TIN TỨC

Theo chân mẹ ruột là Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương đang dần trở thành "thủ lĩnh dân oan"

Bờm@

Các cụ nhà ta nói chớ có sai bao giờ, đúng là "phúc đức tại mẫu", mẹ nào con nấy, khi Cấn Thị Thêu mới bị bắt chưa lâu thì con trai của ả là Trịnh Bá Phương đã nhăm nhe ngôi vị "con đực đầu đàn" trong đám "dân oan".

Trịnh Bá Phương vốn là con của "cặp trời sinh" Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm những kẻ mà từ lâu đã hành nghề "chăn dắt" dân oan. Hắn vốn được biết đến là một tay bán cua ở chợ Dương Nội. Dần dà, Trịnh Bá Phương cũng nối tiếp cha mẹ như một món "nghề truyền thống" của gia đình.
Theo chân mẹ ruột là Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương đang dần trở thành "thủ lĩnh dân oan"
FB cá nhân của "dân oan" Trịnh Bá Phương

"Con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh", ngay từ những ngày chập chững bước chân vào làng dân chủ, Trịnh Bá Phương đã chứng tỏ "năng khiếu ăn xin" của mình. Hắn từng lợi dụng những mối quan hệ của "phụ huynh" vốn là những kẻ cùng hội cùng thuyền với Cấn Thị Thêu như Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Mai Tuyết Thanh… để xin tiền tài trợ từ các tổ chức chống phá chế độ.

Khi đã có chút vốn lận lưng, kinh phí hoạt động của hắn vì thế cũng dồi dào hơn, Phương tìm cách khuếch trương thanh thế để tạo dựng tên tuổi trong làng dân chủ. 

Để quá trình "gây dựng tên tuổi" đạt được hiệu quả nhất, Trịnh Bá Phương toan tính PR bản thân bằng cách lập trang mạng xã hội FB của riêng mình (https://www.facebook.com/trinhbaphuong.trinhba) để "tác chiến".

Trên trang cá nhân của Phương là hàng loạt các Stt có nội dung vu cáo chính quyền và lực lượng công an. Không những vậy, Phương còn tăng cường mở rộng quan hệ, tích cực trao đổi thông tin trực tiếp với với các nhóm tự xưng là “dân oan” trong cả nước (Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai) như để thể hiện vị trí “thủ lĩnh dân oan Dương Nội" đã thuộc về hắn.

Vào thời điểm trước khi Cấn Thị Thêu nhập khám lần 2, trong các hoạt động kích động tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội của ả luôn luôn có bóng dáng của Trịnh Bá Phương. 

Hắn đi theo mẹ là để "học nghề" và "tích lũy kinh nghiệm" và đặc biệt là để các "tay anh chị" trong làng dân chủ Việt biết mặt. Chính vì thế mà trong thời gian qua Trịnh Bá Phương có rất nhiều các hoạt động "liên kết" với Lê Thu Hà, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng,… trong các vụ biểu tình, tuần hành gây rối ở Hà Nội, như: “Phong trào tẩy chay bầu cử Quốc hội”, “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2”, “Biểu tình tuần hành phản đối Fomosa”, "Tuần hành vì môi trường - Cách mạng cá"...

Về cơ bản có thể thấy, những hành động và việc làm của Trịnh Bá Phương chẳng khác so với Cấn Thị Thêu là mấy, rượu vẫn thế chỉ khác ở cái vỏ bình mà thôi. Đáng buồn cho một gia đình khi truyền thống của họ lại là sự chống đối chính quyền, câu kết với bọn phản động hại dân hại nước./.

1 nhận xét:

  1. Câu nói " con nhà tông không giống lông cũng giống cánh" của các cụ ta ngày xưa hoàn toàn đúng trên 1 khá cạnh nào đó nhưng không phải với ý tốt đẹp mà là hoàn toàn đáng chê trách trong trường hợp của Trịnh Bá Phương là con trai của " dân oan" Cấn Thi Thêu với " thành tích" tham gia chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự...Những hành động và việc làm của Trịnh Bá Phương chẳng khác so với Cấn Thị Thêu là mấy, rượu vẫn thế chỉ khác ở cái vỏ bình mà thôi. Đáng buồn cho một gia đình khi truyền thống của họ lại là sự chống đối chính quyền, câu kết với bọn phản động hại dân hại nước.

    Trả lờiXóa