TIN TỨC

ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA, MÀ HÃY HỎI TA ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC HÔM NAY

Thép

Mặc dù sự việc hai chiếc máy mang số hiệu SU 30 MK2 8585 và CASA 212- 8983 của Quân đội nhân dân Việt Nam đã xảy ra được rất nhiều ngày nhưng hiện tại thì những nạn nhân trên 2 chiếc máy bay vẫn chưa được tìm thấy đầy đủ. Do vậy mà những thông tin về việc tìm kiếm thi thể nạn nhân trên hai chiếc máy bay vẫn được nhân dân trong cả nước ngóng đợi. Giờ thì các anh đã về với Biển cả nhưng Tổ quốc, nhân dân, và hơn hết là gia đình các anh vẫn đang chờ các anh trở về với họ. 
 ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA, MÀ HÃY HỎI TA ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC HÔM NAY
Với Tổ quốc, không gì đau đớn hơn là mất đi những người con ưu tú
Không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi mãi mãi của những người chiến sỹ không quân dũng cảm ấy, thì dạo gần đây không hiểu lý do tại sao trên các mạng dư luận lại xuất hiện những dư luận trái chiều rất gay gắt về vụ việc trên. Từ những chia sẻ trên mạng cá nhân Facebook của nhà báo Mai Văn Lợi về vụ việc “hai chiếc máy bay đã tan xác” cho đến những thông tin phản đối khi vợ của phi công Trần Quang Khải được Bộ giáo dục đặc cách tuyển chị Hà vào ngành giáo dục, và gần đây nhất là sự việc nhà giáo Biên Cương trường THPT Đông Hưng 1 huyện Đông Sơn tỉnh Thanh Hóa đã dùng Facebook cá nhân của mình để nói lên một vài dòng tâm sự của bản thân “ GIẬN” – trích nguồn FB “Biên Cương”

Bản thân thiết nghĩ đây là sự vu khống trắng trợn mang hơi hướng của những kẻ luôn lên tiếng tìm tự do dân chủ nhưng thực chất chỉ là vỏ bọc của những con “rận chủ”. Ai cũng hiểu rõ tai nạn xảy ra với hai máy bay là ngoài ý muốn, chính vì vậy mà Đảng, Nhà nước cùng với lực lượng Quân đội đang tập trung lực lượng để tìm kiếm những thi thể còn lại của các chiến sỹ đã hi sinh, đưa họ trở về với gia đình và quê hương. Ngược lại cô giáo Biên cương lại có những suy nghĩ nông cạn và phát ngôn khiến cho dư luận lên án khi quy kết việc hai chiếc máy bay rơi là do sự kết hợp của thù trong – giặc ngoài. Do lỗi của chính quyền và quân đội, sự đánh giá của cô chỉ là nhìn nhận một vấn đề cá nhân nhưng lại cố tình nâng cao quan điểm lên thành một khía cạnh khác mang tầm cao hơn đó là vu cáo Đảng, nhà nước và quân đội không bảo vệ vững chắc của Tổ quốc, Nhân dân. 

 ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA, MÀ HÃY HỎI TA ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC HÔM NAY
Liệu khi nói ra những lời bất nhẫn kia, con người ta có hiểu hết nỗi đau này
Có lẽ nào một người nhà giáo, ngày ngày truyền tải kiến thức cho học sinh như cô lại không hiểu được một lí lẽ đơn giản rằng để cô có thể lên lớp đứng trên bục giảng, để các em có thể đến trường học cái chữ, để có một nền hòa bình như hôm nay cha ông ta đã phải đổ bao xương máu, và ngày nay tiếp bước họ ngoài thao trường, biên cương, hải đảo xa xôi kia vẫn có những người chiến sỹ ngày đêm vững chắc tay súng, bảo vệ bình yên của cuộc sống. Vậy mà cô lại phủ nhận công lao của họ như một kẻ vong ơn bội nghĩa. Họ tự hào là lính không quân được chết dưới cánh dù, vậy sao cô không thấu hiểu chỉ coi sự hi sinh của họ như một “tai nạn” , sự ra đi “lãng xẹt” đó chính là sự sỉ nhục người lính, cùng nỗi đau đớn của người thân những người chiến sỹ dũng cảm đã khuất trong vụ tai nạn.

Thật là nguy hiểm, khi cô đang là Nhà Giáo, gánh vác nhiệm vụ cao cả đó là sự nghiệp trồng người cho đất nước, liệu có xứng đáng khi cầm phấn, liệu có sự xứng đáng cho sự hi sinh của các anh. Có thể hiểu được những “trăn trở suy nghĩ” của cô là vì dân tộc, đất nước thế nhưng đừng vì thế mà quy chụp, đánh giá theo quan điểm cá nhân của mình để phủ nhận hoàn toàn công cuộc xây dựng đất nước, vai trò lãnh đạo của Đảng . 

Ngày ngày không thiếu những bản tin thời sự nhắc đến những hành động khủng, vụ việc ném bom, hay xả súng hàng loạt tại các điểm nóng quân sự, đành rằng bất kì một quá trình trưởng thành nào cũng phải trải qua những thăng trầm biến cố, đối diện với những mâu thuẫn sai lầm của thời đại, điều quan trọng nhất đó là kịp thời phát hiện và sửa sai. Vậy tự hỏi ngay cả khi quyền được sống không được đảm bảo, mối nguy hiểm đe dọa bất cứ khi nào thì hỏi chúng ta có thể làm gì. Ngay lúc này đây khi đất nước đang gặp khó khăn , không chỉ bằng việc ngồi than vãn, kêu la đòi hỏi những thứ xa xỉ, hão huyền như “dân chủ - tự do” hãy làm tròn bổn phận của mình để đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh.

Sự việc của cô giáo Biên cương cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh với thế hệ trẻ của Đất nước những mầm non tương lai sẽ xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh rằng: “Hãy có cái nhìn đúng đắn về bản chất sự việc”. “Suy ngẫm thật kĩ - chớ vội theo đám đông”. Đừng chỉ vì một hành động nhỏ, một con sâu mà làm “rầu” một thế hệ. Đừng tự biến mình thành kẻ tuyên truyền không công cho những kẻ chống đối, các thế lự phản động chống chính quyền.

2 nhận xét:

  1. Ngày ngày không thiếu những bản tin thời sự nhắc đến những hành động khủng, vụ việc ném bom, hay xả súng hàng loạt tại các điểm nóng quân sự, đành rằng bất kì một quá trình trưởng thành nào cũng phải trải qua những thăng trầm biến cố, đối diện với những mâu thuẫn sai lầm của thời đại, điều quan trọng nhất đó là kịp thời phát hiện và sửa sai. Vậy tự hỏi ngay cả khi quyền được sống không được đảm bảo, mối nguy hiểm đe dọa bất cứ khi nào thì hỏi chúng ta có thể làm gì. Ngay lúc này đây khi đất nước đang gặp khó khăn , không chỉ bằng việc ngồi than vãn, kêu la đòi hỏi những thứ xa xỉ, hão huyền như “dân chủ - tự do” hãy làm tròn bổn phận của mình để đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh. Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm được gì cho tổ quốc chưa.

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta đã bao giờ tự hỏi bản thân " Để chúng ta có cuộc sống yên bình thì ai là người đã hằng ngày gìn giữ, bảo vệ đất nước để chúng ta có thể yên tâm lao động, học tập ?"...Chắc cũng chẳng phải suy nghĩ nhiều thì chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi ấy...Các chiến sĩ vẫn hằng ngày hi sinh hạnh phúc riêng thâm chí cả tính mạng để bảo vệ chủ quyền đất nước và cuộc sống của nhân dân...Vậy mà lại có những người mang danh giáo viên như "cô giáo" Biên Cương lại mang chút so sánh ích kỉ,rẻ mạt của mình để so sánh với sự hi sinh to lớn ấy...Thật xấu hổ thay cho Biên Cương.

    Trả lờiXóa