Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nước Mỹ giàu nhưng chưa chắc đã sướng

Đăng lúc: Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê Mẹ


Hoa Kỳ đúng là nước có nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới, là nước có nhiều tỉ phú, triệu phú đô la, đứng Top trên thế giới, nhưng có phải cứ sống ở Hoa Kỳ là hạnh phúc, là sung sướng? Thưa: e rằng là không!

Sở dĩ tôi nhận định như vậy bởi mới hôm qua thôi, trên tất cả các kênh truyền hình của thế giới từ CNN của Hoa Kỳ, đến BBC của Anh, hay Truyền hình VTV của Việt Nam đều đăng tin một vụ xả súng tại một hộp đêm dành cho người đồng tính tại Bang Florida của Mỹ, vụ xả súng làm 50 người thiệt mạng, và gần 50 người bị thương. Ôi.!. đây là một vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước mỹ. Đây chính là bằng chứng cho thấy không phải sống ở Mỹ là sướng, cách đây vài tháng tôi cũng đã chỉ ra cho các bạn thấy sống ở Hoa Kỳ mà không có tiền thì khổ như thế nào, điển hình việc người chết không có chỗ chôn. Cách đây vài tháng tôi xem được một video chia sẻ thông tin có một gia đình vô gia cư, HOMELESS người mỹ do không có một xu dính túi nên khi cậu con trai của họ chẳng may bị tai nạn chết họ không thể mua nổi một chỗ chôn cho con, ôi sao lại khổ thế.!.
Nước Mỹ giàu nhưng chưa chắc đã sướng
Những nạn nhân của vụ xả súng tại Hộp đêm Orlando, Bang Forida
Và cách đây hai tháng, trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam có một phóng sự chỉ ra một thực tế đau lòng rằng, người dân ở Thành phố New York không có đủ tiền để mua nhà cửa, vì giá cả nhà cửa của thành phố này quá đắt đỏ, những người có thu nhập trung bình thì không thể có cho mình một ngôi nhà.

Ôi sống ở Hoa Kỳ không sướng như người ta tưởng, đúng là sướng thật, nhưng đó là số có tiền, còn những người không có tiến thì khổ vô kỳ cùng.

Sau vụ thảm sát tại hộp đêm ở Bang Florida, người ta mới nhận ra rằng cuộc sống ở Hoa Kỳ không bình yên, không an toàn, người dân Hoa Kỳ đang bị đe dọa bởi nhiều yếu tố, khủng bố, thất nghiệp và ảnh hưởng tiêu cực của sự phân cách giàu nghèo, nhiều vụ thảm sát gần đây của Mỹ cũng xuất phát từ sự bất bình đẳng về thu nhập, làm cho những người vô gia cư cảm giác lạc lõng, cô đơn và bị bỏ rơi...

Nước Mỹ giàu nhưng chưa chắc đã sướng
Gia đình vô gia cư của Hoa Kỳ không có tiền mua đất chôn con
Kính thưa quý vị độc giả, qua bài viết này tôi muốn gửi đến quý vị một thông điệp rằng, chúng ta cần tôn trọng và nâng niu những gì chúng ta đang có, mỗi đất nước, quốc gia đều có những điều kiện khác nhau, nhưng dù khác nhau đến mấy thì cái cần nhất của một xã hội là sự yên bình, sự an toàn, cái đấy Việt Nam đã và đang có, vì vậy đừng có suốt ngày đem so sánh Việt Nam với nước khác, tất nhiên chúng ta vẫn phải so sánh, nhưng không phải là để trì chiết, để phủ định hoàn toàn những thành tựu mà tổ quốc ta đạt được.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY