TIN TỨC

Trần Huỳnh Duy Thức và trò tuyệt thực rẻ tiền

Bút chì

Mới chỉ hơn một tuần mà lang thang trên mạng, các “dân chủ chấm com” hết tung hô, cổ vũ, ủng hộ rồi lại chuyển sang lo lắng, ủng hộ lại cổ vũ anh Thức nhịn ăn rồi ăn. Cảm thấy kỳ lạ, mình mới đi tìm câu chuyện của anh Thức.

Xin nhấn mạnh là anh Thức là người lớn hẳn hoi, chuẩn 18+, nghe bảo là còn là nhà “dân chủ”, tri thức abcxyz đầy đủ, tức là người có khả năng nhận thức chứ không có vấn đề gì nhé. Câu chuyện “biếng ăn” của anh bắt đầu như thế nào thì các nguồn công khai và bí mật chịu (kiểu nguồn gốc các siêu nhân của marvel made in hoa kỳ), chỉ có một ít thông tin như thế này. Hôm 24/5, anh Thức bắt đầu “tuyệt thực đến chết để đòi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho người dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước”. TUYỆT THỰC ĐẾN CHẾT, uhm, rõ là thể hiện sự kiên định của anh, mà mục đích của anh cũng quá đỗi cao thượng, để nhân dân được quyết định thể chế chính trị của mình. Ối dzời ơi, mình khâm phục anh quá, tý khóc! Hèn gì các nhà “dân chủ” tung hô, cổ vũ, ủng hộ. Ly kỳ thật.

Nhưng bất chợt mình lại thấy lạ. Ố chứ sao ngày 22/5 mình nhớ là nhân dân cả nước đi bỏ phiếu bầu quốc hội mà, tỷ lệ lên tới 98%, vậy đấy cũng chẳng phải thể hiện vai trò của nhân dân đối với việc xây dựng hệ thống chính trị à. Mới có 2 ngày thôi sao mà anh Thức lại không biết nhỉ. À, quên mất, anh Thức đang tù, có phải công dân quái đâu, không được bỏ phiếu, hèn chi anh đòi, cũng phải đấy chứ.


Thế là mình chạy theo dòng chuyện của anh, sau khi anh nhịn ăn đến lượt một loạt anh chị dân chủ đòi nhịn ăn cùng, thế là nhà nhà “dân chủ” nhịn ăn, người người “nhịn ăn”. Kể cũng tội, mình béo này không nhịn được mà người ta nhịn được. Điều này làm mình lại càng khâm phục anh Thức hơn, anh nhịn là có người nhịn cùng. Ơ thế mà hình như anh bảo nhịn đến chết cơ, nguy hiểm quá. Anh kiên định như thế mà…

Ô thế rồi tự nhiên sau một tuần nhịn ăn, anh Thức lên sóng ngày 1/6 với một khuôn mặt bầu bĩnh, khá đẹp trai và cực kỳ tỉnh táo, đi lại mạnh mẽ khi các nhà “nhịn ăn” (tạm gọi thế, không biết xếp loại kiểu gì nữa à).
Trần Huỳnh Duy Thức và trò tuyệt thực rẻ tiền
Trần Huỳnh Duy Thức và trò tuyệt thực rẻ tiền
Anh tuyên bố không nhịn đến chết nữa, nhịn đến mồng 7/6 thôi, tròn 15 ngày cho đẹp, lấy luôn làm ngày Canh Tân Việt Nam. Bản thân mình thích ngày 6/6 hơn, rõ đẹp, ngày 7/6 hơi xấu, nhưng thôi kệ anh. Chỉ cái là hơi buồn cười, anh nhịn ăn mà đẹp ghê, chả thấy mệt gì cả. Theo mình biết khi con người nhịn ăn, cơ thể phải sử dụng các dưỡng chất còn lại trong cơ thể, làm tiêu thục 1 lượng mỡ lớn, ấy vậy mà anh không sao. “Siêu quá”!

Rồi mình lại tự hỏi sao anh lại không “nhịn” nữa. Ố, không phải anh bảo nhịn đến chết á, đang lên gần đến đỉnh tự nhiên tụt xuống. Máu thám tử nhảy lên đầu, mình lò mò đoán. Hay anh “nhịn” hết nổi, không phải đâu, anh Thức kiên định lắm. Thế chắc anh không muốn các nhà “nhịn ăn” với anh, ô có lẽ, anh nói hay như thế chắc anh thương người lắm ý. Cuối cùng hay anh “nhịn” xong thông minh lên, do anh vi phạm pháp luật nên đang mất quyền công dân, không được đi bỏ phiếu nên không biết là dân mình đang yêu chế độ lắm, dân mình đang đi bỏ phiếu bầu chế độ mà, có cần gì anh tuyệt thực nữa… Mà sao cũng được, anh không “nhịn” nữa là mình mừng rồi. Dù sao anh cũng đang trong tù rồi, toàn bọn lừa lọc cả, anh nói anh không làm ai dám làm gì anh. Thằng nào nói anh anh chửi lại chết, thằng nào đánh anh anh báo cán bộ công an, hì hì.


Thế là hết câu chuyện anh Thức, ly kỳ và hấp dẫn gớm. Qua câu chuyện này mình rút ra, thứ nhất, nhịn ăn không gầy mà phổng phao và đẹp trai ra, thứ hai, nói mà không làm được thì thôi, kệ chứ, miệng thằng nào thằng ấy nói, lưỡi có xương đâu, uốn thoải mái.

19 nhận xét:

 1. Tuyệt kĩ "tuyệt thực" đã trở nên quen thuộc khi con người ta luyện thành công thì không cần ăn, chẳng cần uống vẫn mập mạp, phổng phao, đẹp trai ra và Trần Huỳnh Duy Thức là một trong số đã tu luyện thành công. Câu chuyện anh thức đúng là ly kỳ, hấp dẫn và đúng là anh Thức "siêu nhân" thật nên các “dân chủ chấm com” hết tung hô, cổ vũ, ủng hộ như thần tượng.

  Trả lờiXóa
 2. Thế là hết câu chuyện anh Trần Huỳnh Duy Thức, ly kỳ và hấp dẫn gớm. Qua câu chuyện này mình rút ra, thứ nhất, nhịn ăn không gầy mà phổng phao và đẹp trai ra, thứ hai, nói mà không làm được thì thôi, kệ chứ, miệng thằng nào thằng ấy nói, lưỡi có xương đâu, muốn thoải mái.

  Trả lờiXóa
 3. Hẳn là hắn ta chẳng muốn nhịn đâu, ai ngu đâu mà đi nhịn ăn cơ chứ. Nhưng chắc là vì những âm mưu cần thực hiện nên hắn ta mới dùng khổ nhục kế. mà kể cũng lạ, đã dám nhịn thì không nhịn cho chết luôn chứ nhịn có 15 ngày cũng nhịn. Như thế thì làm sao có thể thể hiện được hết tấm lòng cơ chứ. Chán ông này quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Thức này có biết rằng, khi anh ta nhịn ăn thì chúng nó tung hô, chúng nó ùa theo đấy, nhưng đến khi lỡ mà có xảy ra chuyện gì, thì anh hãy cứ ngồi đó mà chết rũ đi, đừng đợi chúng nó có hành động gì cứu giúp đâu anh. Cùng rận với nhau có lẽ anh hiểu hơn ai hết.

   Xóa
 4. Tỷ lệ bầu cử 98% là do "được" (bị) uỷ ban nhân dân phường đến từng hộ gia đình "vận động" (ép) nhé. Chẳng biết để dân tự giác đi bầu thì được mấy người. Nếu thật sự muốn dân có tiếng nói trong quốc hội thì hãy cho thoải mái ứng cử tự do, đừng gạt bỏ họ ở vòng hiệp thương chỉ để những người được Đảng đề cử vào nhé. Hãy mời đại diện các tổ chức trung lập quốc tế đến giám sát quá trình bầu cử và kiểm phiếu, chứ kiểu vừa đá bóng vừa thổi còi thế này thì đến cái con số 98% ở trên còn chẳng tin được nữa là các con số tín nhiệm của các ứng viên trúng cử hay thất cử.
  Chào thân ái và quyết thắng!

  Trả lờiXóa
 5. tự nhiên sau một tuần nhịn ăn, anh Thức lên sóng ngày 1/6 với một khuôn mặt bầu bĩnh, khá đẹp trai và cực kỳ tỉnh táo, đi lại mạnh mẽ khi các nhà “nhịn ăn”, như vậy thì có lẽ mọi người nên nhịn ăn để có được một sức khỏe dồi dào

  Trả lờiXóa
 6. Anh chàng này muốn tuyệt thực, thì tại sao chúng ta không để cho anh ta hoàn thành tâm nguyện rách rưới đó của mình. Toàn là những điều giả dối, một con rận như hắn mà lại chịu hi sinh vì cái lý của mình sao? Không đâu, chỉ có tiền mới có thể thay đổi được tất cả.

  Trả lờiXóa
 7. Đời có ai mà muốn nhịn ăn đâu, nhưng mà vì đô la, vì tấm vé sang Mỹ đang chờ anh ta, nên anh ta mới chọn cách này để thực hiện mưu đồ của mình. Thật tội cho một chàng trai hèn.

  Trả lờiXóa
 8. Anh Thức này có biết rằng, khi anh ta nhịn ăn thì chúng nó tung hô, chúng nó ùa theo đấy, nhưng đến khi lỡ mà có xảy ra chuyện gì, thì anh hãy cứ ngồi đó mà chết rũ đi, đừng đợi chúng nó có hành động gì cứu giúp đâu anh. Cùng rận với nhau có lẽ anh hiểu hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 9. Nhịn ăn mà cứ hồng hào, phổng phao như anh này thì chắc chẳng ai ai cần ăn đâu. Còn nếu vì mục đích nào đó mà cố tình gây sự chú ý, thì hành động đó chắc chắn sẽ bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 10. Mới chỉ hơn một tuần mà lang thang trên mạng, các “dân chủ chấm com” hết tung hô, cổ vũ, ủng hộ rồi lại chuyển sang lo lắng, ủng hộ lại cổ vũ anh Thức nhịn ăn rồi ăn. Câu chuyện này giống như một vở kịch lố bịch của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Tưởng sành sứ thế nào, tuyên bố nhịn ăn đến chết mà bây giờ sao lại thay đổi vậy anh Trần Huỳnh Duy Thức. Anh diễn hề vậy là đủ rồi đó, trở lại với bản chất thật của mình đi.

  Trả lờiXóa
 12. Liệu có phải chuyến thăm của 'ông bố già' Obama đến Việt Nam đã không được như anh này mong đợi, nên thay vì nhịn ăn đến tỏi, anh ta đã chuyển hướng sang một hành động khác, nhưng bản chất thì vẫn không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 13. Chiêu bài tuyệt thực đã được các nhà rận chủ sử dụng rất linh hoạt trong thời gian bị giam giữ vì vi phạm pháp luật. Mỗi kẻ có một cách thức riêng, nhưng mục đích chung của chúng vẫn là một tấm vé sang Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Chiêu trò " tuyệt thực đến chết" của đám rận chủ lại 1 lần nữa được Trần Huỳnh Duy Thức lôi ra để làm tấm bùa hộ mệnh...Nhưng lần này dường như chiêu trò cũ mèm đã được y " nâng lên 1 tầm cao mới" khi đi cùng nó là tuyên bố " không đi Mỹ" trong khi đám " đồng bọn" thì nhao nhao bằng mọi cách để đến được " miền đất của tự do" Hoa Kì...Nhưng kết cục cuối cùng là gì thì cũng chẳng ai còn lạ với đám rận chủ này là trong 1 ngày không xa Thức sẽ được " ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" với đám Hải Cầy, Vũ béo, Tạ Phong Tần ở " miền đất hứa" Hoa Kì.

  Trả lờiXóa
 15. Sài lại chiêu đó thấy không hiệu quả nưa cho nên hắn ta quyết đinh là chấm dứt và không dùng trò tuyệt thực này nữa. Cũng thấy buồn cười vì thực hiện vất vả mà không đi tới đâu

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là chuyện đời lắm cái buồn cười, kẻ phạm tội bị bắt, bỏ tù, tước một số quyền cơ bản xong rồi quay ra đòi các quyền tự do, trước hết nh muốn yêu cầu quyền gì thì xin anh hãy làm tròn nghĩ vụ là côn dân đã, đằng này thì chẳng những a ko biết nghĩa vụ công dân là gì mà anh còn phạm pháp vậy thì tốt nhất là câm đi nhé, đừng nghĩ rằng lấy mấy chữ dân chủ nhân quyền ra mà muốn làm gì cũng được đâu

  Trả lờiXóa
 17. Công nhận là ông to mồm, tuyệt thực đến chết hả, chỉ to mồm thôi chứ chả chịu nổi được mấy ngày đâu, đó chỉ là cái bài của ông ta để được nổi tiếng trong giới dân chủ, được nước ngoài biết đến mà thôi, để xem cái trò tuyệt thực của ông ta sẽ đi đến đâu, bao nhiêu kẻ đã sử dụng biện pháp này nhưng đều chẳng đi đến đâu và chả ai người ta thèm quan tâm mấy cái việc ngu xuẩn đó

  Trả lờiXóa
 18. Lâu nay không biết bao kẻ giở cái trò tuyệt thực này ra rồi xong lại bị vạch trần nào là tuyệt thực éo gì mà vẫn béo như con lợn, bụng vẫn trương phềnh lềnh! Lại có có cả ảnh tuyệt thực mà ăn như heo, haiz những kẻ như vậy hẳn là không biết nhục nhã là gì nữa rồi. Và chính những kẻ đi trước như vậy đã làm những kẻ tuyệt thực theo sau không mang lại giá trị nào cả

  Trả lờiXóa