biết, những ông chủ tư bản của đám rận chủ cũng đã nhìn ra sự ăn hại của chúng rồi. Đừng có van xin dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Dân chủ và nhân quyền là những điều từ nội lực bên trong có được chứ không phải là kiểu vna xin từ bên ngoài. Và hiển nhiên các quốc gia bên ngoài cũng chẳng muốn nước khách thịnh vượng để mà giúp đỡ

  Trả lờiXóa
 13. Dân chủ và nhân quyền là những điều từ nội lực bên trong có được chứ không phải là kiểu vna xin từ bên ngoài. Và hiển nhiên các quốc gia bên ngoài cũng chẳng muốn nước khách thịnh vượng để mà giúp đỡ

  Trả lờiXóa
 14. Với đám rận chủ kia, tương lai không tưởng của chúng sẽ là bạo loạn lật đổ, là chính quyền tự do mà chúng ngày đêm mơ ước, kêu gào. Nhưng , sẽ chẳng ai bên cạnh chúng, mà thay vào đó, câu nói của Obama sẽ là cú tát trời giáng vào thẳng những kẻ phản quốc, những kẻ không biết trân trọng những giá trị mà chúng đang được hưởng

  Trả lờiXóa
 15. Dân chủ nhân quyền chẳng phải là thứ mà có thể chờ cho người ta phân phát, nó phải tự mình xây dựng, tự mình tìm kiếm, nhìn thế giới này thì thấy rồi đấy, những nước được ban phát cái tự do dân chủ nhân quyền của các nước lớn giờ ra sao, tốt đẹp hay chiến tranh vẫn triền miên không biết bao giờ kết thúc.

  Trả lờiXóa
 16. Suy cho cùng, chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản không thể cùng tồn tại, nhưng với những vấn đề thách thức mà nhân loại đặt ra hiện nay, với những lợi ích chính đáng của chúng ta, không phải là sự thỏa hiệp, mà là sự hợp tác, là đối tác, đó sẽ là nhân tố để chúng ta đạt được mục tiêu mà lịch sử dân tộc đã giao phó. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta đánh mất con đường mà mình đã chọn, con đường mà các thế hệ cha anh đã phải đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân, máu xương để tìm ra và chèo lái đất nước đi theo.

  Trả lờiXóa
 17. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng mượn những ý tứ trong 2 bản " tuyên ngôn độc lập" của Hoa Kì và " tuyên ngôn nhân quyền" của Pháp để xây dựng nên bản " Tuyên ngôn độc lập" của Việt Nam...Những tuyên bố trong những bản tuyên ngôn đó đều có ý nghĩa hết sức tốt đẹp nhưng hãy xem cách mà chính phủ Hoa Kì và Pháp đã làm gì với các dân tộc khác khi họ biến các dân tộc khác thành nô lệ, thuộc địa của mình bằng vũ khí,bằng bom đạn và đôla...Dân chủ và nhân quyền là quyền cơ bản của mỗi dân tộc" mọi người sinh ra đều được hưởng những quyền ấy" cứ không phải là thứ phải cầu xin hay được bố thí từ những kẻ khác.

  Trả lờiXóa