Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐỪNG VAN XIN DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN

Đăng lúc: Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Đồng Phì@

Đã gần 1 tuần trôi qua kể từ ngày tổng thống Obama có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Rất nhiều câu chuyện đã được kể, những dấu ấn đẹp mà tổng thống của một cường quốc hàng đầu để lại trong nhân dân và chính phủ Việt Nam là không thể phủ nhận. Nó đã để lại một hình ảnh đẹp về tổng thống Hoa Kỳ trong lòng nhân dân Việt Nam và cũng để lại trong lòng vị tổng thống đáng kính một kỷ niệm khó quên về sự chân chất mà hiếu khách, nhiệt thành của nhân dân Việt Nam.

 ĐỪNG VAN XIN DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN
Tổng thống Obama trong chuyến công du Việt Nam

Tuy nhiên, dưới con mắt của đám rận chủ, chẳng có điều gì là tốt đẹp hết, kể cả chuyến thăm của người mà chúng cho là ông chủ, là người cho chúng ăn mặc. Dưới con mắt thiếu thiện cảm với chính nhân dân Việt Nam, với cả tổng thống Mỹ của những nhà hoạt động dân chủ ở trong và ngoài nước, thì chuyến thăm này bị xuyên tạc và bóp méo trong tất cả các khía cạnh dù là nhỏ nhất. Tất nhiên vấn đề to nhất, cần tập trung nhất mà các nhà dân chủ nhắc đến chính là chuyên môn đã bao lâu nay nhét tiền vào mõm chúng, vấn đề dân chủ nhân quyền. 

Các nhà rận chủ tự hào tuyên bố rằng, 98,7% cử tri đi bầu cử là một thất bại, và rồi chúng so sánh hàng ngàn nhân dân Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đứng bên đường chờ đợi để được đón đoàn xe của Tổng thống. Rốt cuộc chúng đưa ra một nhận định đầy tính phi logic: Sự có mặt của mấy trăm ngàn người đón tổng thống là hình thức bỏ phiếu công khai, cụ thể và rõ rệt cho tự do dân chủ. Điều này chả khác nào sỉ vả thẳng vào mặt nhân dân Việt Nam, vào truyền thống hiếu khách của chúng ta. Chúng cũng đang ngang nhiên chửi thẳng vào tổng thống Obama, người đang điều hành một quốc gia mà hàng năm vẫn dành ra những khoản ngân sách kếch sù chỉ để duy trì năng lượng cho cái loa phóng thanh của chúng. Nếu như muốn tạo ra một làn sóng đối lập, không đi bầu cử, sao tổng thống vẫn lui lịch đi thăm Việt Nam 1 ngày. Đây chẳng phải là sự tôn trọng của lãnh đạo một nước tư bản cho quyền, cho dân chủ của một nước vốn luôn bị kêu là mất dân chủ, nhân quyền hay sao? Thế nên, khi mà con chó đã cắn người, cắn cả chủ, thì chúng chẳng xứng đáng được là công dân của bất kỳ một nước nào. Việc ta vẫn để cho chúng ở đây mà biểu tình với chả phản đối cái quyền chúng vẫn đòi, thực sự là quá nhân đạo. Nhân quyền ở đấy chứ đâu ra?

“Vận mệnh người Việt nằm trong tay người Việt Nam”, đây là quan điểm mà tổng thống Obama đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong chuyến thăm này. Nói ra điều này không phải không có lý do. Mỗi cá nhân trên thế giới này đều có quyền tự quyết số phận của mình, được tự do hay phải luồn cúi cũng là do mình. Đó là lẽ hiển nhiên, không để tổng thống phải nhắc lại. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, chỉ có tự nhân dân Việt Nam đứng lên giành độc lập tự do về cho mình, bằng chính thực lực của nhân dân mình, chứ không dựa dẫm vào một thế lực nào bên ngoài khác. Quan điểm của Obama cũng có phần giống với chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Thế nhưng dưới tư duy của các nhà dân chủ, chúng cố tình hiểu sai, cho rằng rằng ông Obama đang ngụ ý kêu gọi người dân đứng lên đánh đổ chế độ Cộng sản. Bài phát biểu của tổng thống Obama được tán dương bởi những câu thơ được trích lại từ những tác phẩm kinh điển của dân tộc ta. Chẳng lẽ một câu nói như thế của tổng thống nói ra, hàng ngàn nhân sĩ trí thức trẻ của chúng ta ở dưới lại không nhận ra? Rõ ràng là khác nhau ở cách hiểu vấn đề. Chúng ta thừa biết rằng, năm 1945 nhân dân đứng lên đánh đổ ách đô hộ của thực dân đế quốc để giành tự do, độc lập, thì bây giờ, có tự do độc lập rồi, thậm chí là no đủ, vậy còn cần đứng lên giành cái gì nữa.

Câu nói được yêu thích nhất, của cả những người yêu nước và đám rận chủ, có lẽ là “Và trong khi các bạn theo đuổi tương lai mà các bạn muốn, tôi muốn các bạn biết rằng nước Mỹ sẽ ở ngay bên cạnh các bạn, như một đối tác, và một người bạn”.

Với chúng ta, những người yêu nước, tương lai sẽ là xã hội chủ nghĩa, là chủ nghĩa cộng sản, là ấm no, hạnh phúc, là hòa bình, tự do. Suy cho cùng, chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản không thể cùng tồn tại, nhưng với những vấn đề thách thức mà nhân loại đặt ra hiện nay, với những lợi ích chính đáng của chúng ta, không phải là sự thỏa hiệp, mà là sự hợp tác, là đối tác, đó sẽ là nhân tố để chúng ta đạt được mục tiêu mà lịch sử dân tộc đã giao phó. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta đánh mất con đường mà mình đã chọn, con đường mà các thế hệ cha anh đã phải đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân, máu xương để tìm ra và chèo lái đất nước đi theo.

Với đám rận chủ kia, tương lai không tưởng của chúng sẽ là bạo loạn lật đổ, là chính quyền tự do mà chúng ngày đêm mơ ước, kêu gào. Nhưng , sẽ chẳng ai bên cạnh chúng, mà thay vào đó, câu nói của Obama sẽ là cú tát trời giáng vào thẳng những kẻ phản quốc, những kẻ không biết trân trọng những giá trị mà chúng đang được hưởng. Hãy cứ kêu gào như là một cách kiếm ăn đi, bởi sau chuyến thăm kia, sau những phát biểu kia, chúng ta đều biết, những ông chủ tư bản của đám rận chủ cũng đã nhìn ra sự ăn hại của chúng rồi.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY