Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Trần Huỳnh Duy Thức và trò tuyệt thực rẻ tiền

Đăng lúc: Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bút chì

Mới chỉ hơn một tuần mà lang thang trên mạng, các “dân chủ chấm com” hết tung hô, cổ vũ, ủng hộ rồi lại chuyển sang lo lắng, ủng hộ lại cổ vũ anh Thức nhịn ăn rồi ăn. Cảm thấy kỳ lạ, mình mới đi tìm câu chuyện của anh Thức.

Xin nhấn mạnh là anh Thức là người lớn hẳn hoi, chuẩn 18+, nghe bảo là còn là nhà “dân chủ”, tri thức abcxyz đầy đủ, tức là người có khả năng nhận thức chứ không có vấn đề gì nhé. Câu chuyện “biếng ăn” của anh bắt đầu như thế nào thì các nguồn công khai và bí mật chịu (kiểu nguồn gốc các siêu nhân của marvel made in hoa kỳ), chỉ có một ít thông tin như thế này. Hôm 24/5, anh Thức bắt đầu “tuyệt thực đến chết để đòi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho người dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước”. TUYỆT THỰC ĐẾN CHẾT, uhm, rõ là thể hiện sự kiên định của anh, mà mục đích của anh cũng quá đỗi cao thượng, để nhân dân được quyết định thể chế chính trị của mình. Ối dzời ơi, mình khâm phục anh quá, tý khóc! Hèn gì các nhà “dân chủ” tung hô, cổ vũ, ủng hộ. Ly kỳ thật.

Nhưng bất chợt mình lại thấy lạ. Ố chứ sao ngày 22/5 mình nhớ là nhân dân cả nước đi bỏ phiếu bầu quốc hội mà, tỷ lệ lên tới 98%, vậy đấy cũng chẳng phải thể hiện vai trò của nhân dân đối với việc xây dựng hệ thống chính trị à. Mới có 2 ngày thôi sao mà anh Thức lại không biết nhỉ. À, quên mất, anh Thức đang tù, có phải công dân quái đâu, không được bỏ phiếu, hèn chi anh đòi, cũng phải đấy chứ.


Thế là mình chạy theo dòng chuyện của anh, sau khi anh nhịn ăn đến lượt một loạt anh chị dân chủ đòi nhịn ăn cùng, thế là nhà nhà “dân chủ” nhịn ăn, người người “nhịn ăn”. Kể cũng tội, mình béo này không nhịn được mà người ta nhịn được. Điều này làm mình lại càng khâm phục anh Thức hơn, anh nhịn là có người nhịn cùng. Ơ thế mà hình như anh bảo nhịn đến chết cơ, nguy hiểm quá. Anh kiên định như thế mà…

Ô thế rồi tự nhiên sau một tuần nhịn ăn, anh Thức lên sóng ngày 1/6 với một khuôn mặt bầu bĩnh, khá đẹp trai và cực kỳ tỉnh táo, đi lại mạnh mẽ khi các nhà “nhịn ăn” (tạm gọi thế, không biết xếp loại kiểu gì nữa à).
Trần Huỳnh Duy Thức và trò tuyệt thực rẻ tiền
Trần Huỳnh Duy Thức và trò tuyệt thực rẻ tiền
Anh tuyên bố không nhịn đến chết nữa, nhịn đến mồng 7/6 thôi, tròn 15 ngày cho đẹp, lấy luôn làm ngày Canh Tân Việt Nam. Bản thân mình thích ngày 6/6 hơn, rõ đẹp, ngày 7/6 hơi xấu, nhưng thôi kệ anh. Chỉ cái là hơi buồn cười, anh nhịn ăn mà đẹp ghê, chả thấy mệt gì cả. Theo mình biết khi con người nhịn ăn, cơ thể phải sử dụng các dưỡng chất còn lại trong cơ thể, làm tiêu thục 1 lượng mỡ lớn, ấy vậy mà anh không sao. “Siêu quá”!

Rồi mình lại tự hỏi sao anh lại không “nhịn” nữa. Ố, không phải anh bảo nhịn đến chết á, đang lên gần đến đỉnh tự nhiên tụt xuống. Máu thám tử nhảy lên đầu, mình lò mò đoán. Hay anh “nhịn” hết nổi, không phải đâu, anh Thức kiên định lắm. Thế chắc anh không muốn các nhà “nhịn ăn” với anh, ô có lẽ, anh nói hay như thế chắc anh thương người lắm ý. Cuối cùng hay anh “nhịn” xong thông minh lên, do anh vi phạm pháp luật nên đang mất quyền công dân, không được đi bỏ phiếu nên không biết là dân mình đang yêu chế độ lắm, dân mình đang đi bỏ phiếu bầu chế độ mà, có cần gì anh tuyệt thực nữa… Mà sao cũng được, anh không “nhịn” nữa là mình mừng rồi. Dù sao anh cũng đang trong tù rồi, toàn bọn lừa lọc cả, anh nói anh không làm ai dám làm gì anh. Thằng nào nói anh anh chửi lại chết, thằng nào đánh anh anh báo cán bộ công an, hì hì.


Thế là hết câu chuyện anh Thức, ly kỳ và hấp dẫn gớm. Qua câu chuyện này mình rút ra, thứ nhất, nhịn ăn không gầy mà phổng phao và đẹp trai ra, thứ hai, nói mà không làm được thì thôi, kệ chứ, miệng thằng nào thằng ấy nói, lưỡi có xương đâu, uốn thoải mái.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY