TIN TỨC

Nước Mỹ giàu nhưng chưa chắc đã sướng

Quê Mẹ


Hoa Kỳ đúng là nước có nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới, là nước có nhiều tỉ phú, triệu phú đô la, đứng Top trên thế giới, nhưng có phải cứ sống ở Hoa Kỳ là hạnh phúc, là sung sướng? Thưa: e rằng là không!

Sở dĩ tôi nhận định như vậy bởi mới hôm qua thôi, trên tất cả các kênh truyền hình của thế giới từ CNN của Hoa Kỳ, đến BBC của Anh, hay Truyền hình VTV của Việt Nam đều đăng tin một vụ xả súng tại một hộp đêm dành cho người đồng tính tại Bang Florida của Mỹ, vụ xả súng làm 50 người thiệt mạng, và gần 50 người bị thương. Ôi.!. đây là một vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước mỹ. Đây chính là bằng chứng cho thấy không phải sống ở Mỹ là sướng, cách đây vài tháng tôi cũng đã chỉ ra cho các bạn thấy sống ở Hoa Kỳ mà không có tiền thì khổ như thế nào, điển hình việc người chết không có chỗ chôn. Cách đây vài tháng tôi xem được một video chia sẻ thông tin có một gia đình vô gia cư, HOMELESS người mỹ do không có một xu dính túi nên khi cậu con trai của họ chẳng may bị tai nạn chết họ không thể mua nổi một chỗ chôn cho con, ôi sao lại khổ thế.!.
Nước Mỹ giàu nhưng chưa chắc đã sướng
Những nạn nhân của vụ xả súng tại Hộp đêm Orlando, Bang Forida
Và cách đây hai tháng, trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam có một phóng sự chỉ ra một thực tế đau lòng rằng, người dân ở Thành phố New York không có đủ tiền để mua nhà cửa, vì giá cả nhà cửa của thành phố này quá đắt đỏ, những người có thu nhập trung bình thì không thể có cho mình một ngôi nhà.

Ôi sống ở Hoa Kỳ không sướng như người ta tưởng, đúng là sướng thật, nhưng đó là số có tiền, còn những người không có tiến thì khổ vô kỳ cùng.

Sau vụ thảm sát tại hộp đêm ở Bang Florida, người ta mới nhận ra rằng cuộc sống ở Hoa Kỳ không bình yên, không an toàn, người dân Hoa Kỳ đang bị đe dọa bởi nhiều yếu tố, khủng bố, thất nghiệp và ảnh hưởng tiêu cực của sự phân cách giàu nghèo, nhiều vụ thảm sát gần đây của Mỹ cũng xuất phát từ sự bất bình đẳng về thu nhập, làm cho những người vô gia cư cảm giác lạc lõng, cô đơn và bị bỏ rơi...

Nước Mỹ giàu nhưng chưa chắc đã sướng
Gia đình vô gia cư của Hoa Kỳ không có tiền mua đất chôn con
Kính thưa quý vị độc giả, qua bài viết này tôi muốn gửi đến quý vị một thông điệp rằng, chúng ta cần tôn trọng và nâng niu những gì chúng ta đang có, mỗi đất nước, quốc gia đều có những điều kiện khác nhau, nhưng dù khác nhau đến mấy thì cái cần nhất của một xã hội là sự yên bình, sự an toàn, cái đấy Việt Nam đã và đang có, vì vậy đừng có suốt ngày đem so sánh Việt Nam với nước khác, tất nhiên chúng ta vẫn phải so sánh, nhưng không phải là để trì chiết, để phủ định hoàn toàn những thành tựu mà tổ quốc ta đạt được.

20 nhận xét:

 1. Những gì chúng ta, những công dân của đất nước Việt Nam thân yêu này đang có, đó chính là độc lập, tự do, hạnh phúc mà không phải quốc gia nào cũng có được. Vậy nên, sẽ là sai lầm nếu chúng ta không biết trân trọng những gì mình đang có.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc sống ở Mỹ là hạnh phúc, là thiên đường. Đúng, cái đó có thể có, nhưng chỉ đúng với những người giàu mà thôi. Còn những người nghèo, người vô gia cư thì chẳng sung sướng hơn mấy nơi tăm tối của thế giới này mấy đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Những vụ khủng bố, rồi những cuộc xả súng dã man tại nước Mỹ đã cho chúng ta thấy một thực trạng tồi tệ của quốc gia này, bên cạnh một hình ảnh được ví như 'thiên đường' của tự do và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Kì mặc dù là nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới nhưng đó lại không phải là nơi mà đa phần mọi người muốn sống...Tồn tại bên trong xã hội Mỹ là đầy rẫy những bất công như nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt tôn giáo, phân biệt giới tính, phân biệt giàu nghèo, nạn buôn bán vũ khí tràn lan được sự ủng hộ và cổ vũ của chính quyền...

   Xóa
 4. Sự hào nhoáng của các thành phố ở quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế này chỉ là hình ảnh phù hợp với những người có tiền mà thôi. Còn những công dân nghèo khổ, những người vô gia cư, họ lại có một cuộc sống khó khăn, nguy hiểm hơn rất nhiều. Bằng chứng cho điều đó là những vụ khủng bố liên miên xảy ra những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 5. Hoa Kỳ đúng là nước có nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới, là nước có nhiều tỉ phú, triệu phú đô la, đứng Top trên thế giới, nhưng có phải cứ sống ở Hoa Kỳ là hạnh phúc, là sung sướng? Không đâu, chỉ những người giàu có mới sướng thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước mỹ vừa qua tại một hộp đêm dành cho người đồng tính chính là bằng chứng cho thấy không phải sống ở Mỹ là sướng, cách đây vài tháng tôi cũng đã chỉ ra cho các bạn thấy sống ở Hoa Kỳ mà không có tiền thì khổ như thế nào, điển hình việc người chết không có chỗ chôn.

  Trả lờiXóa
 7. Cách đây không lâu, trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam có một phóng sự chỉ ra một thực tế đau lòng rằng, người dân ở Thành phố New York không có đủ tiền để mua nhà cửa, vì giá cả nhà cửa của thành phố này quá đắt đỏ, những người có thu nhập trung bình thì không thể có cho mình một ngôi nhà. Hạnh phúc chỉ dành cho một bộ phận rất nhỏ người dân Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đã và đang có những thứ mà rất nhiều quốc gia khao khát có được. Bởi độc lập và tự do, yên bình như chúng ta thì đâu có mấy nước. Vì vậy đừng có suốt ngày đem so sánh Việt Nam với nước khác.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy thánh cứ ca tụng nước Mỹ là nước văn minh, dân chủ nhất thế giới đi, cứ thần tượng, thần thánh hóa nước đó đi. Đấy, văn minh, dân chủ là khi mà tính mạng con người luôn nằm trong vòng "Warning", ở đó tính mạng con người thật nhỏ bé , chẳng biết được số phận ngày mai sẽ như thế nào. Tôi cảm thấy thật thoải mái khi sống trên đất nước VN này!

  Trả lờiXóa
 10. Hoa Kì mặc dù là nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới nhưng đó lại không phải là nơi mà đa phần mọi người muốn sống...Tồn tại bên trong xã hội Mỹ là đầy rẫy những bất công như nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt tôn giáo, phân biệt giới tính, phân biệt giàu nghèo, nạn buôn bán vũ khí tràn lan được sự ủng hộ và cổ vũ của chính quyền...Mặc dù nền kinh tế Việt Nam chưa thực sự bằng Mỹ nhưng chúng ta lại được bầu chọn là 1 trong số ít các quốc gia có nền chính trị xã hội ổn định, người dân luôn tràn đầy hi vọng, hạnh phúc...Với tôi, Việt Nam luôn là nơi đáng sống nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự mà nói thì cái gì cũng có hai mặt của nó, một chế độ mỗi đất nước có con đường đi riêng, co lộ trình riêng, có những ưu điểm và nhược riêng chẳng có gì là tuyệt đối và cũng chẳng thể so sánh, nhưng có một điều không bao giờ sai đó là việt nam bình yên hơn mỹ nhiều

  Trả lờiXóa
 12. NƯớc mỹ tuy rằng phát triển thật nhưng mà người giàu thì giàu hẳn mà người nghèo thì nghèo thôi rồi, những khủ ổ chuột chắc mọi người cũng nghe nhiều, đấy là chưa nói đến vấn đề tôn giáo, khủng bố vô cũng phức tạp và người dân lúc nào cũng phải trong tình trạng hoang mang, lo sợ không yên bình như việt nam đâu

  Trả lờiXóa
 13. Bất kì cái gì cũng có hai mặt của nó, thổng thông mỹ tuy rằng quyền uy là thế nhưng liệu có lúc nào ngủ ngon, có lúc nào dám đi dạo một mình cho khuây khỏa, đất nước họ chính trị vô cùng bất ôn, soa có thẻ ngồi ăn bún chả ngon lành trong vòng hai tiếng đồng hồ như ở việt nam, tất cả các đời tổng thống sang đây đều công nhân an ninh việt nam tốt, và đó alf điều mìn cần

  Trả lờiXóa
 14. Đang uống cà phê sáng cũng có thể đùng phát là nạn nhân của bọn is ngông cuồng, với những chính sách cảu mỹ tạo ra các thế lực cực đoan như vậy, giàu thì đã sao, hạnh phúc thực sự chỉ đơn giản được viết bởi hai chữ bình yên, và cái đó thì việt nam co thừa so với đất nước dân chủ nhân quyền bậc nhất thế giới đó, liệu đấy có phải là vấn đề mà chúng ta cần phải suy nghĩ hay không

  Trả lờiXóa
 15. Nước mỹ phát triển hơn chúng ta rất nhiều, và đồng thời họ cũng sảo quyệt hơn, họ mưu mô hơn, họ ra đời muộn nhất nhưng lại phát triển nhất đó là điều trước kia tôi biết, khi lớn nên tôi mới biết rằng ở cái đất nước tươi đẹp họ còn có rất nhiều vấn đề sự việc không đẹp như mình nghĩ, phân biệt giàu nghèo quá rõ rệt, vấn đề khủng bố, súng đạn không thể kiểm soát

  Trả lờiXóa
 16. Có những người là lãnh đọa phương tây sang việt nam chỉ là để muốn được đi dạo một cách bình yên cho tâm hồn thư thả, muốn được sống trong cái cảm giác bình yên của đất nước chúng ta, liệu có phải đất nước của họ không được như vậy hay không, điều đó theo mình thì chắc chắn là đúng, ở việt nam chúng ta có thể hiên ngang ra đường và chỉ mỗi tai nạn chứ chả có thằng khủng bố nào

  Trả lờiXóa
 17. Bài viết này nói rất đùng thực trạng cảu đất nước mỹ bây giờ ngoài vẻ hào nhoáng bên ngoài thì còn vô vàn sự việc mà họ không kiểm soát được, chính phủ mỹ cũng đấu đá tranh giành nhau chức quyền, các đảng đấu đá lẫn nhau, chứ chẳng có gì là dân chủ hết, trong khi luôn mồm nói việt nam chúng ta thế nọ thế kia nhưng đất nước yên bình chúng ta đáng sống hơn cái nơi phát triển đấy nhiều

  Trả lờiXóa
 18. Tất nhiên rằng chúng ta phải cộng nhận họ phát triển chúng ta cần học hỏi họ, nhưng cái ưu việt hơn là đất nước chúng ta yên bình hơn, cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn, không giàu có nhưng lại không có những đau khổ, không có những nỗi sợ hãi, không có chuyện is khủng bố ngang nhiên nổ bom ngay giữa thành phố nơi đông người, chúng ta cần sự phát triển bền vững và ổn định

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần tôn trọng và nâng niu những gì chúng ta đang có, mỗi đất nước, quốc gia đều có những điều kiện khác nhau, nhưng dù khác nhau đến mấy thì cái cần nhất của một xã hội là sự yên bình, sự an toàn, cái đấy Việt Nam đã và đang có, vì vậy đừng có suốt ngày đem so sánh Việt Nam với nước khác, tất nhiên chúng ta vẫn phải so sánh, nhưng không phải là để trì chiết, để phủ định hoàn toàn những thành tựu mà tổ quốc ta đạt được. Không phải giàu mà đã sướng.

  Trả lờiXóa