Tiếng nói trẻ blog
Searching...

"Thủ lĩnh dân oan Dương Nội " bị bắt vì gây rối trật tự

Đăng lúc: Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Nói đến cụm từ "thủ lĩnh dân oan”, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những kẻ người chuyên kiếm sống bằng nghề chăn dắt, kích động bà con nhân dân có tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn với chính quyền. 

“Dân oan” thực ra chỉ là một "mỹ từ" vô cùng bóng bẩy mà đám zận chủ lưu manh tự "tô vẽ" ra như thể khẳng định chính quyền đối xử bất công với dân chúng, qua đó kích thích sự tò mò của cộng đồng cũng như tập hợp những thành phần cơ hội chính trị trong nước. Một trong số đó phải kể đến Cấn Thị Thêu.
"Thủ lĩnh dân oan Dương Nội " bị bắt vì gây rối trật tự
Cân Thị Thêu (áo đen) bị bắt vì gây rối trật tự

Cấn Thị Thêu vốn có thâm niên trong nghề. Thị là nhân vật cầm đầu, một trong những thành phần cộm cán của nhiều vụ tụ tập gây rối trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Năm 2014, Cấn Thị Thêu từng bị kết án 15 tháng tù giam theo điều 257 - chống người thi hành công vụ.

Những tưởng sau lần cải tạo, Thêu sẽ biết ăn năn hối cải nhưng sau khi ra tù thị vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí còn có phần "hung hăng" hơn trong các hoạt động gây rối, chống phá chính quyền.


Như chúng ta đã biết, Cấn Thị Thêu vốn được "nhập tịch Hà Nội", thị có hộ khẩu TT tại phường Dương Nội, quận Hà Đông. Lý do Thêu "sa ngã" cũng hệt như những kẻ vẫn thường "bi bô" rằng "đời đừng xô, để em tự ngã". 

Từ việc không đồng tình với giá đền bù đất ở địa phương (Dương Nội), "quý bà sồn sồn" này đã bị tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt nam cả trong và ngoài nước lôi kéo, dụ dỗ. Đám người này đã "triển hộ vệ" dựng Cấn Thị Thêu trở thành “thủ lĩnh dân oan”, thành một đầu mối trong các hoạt động chống phá chính quyền trong nước. 

Kể từ khi "lên trình" Cấn Thị Thêu "la liếm" khắp mọi nơi, tham gia hầu hết mọi cuộc tụ tập. Thị đã tiến hành kích động rất nhiều người đang có khiếu kiện tụ tập đông người, biểu tình, tuần hành, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thủ đô Hà Nội hòng chục lợi từ nguồn tiền tài trợ từ các tổ chức, cá nhân chống Cộng hải ngoại.

Cụ thể, Cấn Thị Thêu cầm đầu trong các vụ biểu tình gây rối như tại phiên tòa xét xử Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh, đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài, hay những vụ "chọn cá" vừa qua...

Kẻ gieo gió ắt gặp bão, chúng ta không ngạc nhiên khi đọc được thông tin mà BBC tiếng Việt đưa khi Cấn Thị Thêu đã vừa bị Công an Hà Nội phối hợp Công an Hòa Bình bắt giữ ngày 10/6 vì tội “Gây rối trật tự công cộng”. Chắc có lẽ mụ ta có ý định đi lên Hòa Bình làm vài ba phi vụ nên mới bị tóm.

Điều này đã chứng tỏ “dân oan” chỉ là lớp vỏ bọc được che đậy hết sức tinh vi để những con người như Cấn Thị Thêu kiếm bát cơm, manh áo. Bà con "dân oan" bị chúng sử dụng không khác nào những con tốt để phục vụ những âm mưu chống phá chính quyền.

Đây là lời "thú nhận" của con trai Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Tư trên BBC:
(http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/06/160610_cấn_thị_thêu_dương_nội_arrest)

 "Bà con Dương Nội đã nhận được rất nhiều hỗ trợ của các tổ chức dân sự trong Việt Nam" nên cũng tham gia ủng hộ và hỗ trợ những người đấu tranh bằng cách tham gia các phiên xử các nhà hoạt động như Ba Sàm, luật sư Nguyễn Văn Đài, và "đã đi rất nhiều nơi đấu tranh".

Phen này "lộ hàng" rồi nhé!Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY