TIN TỨC

Trò hề giải thưởng "Phóng viên vỉa hè" và tên hề Trần Minh Nhật

Bờm@

Ngày 15/6/2016 vừa qua  trên Fanpage Việt Tân đã đăng tải bài viết “Chúc mừng TNLT Paul Trần Minh Nhật được trao giải phóng viên vỉa hè”. Thử hỏi mọi người trên đời này sao lại có thứ lố lăng mang tên "phóng viên vỉa hè"? Phải chăng cái thằng nhận giải này cũng chỉ như những kẻ "đầu đường xó chợ"!

Trò hề giải thưởng "Phóng viên vỉa hè" và tên hề Trần Minh Nhật
Trần Minh Nhật "tự sướng" với giải thưởng "Phóng viên vỉa hè"

"Phóng viên vỉa hè" là giải thưởng do nhóm “Việt Nam infos” (với sự hỗ trợ của tổ chức “Phóng viên không biên giới” - RSF) sáng lập ngày 8/4/2011 với mục tiêu nhằm “Khuyến khích người dân sống trong nước, muốn làm phận sự công dân, làm chứng những sự việc mình mắt thấy tai nghe trong xã hội Việt Nam bằng cách quay video hoặc chụp hình rồi đưa lên mạng”.

Thiết nghĩ, cái mà chúng gọi là: “Khuyến khích người dân sống trong nước, muốn làm phận sự công dân, làm chứng những sự việc mình mắt thấy tai nghe trong xã hội Việt Nam bằng cách quay video hoặc chụp hình rồi đưa lên mạng” trên thực chất chính là những chiêu trò bỉ ổi để tuyên truyền đấu tranh bất bạo động. 

Bản chất thật của nó chính là việc khuyến khích những kẻ lười lao động, những tên thích "ngồi mát ăn bát vàng", những phần tử chống đối trong nước lục lọi, tìm kiếm, phản ánh những mặt còn tồn tại của đời sống chính trị - xã hội ở nước ta để chúng tiến hành đòn "chiến tranh tâm lý. Bất cứ thứ gì, bất cứ hình ảnh nào liên quan đến những sai sót của chính quyền các cấp và đặc biệt là của lực lượng Công an đều được chúng khuyến khích biến thành "tác phẩm dự thi" cho trò hề trên. Những bức ảnh, những đoạn Video clip mà chúng tung lên các trang mạng đa phần không còn là nguyên gốc mà đã bị chỉnh sửa, cắt xén, thêm bớt nội dung để phục vụ cho âm mưu  lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, kích động những hoạt động báo chí theo hướng tiêu cực, lợi dụng những sơ hở để sắp đặt, bịa chuyện, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, chống phá Nhà nước.

Vì thế mà cũng có thể gọi đây là giải thưởng cho những kẻ chuyên “la liếm vỉa hè", những tên "rẻ rách đầu đường xó chợ". Những hạng người chuyên kiếm cơm bằng việc lợi dụng sơ hở của người khác chẳng đáng để bất kỳ ai trong chúng ta phải tôn trọng.

Nói như vậy để các bạn hiểu rõ hơn về "Tổ chức phóng viên không biên giới RSF" và cái giải thưởng tởm lợm kia. RSF là tổ chức được sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây, núp dưới khẩu hiệu bảo vệ tự do báo chí nhằm mục đích can thiệp vào nội bộ các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” của RSF và một số tổ chức người Việt ở Pháp lập ra  vì thế cũng rất "nặng mùi" chính trị. 

Trò hề đã được "giải mã", còn tên hề kia thì sao? Trần Minh Nhật từ lâu đã là cái tên khá "quen thuộc, gần gũi" trong giới dân chủ Việt. Nhật sinh ra tại quê hương Nghệ An nhưng hắn lại có hộ khẩu thường trú tại  Đạ Đờn - Lâm Hà - Lâm Đồng. Năm 2011, Trần Minh Nhật từng bị kết án 4 năm tù về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Những tưởng sau khi mãn hạn tù, hắn ta sẽ biết "quay đầu là bờ", biết ăn năn hối cải để làm lại cuộc đời, nhưng không Nhật vẫn "Ngựa quen đường cũ" vẫn chứng nào tật ấy không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà vẫn móc ngoặc, tiếp tay cho các đối tượng bên ngoài tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Ở đời có những kẻ không biết mình là ai như Trần Minh Nhật. Bản thân chỉ là con tốt thí nhưng cứ nghĩ mình là nhân vật quan trọng. Sau khi được "vinh danh" với cái giải thưởng mỹ miều là “phóng viên vỉa hè”, Nhật vui mừng quá đỗi lên mạng để “khoe hàng tự sướng”. Nhiều người sau khi chứng kiến cảnh tượng này đã đặt câu hỏi: không biết thằng hề này có thấy nhục nhã không nhỉ? Vì làm gì có thứ gì gọi là phóng viên vỉa hè. Chúng ta vẫn chỉ quen thuộc với những nhà báo, người phóng viên cách mạng những người chính thống phục vụ lợi ích của quê hương đất nước, của cộng đồng, quốc gia dân tộc. Lẽ nào lại có cái gọi là "giải thưởng dành cho phóng viên" vốn là những kẻ đi theo bọn phản động, bán nước hại dân để cầu vinh như hắn. Đúng là một lũ bệnh hoạn!

Không có nhận xét nào