Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và bức tâm thư của những nhà trí thức

Đăng lúc: Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Những ngày gần đây những trang "lá ngón" như Anh Ba Sàm, Bauxite Việt Nam đồng loạt đăng tải những bài viết đòi tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức kẻ từng bị kết án về những tội danh liên quan đến “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và bức tâm thư của những nhà trí thức

Những việc làm của đám lưu manh dân chủ càng trở nên kệch cỡm và thô bỉ với câu chuyện về cái gọi là bức tâm thư của các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu gửi cho Trần Huỳnh Duy Thức. 
Xin được lưu ý, các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu vốn là những con người hàng ngày vẫn luôn tự coi mình là cựu tù chính trị, là nhà trí thức. Tuy nhiên những hành động việc làm của những con người vốn được liệt vào hàng "tri thức gạo cội" này lại có vẻ như vô cùng lệch lạc. Thay vì việc đóng góp công sức của mình vào việc động viên nhân dân chăm lo lao động, học tập góp phần xây dựng quê hương, đất nước, họ lại đi cổ xúy, ca ngợi cho "chiêu bài tuyệt thực" của Trần Huỳnh Duy Thức. Ai đời, những người vốn dĩ được xem là chỗ dựa của các thế hệ trẻ lại này lại tung hô, thậm chí "van xin" một kẻ chuyên có những hành động chống phá Đảng, Nhà nước "ngừng tuyệt thực" vì quê hương, đất nước. 

"Chúng tôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu thiết tha và chân thành gửi đến Anh, người chúng tôi yêu quý và kính trọng, những lời gan ruột sau khi đã bàn bạc trao đổi với một số anh em trí thức đang bị giày vò bởi nỗi đau đất nước, mong được anh suy xét và quyết định..."

"Theo suy nghĩ của chúng tôi, sự ra đi của anh vào lúc này sẽ chưa phải là một lựa chọn hợp lý nhất cho cuộc đấu tranh lâu dài vì sự nghiệp cao cả của chúng ta. Với những suy nghĩ chân thành, thận trọng và nghiêm túc, chúng tôi thiết tha mong Anh cân nhắc để có một quyết định tỉnh táo nhất, phù hợp nhất vào lúc này."

Bản thân tôi thực sự không thể hiểu nổi tại sao các ông lại có thể viết ra những lời lẽ như vậy? Không biết là do các ông không hiểu hay là do các ông cố tình không hiểu những kẻ vi phạm pháp luật như Trần Huỳnh Duy Thức bị xử phạt là hoàn toàn thích đáng. Quốc có quốc pháp, gia có gia phong, lý lẽ đó ở đời lẽ nào các ông không hiểu. 

Phải chăng các ông đã quá lời hay vì ăn phải "bùa mê thuốc lú" của bọn dân chủ mà lại đi so sánh một tên phản động với những anh hùng dân tộc như Trần Bình Trọng:

"Đó chính là khí phách của Trần Bình Trọng, khí phách của dân tộc Việt Nam chúng ta đang lưu chảy trong huyết quản của anh. Hình ảnh của Anh đang khơi dậy mãnh liệt và làm sục sôi thêm truyền thống quật cường của dân tộc cũng đang lưu chảy trong chúng tôi, những người đồng hành với Anh trong sự nghiệp chung của dân tộc vì một Việt Nam tươi sáng để có thể ngẩng cao đầu trước thế giới."


Phải chăng các ông đã quá lẩm cẩm khi bày tỏ thái độ đồng tình, ủng hộ nếu không muốn nói là PR cho chiêu trò tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức.


"Chúng tôi càng xúc động với quyết định dũng cảm tuyệt thực cho đến chết từ ngày 24.5.2016, xem đó là "trận cuối cùng" cho mục tiêu cao cả: "đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước"."

"Báo cáo" với các ông rằng, ba cái trò tuyệt thực này được bọn "rận chủ lưu manh" diễn đi diễn lại nhiều lần rồi. Vài ba câu chuyện vớ vẩn của chúng nó xưa ơi là xưa rồi các các cụ ạ! Làm gì có thằng nào đủ "dũng cảm" để nhịn ăn như các cụ nói. Cái sự "dũng cảm" đó của hắn chẳng qua là để kịp thời đúng dịp ông Tổng Thống Mỹ - Obama sang Việt Nam hòng gây sự chú ý của công luận, đánh động đến tai "ổng" hòng mong họ gây sức ép với chính quyền nước ta thả những nhà "dân chủ cuội" như Thức.

Phải khẳng định chắc chắn với các ông rằng, đây hoàn toàn là một chiêu trò, một sự sắp đặt tinh vi có sự tính toán vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng của Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn. Biết bao nhiêu màn kịch được bọn chúng dàn dựng một cách tinh vi đã bị cộng đồng bóc mẽ mà các ông chưa ngộ ra à? 

Có một câu hỏi đặt ra cho các ông rằng: Các ông đã thấy ai muốn giúp ích cho đất nước lại đi tuyệt thực không? Tuyệt thực nếu có thì cũng chỉ dành cho những kẻ bất mãn, những kẻ chống đối mà thôi. Người yêu nước chân chính phải đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết chứ làm sao phải kêu gào để thu hút sự chú ý của người khác. Những kẻ luôn mồm nói sẵn sàng nhịn đói - tuyệt thực vì đất nước kia có chăng cũng chỉ là những tên đạo đức giả làm sao phải xin chúng ngừng tuyệt thực. 

Cứ thử để yên cho những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức nhịn vài bữa xem chúng có kêu trời lên không. 

Lời cuối, kẻ hậu bối này rất mong các ông hãy tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc, nham hiểm của đám "dân chủ thối mồm"; càng mong các ông hãy cẩn trọng với những lời nói và việc làm cả mình vì nó có thể gây những ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người dân. Mong các ông hãy là những nhà tri thức sáng suốt!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY