TIN TỨC

Đôi điều nhắn nhủ tới các DLV "thối mồm"

Kem ốc


Đọc bài viết “Một tai nạn và những cái chết tiết lộ vài dấu hiệu đáng suy nghĩ” của “dư lợn viên” D.L.V (Danlambao) mà mồm không nhịn được. Định bụng không lên tiếng, nhưng lại bức xúc trước bài viết mang tính “gọi đòn” này.

Đôi điều nhắn nhủ tới các DLV "thối mồm"


Điều thứ nhất, “dư lợn viên” dẫn chứng vụ máy bay rơi, sự hi sinh của các phi công là sự ca ngợi lố bịch. Hắn còn ngông nghênh cho rằng, phần đông bộ đội cụ Hồ là bất tài, ăn hại. Rằng sự hi sinh đó chẳng có gì phải vinh danh…Có thể nói, những gì mà dư lợn viên này nghĩ, hay suy luận thì có thể xem đây là thứ suy nghĩ ấu trĩ, với cái não của lợn, óc lợn. Bởi những ai được coi là con người, là người Việt Nam, mang trong mình dòng “máu đỏ da vàng” thì phải có lòng yêu dân tộc; sự đồng cảm giống nòi; lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Thử hỏi, nếu không có những anh bộ đội cụ Hồ dũng cảm, hi sinh trong chiến đấu, thì các lũ dư lợn viên làm gì có cơ hội sống ở thời điểm này mà cao giọng chê bai, nhận xét. 

Điều thứ hai, việc phi công Trần Quang Khải hi sinh, Đảng, Nhà nước ta kịp thời động viên tinh thần gia đình anh bằng việc đặc cách cho vợ anh dạy trường Chu Văn An là việc làm có lý, có tình, phù hợp với đạo lý làm người, với nếp sống và nếp suy nghĩ của người Châu Á. Điều đó suy cho cùng có gì là lạ, chỉ lạ ở chỗ có những cái não lợn, óc lợn cứ a dua, ném đá, chửi động cho sướng mồm. Cái điều suy nghĩ của DLV thật lố bịch, cách nghĩ của DLV u mê, tăm tối nó lấn át hết lý trí của một con người bình thường.

Điều thứ ba, DLV cũng tỏ ra thông minh theo kiểu “chấy rận”, có hiểu biết khi suy luận theo hướng “gà lợn” rằng “Việt Nam là một chư hầu của Trung Cộng… Họ mời kẻ thù vào vùng biển Việt Nam và chứng tỏ họ rất trung thành với những ông chủ phương bắc. Thái độ đó cũng là một cách nói cho ông Obama rằng "Chúng tôi không chơi với ông". Hoa Kỳ không nên viện trợ khí tài cho CSVN.”

Điều này khiến tôi nghĩ đến cách nghĩ của người ta trong câu chuyện về cái thùng. Đều là cái thùng, nhưng thùng đựng nước hay thùng đựng rượu sẽ được coi trọng, đề cao bởi do chính mục đích của người sử dụng. Nhưng nếu là cái thùng đựng phân sẽ bị xa lánh, coi khinh. Nếu DLV muốn được người đời coi trọng như một con người thì hãy sống đàng hoàng, suy nghĩ đúng đắn, chứ đừng xuyên tạc, bôi xấu, đừng tự biến mình là thùng đựng phân. Đừng ngồi xó nhà bàn luận chuyện quốc gia, đừng chui xó bếp bàn đến an ninh quốc gia hay chiến lược bảo vệ tổ quốc mà thêm lố bịch, mà làm trò mua vui cho cộng đồng mạng.

Điều thứ tư, thật nực cười và bái phục cách suy luận “óc lợn” của DLV khi căn cứ vào vụ việc máy bay rơi, phi công hY sinh mà có thể khẳng định chân lý “chia rẽ Bắc-Nam trầm trọng…Có thể nói hầu hết phi công trong quân đội và ngay cả trong các hãng hàng không đều là người miền Bắc chia chác nhau nắm giữ. Đa số người miền Nam không được tin tưởng”. Thế thì việc chủ tịch Quốc Hội là người miền Nam, Thủ tướng là người miền Trung sẽ được giải thích như thế nào? Với cách suy luận kiểu này, nếu bọn trẻ trâu nó đọc, nó sẽ cười và bảo là “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm” chứ chẳng phải chơi.


Thiết nghĩ, mỗi người đều có một suy nghĩ, một quan điểm, một tư tưởng khác nhau, không ai giống ai, nhưng cũng đừng lạc loài, đừng lố bịch, đừng lập dị và đừng quá khác người. DLV cũng có cách suy nghĩ của riêng mình, cách suy nghĩ của “lợn gà”. Chỉ có điều suy nghĩ đó quá khác với suy nghĩ của cộng đồng người trong xã hội này mà thôi. Chính vì thế, DLV không xứng đáng được xuất hiện và lên tiếng trên diễn đàn mạng của loài người, mà nên quay về đúng vị trí của mình với đám “chấy rận, lợn gà”

2 nhận xét:

  1. Những kẻ sống mà không có lương tâm, không có đạo đức. Những kẻ miệng luôn nói những điều không tốt đẹp thì không bao giờ có một kết quả tốt đẹp. Đó là điều mà đám rận chủ luôn làm hiên nay

    Trả lờiXóa
  2. Danlambao là nơi tập trung của lũ ruồi nhặng cặn bã...Chúng đang báng bổ trên những hi sinh các chiến sĩ vẫn hằng ngày bảo vệ bình yên cho đất nước, cười cợt trên những mất mát to lớn của đồng bào, của dân tộc,tổ quốc...Những kẻ mang danh núp bóng " dân chủ" nhưng lại có tâm hồn quỷ dữ, của đám cặn bã đáng nguyền rủa.

    Trả lờiXóa