TIN TỨC

Trò bẩn của luật sư Trần Vũ Hải

Bờm@

Thời gian gần đây, trên các trang "mạng bẩn" mà cụ thể là trang Ba sàm có đăng tải bài viết với tựa đề “Luật sư Trần Vũ Hải giúp người dân Kỳ Anh Hà Tĩnh khiếu nại Bộ Tài nguyên môi trường”. Theo đó, Trần Vũ Hải là người đã "có lòng tốt" khi trợ giúp pháp lý để các người dân Hà Tĩnh gửi khiếu nại tới Bộ Tài Nguyên môi trường, khiếu nại, yêu cầu Bộ này phải trả lời liên quan tới việc cấp phép xả thải ra biển của công ty Formosa, mà theo Trần Vũ Hải đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng cá chết vừa qua.

Thú thật với quý vị độc giả là nếu không vô tình đọc những "con chữ" sặc mùi dân chủ của Trần Vũ Hải trên trang Ba Sàm thì bản thân tôi cũng chẳng biết ông ta là ai? Tốt - xấu như thế nào? 

Tìm hiểu kỹ về con người này, chợt "nhận ra"  hiểu biết của mình có vẻ còn nông cạn quá! Hóa ra, trong mắt của nhiều người luật sư Trần Vũ Hải từ lâu đã được liệt vào hàng ngũ "kền kền" dân chủ, chuyên bới móc các tin chính trị - xã hội trong nước để kiếm cơm. Một số người còn nói Hải thực ra là một tên luật sư "óc ngắn" chả có tài cán gì cả, tên tuổi của hắn ta cũng chỉ được gắn liền với các lùm xùm ở hậu trường. 
Trò bẩn của luật sư Trần Vũ Hải
Chân dung tên LS Trần Vũ Hải

Về sự việc trên, nếu chỉ mới nhìn bề ngoài, chắc chắn rất nhiều người sẽ chẳng thấy có vấn đề gì to tát, đáng bàn cả cả. Thậm chí nếu ai đó có tâm trạng tốt có khi còn coi đây là hành động mang tính hiệp nghĩa vì dân, vì nước của Trần Vũ Hải. 

Tuy nhiên, mưu hèn kế bẩn của con người này khó có thể qua mắt được tất cả mọi người bởi nếu để ý, soi xét kỹ một chút, chúng ta sẽ thấy hành động "trợ giúp pháp lý" của luật sư Hải không mấy đẹp đẽ như vẻ bề ngoài mà trái lại nó còn "gờn gợn" không ít vấn đề.

Vấn đề trước tiên nằm ở chỗ, cũng như bao tên dân chủ khác ở trong nước, để được nổi tiếng Trần Vũ Hải nhất quyết phải làm một vụ cho ra trò. Chỉ khi ấy, tên tuổi của hắn mới được người ta để ý tới. Mà đã có "tên trên bản đồ" thì hiển nhiên "bổng lộc" cũng vì thế mà nhiều hơn. Vì thế việc chọn lựa “trợ giúp pháp lý” cho người dân có vẻ như giải pháp "hợp tình, hợp lý" nhất cho âm mưu của hắn.

Tranh thủ khi chắp bút giúp người dân viết khiếu nại, Trần Vũ Hải đã "đảo vế, chuyển dấu" khéo léo lồng ghép ý đồ quy kết Bộ Tài Nguyên môi trường đã câu kết, đồng lõa với Formosa trong việc cấp phép xả thải cho nhà máy này dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường tồi tệ ở miền Trung. 

Ai câu kết với ai, ai đồng lõa với ai chắc chắn phải chờ kết luận từ quá trình điều tra của cơ quan chức năng. Là người làm nghề luật sư hơn ai hết Hải phải hiểu rõ "nói có sách, mách có chứng". Khi chưa có bằng chứng cụ thể, việc ông Hải "khiếu nại" Bộ Tài nguyên môi trường há chẳng phải là việc vu cáo bịa đặt. 

Liên quan tới việc xả thải cũng như hoạt động của Formosa, chẳng phải thủ tướng Chính phủ đã giao cho các ban, ngành chức năng kiểm tra lại toàn bộ quy trình vận hành, nhất là vấn đề cấp, đặt và vận hành hệ thống xả thải, mức độ tác động ảnh hưởng tới môi trường rồi hay sao. 

Đây là vấn đề lớn cần phải tìm hiểu cụ thể rõ ràng chứ không thể nhận định theo kiểu "chém gió" thế được. "Biển lớn" chứ không phải "ao tù", thế nên phải tìm hiểu nguyên nhân kỹ càng, khó có thể đưa ra kết luận nhanh chóng được. Điều này tôi tin LS Trần Vũ Hải thừa hiểu, chỉ có điều ông ta đang cố tình hướng người dân khiếu nại về một việc mà hiển nhiên từ trung ương đến địa phương đang tập trung xử lý để sớm công bố kết quả cuối cùng.

Thiết nghĩ, bên cạnh động cơ đánh bóng tên tuổi Trần Vũ Hải có khi còn muốn kiếm chút đỉnh của bà con ngư dân. Những người đã quá khổ với thảm họa môi trường đang bị những kẻ bẩn bựa như ông Hải đây lợi dụng để bòn rút tài sản. Nói không oan, cách đây chưa lâu chính LS Trần Vũ Hải đã từng dính vào một số vụ kiện tụng liên quan tới việc ông ta bị một số người dân kiện vì "trót" nhận lời giúp, "trót" nhận tiền của họ nhưng sau đó lại "án binh bất động". Ai mà biết, ai dám đảm bảo liệu LS Trần Vũ Hải có "ngứa nghề" mữa hay không?

1 nhận xét:

  1. Xét cho cùng thì Trần Vũ Hải đang mượn vụ việc " khiếu nại" để tự PR đánh bóng tên tuổi nhằm kiếm cơm và hắn chính là 1 con kền kền trong đám " dân chủ cuội" đang kiếm ăn trên xác cá thối rữa...Thiết nghĩ, bên cạnh động cơ đánh bóng tên tuổi Trần Vũ Hải có khi còn muốn kiếm chút đỉnh của bà con ngư dân. Những người đã quá khổ với thảm họa môi trường đang bị những kẻ bẩn bựa như ông Hải đây lợi dụng để bòn rút tài sản. Nói không oan, cách đây chưa lâu chính LS Trần Vũ Hải đã từng dính vào một số vụ kiện tụng liên quan tới việc ông ta bị một số người dân kiện vì "trót" nhận lời giúp, "trót" nhận tiền của họ nhưng sau đó lại "án binh bất động". Ai mà biết, ai dám đảm bảo liệu LS Trần Vũ Hải có "ngứa nghề" mữa hay không?

    Trả lờiXóa