TIN TỨC

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và bức tâm thư của những nhà trí thức

Bờm@

Những ngày gần đây những trang "lá ngón" như Anh Ba Sàm, Bauxite Việt Nam đồng loạt đăng tải những bài viết đòi tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức kẻ từng bị kết án về những tội danh liên quan đến “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và bức tâm thư của những nhà trí thức

Những việc làm của đám lưu manh dân chủ càng trở nên kệch cỡm và thô bỉ với câu chuyện về cái gọi là bức tâm thư của các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu gửi cho Trần Huỳnh Duy Thức. 
Xin được lưu ý, các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu vốn là những con người hàng ngày vẫn luôn tự coi mình là cựu tù chính trị, là nhà trí thức. Tuy nhiên những hành động việc làm của những con người vốn được liệt vào hàng "tri thức gạo cội" này lại có vẻ như vô cùng lệch lạc. Thay vì việc đóng góp công sức của mình vào việc động viên nhân dân chăm lo lao động, học tập góp phần xây dựng quê hương, đất nước, họ lại đi cổ xúy, ca ngợi cho "chiêu bài tuyệt thực" của Trần Huỳnh Duy Thức. Ai đời, những người vốn dĩ được xem là chỗ dựa của các thế hệ trẻ lại này lại tung hô, thậm chí "van xin" một kẻ chuyên có những hành động chống phá Đảng, Nhà nước "ngừng tuyệt thực" vì quê hương, đất nước. 

"Chúng tôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu thiết tha và chân thành gửi đến Anh, người chúng tôi yêu quý và kính trọng, những lời gan ruột sau khi đã bàn bạc trao đổi với một số anh em trí thức đang bị giày vò bởi nỗi đau đất nước, mong được anh suy xét và quyết định..."

"Theo suy nghĩ của chúng tôi, sự ra đi của anh vào lúc này sẽ chưa phải là một lựa chọn hợp lý nhất cho cuộc đấu tranh lâu dài vì sự nghiệp cao cả của chúng ta. Với những suy nghĩ chân thành, thận trọng và nghiêm túc, chúng tôi thiết tha mong Anh cân nhắc để có một quyết định tỉnh táo nhất, phù hợp nhất vào lúc này."

Bản thân tôi thực sự không thể hiểu nổi tại sao các ông lại có thể viết ra những lời lẽ như vậy? Không biết là do các ông không hiểu hay là do các ông cố tình không hiểu những kẻ vi phạm pháp luật như Trần Huỳnh Duy Thức bị xử phạt là hoàn toàn thích đáng. Quốc có quốc pháp, gia có gia phong, lý lẽ đó ở đời lẽ nào các ông không hiểu. 

Phải chăng các ông đã quá lời hay vì ăn phải "bùa mê thuốc lú" của bọn dân chủ mà lại đi so sánh một tên phản động với những anh hùng dân tộc như Trần Bình Trọng:

"Đó chính là khí phách của Trần Bình Trọng, khí phách của dân tộc Việt Nam chúng ta đang lưu chảy trong huyết quản của anh. Hình ảnh của Anh đang khơi dậy mãnh liệt và làm sục sôi thêm truyền thống quật cường của dân tộc cũng đang lưu chảy trong chúng tôi, những người đồng hành với Anh trong sự nghiệp chung của dân tộc vì một Việt Nam tươi sáng để có thể ngẩng cao đầu trước thế giới."


Phải chăng các ông đã quá lẩm cẩm khi bày tỏ thái độ đồng tình, ủng hộ nếu không muốn nói là PR cho chiêu trò tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức.


"Chúng tôi càng xúc động với quyết định dũng cảm tuyệt thực cho đến chết từ ngày 24.5.2016, xem đó là "trận cuối cùng" cho mục tiêu cao cả: "đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước"."

"Báo cáo" với các ông rằng, ba cái trò tuyệt thực này được bọn "rận chủ lưu manh" diễn đi diễn lại nhiều lần rồi. Vài ba câu chuyện vớ vẩn của chúng nó xưa ơi là xưa rồi các các cụ ạ! Làm gì có thằng nào đủ "dũng cảm" để nhịn ăn như các cụ nói. Cái sự "dũng cảm" đó của hắn chẳng qua là để kịp thời đúng dịp ông Tổng Thống Mỹ - Obama sang Việt Nam hòng gây sự chú ý của công luận, đánh động đến tai "ổng" hòng mong họ gây sức ép với chính quyền nước ta thả những nhà "dân chủ cuội" như Thức.

Phải khẳng định chắc chắn với các ông rằng, đây hoàn toàn là một chiêu trò, một sự sắp đặt tinh vi có sự tính toán vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng của Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn. Biết bao nhiêu màn kịch được bọn chúng dàn dựng một cách tinh vi đã bị cộng đồng bóc mẽ mà các ông chưa ngộ ra à? 

Có một câu hỏi đặt ra cho các ông rằng: Các ông đã thấy ai muốn giúp ích cho đất nước lại đi tuyệt thực không? Tuyệt thực nếu có thì cũng chỉ dành cho những kẻ bất mãn, những kẻ chống đối mà thôi. Người yêu nước chân chính phải đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết chứ làm sao phải kêu gào để thu hút sự chú ý của người khác. Những kẻ luôn mồm nói sẵn sàng nhịn đói - tuyệt thực vì đất nước kia có chăng cũng chỉ là những tên đạo đức giả làm sao phải xin chúng ngừng tuyệt thực. 

Cứ thử để yên cho những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức nhịn vài bữa xem chúng có kêu trời lên không. 

Lời cuối, kẻ hậu bối này rất mong các ông hãy tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc, nham hiểm của đám "dân chủ thối mồm"; càng mong các ông hãy cẩn trọng với những lời nói và việc làm cả mình vì nó có thể gây những ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người dân. Mong các ông hãy là những nhà tri thức sáng suốt!

22 nhận xét:

 1. Chiêu bài "tuyệt thực" rẻ tiền của Trần Huỳnh Duy Thức không có ý nghĩa gì, chẳng ảnh hưởng đến sự xây dựng, phát triển quê hương, đất nước của dân tộc ta. Về phần của các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu có thực sự tỉnh táo, sáng suốt khi cổ xúy, ca ngợi một kẻ chuyên có những hành động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Những việc làm của đám lưu manh dân chủ càng trở nên kệch cỡm và thô bỉ với câu chuyện về cái gọi là bức tâm thư của các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu gửi cho Trần Huỳnh Duy Thức. Rất mong các ông hãy tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc, nham hiểm của đám "dân chủ thối mồm"; càng mong các ông hãy cẩn trọng với những lời nói và việc làm cả mình vì nó có thể gây những ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người dân. Mong các ông hãy là những nhà tri thức sáng suốt!

  Trả lờiXóa
 3. Cũng không biết là ông ta có tuyệt thực thật hay không nhưng suy đi tính lại một cách kĩ lưỡng, khách quan thì nói tuyệt thực vì lợi ích quốc gia, vì đất nước thì quả thực là có hơi quá hay không? Có một sự thật là những người hay to mồm thường là những kẻ chả làm được cái gì. Chắc hẳn đây là một chiêu bài của ông Thức và đồng bọn rồi. Đói vài bữa là ăn ngay í mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần huỳnh duy thức lại tuyệt thực và đây là vấn đề cần phải làm rõ và để chấm dứt việc đó sau một thời gian dài như vậy cũng cần phải làm rõ. Và riêng cá nhân tôi tin rằng đó chỉ là một trò hề chính trị rất rẻ tiền của mấy tên thích chuyện chính trị và những cử chỉ đó hòng lấy lòng quan thầy bên kia bán cầu của bọn chúng.

   Xóa
 4. Các ông đã thấy ai muốn giúp ích cho đất nước lại đi tuyệt thực không? Tuyệt thực nếu có thì cũng chỉ dành cho những kẻ bất mãn, những kẻ chống đối mà thôi. Người yêu nước chân chính phải đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết chứ làm sao phải kêu gào để thu hút sự chú ý của người khác. Những kẻ luôn mồm nói sẵn sàng nhịn đói - tuyệt thực vì đất nước kia có chăng cũng chỉ là những tên đạo đức giả làm sao phải xin chúng ngừng tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực là vì gì?Chẳng phải vì sự nền dân chủ của đất nước càng không phải vì sự tồn tại của cái nhóm dận chủ Việt mà hắn là thành viên ,nói cho cùng hắn tuyệt thực cũng là để vì cái thân hắn.Tháng sáu này hắn ra tù tôi chỉ mong hắn sớm được quay trở lại nơi hắn phải ở đó là nhà tù để hắn lại có thể "hi sinh" tiếp!

  Trả lờiXóa
 6. Lại là tuyệt thực, chiêu bài cũ rích mà đám dân chủ cuội vẫn thường dùng.
  Mồm thì lu loa rằng tuyệt thực này nọ, trong khi chẳng biết có nhịn nổi 1 ngày hay không nữa. Đối với cái tên Trần Huỳnh Duy Thức này thì e rằng khả năng đấy là rất cao.

  Trả lờiXóa
 7. trần huỳnh duy thức tại sao lại tuyệt thực cần phải làm rõ và tại sao lại chấm dứt việc đó sau một thời gian dài như vậy cũng cần phải làm rõ thêm một cách xác đáng. riêng cá nhân tôi tin rằng đó chỉ là một trò hề chính trị rất rẻ tiền của mấy tên thích chuyện chính trị và những cử chỉ đó hòng lấy lòng quan thầy bên kia bán cầu của bọn chúng. tại sao khi mới bị bắt, hay khi mới bị tuyên án không tuyệt thực đi mà cho tới tận bây giờ mới tuyệt thực?

  Trả lờiXóa
 8. đám trí thức nửa mùa cả đời không làm gì giúp ích cho xã hội giờ đây lại lên tiếng cho một tên tù nhân chính trị một cách rất chi là rẻ tiền như vậy. có thể các ông này già cả nên bị lừa chăng? tôi tin rằng không phải như vậy mà có thể chúng đã bị ngấm vào máu thịt của chúng rồi. chuyện của tên trần huỳnh duy thức cũng vậy. rõ ràng là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân tại sao lại là tù nhân lương tâm chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những người vốn dĩ được xem là chỗ dựa của các thế hệ trẻ lại này lại tung hô, thậm chí "van xin" một kẻ chuyên có những hành động chống phá Đảng, Nhà nước "ngừng tuyệt thực" vì quê hương, đất nước??

   Xóa
 9. Một tù nhân lương tâm tự xưng khởi sướng bài tuyệt thực và bè lũ bên ngoài thì nhao nhao hưởng ứng theo, mỗi lần thì lại kiếm thêm những nhân tố mới để mà làm tăng thêm cái tiếng vang của chiêu tuyệt thực, nhưng xét về bản chất thì nó vẫn như vậy. Không hề có chút gì là thay đổi, đúng hơn là chưa bao giờ đúng nghĩa tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 10. Cái trò tuyệt thực kiểu gì chứ tuyệt thực của cái loại dân chủ cuội thì thấy nó chán chán vô cùng. Được mỗi cái vẻ bề ngoài và tiếng nói, để được mọi người chú ý đến mà thôi. Chứ thật sự, chẳng thể nào tin được họ, khi có quá nhiều điều sai sự thật mà họ đã làm. Quá mất niềm tin vào điều ấy, nên chẳng thể nói lên điều gì từ họ nữa

  Trả lờiXóa
 11. Tuyệt thực cho tới chết đó là tuyên bố của Trần Huỳnh Duy Thức nhưng tất cả chỉ là lừa bịp thiên hạ. Sau khi tuyệt thực thì hắn có báo tròn ra hơn. Vậy xin hỏi đó là tuyệt thực là hay trốn thiên hạ để ăn uống no say. Một kẻ bản lĩnh không có thì cứ đú làm bậc thánh hiền, Không có đâu chỉ là tuyên bố cho vui để kiếm ít tiền thôi chứ tuổi gì mà tuyệt thực được

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn cái kiểu này lại nghĩ ngay đến câu "con hát mẹ khen hay". Trong thì hô hào đòi tuyệt thực, còn ngoài thì kêu gọi ủng hộ, sau vài ngày thì lại khẩn thiết xin bên trong ngừng tuyệt thực để bảo toàn "lực lượng". Đúng là chỉ có mấy tên "rận chủ", "tù nhân lương tâm" mới nghĩ ra được cái trò này.

  Trả lờiXóa
 13. Chiêu bài " tuyệt thực đến chết" của Trần Huỳnh Duy Thức dù chẳng còn lạ lẫm gì mà nó đã trở thành " bài" hết sức quen thuộc của đám " dân chủ cuội" nhưng lại đủ sức lôi kéo, lừa phỉnh được các ông Huỳnh Tấn Mẫm Lê Công Giàu, Huỳnh Duy Báu vốn là những trí thức, cựu tù chính trị dưới thời VNCH...Chẳng lẽ các ông không nhìn ra được mục đích xấu xa của Thức Là đang muốn dựng lại "Thây ma" VNCH - cái chế độ đã từng giam cầm, tra tấn các ông...Hay các ông đã quá già mà lẫn cẫn, không nhận ra được mưu đồ bẩn thỉu ấy ? Thật đáng buồn cho 1 thế hệ.

  Trả lờiXóa
 14. Thấy chưa, các ông nước ngoài nhìn đấy nhé, báo đăng rồi nhé, tôi tuyệt thực để chống chính quyền nhá, thế đã đủ thủ đoạn, thế đã đủ được khen ngợi chưa nhỉ, không hiểu sao trần huy thức và đồng bọn lại có thể nghĩ ra cái cách rẻ tiền này để bán rẻ dân tộc bưng bô cho nước ngoài được chứ

  Trả lờiXóa
 15. Nên dừng những chuyện nhảm nhí này lại thôi ông trần huy thức ạ, lại bày ra cái kiểu một thằng tuyệt thực một thằng viết tâm thư, cũng ra cái gì gì đấy nhưng chẳng ăn thua đâu, những thủ đoạn đó sẽ bị vawchj trần và đưa ra ánh sáng những kẻ vì tiền mà đi ngược lại lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 16. Trần huy thức vẫn đang một mình diễn trò, hắn muốn ghi điểm trước những nhà dân chủ nước ngoài, chúng ta thấy thương xót những kẻ không có cơm mà ăn nhưng chúng ta không thể dung túng cho con chó săn bán rẻ dân tộc, chúng ta không thể tiếp tay cho những thủ đoạn mà chúng vẫn che đậy bằng cái vỏ bọc dân chủ nhân quyền đó

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người không nên nghe thấy những thông tin như vậy àm cho rằng hắn bị chính quyền ức hiếp hay gì, tất cả chỉ là cái chiêu bài được chúng sử dụng lâu rồi giờ dung lại thôi, mong chuyện sẽ được sáng tỏ, hắn một mặt tuyệt thực một mặt nhận tiền, không đơn giản nhưng những cái dân chủ nhân quyền mà miếng chúng vẫn bô bô đâu

  Trả lờiXóa
 18. NÓi chung thì lại toàn là bình mới rượu cũ mà thôi, lại là tâm thư, lại là tuyệt thực, nhưng có vẻ chuyên nghiệp và sảo quyệt hơn khi họ chơi cái trò mà kẻ tung người hứng đó là một mặt trần huy thức tuyệt thực, mặt khác có những bức tâm thư của các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu gửi cho Trần Huỳnh Duy Thức

  Trả lờiXóa
 19. Nếu không có tiếng nói chung thì đừng bày đặt ra tâm thư, thư ngỏ làm gì, rồi tuyệt thực thực chất cũng chỉ là một cái kiểu làm khổ mình nhưng vì mình mà thôi, thực tế cho thấy thì chả thằng nào tuyệt thực là vì người khác cả, đừng nói là vì dân chủ nhân quyền, ông ta nghĩ rằng làm trò nhwungx vậy thì có thể đánh tiếng dư luận, ông ta có thể nổi tiếng và sự nghiệp sẽ rộng mở hơn trong giới dân chủ

  Trả lờiXóa
 20. Giờ mình nhìn thấy tin tuyệt thực ấy thì thường là next luôn vì lâu nay đã quá nhiều kẻ giả vờ tuyệt thực và bị vạch trần rồi còn gì, nào là tuyệt thực mà bụng béo tròn, không hề dấu hiệu mệt mỏi, lại còn cả chụp được ảnh ăn vụng trong quá trình tuyệt thực nữa chứ :D nên là chả biết làm cái gì, cứ tuyệt thực là next nhé

  Trả lờiXóa